Hơn 10.000 người Pháp ký đơn phản đối chính phủ chặt cây

Theo dõi VGT trên

Hơn 10.000 người dân Pháp ký tên vào hai đơn kiến nghị nhằm kêu gọi chính phủ Pháp hủy bỏ kế hoạch chặt những cây xanh ven đường vì lý do an toàn giao thông.

Hơn 10.000 người Pháp ký đơn phản đối chính phủ chặt cây - Hình 1

Chính sách của Pháp là chặt bỏ các cây nằm trong phạm vi 1,5 m của lề đường. Ảnh: Alamy

Những hàng cây nằm dọc các đường quốc lộ tạo nên cảnh quan thơ mộng cho vùng nông thôn Pháp. Tuy nhiên, một dự luật an toàn giao thông Pháp hồi đầu tháng cho rằng chúng là mối đe dọa và yêu cầu chặt hạ tất cả các cây “nằm quá sát đường” để tránh tai nạn chết người.

Theo Telegraph, thống kê gần đây cho thấy có 400 người thiệt mạng mỗi năm do đâm vào các cây ven đường.

“Trên các con đường có trồng cây hai bên, một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến chết người. Trong vài thập kỷ qua, chúng đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người”, bà Chantal Perrichon, quan chức thuộc ủy ban an toàn đường bộ Pháp, nói.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã yêu cầu chính quyền địa phương liệt kê tất cả các điểm nguy hiểm và có hành động ứng phó. Chính sách lâu nay của Pháp là loại bỏ các cây nằm trong phạm vi 1,5 m của lề đường. Hàng nghìn cây xanh đã trở thành nạn nhân của chính sách này.

Trước khả năng số lượng cây bị đốn hạ sẽ còn cao hơn, hơn 10.000 người dân đã ký vào hai đơn kiến nghị phản đối kế hoạch mới trên. Họ cho rằng cây xanh là biểu hiện của đa dạng sinh học và thực tế còn giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

“Những cây này hấp thụ khí CO2 và các chất ô nhiễm. Chúng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người dân”, Georgs Cingal, thành viên ủy ban môi trường và xã hội châu Âu, nói. Đơn kiến nghị của ông thu hút hơn 6.500 người ủng hộ.

Họ chỉ ra rằng theo các nghiên cứu, cây xanh có thể tăng cường an toàn bằng cách giúp các tài xế đánh giá được vận tốc lái xe của họ, các khúc cua, dốc và các ngã tư.

Video đang HOT

Chantal Pradines, một chuyên gia an toàn đường bộ thuộc hội đồng châu Âu, cũng cho rằng “các cây trên đã đạt đến độ tuổi không thể thay thế. Chúng là nơi sinh sống của nhiều loài côn trùng, là nơi săn mồi ưa thích của loài dơi và là các hành lang môi trường”.

Tuy nhiên, bà Perrichon cho rằng chiến dịch chặt cây đã bị thổi phồng. “Chúng tôi không muốn đốn hạ tất cả chúng, chỉ những cây ở những địa điểm nguy hiểm” bà nói.

Nước Pháp đã tranh cãi về số phận của những hàng cây ven đường suốt nửa thế kỷ qua. Cố tổng thống Georges Pompidou, được xem là một người yêu xe hơi, từng viết vào năm 1970: “Nước Pháp không chỉ dành cho những người thích lái xe. Yêu cầu về an toàn đường bộ không nên làm mất vẻ đẹp cảnh quan của vùng nông thôn Pháp”.

Nhà thơ Raymond Queneau thời đó cũng viết: “Cây tiêu huyền không còn phát triển bên đường. Chúng đã chuyển đến những nơi yên tĩnh hơn. Chúng đã có đủ lần bị những chiếc xe đâm vào thân với tốc độ cao. Chúng đã nghe đủ những quý ông quý bà cáo buộc chúng phải chịu trách nhiệm cho nguy hiểm về tính mạng”.

Trong khi Pháp chuẩn bị đốn cây các tiêu huyền ven đường, chính phủ nước này cũng đang bơm hàng triệu USD để cứu hàng nghìn cây che phủ bên bờ kênh Canal du Midi, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Chúng đang tàn lụi dần vì một dịch bệnh nan y.

Từ năm 2006, một dịch bệnh tai ương đã giết chết 13.000 cây tiêu huyền dọc con kênh nổi tiếng, với 90% số cây bị có nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngân sách để chặt bỏ các cây bệnh và trồng thay thế các cây khỏe mạnh dự kiến lên tới hơn 200 triệu USD.

Anh Ngọc

Theo VNE

Đại biểu Quốc hội: Việc chặt hạ cây xanh của Hà Nội có vấn đề!

ĐBQH Bùi Thị An thẳng thắn cho rằng, chủ trương chung là thay thế và bổ sung cây xanh chứ không phải là đốn hạ hàng loạt như cách mà TP Hà Nội đang làm. Rõ ràng phải xem lại quan điểm và cách tổ chức thực hiện của UBND TP Hà Nội có bị lệch mục tiêu không?

Vừa qua, Hà Nội đã bắt đầu tiến hành chặt và thay thế 6.700 cây xanh trên 190 tuyến phố ở 10 quận nội thành gây xôn xao dư luận. Ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chính thức chỉ đạo dừng việc chặt hạ cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.

Đại biểu Quốc hội: Việc chặt hạ cây xanh của Hà Nội có vấn đề! - Hình 1

Nhiều người đi đường trên vỉa hè này tới đây không còn một bóng mát.

Trao đổi với PV, Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng, Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng: "Tôi hoan nghênh ý kiến chỉ đạo của người đứng đầu UBND TP Hà Nội. Nếu như các đồng chí ấy lắng nghe dân, rà soát, kiểm tra một cách cẩn thận thì vấn đề thay thế cây xanh sẽ hiệu quả hơn nhiều".

Đại biểu Quốc hội: Việc chặt hạ cây xanh của Hà Nội có vấn đề! - Hình 2

ĐBQH Bùi Thị An cho rằng cách tổ chức thực hiện đốn hạ 6.700 cây xanh của UBND TP.Hà Nội có vấn đề.

ĐBQH Bùi Thị An cũng nói rõ: "Chủ trương là thay thế cây xanh và bổ sung chứ không phải là chặt đốn hàng loạt như vậy. Cũng phải nói thêm rằng, tới đây khi TP Hà Nội được công nhận là "Thành phố Hòa Bình" thì yếu tố cây xanh là vấn đề rất quan trọng. Do vậy, không thể thực hiện một cách vội vàng được".

"Thay thế cây sâu, mọt là cần thiết nhưng phải nghiên cứu rất kỹ cây nào cần thay vì để cây có bóng mát là rất lâu, không dễ tí nào. Có những tuyến phố có nhiều cây xà cừ đứng hàng bao năm nay nay. Phải biết rõ trong một tuyến phố cụ thể hiện giờ có bao nhiêu cây, gồm loại cây nào, cây nào đang sống khỏe, cây nào có hiện tượng sâu mọt, cây nào rễ đang lung lay? Do đó phải có khảo sát, trên cơ sở đó mới thay thế. Nếu làm đồng loạt mà không hiệu quả sẽ rất khó khăn", bà Bùi Thị An nhấn mạnh.

Cũng theo lời bà An, Thủ đô Hà Nội là của cả nước chứ không riêng người Hà Nội vì vậy phải lắng nghe ý kiến người dân.

"Phải truy trách nhiệm các cơ quan quá vội vàng trong việc này. Nếu UBND TP.Hà Nội giao cho Sở Xây dựng thì Sở Xây dựng phải chịu trách nhiệm. Tôi nói rõ là truy trách nhiệm rõ ràng chứ không thể đổ lỗi tại nhà tài trợ nôn nóng chặt cây được", bà An nói.

Cùng bàn về vấn đề này, trao đổi với báo chí, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, người đã tham gia thẩm tra Luật Thủ đô trước khi trình Quốc hội ban hành cho biết: Việc UBND TP Hà Nội cho phép chặt hạ ồ ạt cây xanh trong thời gian qua là có biểu hiện vi phạm quy định của Luật Thủ đô.

Đại biểu Quốc hội: Việc chặt hạ cây xanh của Hà Nội có vấn đề! - Hình 3

Theo ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, việc Hà Nội cho phép chặt hạ ồ ạt cây xanh có biểu hiện vi phạm quy định của Luật Thủ đô.

Theo ông Cương, Điều 14 Luật Thủ đô đã quy định rất rõ việc quản lý và bảo vệ môi trường Thủ đô được thực hiện theo nguyên tắc phát triển bền vững gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, văn hóa và lịch sử ở Thủ đô; bảo đảm tỷ lệ không gian xanh theo quy hoạch.

Đặc biệt tại khoản 2 Điều này quy định: "Trên địa bàn Thủ đô, nghiêm cấm san lấp, lấn chiếm, gây ô nhiễm sông, suối, hồ, công viên, vườn hoa, khu vực công cộng; chặt phá rừng, cây xanh; xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; sử dụng diện tích công viên, vườn hoa công cộng, sai chức năng, mục đích".

"Quy định là như vậy nhưng Hà Nội lại cho lập dự án chặt hàng loạt cây xanh. Phải chăng đó là hành vi vi phạm pháp luật?"- ông Cương đặt vấn đề.

Hơn nữa, tại Điều 10 Luật Thủ đô quy định về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan và xây dựng đô thị đã nêu rõ: "UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn về quy hoạch, kiến trúc đối với khu vực cải tạo, tái thiết đô thị phù hợp với điều kiện thực tế để lập quy hoạch, thiết kế đô thị tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định".

Nhưng cho đến nay, đã gần 2 năm kể từ khi Luật Thủ đô có hiệu lực (01/7/2013) Hà Nội vẫn chưa thực hiện quy định này (?!).

"Cần phải nói rõ việc chặt hạ cây xanh hoàn toàn khác với việc chặt, tỉa cây xanh trước mùa giông bão mà từ xưa đến nay vẫn làm. Việc chặt bỏ, thay thế một số lượng lớn cây xanh phải được hiểu trong nội hàm "tái thiết đô thị" tại các quận trung tâm Hà Nội mà Hà Nội phải trình Thủ tướng xem xét, quyết định chứ không được tự ý làm" - ông Cương phân tích.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cho rằng đã đến lúc Chính phủ cần có ý kiến về việc này.

"Nếu việc chặt hạ hàng loạt cây xanh được xác định là vi phạm quy định của Luật Thủ đô thì cần kiểm điểm trách nhiệm và xử lý các cá nhân có liên quan của Hà Nội" - ông Cương nói thêm.

Theo PetroTimes

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
WHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờWHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờ
13:11:05 27/02/2025
Tổng thống Mỹ tuyên bố không trao tư cách thành viên NATO cho UkraineTổng thống Mỹ tuyên bố không trao tư cách thành viên NATO cho Ukraine
12:25:23 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025
NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025
06:29:59 01/03/2025
Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?
07:00:00 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025

Tin mới nhất

Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?

Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?

06:14:55 01/03/2025
Bà Zakharova nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đàm phán, cho rằng nó nhằm tìm kiếm con đường tháo gỡ nhiều vấn đề gây căng thẳng trong đối thoại song phương do những hành động mang tính hủy hoại của các chính quyền Mỹ trước đây .
Vỡ sông băng ở miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 47 người mắc kẹt

Vỡ sông băng ở miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 47 người mắc kẹt

05:59:45 01/03/2025
Theo thông tin từ hãng thông tấn ANI, ít nhất 57 công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng đường bộ ở khu vực biên giới giáp Tây Tạng đã bị vùi lấp dưới lớp băng tuyết.
Thúc đẩy hợp tác địa phương, cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - CH Séc

Thúc đẩy hợp tác địa phương, cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - CH Séc

05:56:48 01/03/2025
Tham gia đoàn có ông Nguyễn Thái Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp Hội các doanh nhân Việt Nam tại châu Âu kiêm Chủ tịch Liên hiệp Hội các doanh nhân Việt Nam tại CH Séc, cùng một số doanh nghiệp tiêu biểu người Séc gốc Việt.
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

20:07:17 28/02/2025
Thực tế là có rất nhiều khách du lịch tắm biển và có lẽ đã thải ra một lượng lớn kem chống nắng -một rủi ro rõ ràng đối với hệ sinh thái , ông Tovar giải thích.
Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

19:57:02 28/02/2025
Về phía Trung Quốc, ông Vương Nghị nhấn mạnh, là các ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga và Trung Quốc cần thể hiện vai trò, góp phần duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển trên toàn thế giới.
TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

16:40:04 28/02/2025
Khu đền Al-Aqsa/Núi Đền nằm ở Đông Jerusalem - vùng lãnh thổ Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sáp nhập sau đó. Khu vực này là tâm điểm của nhiều làn sóng bạo lực giữa người Do Thái ở Israel và người Hồi gi...
Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

16:39:28 28/02/2025
Bukchon mang đến một không gian yên bình, tách biệt hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô Seoul. Mỗi ngày, địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch nội địa và quốc tế.
Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

15:30:32 28/02/2025
Về phần mình, Bộ trưởng Hussein ghi nhận vai trò của UNAMI trong việc hỗ trợ Iraq những năm qua và cho biết nước này muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với LHQ trên nhiều lĩnh vực.
Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

15:29:10 28/02/2025
Bên cạnh đó, ông Choi Sang Mok cũng đề nghị phía Mỹ xem xét đóng góp của Hàn Quốc cho nền kinh tế Mỹ trong quá trình đưa ra các quyết định chính sách, trong đó có lĩnh vực thuế quan.
Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

15:27:43 28/02/2025
Tỷ phú Elon Musk, đồng thời người sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, mới đây đã giới thiệu chatbot Grok trên nền tảng X. Grok là trợ lý AI giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ như trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề.

Có thể bạn quan tâm

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Sức khỏe

08:31:05 01/03/2025
Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Góc tâm tình

08:28:10 01/03/2025
Mong muốn của anh rể đưa ra làm đầu óc tôi bối rối, ngổn ngang. Tôi mà không thực hiện nguyện vọng của anh là thấy có lỗi với chị gái.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Hậu trường phim

07:14:45 01/03/2025
Đạo diễn Chốt đơn vừa thông báo dời lịch chiếu sang tháng 6.2025. Đây là tác phẩm có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Quyền Linh, Hồng Vân, Hồng Đào, Thùy Tiên...
Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Phim việt

07:11:39 01/03/2025
Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim châu á

07:02:22 01/03/2025
Bộ phim Friendly Rivalry (Cạnh Tranh Thân Thiện) hiện đang là từ khóa rất hot tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á, trong đó dĩ nhiên có cả Việt Nam.
Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

06:39:39 01/03/2025
Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.
Muốn nói chuyện thời trang mà chưa biết Y3K là gì thì hơi trật nhịp đấy

Muốn nói chuyện thời trang mà chưa biết Y3K là gì thì hơi trật nhịp đấy

Thời trang

06:32:49 01/03/2025
Y3K là một khái niệm khá mới mẻ và đang dần trở thành tâm điểm trong thế giới thời trang cũng như văn hóa đại chúng. Vậy Y3K là gì, nó đến từ đâu, và tại sao lại đáng chú ý?