Hôm nay tuyên án Đoàn Thị Hương
Tòa thượng thẩm Shah Alam ( bang Selangor , Malaysia) hôm nay 16.8 sẽ ra phán quyết đối với vụ công dân CHDCND Triều Tiên mang hộ chiếu tên KimChol tại sân bay Kuala Lumpur vào năm ngoái.
Cô Đoàn Thị Hương được dẫn giải đến tòa AFP
Nạn nhân được cho là ông Kim Jong-nam , anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un , tuy nhiên Bình Nhưỡng không xác nhận thông tin này. Công dân VN Đoàn Thị Hương và cô Siti Aisyah , bị xét xử với cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX vào mặt nạn nhân, khiến nạn nhân tử vong. Phía công tố cho rằng 2 bị cáo là sát thủ được đào tạo cố tình giết hại ông Kim. Trong khi đó, cả cô Hương và cô Siti Aisyah khẳng định mình bị một nhóm người Triều Tiên lừa và tưởng đang tham gia trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế. Cảnh sát Malaysia xác nhận có 4 nghi phạm Triều Tiên đã rời khỏi Malaysia cùng ngày xảy ra vụ sát hại.
Về phần mình, các luật sư biện hộ chỉ ra nhiều điểm bị cho là sơ hở trong quá trình điều tra. Theo họ, 2 bị cáo không hề có động cơ gây án. Cả hai không đeo bao tay khi tham gia vụ việc, không vứt bỏ quần áo bị dính chất độc và không rời khỏi Malaysia. Nếu bị tuyên có tội, cô Đoàn Thị Hương và cô Siti Aisyah sẽ đối mặt với án tử hình. Hôm qua, giới luật sư suy đoán tòa sẽ tuyên vô tội hoặc yêu cầu bên bị tiếp tục biện hộ và quy trình xét xử có thể kéo dài thêm vài tháng.
Video đang HOT
(từ Malaysia)
Theo TNO
Ngày mai, số phận Đoàn Thị Hương có thể được định đoạt
Ngày mai (16/8), Tòa Thượng thẩm Malaysia sẽ đưa ra phán quyết đối với nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương về cáo buộc "ám sát" một công dân Triều Tiên. Gia đình Hương đang hy vọng cô sẽ được tuyên trắng án và được trở về nhà.
Đoàn Thị Hương (bên phải) và công dân Indonesia Siti ra tòa
Theo AFP, sau nhiều tháng tranh tụng về vụ sát hại công dân Triều Tiên tại sân bay Kuala Lumpur hồi năm ngoái, ngày 16/8, thẩm phán sẽ ra phán quyết về việc liệu có bằng chứng phù hợp củng cố cáo buộc giết người chống lại công dân Indonesia Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương.
Nếu thẩm phán cho rằng có đủ bằng chứng chứng minh cáo buộc, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần nghe bào chữa từ các luật sư của các bị cáo. Còn trong trường hợp thẩm phán cho rằng không đủ bằng chứng để chứng minh cáo buộc trên, thẩm phán có thể tuyên hủy bỏ các cáo buộc giết người nhằm vào 2 người phụ nữ trên hoặc thay thế bằng một cáo buộc ít nghiêm trọng hơn cáo buộc giết người.
Gia đình của 2 nữ bị cáo hiện vẫn hoàn toàn tin tưởng rằng người thân của họ trong sạch và họ sẽ được hủy bỏ các cáo buộc.
Các luật sư của họ cũng cho rằng họ chỉ là những vật tế thần và thủ phạm thật sự đã trốn thoát.
Trước đó, trong bản tin bảo hộ công dân cuối tháng 6, Bộ Ngoại giao cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, từ ngày 27-29/6/2018, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia tiếp tục phần tranh tụng giữa luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương và cơ quan công tố về bản cáo trạng buộc tội của công tố viên.
Các luật sư bào chữa người Malaysia đã trình bày tổng hợp lập luận tranh tụng tại Tòa. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa, thăm hỏi, động viên công dân Đoàn Thị Hương và được biết sức khỏe của Hương tốt.
Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.
Hoàng Nam
Theo baophapluat
Đoàn Thị Hương sắp bị tuyên án Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai nữ bị cáo trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un), bước vào giai đoạn xét xử cuối ngày 27.6. Đoàn Thị Hương ra tòa sáng 27.6. Ảnh: AP. Theo AP, hai nữ bị cáo người Việt Nam và Indonesia nói...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời
Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo mới nhất của Tổng thống Trump với những kênh truyền hình không thân thiện
Thế giới
20:14:24 19/09/2025
Bộ ảnh gây sốc của Madonna ở tuổi 67
Nhạc quốc tế
20:01:25 19/09/2025
Triệt phá đường dây lô đề hơn 50 tỷ đồng do người phụ nữ 41 tuổi cầm đầu
Pháp luật
19:34:34 19/09/2025
Tiểu thư Doãn Hải My "lên đồ" sang chảnh, xinh như hoa hậu, khí chất khác hẳn lúc cặm cụi rửa bát ở quê chồng
Sao thể thao
19:10:17 19/09/2025
Google sắp bổ sung Gemini vào trình duyệt Chrome trên thiết bị di động
Thế giới số
18:54:00 19/09/2025
iPhone 16 Pro vs iPhone 16 pro cũ, nên mua loại nào?
Đồ 2-tek
18:44:57 19/09/2025
Bạn gái Đình Bắc lộ diện?
Netizen
17:57:11 19/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối đổi món, đậm đà trôi cơm
Ẩm thực
17:19:58 19/09/2025
Quán quân Rap Việt bỏ showbiz để lấy vợ sinh con, nay trở lại cho cả làng rap biết thế nào là "trình"
Nhạc việt
17:17:30 19/09/2025
Loạt xe gầm cao bán chạy tiếp tục giảm giá sâu, chơi 'tất tay' trong tháng 9
Ôtô
17:03:58 19/09/2025