Hội đồng sơ khảo “thị sát” sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2013

Theo dõi VGT trên

Chiều 12/11, Hội đồng sơ khảo NTĐV 2013 lĩnh vực CNTT đã có chuyến khảo sát sản phẩm lọt vòng chung khảo “Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN”. Đây là sản phẩm CNTT thành công và đã được sử dụng trong khoảng 7.000

Hội đồng sơ khảo thị sát sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2013 - Hình 1

Hội đồng sơ khảo lắng nghe giới thiệu về sản phẩm “Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN”.

Nói về sản phẩm “Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN”, ông Lữ Thành Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần MISA chia sẻ trong xu hướng công nghệ mới, công ty đã chuyển dịch từ việc cung cấp sản phẩm kế toán đóng gói và bán khoán cho khách hàng sang việc cung cấp dịch vụ phần mềm trên nền tảng điện toán đám mây. Hiện tại, AMIS.VN đang được sử dụng trong khoảng 7.000 doanh nghiệp.

Đối với hệ thống AMIS.VN, người dùng chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất để truy cập và sử dụng toàn bộ các hệ thống trên, giúp nâng cao hiệu quả công việc, tối ưu và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. AMIS.VN phù hợp triển khai cho tất cả các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn thuộc mọi loại hình, lĩnh vực.

Ông Long cho biết nếu như trước đây MISA sản xuất phần mềm và sau vài tuần triển khai cài đặt cho khách hàng thì công ty không còn phải chăm lo quá nhiều về hậu kỳ, thì hiện nay, trong mô hình cung cấp dịch vụ phần mềm, và chạy trên môi trường đám mây, công ty phải luôn theo sát khách hàng để nâng cấp, để chuyển đổi nền tảng theo từng thời điểm. Đặc biệt, ” Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN” biến mọi hoạt động của công ty đi theo xu hướng xã hội hóa, tức tất cả nhân viên trong công ty có thể trao đổi, chia sẻ và bàn luận, thậm chí là “Like” trên từng chủ đề “Thread” của đồng nghiệp.

Hội đồng sơ khảo thị sát sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2013 - Hình 2

Thành viên Hội đồng sơ khảo liên tiếp đặt câu hỏi và gợi ý những điều chỉnh trên Hệ thống AMIS.VN.

Trong cuộc khảo sát sản phẩm, ông Lê Hồng Hà, Thành viên Hội đồng sơ khảo, đã đặt rất nhiều câu hỏi đối với sản phẩm “Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN”. Ông Hà đã gợi ý thêm nhiều công cụ và điều chỉnh trên Hệ thống AMIS.VN. “Đối với dịch vụ cho thuê hay còn gọi là service, doanh nghiệp phải hỗ trợ khách hàng lâu dài. Còn một khách hàng sử dụng thì còn phải phục vụ”, ông Hà nhấn mạnh.

Hội đồng sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2013 đặc biệt quan tâm đến hệ thống an ninh an toàn trên AMIS.VN, và khuyến nghị mỗi doanh nghiệp nên sử dụng ít nhất một thiết bị bảo mật Token key cho người có quyền quản trị hệ thống nhằm tăng tính an toàn cho dữ liệu nội bộ công ty.

Tiến sỹ Quý Nam – Vụ CNTT thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông – đã có đánh giá ấn tượng với Hệ thống sản phẩm của công ty MISA, tuy nhiên, ông Nam cho rằng tại Hội đồng Chung khảo sẽ diễn ra ngày 17-18/11 tới, công ty cần phải nói rõ hơn về các công nghệ phía sau tạo nên sự thành công cho sản phẩm.

Hội đồng sơ khảo thị sát sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2013 - Hình 3

Ông Lữ Thành Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần MISA, lắng nghe quan điểm từ Hội đồng sơ khảo.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 bước sang năm thứ 9, và theo thông lệ, trước khi chấm vòng Chung khảo vào ngày 17/11 thường niên, Hội đồng sơ khảo sẽ thực hiện các chuyến “thị sát”sản phẩm và coi đây là việc làm rất quan trọng bởi nó sẽ là tiền đề để Hội đồng chung khảo đánh giá và đặt ra các câu hỏi sát với thực tế cho tác giả hoặc nhóm tác giải thuyết trình và trao đổi lại.

Trong chiều nay, Hội đồng sơ khảo đã chia thành 2 đoàn khảo sát, và trong 2 ngày 14-15/11, Hội đồng sơ khảo sẽ tiếp tục “thị sát” các sản phẩm khác. Sau khi hoàn tất công đoạn này thì vào ngày 17 và 18/11 sẽ chính thức chấm vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013.

Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20h, ngày 20/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và đưa tin trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia.

Khôi Linh

Theo Dantri

Video đang HOT

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013

Sáng 31/10 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố kết quả vòng Sơ khảo trong lĩnh vực CNTT của Giải thưởng năm nay.

Luôn luôn đổi mới

Bước sang năm thứ 9, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 (NTĐV) đã khẳng định vị thế vững chắc trong xã hội, thực sự là nơi tôn vinh nhân tài.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 1

Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, TBT Dân trí- nhà báo Phạm Huy Hoàn

Tham dự buổi họp báo, có GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo Dân trí, trưởng Ban tổ chức Giải thưởng; đại diện nhà tài trợ VNPT ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc trung tâm Thông tin & Quan hệ công chúng - tập đoàn VNPT; TS Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, cùng các nhà tài trợ Giải thưởng.

Trước đó, vào chiều 8/10, Hội đồng Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã tổ chức đánh giá các công trình tham dự Giải thưởng NTĐV 2013 trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, chọn ra công trình xuất sắc nhất để trao giải năm nay. GS VS Nguyễn Văn Hiệu cho biết: "Hội đồng Khoa học đã chọn được sản phẩm hoàn toàn xứng đáng để trao giải NTĐV trong năm nay và BTC sẽ công bố chi tiết vào đêm trao giải".

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 2

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đánh giá công trình được được giới thiệu tham gia xét thưởng NTĐV 2013

Nhà báo Phạm Huy Hoàn bắt đầu buổi họp báo bằng việc chia sẻ thông tin, trong tất cả các Lễ trao giải thường niên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp (là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam) đều gửi tới Giải thưởng lẵng hoa, thư chúc mừng. Năm nay, Đại tướng ra đi là một mất mát lớn của dân tộc, Giải thưởng cũng lần đầu tiên không được nhận lẵng hoa và thư của Đại tướng.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 3

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam tham dự buổi họp báo

Sau 9 năm, Giải thưởng luôn đổi mới và vẫn có sức hấp dẫn lớn. Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết đây là giải thưởng hoàn toàn từ nguồn tài trợ xã hội của các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng... và đang tiếp tục mở rộng.

Đại diện nhà tài trợ VNPT, ông Bùi Quốc Việt cho rằng sau 9 năm NTĐV ngày càng thu hút được nhiều nhân tài là do nhiều yếu tố, trong đó có tính cập nhật và tính thiết thực của sản phẩm làm cuộc thi thu hút hơn. Ngoài ra, CNTT cũng là lĩnh vực hết sức sôi động và đổi mới từng ngày.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 4

Ông Bùi Quốc Việt- Giám đốc Trung tâm Thông tin & Quan hệ công chúng- VNPT

"Năm nay Giải thưởng mở rộng lĩnh vực di động rất mới và gắn liền với nhiều người dân. Vĩnh vực này hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Tôi mong BTC, BGK tìm ra sản phẩm xuất sắc nhất, sáng tạo nhất. Chúng tôi kỳ vọng năm nay Hội đồng chung khảo tìm được chủ nhân xuất sắc nhất của giải thưởng, góp phần thúc đẩy ngành CNTT-TT", ông Việt cho biết.

TS Nguyễn Long cho rằng đây là Giải thưởng đã qua 9 năm và vẫn tiếp tục phát triển. Trong khi đó, nhiều giải thưởng khác tương tự không có được bề dày như vậy. Lý do đây hoàn toàn là giải cộng đồng, mở rộng cho mọi đối tượng, mọi thành phần. Từ em nhỏ tới các cụ già.

Quan trọng hơn, Hội đồng Sơ khảo, Chung khảo luôn đánh giá sản phẩm rất khách quan, công tâm. Chủ nhân sản phẩm được giải phải xứng đáng với tên gọi Giải thưởng: Nhân tài Đất Việt. Những yếu tố đó làm nên thành công của giải thưởng.

"Chúng tôi phải bảo vệ uy tín cho giải thưởng, do đó chấm rất kỹ sản phẩm để có thể tiến cử vào Chung khảo. Qua kinh nghiệm 9 năm, chúng tôi có thể đúc kết chính xác sản phẩm nào là có giá trị cho xã hội", TS Nguyễn Long chia sẻ.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 5

Sau khi qua "cửa" sơ khảo, tác giả phải chứng minh được trước Hội đồng Chung khảo, họ xứng đáng là nhân tài đất Việt với sáng tạo chính là sản phẩm của mình.

NTĐV 2013 trong lĩnh vực CNTT có 241 sản phẩm dự thi. Trong đó: sản phẩm CNTT thành công: 50 sản phẩm, sản phẩm CNTT triển vọng: 118 sản phẩm, sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động: 73 sản phẩm. Trong số các thí sinh dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay, thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1997 với sản phẩm "Hệ thống phân tích dữ liệu tin tức tự động yah.vn"; thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1948 với sản phẩm "Phần mềm phát hiện ung thư".

Hội đồng sơ khảo do TS Nguyễn Long làm Chủ tịch đã chấm và đề cử 18 sản phẩm vào vòng Chung khảo. Trong đó, có 8 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin triển vọng, 5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin thành công, 5 sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động.

Dự kiến trong hai ngày 17 và 18/11/2013 các thí sinh dự thi nội dung CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Nóng vấn đề ứng dụng trên di động

Nét mới năm nay, NTĐV trong lĩnh vực CNTT thêm hệ thống giải cho ứng dụng trên di động và lập tức thu hút cộng đồng. Smartphone và các thiết bị cầm tay thông minh đang trở thành xu thế trong xã hội. Việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động đang đứng trước cơ hội rất lớn cho các nhà nghiên cứu.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 6

TS Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam

Ông Nguyễn Long cho biết, mức độ phủ sóng của 3G ở Việt Nam hiện rất lớn. Tuy nhiên các sáng tạo, ứng dụng trên 3G hiện tại rất khiêm tốn. Sản phẩm tham gia dự giải ứng dụng di động có khá nhiều nhưng việc xem xét không phải dễ dàng.

Theo ông Long, với mức phủ 3G hiện nay, cần có những sản phẩm có tính ứng dụng tốt hơn. Sản phẩm dự giải chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của Ban giám khảo. "Chúng ta bị cạnh tranh rất nhiều với các kho ứng dụng khác nhau, tôi rất mong các doanh nghiệp mở những kho ứng dụng đối với sản phẩm vào chung khảo để người dùng có thể dùng thử, bình chọn", ông Long nói.

Cùng quan điểm, ông Bùi Quốc Việt cũng cho rằng ứng dụng di động thực sự là xu thế, vì thiết bị cầm tay giờ đây đã trở nên rất gần gũi trong đời sống. "Là một trong những nhà khai thác viễn thông, chúng tôi rất mong cộng đồng có những ứng dụng thực tế hơn nữa, đem lại lợi ích cho người dùng nhiều hơn nữa", ông Việt nói.

Giải thưởng đặc biệt đề cao tính hiệu quả

Tại buổi công bố, PGS TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chia sẻ, Hội đồng ngành hiện đang xem xét giải thưởng để chọn đề tài xứng đáng nhất, hy vọng chọn 2 đề tài và cũng đã mất khá nhiều thời gian. "Trong một vài ngày tới chúng tôi sẽ gửi tới BTC xem xét", ông Tiến nói.

Theo TGS Nguyễn Viết Tiến, Bộ Y tế tham gia NTĐV từ năm 2010 và các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế bao giờ cũng được Hội đồng khoa học đánh giá về nhiều mặt, trong đó có mặt khoa học, mặt uy tín của tác giả hay nhóm tác giả tham gia công trình đối với nhân dân cũng như trong ngành và đặc biệt là đánh giá về mặt hiệu quả, có thực sự thiết thực đối với người dân hay không.

"Chúng tôi không thờ ơ, mà do trách nhiệm cao quá nên gửi hơi chậm. Khi hội đồng khoa học ngành Y giới thiệu công trình thì mọi người sẽ thấy công trình được giới thiệu ra có hàm lượng, tính thiết thực cao và hết sức thiết thực cho người dân", ông Tiến chia sẻ.

Ngoài các lĩnh vực CNTT, Y tế, Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên cũng đã được Hội đồng khoa học xét chọn.

Ở lĩnh vực Môi trường, Hội đồng Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam hiện đang tiếp tục xem xét các công trình tham gia Giải thưởng và sẽ thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng thông tin chi tiết về công trình cũng như danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải.

Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20h, ngày 20/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và đưa tin trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia.

Không khí buổi họp báo sáng 31/10:

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 7

Rất đông PV các báo tới tham dự.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 8

Đại diện BTC, BGK trả lời các câu hỏi báo chí.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 9

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, Giải thưởng hoàn toàn từ nguồn tài trợ xã hội của các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng... và GS.VS Nguyễn Văn Hiệu mỗi năm đóng góp hỗ trợ giải thưởng 100 triệu đồng từ tiền giảng dạy của mình

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 10

PV Báo Giáo dục & Thời đại đặt câu hỏi tới BTC

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 11

PGS TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Hội đồng khoa học ngành Y làm việc rất nghiêm túc để chọn ra công trình xứng đáng tham gia Giải thưởng.

Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013 - Hình 12

TS Nguyễn Long chia sẻ vấn đề ứng dụng trên 3G

Bảo Trung- Hữu Nghị

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạKim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
18:16:56 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

22:04:43 09/03/2025
Cơm không đủ ăn, 3 đứa con của vợ chồng tâm thần cũng chẳng được đến lớp. Thậm chí, ngôi nhà họ đang sống cũng là sự ám ảnh với những người đến thăm.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Sao châu á

23:20:53 11/03/2025
Trước lời chia sẻ của mẹ cố diễn viên họ Kim, khán giả không khỏi xót xa, nhiều người cũng không giữ được bình tĩnh.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.