Hơn 100 công nhân ngộ độc phải nhập viện sau bữa cơm
Hàng loạt công nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu. Nhiều thai phụ bị ngộ độc nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị
Chiều 26.7, bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết nơi đây đã tiếp nhận 102 ca do ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Wondo Vina.
Khi nhập viện, các công nhân có cùng triệu chứng nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca nặng đã được trung tâm chuyển lên tuyến trên điều trị.
Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Minh Anh.
Trong đó, có 4 người đang mang thai và bị ngộ độc nặng nên trung tâm đã chuyển lên bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều trị.
Theo các công nhân, khoảng 13h cùng ngày, sau bữa cơm trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì, hàng loạt công nhân bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nhức đầu, nôn ói, đau bụng.
Những người này nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại trung tâm y tế huyện. Do số lượng công nhân nhập viện đông, trung tâm y tế đã phải huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị, phương tiện để cứu chữa.
Sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể. Trước đó, cũng tại Công ty TNHH MTV Wondo Vina đã xảy ra ngộ độc làm hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Video đang HOT
Theo Minh Anh (Zing News)
Cuộc sống tạm bợ trong công trường Thủ Thiêm
Giữa khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM), những công nhân miền Tây sống trong lán trại, tắm giặt và vui chơi trên bãi đất trống.
Khoảng 2 tháng nay, nhiều công trình đồng loạt thi công tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM) kéo theo số lượng công nhân xây dựng từ các tỉnh miền Tây tăng.
Cùng các đồng nghiệp thi công vỉa hè đường Nguyễn Cơ Thạch giữa trưa, ông Trần Văn Lào (quê Cần Thơ) cho biết, trung bình một ngày công xây dựng khoảng 270.000 đồng. "Mỗi tháng, thu nhập của hai vợ chồng tôi được hơn chục triệu nhưng cũng chỉ đủ trang trải vì tiền nhà trọ và sinh hoạt đắt đỏ", ông Lào nói.
Gia đình bà Nguyễn Thị Sinh (quê Cần Thơ) cùng sống trong lán trại trên đường D2 (phường An Khánh, quận 2). "Ở quê, hàng xóm ai cũng biết nhau, ở đây mọi người ít thân quen hơn, suốt ngày chỉ ngồi một chỗ không đi chơi đâu được, thành ra sống ở Sài Gòn vui mà không có vui", bà Sinh chia sẻ.
Một bể nước quây bằng bạt để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của công nhân trên đường Lương Định Của.
"Vợ chồng tui làm nghề xây dựng hơn chục năm rồi. Cứ xong công trình thì chuyển chỗ khác. Buồn lắm. Vừa rồi mua được quả trứng nở ra con vịt, hai vợ chồng để lại nuôi cho vui", bà Liễu (quê Hậu Giang) tâm sự.
Giữa trưa, hai công nhân xây dựng ra công viên hầm Thủ Thiêm tranh thủ hóng gió, ngắm những tòa nhà cao tầng phía bờ quận 1.
Ba công nhân hợp sức chặt và vận chuyển lá dừa nước trong những bụi rậm ven đường Lương Định Của để lợp mái nhà.
Một công nhân dựng chòi tạm trên công trường xây dựng. "Ở đây trộm cắp như rươi nên thi công đến đâu phải dựng chòi để canh chừng máy móc", ông Thanh (quê Cà Mau) nói.
Út và Hải (20 tuổi, quê Kiên Giang) chơi game trên điện thoại sau giờ tan ca. Cả hai cho biết đã sống ở quận 2 được hơn một tháng nay với thu nhập khoảng 6-7 triệu đồng một tháng. "Cuộc sống ở đây em thấy cũng được, còn hơn ở quê không có việc làm", Út nói.
Tận dụng bãi đất trống gần công trường, các công nhân cùng nhau đá bóng vào mỗi buổi chiều.
Những công nhân miền Tây cho biết nguồn nước ngầm tại khu vực công trường bị nhiễm phèn nên họ thường tắm giặt trên những vũng nước mưa đọng ở các bãi đất trống.
"Hạnh phúc của tôi là được bế con gái và vui đùa cùng lũ trẻ con trong khu lán trại sau một ngày làm việc", ông Điền (49 tuổi) bên con gái 6 tuổi, chia sẻ.
Gần 19h, một công nhân làm đường tranh thủ hút thuốc, nghỉ ngơi trên xe, trước khi bắt đầu làm việc ca đêm.
Thành Nguyễn
Theo VNE
Sập công trình trong khu công nghiệp, 4 người bị thương Nhiều công nhân đang thi công nhà xưởng Khu công nghiệp ở Hà Nam thì bất ngờ giàn thép đổ sập khiến 4 người bị thương. Hàng nghìn m2 nhà xưởng của Công ty cổ phần Hafprodex đổ xuống đất, đè trúng 4 công nhân. Ảnh: Tân Lập. Khoảng 9h sáng 14/7, nhóm công nhân đang thi công nhà xưởng của Công ty...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

Lạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
Có thể bạn quan tâm

Nữ NSND qua đời tuổi 50 vì tai biến: Đám tang đông nghẹt người, xe xếp tràn một con phố Hà Nội
Sao việt
2 phút trước
Động đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắc
Netizen
8 phút trước
Phản ứng toàn cầu với thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thế giới
13 phút trước
Lĩnh 9 năm tù vì gây thương tích cho vợ hờ và 3 người nhà
Pháp luật
25 phút trước
Hòa Minzy: Từ Quán quân "Học viện ngôi sao" đến ca sĩ hạng A được săn đón
Nhạc việt
51 phút trước
Dư luận Hàn Quốc bất bình trước sự im lặng của Kim Soo Hyun
Sao châu á
1 giờ trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 12: Nguyên sang nhà bạn "ăn nhờ ở đậu"
Phim việt
2 giờ trước
Tử vi 5 ngày tới (30/3 đến 3/4/2025), 3 con giáp hút tài hút lộc, làm 1 hưởng đến 10, thần tài nâng đỡ hết mình
Trắc nghiệm
2 giờ trước
Kyle Walker định đoạt tương lai
Sao thể thao
2 giờ trước