Hồi ức của một chiến sĩ Xô Viết từng là phi công riêng của Bác Hồ

Theo dõi VGT trên

Tháng 6/1968, đoàn chuyên gia Liên Xô gồm 18 người được cử sang Việt Nam với nhiệm vụ là huấn luyện các phi công Việt Nam biết lái các loại máy bay vận tải. Tôi được giao làm Trưởng đoàn và thực thi một nhiệm vụ trọng đại – đưa sang Hà Nội chiếc máy bay đặc biệt IL-18 là quà của Tổng bí thư Breznhev và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hồi ức của một chiến sĩ Xô Viết từng là phi công riêng của Bác Hồ - Hình 1

Ông Vladimir Khusainov.

Tổng Giám đốc Chi nhánh Vận tải hàng không nước Cộng hòa Tatar Vladimir Khusainnov, nguyên là phi công ưu tú lái máy bay vận tải Liên Xô, là thiếu tá dự bị. Tháng 6/1968, ông được cử sang Việt Nam làm phi công riêng cho Bác Hồ. Tuy thời gian trôi đi đã gần nửa thế kỷ, song những hình ảnh về Bác Hồ, về con người và đất nước Việt Nam vẫn in đậm trong tâm trí ông. Vừa qua, trên báo điện tử của Hội Cựu chiến binh (CCB) Xôviết tại Việt Nam đã đăng bài “Những hồi ức của phi công Bác Hồ”.

Nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Bác, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số nội dung chính trong bài viết của ông Vladimir Khusainov.

Về món quà Liên Xô tặng Bác Hồ

Tháng 6/1968, đoàn chuyên gia Liên Xô gồm 18 người được cử sang Việt Nam với nhiệm vụ là huấn luyện các phi công Việt Nam biết lái các loại máy bay vận tải. Tôi được giao làm Trưởng đoàn và thực thi một nhiệm vụ trọng đại – đưa sang Hà Nội chiếc máy bay đặc biệt IL-18 là quà của Tổng bí thư Breznhev và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu theo đúng nghi thức lễ tân thì quà tặng này sẽ được trao vào dịp kỷ niệm lần thứ 80, Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/1970.

Song, các bạn Việt Nam đang cần gấp một chiếc máy bay có hình thức đàng hoàng, có khả năng thực hiện các chuyến bay đường dài để đưa các đoàn ngoại giao, các nhà hoạt động chính trị đến Helsinki nơi có Ủy ban Quốc tế điều phối cuộc chiến tranh ở Việt Nam hoặc đưa các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam sang Trung Quốc.

Vì vậy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô quyết định trao tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh món quà này trước ngày sinh nhật lần thứ 80 của Người. Máy bay được chế tạo một cách đặc biệt: nội thất được làm lại hết sức sang trọng, ở sống đuôi máy bay có biểu tượng Quốc kỳ Việt Nam và ở phần boong mũi máy bay có tập hợp chữ và số BH -195. Tập hợp chữ và số này cũng được ghi ở phía dưới của cánh máy bay.

Theo giải thích của các bạn Việt Nam, tập hợp chữ và số có ý nghĩa như sau: BH là chữ viết tắt 2 chữ Bác Hồ. Đó là tên gọi rất thân yêu và kính trọng mà nhân dân Việt Nam vẫn gọi vị Lãnh tụ của mình; còn 3 chữ số là ngày tháng sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù tôi được coi là phi công riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, song tôi chỉ được bay với Người có 2 lần. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đó đã cao tuổi, bị bệnh và hay bị chóng mặt khi ngồi trên máy bay. Hơn nữa, Việt Nam – một đất nước nhỏ bé, và máy bay chiến đấu của Mỹ xuất hiện bất cứ lúc nào trên bầu trời miền Bắc, được coi là hậu phương của miền Nam Việt Nam.

Mặc dù máy bay IL-18 của Chính phủ chỉ bay vào ban ngày và bao giờ cũng được đội máy bay MiG-21 bảo vệ, nhưng các bạn Việt Nam đã cố gắng không để xảy ra nguy hiểm cho Lãnh tụ của mình. Phương tiện đi lại của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong nước, chủ yếu là các phương tiện đi bằng đường bộ. Và ở thời điểm này, người sử dụng máy bay IL-18 chủ yếu là ông Phạm Văn Đồng và ông Lê Duẩn. Đó là những phụ tá thân cận nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video đang HOT

Hồi ức về Bác và các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước

Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người cộng sự của ông là những người hòa đồng, niềm nở, không quan cách. Khi tiếp xúc với chúng tôi, các đồng chí ấy đều niềm nở, hỏi thăm sức khỏe, tìm hiểu tâm tư của các thành viên trong phi hành đoàn. Rất tiếc là ngôn ngữ đã trở thành rào cản gây khó khăn trong giao tiếp, nếu không có phiên dịch thì mọi việc đều không thể trôi chảy được. Các bạn Việt Nam nói tiếng Nga chưa tốt. Chúng tôi hầu như không hiểu tiếng Việt, mặc dù chúng tôi cũng chịu khó học. Chúng tôi chưa tìm được ngôn ngữ thứ 3 là “ngôn ngữ chung”. Phần lớn các bạn Việt Nam nói tiếng Pháp. Đây là loại ngôn ngữ ít được chúng tôi ưa chuộng. Còn chúng tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là “tiếng kẻ thù”, mà các bạn ở miền Bắc Việt Nam lại không thèm để ý đến.

Tuy ngôn ngữ là rào cản như thế, nhưng có một lần trong buổi chiêu đãi trọng thể ở Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến nâng cốc chúc phi hành đoàn chúng tôi. Bác nói tiếng Nga, đề nghị tất cả mọi người đang có mặt “hãy nâng cốc chúc sức khỏe các đồng chí phi công kính mến của chúng ta!”. Thực sự là Chủ tịch Hồ Chí Minh không uống được rượu vì sức khỏe của Người không cho phép. Tháng 9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, chúng tôi không được chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của Người!

Về những nhiệm vụ ở Việt Nam mà đoàn của ông Khusainov được giao, mãi gần đây các thành viên trong đoàn mới được phép tiết lộ bí mật. Ông Khusainov nhớ lại:

Hồi ức của một chiến sĩ Xô Viết từng là phi công riêng của Bác Hồ - Hình 2

Phi hành đoàn của Khusainov ở trong sân Đại sứ quán Liên Xô tại Hà Nội (Khusainov – người thứ 4 từ phải qua). Theo ghi chú của tác giả bài viết thì ảnh này do đồng chí Đong chụp.

Chúng tôi được giao nhiệm vụ thực hiện những chuyến bay vào miền Nam Việt Nam. Nhiệm vụ này rất đặc biệt và chỉ có thể thực hiện vào ban đêm trên các máy bay AN-24, IL-14 Li-2 hoặc các phương tiện vận chuyển nhỏ hơn. Để hoàn thành những nhiệm vụ đó, đòi hỏi người phi công phải có trình độ chuyên môn cao. Các đồng chí phi công Việt Nam ở thời điểm này chưa có được trình độ chuyên môn như thế, nên những nhiệm vụ mang tính chiến dịch đều được giao cho các chuyên gia Liên Xô thực hiện.

Những nhiệm vụ đó là: Thả quân nhảy dù, tiếp viện hàng hóa cho các chiến sĩ Quân Giải phóng. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, máy bay chúng tôi thường bị pháo cao xạ của địch bắn vào cánh. Nhưng cũng có khi do trời tối, không nhìn rõ, pháo cao xạ từ các trận địa trên miền Bắc cũng đã có những lúc bắn nhầm vào máy bay của mình. Tôi lái máy bay IL-14 và 2 lần bị pháo cao xạ từ trận địa miền Bắc bắn nhầm và có lần bị cháy. Nhờ trời, phi hành đoàn không ai bị thiệt mạng.

Về công tác an ninh ở Việt Nam

Phải khẳng định rằng, công tác đảm bảo an ninh ở miền Bắc Việt Nam lúc bấy giờ được triển khai thường xuyên ở khắp mọi nơi. Tôi cảm thấy rất thoải mái và an tâm vì đã có bản quy chế làm việc của phi công lái máy bay cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhờ đó, không có một trở ngại nào khi chúng tôi đi công tác đến các miền của đất nước và tiếp xúc với nhân dân. Ở Biên đội bay chúng tôi có một đồng chí phụ trách công tác an ninh, đó là đồng chí Đại úy ĐONG (Đông hay Đồng, vì trong tiếng Nga không có dấu – NCK). Đồng chí ĐONG luôn theo sát chúng tôi. Nhân đây tôi cũng muốn nói với các bạn một chuyện rất thú vị đã xảy ra giữa tôi với KGB.

Năm 1973, tại sân bay Moskva tôi bỗng nhận ra chiếc máy bay quà tặng IL-18. Hóa ra, máy bay IL-18 bay qua Moskva sang Helsinki đưa đoàn đại diện Việt Nam “tố cáo” người Mỹ đã sử dụng các loại vũ khí bị cấm để chống lại du kích và nhân dân yêu chuộng hòa bình. Tất nhiên là tôi đã đi đến tận máy bay và gặp được các học trò Việt Nam của tôi. Một cuộc hội ngộ bất ngờ tràn đầy niềm vui, chuyện trò không dứt được.

Về tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Liên Xô

Tôi có dịp được đi nhiều nơi trên miền Bắc Việt Nam, nhìn thấy cuộc sống của các tầng lớp nhân dân. Qua tiếp xúc, chúng tôi thấy nhân dân Việt Nam rất tin tưởng vào Liên Xô, coi Liên Xô là một người bạn chân thành và một người hậu vệ mạnh mẽ. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, các lực lượng vũ trang ở cả miền Bắc và miền Nam đều dùng vũ khí của Liên Xô.

Nhân dân Việt Nam rất tự hào về lực lượng phòng không của quân đội mình đang có sự giúp đỡ vô cùng to lớn và có hiệu quả của lực lượng phòng không Liên Xô. Ở những miền quê, nơi mà chúng tôi đã đi qua, các cháu thiếu nhi chạy theo xe chúng tôi và reo hò: “Phi công Liên Xô, phi công của Bác Hồ”. Một điều thấy rõ là các cháu rất vui khi chúng tôi đến quê hương họ. Các cháu rất hồn nhiên và chân phương, không thể có một phương tiện tuyên truyền nào lừa dối được các cháu.

Với sự cố gắng của bản thân tôi khi thực thi nhiệm vụ, khi về nước tôi được Chính phủ Liên Xô tặng thưởng Huân chương “Hữu nghị các dân tộc”. Ở Việt Nam, tôi được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp gắn Huân chương “Chiến công”, Thủ tướng Phạm Văn Đồng trao Huy chương “Đoàn kết chiến đấu trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ”. Và còn một vật kỷ niệm nữa, đó là chiếc lược làm bằng mảnh máy bay “thần sấm”, chiếc máy bay thứ 3.300 của Mỹ đã bị lực lượng phòng không trên miền Bắc bắn rơi.

Theo Ninh Công Khoát (trích dịch)

Công an nhân dân

Chủ tịch nước: Không để lợi ích nhóm chi phối trong xét xử

Sáng 15/7, làm việc với ngành Tòa án, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: "Tòa án phải mang lại công lý cho mọi người, phải bảo vệ quyền lợi ích của nhà nước và của công dân. Đây là hai mặt cần được coi trọng chứ không chỉ coi trọng lợi ích nhà nước mà không coi trọng lợi ích của công dân".

Chủ tịch nước: Không để lợi ích nhóm chi phối trong xét xử - Hình 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Khang

Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Tòa án trong 6 tháng đầu năm đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục.

Theo Chủ tịch nước, ngành Tòa án cần đặc biệt chú ý phát huy vai trò Tòa án là cơ quan xét xử, là trung tâm của hoạt động tư pháp, cần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của công dân. Chủ tịch nước cũng cho rằng, cán bộ ngành Tòa án phải thật sự mẫu mực, làm gương cho mọi người. Nhưng nếu có vi phạm, phải xử lý thật nghiêm minh.

"Tòa án phải mang lại công lý cho mọi người, vừa bảo vệ quyền lợi ích của nhà nước đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân. Đây là hai mặt cần được coi trọng chứ không chỉ coi trọng lợi ích nhà nước mà không coi trọng lợi ích của công dân.

Tòa án là cơ quan được nhân dân giao phó thực hiện phán quyết việc tranh tụng, không thể xét xử các doanh nghiệp nhà nước nhẹ tay còn dân hay doanh nghiệp tư nhân thì làm triệt để. Điều này không thể chấp nhận được.

Nếu ai còn tư tưởng này phải thay đổi thì dân mới phục, mới nghe. Hai bên cùng sai mà xử dân nặng hơn xử doanh nghiệp nhà nước nhẹ hơn cũng không được. Bất kể là quốc doanh hay tư nhân, trước tòa đều phải bình đẳng. Đây là tư tưởng định hướng lớn, phải cố gắng để làm tốt", Chủ tịch nước nêu rõ. Theo Chủ tịch nước, cán bộ ngành Tòa án phải luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "phụng công, thủ pháp, chí công vô tư".

Đánh giá cao ngành Tòa án kịp thời đưa ra xét xử các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn, Chủ tịch nước cho biết, dư luận còn băn khoăn, lo lắng bởi nạn tham nhũng vẫn còn bức xúc, chưa được đẩy lùi. "Tôi thấy một điều rất buồn là trong lúc GDP tăng trưởng khó khăn thì bậc tham nhũng của ta được đánh giá không giảm, mà lại có xu hướng tăng lên.

Đây là điều rất đáng xấu hổ. Nếu GDP tăng thì đời sống phải tăng lên, người dân phải hạnh phúc hơn", Chủ tịch nước nhìn nhận.

Chủ tịch nước đánh giá tỷ lệ bị cáo phạm tội tham nhũng được Tòa án cho hưởng án treo giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm trước là thể hiện sự nghiêm minh. Nhưng cũng phải kiên quyết không để lợi ích nhóm chi phối trong xét xử, có như vậy mới góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ tham nhũng, lấy lại lòng tin trong nhân dân. Ngành Tòa án còn phải tiếp tục phấn đấu, khắc phục các vụ án oan sai theo Luật Bồi thường nhà nước. Nếu có lỗi, có khuyết điểm thì phải nhận, phải công khai khuyết điểm, nhưng không phải nhận rồi để đó mà phải sửa cho bằng được.

Theo Chủ tịch nước, thời gian tới, ngành Tòa án cần sớm hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có Luật Tổ chức Tòa án nhân dân, theo tinh thần Hiến pháp mới, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, tăng cường đẩy mạnh hoạt động tranh tụng tại tòa, đảm bảo sự độc lập, công khai, minh bạch trong xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Chủ tịch nước căn dặn, cán bộ ngành Tòa án phải hết sức gương mẫu, công tâm, tránh vi phạm pháp luật để làm gương cho nhân dân. "Cán bộ tòa án là người cầm cân nảy mực, thay mặt nhà nước xét xử người khác, đòi hỏi phải thật sự gương mẫu, giữ gìn uy tín của mình, cũng là giữ gìn uy tín của Đảng, của Nhà nước. Trách nhiệm đó rất lớn. Nhưng nếu có vi phạm thì phải xử lý thật nghiêm minh", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Giảm 50% án treo tội tham nhũng

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động của các tòa án tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên các mặt, trọng tâm là xét xử các loại vụ án. Việc phạt tù cho hưởng án treo hoặc áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ cơ bản đúng pháp luật; tỷ lệ bị cáo phạm tội tham nhũng được hưởng án treo đã giảm 50% so với cùng kỳ năm trước; chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người vô tội.

Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng số bản án, quyết định bị hủy chưa giảm mạnh, thủ tục hành chính tư pháp còn nhiêu khê gây khó cho người dân; vẫn còn trường hợp cán bộ vi phạm đạo đức, kỷ luật, thậm chí vi phạm pháp luật. Để nâng cao chất lượng xét xử, Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo thực hiện 3 khâu đột phá: Thực hiện tốt tranh tụng tại phiên tòa; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn; tăng cường tổng kết công tác thực tiễn xét xử đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật.

Theo Nguyễn Tuấn

Tiền Phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnhCha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnh
21:22:39 03/05/2025
Vụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốcVụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốc
13:38:30 04/05/2025
Vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặngVụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặng
21:21:33 04/05/2025
Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?
15:56:09 04/05/2025
Thêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếngThêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếng
14:39:04 03/05/2025
Nhặt được drone bị rơi đêm 30/4 không trả lại sẽ bị xử lý thế nào?Nhặt được drone bị rơi đêm 30/4 không trả lại sẽ bị xử lý thế nào?
09:15:11 03/05/2025
Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường SaViệt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa
14:36:54 03/05/2025
Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏVụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ
20:50:19 03/05/2025

Tin đang nóng

Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tốVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tố
21:24:58 04/05/2025
Sỹ Toàn: Tôi và Ngọc Tiên như vợ chồng son, không áp lực chuyện con cáiSỹ Toàn: Tôi và Ngọc Tiên như vợ chồng son, không áp lực chuyện con cái
23:08:08 04/05/2025
"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ
21:46:50 04/05/2025
Tạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho conTạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho con
21:55:31 04/05/2025
Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?
23:39:11 04/05/2025
Nữ NSND mang quân hàm Đại tá gây sốt với bức ảnh mặc quân phục ở tuổi 56Nữ NSND mang quân hàm Đại tá gây sốt với bức ảnh mặc quân phục ở tuổi 56
22:44:10 04/05/2025
Nữ diễn viên được mẹ chồng thương hơn con ruột, muốn cuối đời vẫn làm vợ Anh ĐứcNữ diễn viên được mẹ chồng thương hơn con ruột, muốn cuối đời vẫn làm vợ Anh Đức
22:32:03 04/05/2025
Hoa hậu 4 con Jennifer Phạm vai trần gợi cảm, Quách Thu Phương U50 trẻ trungHoa hậu 4 con Jennifer Phạm vai trần gợi cảm, Quách Thu Phương U50 trẻ trung
22:47:09 04/05/2025

Tin mới nhất

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

16:12:43 04/05/2025
Đàn voi đi kiếm ăn, bất ngờ voi con lọt xuống giếng, phía trên voi mẹ đạp đất tìm cách cứu con nhưng không thành
Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

15:00:53 04/05/2025
Ngành y tế tỉnh Nam Định yêu cầu bệnh viện nhanh chóng làm rõ thông tin 1 bé trai bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu đang xôn xao dư luận.
Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

14:48:40 04/05/2025
Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 4-5 khiến cộng đồng mạng bức xúc trước thái độ ứng xử không thể chấp nhận được của người phụ nữ luống tuổi đối với nam shipper giao hàng.
Chạy "mất dép" khi xem hoả pháo súng thần công

Chạy "mất dép" khi xem hoả pháo súng thần công

14:31:49 04/05/2025
Nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ngay từ tối 3-5 đến sáng nay, thu hút nhiều lượt xem và bình luận, ghi lại cảnh người xem hoả pháo súng thần công hốt hoảng, chạy tán loạn vì hoả pháo rớt cạnh người.
TP HCM: Sà lan mất lái tông tàu biển, một người mất tích

TP HCM: Sà lan mất lái tông tàu biển, một người mất tích

12:32:40 04/05/2025
Do dầu ở tàu bị tràn ra ngoài nên cơ quan chức năng cảnh báo cho người dân, nhất là các hộ nuôi trồng thủy sản nhằm chủ động phòng chống, ứng phó.
Thanh Hóa xử phạt 845 trường hợp vi phạm giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Thanh Hóa xử phạt 845 trường hợp vi phạm giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

11:27:06 04/05/2025
Đặc biệt, lực lượng công an đã xử phạt 294 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 1,3 tỷ đồng; 45 trường hợp chở hàng quá tải, xử phạt gần 150 triệu đồng, 26 trường hợp vi phạm kích thước thành thùng, phạt tiền hơn 11...
Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

21:29:41 03/05/2025
Xe khách chở hơn 20 hành khách đã va chạm với một xe tải trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

20:38:02 03/05/2025
Ngày 3/5, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) xác nhận, một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị đã tử vong trong lúc làm nhiệm vụ do bị bò tót tấn công.
Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

16:18:32 03/05/2025
Một con trâu chưa rõ nguồn gốc đã lao vào nhà dân ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng lúc rạng sáng, khiến ba người trong gia đình bị thương.
Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

14:44:51 03/05/2025
Thay vì những hình ảnh tiêu cực, một nhóm sinh viên tại TPHCM đã ghi điểm bằng hành động ấm áp: Mời hai cựu chiến binh bị đuổi chỗ cùng mình xem diễu binh.
TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

14:34:29 03/05/2025
Theo chuyên gia, việc TPHCM trở thành siêu đô thị sau sáp nhập vừa mở ra cơ hội, vừa hình thành nhiều thách thức với bộ máy quản lý mới của địa phương.
Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

14:19:35 03/05/2025
Sau hành trình dài từ Thủ đô New Delhi, sáng 2/5, Xá lợi Đức Phật - bảo vật tâm linh vô giá, đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM bằng chuyên cơ quân sự Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Từng khiến cả châu Á "phát cuồng", nữ thần gợi cảm Hong Kong giờ ra sao sau khi lấy chồng đại gia và lui về ở ẩn?

Từng khiến cả châu Á "phát cuồng", nữ thần gợi cảm Hong Kong giờ ra sao sau khi lấy chồng đại gia và lui về ở ẩn?

Sao châu á

06:19:49 05/05/2025
Sau gần 3 thập kỷ kể từ khi giải nghệ, Khâu Thục Trinh vẫn khiến công chúng phải nhắc đến với sự trân trọng và ngưỡng mộ, không chỉ vì nhan sắc, mà bởi những lựa chọn thông minh và đầy bản lĩnh trong cuộc đời.
Nữ ca sĩ cát xê 10 nghìn đô mới mua nhà Hội An, chồng Tây muốn chôn cất ở Việt Nam nếu có chuyện

Nữ ca sĩ cát xê 10 nghìn đô mới mua nhà Hội An, chồng Tây muốn chôn cất ở Việt Nam nếu có chuyện

Sao việt

06:16:27 05/05/2025
Trước khi về Việt Nam, Ngọc Anh đã hỏi kỹ chồng về việc này, nhưng anh khẳng định rằng nếu anh có mệnh hệ gì thì cứ chôn cất ở Việt Nam.
Sau hơn 60 năm, bốn cổ vật của Thái Lan ở bảo tàng Mỹ sắp được hồi hương

Sau hơn 60 năm, bốn cổ vật của Thái Lan ở bảo tàng Mỹ sắp được hồi hương

Thế giới

06:01:38 05/05/2025
Theo đó, trong thời gian tới, Cục Mỹ thuật Thái Lan sẽ tiếp tục phối hợp với HSI, SFAAM và các cơ quan liên quan để thiết lập lộ trình và quy trình bàn giao, hồi hương 4 cổ vật về Thái Lan.
Bận rộn vẫn muốn ăn ngon: Đừng bỏ lỡ 4 món "cơm măng lười" dễ làm, siêu hấp dẫn

Bận rộn vẫn muốn ăn ngon: Đừng bỏ lỡ 4 món "cơm măng lười" dễ làm, siêu hấp dẫn

Ẩm thực

05:49:47 05/05/2025
Hãy cùng thử ngay 4 món ăn chế biến kiểu cơm lười với măng tươi - vừa ngon vừa gọn, hợp lý cho những ngày bận rộn.
Lưu Thi Thi 17 tuổi đẹp khủng khiếp: Khó tin nhan sắc đỉnh cao cỡ này, xứng danh ngọc nữ của làng phim Trung Quốc

Lưu Thi Thi 17 tuổi đẹp khủng khiếp: Khó tin nhan sắc đỉnh cao cỡ này, xứng danh ngọc nữ của làng phim Trung Quốc

Hậu trường phim

05:46:23 05/05/2025
Nhìn lại nhan sắc tuổi 17 của Lưu Thi Thi mới thấy không phải tự dưng cô lại trở thành một trong những nàng ngọc nữ của làng giải trí Trung Quốc.
Đi thuê nhà, cô gái phát hiện 19 thỏi vàng giấu trong tủ quần áo, nửa năm sau bị tòa triệu tập

Đi thuê nhà, cô gái phát hiện 19 thỏi vàng giấu trong tủ quần áo, nửa năm sau bị tòa triệu tập

Lạ vui

05:43:13 05/05/2025
Vào tháng 12/2022, Tiểu Vương thuê một căn nhà cũ trong khu dân cư tại thành phố Côn Minh (Trung Quốc). Trong lúc dọn dẹp, cô vô tình phát hiện một chiếc túi nilon giấu kín trên tầng lửng của tủ quần áo
Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Tv show

23:05:05 04/05/2025
Cho thấy sự tiến bộ trong tập 7 Đánh thức đam mê , Đang Đang được Ngọc Sơn khen ngợi về giọng hát, đồng thời khuyên cô cần trau dồi nhiều hơn khi làm nghề.
Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Netizen

23:04:34 04/05/2025
Hoàng đế ở các triều đại phong kiến Trung Quốc được xem sự tồn tại tối cao trong thiên hạ, thế nhưng những ai từng đến thăm Cố cung, có lẽ sẽ phát hiện, phòng ngủ của Hoàng đế thường không rộng quá 10 mét vuông.
Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Sao thể thao

23:02:43 04/05/2025
Trent Alexander-Arnold nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid ngay trước khi FIFA Club World Cup 2025 khởi tranh, với mức phí chuyển nhượng chưa đến 1 triệu bảng.
3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

Nhạc việt

22:36:44 04/05/2025
Tuấn Ngọc, Trung Quân Idol và Nguyên Thảo đều sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, có giọng hát mang theo âm hưởng đặc trưng của phố núi, tạo nên phong cách biểu diễn riêng biệt.
Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Pháp luật

22:24:01 04/05/2025
Chiều 4/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa triệt phá thành công hai tụ điểm đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu, bắt 34 đối tượng và thu giữ gần 200 triệu đồng.