Hôm nay (28/7), kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Theo dõi VGT trên

Ngày 28/7/2015, kỷ niệm tròn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hôm nay (28/7), kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN - Hình 1

Kể từ khi tham gia vào mái nhà chung ASEAN, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm với những đóng góp và sáng kiến ghi dấu ấn đậm nét, góp phần tăng cường đoàn kết, hợp tác và nâng cao vị thế quốc tế của ASEAN.

Ngày 28/7/1995, lá cờ đỏ của Việt Nam đã được kéo lên ở Thủ đô của Brunei, đánh dấu việc Việt Nam chính thức sống dưới mái nhà chung ASEAN. Một trong những đóng góp nổi bật đầu tiên của Việt Nam là nỗ lực thúc đẩy kết nạp Lào, Myanmar và Campuchia vào Hiệp hội, đưa ASEAN thành một khối thống nhất quy tụ tất cả 10 quốc gia.

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, chỉ ba năm sau khi là thành viên, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 6 với Chương trình Hành động Hà Nội, góp phần giúp ASEAN vượt qua khủng hoảng tài chính khu vực. Đặc biệt, trong năm 2010, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét với việc đưa những quyết sách lớn như: Hiến chương ASEAN và lộ trình ASEAN đi vào cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN.

Theo_VTV

Nga đang thua IS trong cuộc chiến trên mạng xã hội?

Nhiều ý kiến cho rằng, Nga cần làm nhiều hơn nữa nhằm chống lại việc tuyển dụng thanh niên Nga tham gia vào phong trào thánh chiến của IS.

Có một thực tế hiện nay là khá nhiều công dân Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Chính phủ Nga đã công khai bày tỏ quan ngại về tính hiệu quả trong việc tuyển mộ các thanh niên Nga trở thành các chiến binh thánh chiến của IS.

Theo ước tính của nhiều cơ quan thuộc chính phủ, hiện có khoảng từ 2.000 - 5.000 người Nga đang tham gia vào các tổ chức khủng bố khác nhau trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Các chuyên gia và quan chức Nga đồng quan điểm khi cho rằng, IS đang tăng cường tuyển mộ các công dân Nga vào tổ chức của mình nhưng họ cho rằng, việc tuyển mộ này chỉ giới hạn ở những khu vực có người Hồi giáo sinh sống ở Bắc Kavkaz. Tuy nhiên, với hàng loạt sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây đã cho thấy rằng vấn đề này đã bị đánh giá quá thấp ở Nga.

Nga đang thua IS trong cuộc chiến trên mạng xã hội? - Hình 1

Video đang HOT

Phiến quân IS tại Iraq. (Ảnh: Reuters)

IS đang len lỏi vào những vùng trung tâm của nước Nga

Ngày 16/6 vừa qua, Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov đã phát biểu tại Ủy ban chống khủng bố quốc gia rằng, nhiều thanh niên từ miền Trung nước Nga hiện đang tìm cách để tới Syria và đầu quân cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

"Hơn 200 cư dân của vùng Volga [Volga Federal District] hiện đang chiến đấu trong hàng ngũ của phiến quân IS tại Syria và Iraq", ông Bortnikov cho biết.

Một bằng chứng có thể đã "gây sốc" cho dư luận Nga trong thời gian gần đây là việc 4 cô gái trẻ, trong đó có một người chỉ mới 16 tuổi và 2 người khác hiện đang là sinh viên tại các trường đại học uy tín ở Moscow đã cố gắng tìm cách tới Syria để tham gia vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Thực tế này chắc chắn khiến Điện Kremlin bị bất ngờ bởi các biện pháp tuyên truyền của IS đã tới tận Moscow và việc tuyển mộ của chúng đã phát huy hiệu quả.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với các nhà báo rằng, hiện Ủy ban chống khủng bố quốc gia và FSB đang tiến hành điều tra các đối tượng bị IS tuyển mộ vừa được phát hiện. " Việc tuyển mộ của IS là một vấn đề nghiêm trọng và đây là một quá trình nguy hiểm", ông Peskov nói.

Khu vực Bắc Kavkaz có vẻ là nơi tương đối dễ dàng cho IS tuyển mộ thành viên từ các nhóm cực đoan địa phương và dễ dàng trốn sang Syria. Trong khi đó, vùng miền Trung nước Nga hay vùng Volga với cộng đồng Hồi giáo lớn cho đến bây giờ vẫn được coi là nằm ngoài phạm vi tuyển mộ của IS. Theo ông Bortnikov, 200 người ở vùng Volga gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS rất có thể đến từ Bashkiria và Tatarstan, nơi người Hồi giáo chiếm hơn 50% dân số.

Nga đang thua IS trong cuộc chiến trên mạng xã hội? - Hình 2

Những người ủng hộ IS tại Mosul, Iraq. (Ảnh: AP)

Mạng xã hội - mảnh đất màu mỡ để tuyển dụng chiến binh thánh chiến

Một ví dụ gần đây nhất về việc công dân Nga cố gắng gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo xảy ra tại Moscow. Cô gái có tên là Varvara Karaulova - sinh viên trường Đại học Quốc gia Moscow danh tiếng đột nhiên biến mất khỏi nhà. Cô sinh viên này đã đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ sau khi cha cô gái đăng tải câu chuyện của cô trên các mạng xã hội Nga, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ cô sinh viên này tại biên giới với Syria. Câu chuyện của Varvara Karaulova đã giúp làm sáng tỏ cách thức tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tuyển thành viên mới tại Nga và các nước hậu Xô Viết khác.

Cô sinh viên Karaulova bị cáo buộc có ý định đi du lịch tới Syria để kết hôn với một người đàn ông Tatarstan - người đã tham gia IS - mà cô chưa bao giờ giáp mặt.

Theo một tờ báo của Nga , cô sinh viên này được giới thiệu với chồng tương lai trên VKontakte (VK) - một mạng xã hội của Nga. Sau ba năm với "mối tình ảo" trên VK và WhatsApp, người đàn ông với tên gọi là Klaus đã dụ Karaulova đi du lịch đến Syria để cưới anh ta.

Việc cô gái người Nga bị bắt giữ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria cùng một nhóm 13 người đã cho thấy thực tế rằng, IS đã kết hợp rất tốt việc tuyển dụng trên mạng với người của chúng trên mặt đất, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm chuyển giao quan trọng đối với những thành viên mới gia nhập IS.

Nhà chức trách Nga cho rằng, Klaus là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp các "cô dâu thánh chiến" cho các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và tên này hiện có một số "mối tình" tương tự như với Karaulova trên mạng VK.

Hiện các mạng xã hội ở Nga, trong đó bao gồm VK và Odnoklassniki đang tràn ngập những tài khoản có cảm tình với chủ nghĩa cực đoan và đây là một yếu tố quan trọng trong chiến lược tuyển dụng của IS tại Nga. Tháng 10 năm ngoái, Văn phòng Tổng Công tố Nga đã yêu cầu VK gỡ bỏ 7 trang mạng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Tuy nhiên, việc xác định các nội dung cực đoan trên mạng trực tuyến của nhà chức trách không thấm vào đâu so với những tài khoản cực đoan mới được lập ra.

Trong thực tế, hàng ngàn trang cộng đồng thân IS hiện vẫn tồn tại trên VK. Một số trong những trang này được ngụy trang thành các nhóm dành riêng cho đạo Hồi hay giảng thuyết tôn giáo, trong khi những trang khác hoạt động một cách công khai không cần phải giấu diếm.

Không giống như Facebook và Twitter, VK không có chính sách yêu cầu các mạng xã hội ngăn chặn các tài khoản thân IS. Theo bộ phần báo chí của VK, mạng này chỉ ngăn chặn các tài khoản đó khi nó kích động bạo lực hoặc khủng bố.

Người ta ước tính rằng, hiện có hơn 10.000 trang cộng đồng nhỏ có liên quan tới IS đang tồn tại trên VK. Những trang này công khai đăng tải những thông tin cập nhật về cuộc sống hàng ngày ở các nước Hồi giáo, thơ ca thánh chiến lãng mạn cũng như giới thiệu các chiến binh trẻ tuổi chưa lập gia đình.

Các thành viên IS cũng tạo ra các tài khoản bằng tiếng Nga và tiếng Arab. Đó là lý do tại sao các mạng xã hội chỉ có thể lọc một phần của nội dung mà họ đăng tải. Các tài khoản này thậm chí còn gợi ý rằng, tổ chức đã quyết định chuyển một số hoạt động quảng bá của nó từ Twitter và Facebook sang mạng xã hội Nga - nơi các bài viết cực đoan ít có khả năng bị xóa.

Nga đang thua IS trong cuộc chiến trên mạng xã hội? - Hình 3

Các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo diễu hành trên đường phố Raqqa, Syria. (Ảnh: AP)

Liệu mối đe dọa từ hoạt động tuyển mộ của IS có bị phóng đại?

Có ý kiến cho rằng, cho đến nay Chính phủ Nga mới chủ yếu chỉ xử lý những người có ý định gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hoặc những người gia nhập IS trở về từ Iraq và Syria mà bỏ qua cội rễ của vấn đề. Những ý kiến này cho rằng, điều quan trọng là Chính phủ Nga cần phải đối phó với mối đe dọa trong lĩnh vực không gian mạng [nơi những ý tưởng cực đoan ngày càng có sức hấp dẫn] trong đó có việc chống lại sự hùng biện nhằm tuyển mộ trực tuyến của IS. Trong cuộc chiến này, cần phải có sự tham gia của các mạng xã hội.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng những hoạt động của IS trong việc tuyển mộ thanh niên Nga, một số chuyên gia lại cho rằng mối đe dọa từ khả năng tuyên truyền của IS thực ra là đang được nói quá lên.

"Cho đến nay, các cơ quan tình báo và an ninh Nga đã thổi phồng quá mức về khả năng tuyên truyền của IS", ông Alexei Malashenko, một chuyên gia về tôn giáo và an ninh tại Trung tâm Carnegie tại Moscow nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn.

"Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên phớt lờ những lời tuyên truyền mà IS đã thực hiện bằng 23 thứ tiếng khác nhau, bao gồm cả tiếng Nga và những lời tuyên truyền này đã có những kết quả nhất định. Đến nay đã có khoảng 1.700-3.000 công dân Nga gia nhập IS", ông Malashenko nói.

Theo ông Malashenko, nhiều người trong số trên đã cảm thấy thất vọng, vỡ mộng khi gia nhập IS và đã trở lại. Tuy nhiên, "sẽ là một sự phóng đại nếu cứ nghĩ rằng những người trở về Nga sau khi gia nhập IS sẽ đặt ra mối đe dọa lớn cho đất nước", ông Malashenko nói.

Tuy nhiên ông Malashenko đồng thời cũng cảnh báo rằng "trong trường hợp tình hình kinh tế xấu đi, sự bất mãn ở Bắc Kavkaz gia tăng có thể dẫn đến tình trạng bất ổn trong xã hội và biến thành chủ nghĩa cực đoan tôn giáo".

"Trong trường hợp này, những người trở về sau khi gia nhập IS, với kinh nghiệm quân sự có thể đóng một vai trò quan trọng", ông Malashenko nhận định./.

Nguyễn Hùng

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025
Nga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết UkraineNga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết Ukraine
06:14:24 23/02/2025
Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịchĐức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch
08:24:24 23/02/2025
Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
22:58:27 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờCông an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ
20:29:47 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự

Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự

22:49:11 23/02/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu tháng thứ hai làm việc với một trong những trọng tâm tiếp tục là chính sách tinh gọn bộ máy.
Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

22:31:05 23/02/2025
Hàng loạt tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày qua lan đến những chiến hào phủ đầy tuyết phía đông Ukraine, nơi những binh sĩ nước này đang chật vật đối phó những làn sóng tấn công từ quân Nga.
Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

22:16:00 23/02/2025
Ngoại trưởng Trung Quốc mới đây nói ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được thỏa thuận với Nga chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, theo Reuters.
Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

21:39:49 23/02/2025
Các sư sãi ở Campuchia kiến nghị đổi màu trang phục của tù nhân vì có màu khá giống với áo cà sa của họ nên dễ gây nhầm lẫn.
Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

21:08:30 23/02/2025
Ông Elon Musk thu hút sự chú ý khi giương cao chiếc cưa máy tại sự kiện cho phe bảo thủ diễn ra ở Mỹ, tiếp tục cam kết theo đuổi chính sách cắt giảm bộ máy chính phủ.
Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

20:55:10 23/02/2025
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 450 người trong cuộc đột kích vào một công ty điều hành đánh bạc trực tuyến được cho là do người Trung Quốc điều hành.
Liên kết tăng thế, thêm lực

Liên kết tăng thế, thêm lực

20:49:00 23/02/2025
Sự tham gia của Brazil giúp cho tập hợp OPEC+ bao gồm 12 nước thành viên của tổ chức OPEC và 10 quốc gia khác gia tăng đáng kể cả thế và lực.
Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

19:55:06 23/02/2025
Một nạn nhân được cho là công nhân tại nhà máy đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngạt khói và bỏng. Trong quá trình xảy ra sự cố, người dùng thiết bị di động đã nhận được cảnh báo qua tin nhắn khuyên họ tránh xa khu vực này.
Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

19:48:39 23/02/2025
Các nghệ nhân của Fukui dựa trên truyền thống hàng thế kỷ làm lưỡi dao, đồ mộc, đồ sơn mài, đồ gốm và giấy, để đưa ngành nghề truyền thống địa phương trở thành một đặc trưng văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản.
Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

19:37:31 23/02/2025
Chị Chleo Maupome, du khách từ Pháp, cho biết đây là lần đầu tiên chị đến với lễ hội và đặc biệt thích thú các màn trình diễn ngộ nghĩnh của những chú voi.
'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

19:35:46 23/02/2025
Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, mà hãy ký kết thỏa thuận khoáng sản trị giá 500 tỉ USD.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tin nổi bật

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.