Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì

Theo dõi VGT trên

Mới đây, báo điện tử Tổ quốc nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc một số người lên các trang, nhóm của mạng xã hội để quảng cáo về thuốc phòng, chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19).

Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì - Hình 1

Thông tin về văn bản, hình ảnh thang thuốc được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo phản ánh, một số người đã đăng hình ảnh thang thuốc cùng với văn bản dài 3 trang của Trung ương Hội Đông y Việt Nam do Chủ tịch Hội Trần Văn Bản ký ban hành ngày 3/2/2020.

Cụ thể, văn bản này được gửi cho các vị Ủy viên BCH Hội, các Hội trực thuộc của Trung ương, tỉnh, thành phố về việc chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Trong văn bản này, ngoài đưa ra tình hình của bệnh Covid-19 trên thế giới, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì Hội Đông y Việt Nam cũng đưa ra các giải pháp để phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đáng chú ý, trong văn bản này, Hội Đông y Việt Nam cũng đưa ra các bài thuốc nhằm nâng cao chính khí để hạn chế lây nhiễm như: Ngọc Bình Phong Tán, Bảo Nguyên Thang. Tiếp đó là các bài thuốc để chữa bệnh như: Ngân Kiều Tán Gia Giảm (khi đang mắc bệnh); Thập Toàn Đại Bổ Thang (sau khi đã khỏi bệnh).

Cuối văn bản này, Hội Đông Y Việt Nam khẳng định “Trên đây là một số phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona”.

Quả thật, sau khi đọc văn bản này, ai cũng có thể lầm tưởng rằng, các bài thuốc do Hội Đông y Việt Nam cung cấp có thể phòng và chữa được bệnh Covid-19.

Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì - Hình 2

Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì - Hình 3

Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì - Hình 4

Văn bản của Hội Đông y Việt Nam.

Để tìm hiểu thực hư về văn bản này, phóng viên báo điện tử Tổ quốc đã liên hệ với ông Trần Văn Bản – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam. Ông này thừa nhận, văn bản này đúng là của Trung ương Hội Đông y Việt Nam và chính ông là người ký ban hành.

Ông Bản cho biết, văn bản này dựa trên các tài liệu về Đông y, qua đó Hội đã chọn những bài thuốc tăng cường chính khí để hạn chế lây nhiễm, chứ không hề nói bài thuốc này để phòng bệnh.

Video đang HOT

“Khi dùng các bài thuốc này, có người có thể hạn chế được nhưng cũng có người không hạn chế được, hạn chế bệnh ở mức độ nhất định chứ không phải là phòng hẳn” – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam khẳng định.

Cũng theo ông Bản: “Bên Trung Quốc có nhiều phương pháp để chữa trị bệnh, tuy nhiên hầu hết đều kết hợp đông, tây y. Nhưng đó là tôi đọc qua Tạp chí y học của Trung Quốc”.

Khi chúng tôi hỏi, đã bệnh nhân nào bị Covid-19 được chữa bằng đông y chưa, ông Bản trả lời: “Chưa có bệnh nhân để chữa, đây là chủng mới nhưng cũng có thể là chủng này trùng với chủng bệnh ngày xưa mà Đông y đã chữa. Cũng có thể thời đó người ta chưa biết gọi tên vi rút đó là con gì?”.

Hội Đông y đưa ra thuốc phòng, chữa bệnh Covid-19: Chủ tịch Hội cho rằng có thể ngày xưa đã chữa được nhưng chưa biết gọi con vi rút đó tên gì - Hình 5

Hình ảnh thang thuốc phòng, chữa Corona được đăng tải.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam cũng lý giải, chúng tôi đưa ra các bài thuốc đó với hy vọng có thể phối hợp, giúp nhân dân trong lúc căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 này. Sắp tới, Hội đồng của chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm nhiều bài thuốc nữa.

Cuối cùng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam Trần Văn Bản khẳng định, những bài thuốc này chỉ đưa ra trong nội bộ của ngành để các thầy thuốc nghiên cứu chứ không đăng tải lên mạng xã hội hay chỉ định cho đơn vị nào bán ngoài thị trường cả.

Dù ông Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam khẳng định văn bản chỉ ban hành nội bộ và mang tính tham khảo nhưng nói gì đi chăng nữa, văn bản này đã lọt ra ngoài. Trên thực tế, một số người đã sử dụng văn bản này để đăng tải lên mạng xã hội với mục đích quảng cáo các bài thuốc này.

Chúng tôi đã liên hệ với người đăng thông tin về thang thuốc và công văn của Hội Đông y Việt Nam, người này cho biết giá thang thuốc phòng bệnh là 60 ngàn đồng/thang. Tuy nhiên, người này chỉ nói nếu có nhu cầu sẽ mua giúp chứ không hề nhận rằng mình bán các thang thuốc này.

Thế Công

Theo toquoc.vn

Ngày hôm qua đã là lịch sử!

Lịch sử đã điền tên Vĩnh Phúc khi số lượng người nhiễm bệnh Covid-19 cao nhất cả nước, nhưng lịch sử cũng đã gọi tên Vĩnh Phúc khi các ca bệnh đến nay đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Ngày hôm qua đã là lịch sử! - Hình 1

Bệnh nhân cuối cùng mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam, cũng là bệnh nhân cuối của Vĩnh Phúc đã được chữa khỏi - đó là cổ vũ cho những thành công của y, bác sĩ, nhưng cũng là thành công cho những quyết liệt chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc.

Đó là niềm vui cho nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Nhưng nếu có một chương trong lịch sử Đảng bộ về quá trình xây dựng phát triển của tỉnh, xin hãy để một phần mục nhỏ để được ghi lại, chép lại những ngày tháng đồng lòng, quyết tâm mà tỉnh Vĩnh Phúc đã chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh như thế nào!

Một cuộc chiến đã bắt đầu như thế...

Có một sự trùng hợp không mong muốn khi mà cách đây 70 năm, ngày 12-2-1950, Chính phủ đã ra nghị quyết hợp nhất hai tỉnh Vĩnh Yên và Phúc Yên thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày này đã đi vào lịch sử, không chỉ là mốc son đánh dấu cho sự ra ra đời của một địa phương mà còn mở ra một thời kỳ mới của Vĩnh Phúc trong tiến trình xây dựng và phát triển.

Và rồi 70 năm sau, ngày 12-2-2020, tỉnh Vĩnh phúc cũng đã ra một quyết định mang tính lịch sử chưa từng có của địa phương khi phải thực hiện quyết định cách ly cả một đơn vị hành chính cấp xã để bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân.

Ngày 17-1, tám người công nhân của công ty Nihon Plast sau hai tháng học tập tại Vũ Hán (Trung Quốc) không may mang trong mình mầm bệnh mới với tên gọi viêm đường hô hấp chủng mới virus corona trở về Việt Nam. Họ đa phần đều đến từ xã Sơn Lôi, trong số họ không ai biết và ai hiểu sự nguy hiểm của mầm bệnh. Một cái Tết Nguyên đán không mang lại niềm vui cho họ và cả những người có tiếp xúc với họ.

Với số ca mắc bệnh Covid-19 tăng theo từng ngày, Chính phủ đã tuyên bố Vĩnh Phúc là vùng dịch, mà trọng tâm là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Tất cả các công nhân quê tại Sơn Lôi trên chuyến bay đó đều cho xét nghiệm dương tính. 11 người tỉnh Vĩnh Phúc đã bị dương tính, gần 100 người nghi ngờ lây nhiễm cao, hàng trăm người có tiếp xúc gần với người bệnh.

Một không khí căng thẳng trong toàn bộ lãnh đạo của tỉnh. Một loại virus mới mà trên toàn thế giới chưa có thuốc nào có thể chữa trị. Điều này có thể làm nản lòng với bất kỳ quốc gia hay hệ thống y tế nào.

Nhưng với một tinh thần "Chống dịch như chống giặc" của Chính phủ tới các cấp chính quyền địa phương, trong suy nghĩ và hành động của mỗi người.

Dừng toàn bộ cuộc họp không cần thiết, tất cả hệ thống chính trị, toàn bộ cán bộ, người dân Vĩnh Phúc đều trở thành những "chiến sĩ" chống lại "giặc" dịch. Không khí khẩn trương, quyết liệt được truyền đi từ lãnh đạo cao nhất tới từng người dân.

Và vào ngày 12-2 đó, ngay từ 6 giờ 15 phút sáng, "Bộ chỉ huy" cao nhất là Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp bàn và ra quyết định khoanh vùng, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, áp dụng tất cả các biện pháp y tế đối với nhân dân trong xã cũng như những ai đang sống và làm việc tại đây.

Một trường nghệ thuật trở thành bệnh viện dã chiến, trường quân sự tỉnh (Trung đoàn 834) trở thành khu cách ly tập trung; mỗi tổ dân phố bao gồm bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ, nhân viên y tế có trách nhiệm đi từng nhà, kiểm tra toàn bộ người dân, lập hồ sơ sức khoẻ, những ai có biểu hiện đưa ngay tới cơ sở y tế. Những trường hợp không hợp tác sẽ tiến hành cưỡng chế.

87.000 công nhân, hàng trăm doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện kiểm tra thân nhiệt hai lần/ngày. Nâng mức đáp ứng cao nhất có thể của toàn hệ thống chính trị để đáp ứng với dịch bệnh; kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều tra dịch tễ; thành lập ba tổ công tác để chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh này trong các khu công nghiệp.

Dừng các lễ hội, hạn chế tối đa các hoạt động đông người; có hồ sơ, danh sách để sàng lọc, đối với những người có biến đổi về nhiệt độ cơ thể kiểm tra riêng và tiến hành cách ly khi cần thiết. Tất cả những người có nguy cơ mắc dịch và những người đến từ vùng có dịch được kiểm soát và cách ly tại gia đình. Trong trường hợp đặc biệt, đề xuất phương án cưỡng chế cách ly nhằm bảo đảm an toàn và kiểm soát dịch bệnh.

Tổ chức kêu gọi doanh nghiệp dành các dây chuyền sản xuất, huy động công nhân lao động may khẩn trương từ 1-2 triệu khẩu trang vải để cung cấp cho nhân dân.

Huy động toàn bộ cán bộ y tế, trưng tập các y, bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương, quân đội đóng trên địa bàn tập hợp do Sở Y tế Vĩnh Phúc làm tổng chỉ huy chi viện xuống xã Sơn Lôi để dập dịch...

Và một cuộc chiến với dịch đã bắt đầu như thế...

Niềm tin chiến thắng

"Vĩnh Phúc phải là phòng tuyến cho thủ đô Hà Nội và cả nước" - đó là chỉ đạo kiên quyết của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cuộc họp kiểm tra tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch. Đó là một mệnh lệnh mà tỉnh Vĩnh Phúc sẽ làm và phải làm thành công bằng được.

Và thực sự, Vĩnh Phúc đã hoàn thành điều đó. Với vị trí cửa ngõ của Thủ đô, gần sân bay Nôi Bài, có đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, quốc lộ hai đi các tỉnh biên giới... đã đặt ra vấn đề rất lớn, đe dọa lây lan dịch từ địa phương này ra các địa phương xung quanh của tỉnh cũng như các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Cách đây hai tuần, xã Sơn Lôi lúc đó là tâm điểm dịch Covid-19 của cả nước. Chỉ trong thời gian ngắn tại xã này có tới sáu ca mắc Covid-19 mới và nguy hiểm hơn là dịch đã có biểu hiện lây lan trong cộng đồng. Do đó, việc tiến hành khoanh vùng, cách ly cả một vùng có dịch - xã Sơn Lôi, là giải pháp vô cùng quan trọng để dập dịch, không để dịch lây lan ra các địa phương khác.

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Tổ trưởng Tổ công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã về "cắm chốt" tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ: "Quyết định thực hiện khoanh vùng cách ly y tế toàn bộ xã Sơn Lôi là một quyết định rất đúng đắn, rất kịp thời, rất trách nhiệm và rất dũng cảm. Việc tổ chức cách ly chống dịch tại xã Sơn Lôi không chỉ là chống dịch riêng cho tỉnh Vĩnh Phúc mà chính là thể hiện trách nhiệm cao của Vĩnh Phúc với tất cả các tỉnh, thành, với người dân cả nước. Chính vì vậy, chúng ta nên cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc, cảm ơn người dân Sơn Lôi về việc này".

Ngày 26-2, bệnh nhân cuối của tỉnh Vĩnh Phúc, cũng chính là người bệnh cuối của Việt Nam tới thời điểm hiện tại được công bố chữa khỏi bệnh ngay tại trung tâm y tế của tuyến huyện. Cùng với đó, 82 người nghi ngờ lây nhiễm cao ở khu cách ly tập trung cũng đã được trở về gia đình sau 14 ngày không có dấu hiệu của bênh. Và từ ngày 13-2 đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Những "điềm lành" ấy không chỉ báo hiệu cho kết quả tích cực trong điều trị của ngành y tế, sự chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống dịch của trung ương mà nó cũng lời cổ vũ cho nỗ lực quyết tâm của địa phương để vững tin hướng về phía trước.

Có ý kiến cho rằng, nên tặng các bác sĩ chữa trị cho các bện nhân bằng khen cho những nỗ lực và cố gắng trong công cuộc phòng chống dịch. Điều này có thể các cấp các ngành sẽ quan tâm nhưng với trách nhiệm, cùng sự lựa chọn dũng cảm, quyết liệt trong chỉ đạo, với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe mọi người thì các y, bác sĩ đang chữa trị tại đây hay tỉnh Vĩnh Phúc đã có một "bằng khen" lớn ở trong lòng của nhân dân.

Với người dân, điều họ quan tâm hơn cả không phải là chính quyền đã làm cái gì, làm ra sao, mà là việc chính quyền đã chuẩn bị và sẽ làm gì để giải quyết những khó khăn của họ.

Và không chỉ có những cố gắng của chính quyền, của y bác sỹ mà thời điểm này con cho thấy sự đoàn kết và ủng hộ về mặt tinh thần của người dân cả nước hướng về Vĩnh Phúc, hướng về Sơn Lôi giúp họ vượt dịch ở ngay trong tâm dịch.

Những chuyến hàng ủng hộ, từ chiếc khẩu trang, chai nước sát khuẩn hay những gói mỳ tôm... liên tục đến tay với bà con nơi có dịch trong thời gian qua. Và ngay cả trong bức thư của một học sinh tiểu học lớp 1 tại Hà Nội gửi cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc. Những nét chữ còn con trẻ nhưng tràn đầy yêu thương. "Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus corona sẽ đầu hàng thôi!".

Thế mới thấy, những con virus đã gieo rắc cho xã hội nỗi sợ hãi nhưng lại là phép thử cho ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam. Tinh thần dân tộc đó của chúng ta chưa bao giờ phai nhạt.

Những ngày qua, cả nước luôn dõi theo và mừng vui mỗi khi có bệnh nhân ở Vĩnh Phúc được chữa khỏi, mà công đầu thuộc về những y, bác sĩ. Song có lẽ cũng phải gửi lời cảm ơn tới nhân dân xã Sơn Lôi đã hy sinh cuộc sống thường ngày để nhằm kiểm soát dịch bệnh. Và cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định dũng cảm khi cách ly cả một đơn vị hành chính để bảo đảm an toàn cả nước.

Và khi tất cả ý thức, mỗi người đều là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch thì chúng ta sẽ có một niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Vì cho dù mang tên nào, viêm đường hô hấp chủng mới virus corona hay với tên gọi mới là Covid-19 thì nó sẽ phải là quá khứ!

Theo Nhân dân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Thế giới

13:10:48 12/03/2025
Nếu người tiêu dùng kiềm chế mua hàng trong khi các công ty và chính phủ cắt giảm việc làm và thị trường tài chính rung chuyển giữa những biến động toàn cầu, thì kết quả cuối cùng là lo lắng hơn là tự tin.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Sao châu á

11:54:06 12/03/2025
Kim Sae Ron gửi xe cà phê ủng hộ Kim Soo Hyun năm 2020 ở phim trường Điên Thì Có Sao, lúc này cả hai được cho là vẫn đang hạnh phúc yêu đương
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...