Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về tình hình Ukraine
Hôm nay (26/1), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở phiên họp đặc biệt về tình hình bạo lực ở miền đồng Ukraine.
Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an diễn ra sau khi 15 nước thành viên không thể nhất trí về một nghị quyết lên án các vụ tấn công rocket ở Mariupol, làm 30 người thiệt mạng và 95 người khác bị thương sáng 24/1.
Vụ pháo kích vào Mariupol hôm 24/1 gây nhiều thương vong (ảnh: MSH)
Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ xem xét mọi lựa chọn, trong đó có gia tăng sức ép kinh tế bằng các biện pháp trừng phạt và cô lập ngoại giao đối với Nga. Trong khi đó, chính phủ Nga phủ nhận việc cấp vũ khí và tài chính cho phe đối lập ở miền đông Ukraine như cáo buộc của phương Tây.
Video đang HOT
Trước đó, ngày hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với Ngọai trưởng Mỹ John Kerry và Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách đối ngoại Federica Mogherini rằng, leo thang bạo lực là kết quả của việc chính quyền Ukraine cự tuyệt kế hoạch hòa bình mà Tổng thống Nga gửi cho Tổng thống Ukraine trong bức thư gần đây, trong đó yêu cầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi đường giới tuyến đã được phân định.
Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, leo thang bạo lực ở miền đông Ukraine xuất phát từ những vụ pháo kích không ngớt của quân đội Ukraine vào các khu dân cư. Liên minh châu Âu cũng kêu gọi sớm tổ chức Hội nghị khẩn cấp của các ngoại trưởng./.
Theo Trần Nga /VOV – Trung tâm Tin
Lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Indonesia trước Nga
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ đến Indonesia tham dự lễ kỷ niệm Hội nghị Bandung lần thứ 60 vào tháng 4 tới. Trước đó, các nhà bình luận cho rằng Nga sẽ là điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim vào tháng 5.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ đến Indonesia vào tháng 4 tới. (Ảnh:Yonhap)
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 25/1 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ chọn Indonesia là điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên vào tháng 4/2015 để tham dự lễ kỷ niệm Hội nghị Á-Phi, hay còn gọi là Hội nghị Bandung lần thứ 60.
Theo Yonhap, Indonesia đã gửi lời mời tham dự lễ kỷ niệm tới các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Triều Tiên cùng một số quốc gia châu Á và châu Phi khác. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra tại Jakarta trong 2 ngày 22-23/4 và tại Bangdung vào ngày 24/4.
Hội nghị Bandung đầu tiên được tổ chức vào tháng 4/1955 tại Indonesia với sự tham dự của đại diện 29 quốc gia ở châu Á và châu Phi, trong đó có Triều Tiên. Hội nghị này là một bước tiến quan trọng dẫn đến Phong trào không liên kết của các nước Á-Phi.
Hội nghị Bandung có ý nghĩa quan trọng với Triều Tiên, chính phủ nước này cũng thường xuyên nhắc tới Hội nghị trên trong các chiến dịch ngoại giao. Năm 1965, nhà sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành đã tham dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày tổ chức hội nghị đầu tiên.
Yonhap dẫn một quan chức chính phủ Hàn Quốc nhận định: "Nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un luôn cố gắng noi theo hình mẫu của ông nội Kim Nhật Thành, bởi vậy ông ta sẽ dành quan tâm đặc biệt cho Hội nghị Bandung".
Hồi đầu tháng này, dư luận tin rằng Nga sẽ là điểm đến đầu tiên của ông Kim Jong-un sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Triều Tiên đã phản ứng tích cực đối với lời mời ông Kim tới dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng của Hồng quân Liên Xô vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, hiện giới chuyên gia cho rằng ông Kim có thể tới Indonesia hay có thể là cả Trung Quốc trước khi thăm Nga.
Thoa Phạm
Theo Dantri/Yonhap
Mỹ, Anh lên án IS "sát hại tàn bạo" con tin Nhật Tổng thống Obama thề, Mỹ và các đồng minh sẽ đưa thủ phạm chặt đầu con tin Nhật tàn bạo ra trước công lý trong khi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hứa sẽ cứu con tin thứ 2 còn sống sót bằng mọi giá. Ảnh trái: Nhà báo Nhật Goto cầm trên tay bức ảnh thi thể bị chặt đầu của con tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ tịch Quốc hội hội kiến nhà lãnh đạo Campuchia và Timor Leste

Hàn Quốc công bố chiến lược ngoại giao với các cường quốc

Ngôi nhà tàng hình ở sa mạc Mỹ khiến TikToker bị phạt 10.000 USD

Ba Lan điều tra nghi vấn "tên lửa bắn trượt UAV, bay vào nhà dân"

Tổng thống Ukraine: Nga lên dây cót cho hai chiến dịch tấn công lớn

Nga tưởng như đã áp đảo Ukraine ở Pokrovsk, nhưng có bất ngờ xảy ra

Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD

Tin nhắn hé lộ động cơ của nghi phạm sát hại đồng minh của Tổng thống Trump

Ukraine tung vũ khí đối phó "bẫy tử thần" trên tiền tuyến

Tổng thống Vladimir Putin mặc quân phục, thị sát thao trường tập trận

EU và NATO sẽ áp thuế với Ấn Độ và Trung Quốc theo yêu cầu Tổng thống Trump?

Nga "tất tay" cho trận đánh quyết định vào pháo đài miền Đông Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân "Bến không chồng": Người đóng bom tấn Mưa đỏ, người U70 một mình
Sao việt
22:30:47 17/09/2025
Núp bóng dịch vụ cấp hộ chiếu online để lừa đảo
Pháp luật
22:30:12 17/09/2025
Nam ca sĩ Hàn Quốc thừa nhận hiếp dâm tập thể
Sao châu á
22:25:41 17/09/2025
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng
Tin nổi bật
22:18:40 17/09/2025
Mỹ nhân bị Hollywood lạnh nhạt
Sao âu mỹ
21:59:00 17/09/2025
Soi cận dàn Anh Trai Say Hi mùa 2 ngoài đời thực: Quá nửa lạ lẫm không biết là ai, nhìn qua như 1 catalog tóc đủ màu!
Tv show
21:55:31 17/09/2025
Mbappe giải cứu Real Madrid ở Champions League
Sao thể thao
21:54:37 17/09/2025
Phát hiện ca mắc hội chứng tiền ung thư "hiểm", chưa có cách trị thống nhất
Sức khỏe
21:24:16 17/09/2025
Ngoài Trái Đất, sự sống có thể tồn tại ở đâu trong Hệ Mặt Trời?
Lạ vui
21:13:41 17/09/2025
Ba hãng xe Nhật bị triệu hồi gần 100.000 xe tại Mỹ
Ôtô
20:53:59 17/09/2025