Hội đồng Bảo an họp khẩn về số phận Idlib – Syria

Theo dõi VGT trên

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các bên ở Syria tránh để xảy ra thảm họa ở tỉnh Idlib.

Ngày 11-9, Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) họp khẩn tại trụ sở New York (Mỹ) với nội dung chính là số phận tỉnh Idlib (Syria), giữa bối cảnh chảo lửa Syria đang rất nóng.

Tại cuộc họp, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các bên ở Syria tránh để xảy ra cuộc chiến quy mô lớn ở tỉnh Idlib.

“Idlib là vùng giảm căng thẳng ở Syria. Nó không được trở thành một chiến trường đẫm máu” – ông Guterres nói.

Ông Guterrres đề nghị ba nước Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp: “Điều quan trọng là – đặc biệt với ba nhà bảo trợ cho tiến trình hòa đàm Astana – phải tìm được cách vừa có thể cô lập được các nhóm khủng bố vừa có thể không phải bắt dân thường phải trả giá để giải quyết vấn đề tỉnh Idlib”.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về số phận Idlib - Syria - Hình 1

Người dân tỉnh Idlib sơ tán trước nguy cơ có giao tranh. Ảnh: REUTERS

Phần mình, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại LHQ Feridun Hadi Sinirliolu tiếp tục nói lên quan điểm nước này là không đánh vào tỉnh Idlib, kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức. Ông Sinirliolu khẩn thiết đề nghị cộng đồng quốc tế ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết Mỹ xem cuộc tấn công tổng lực vào tỉnh Idlib là “sự leo thang thiếu thận trọng”, kêu gọi Nga ngăn chặn.

“Nga có khả năng ngăn chặn thảm họa đang treo lơ lửng trên đầu Idlib. Họ có khả năng ngăn chặn sự giết chóc” – bà Haley nói.

Bà Haley cảnh báo nguy cơ leo thang quân sự sau cuộc tấn công này, lặp lại cảnh báo Mỹsẽ không dung thứ nếu quân chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học. Bà Haley cũng chỉ trích tiến trình hòa đàm Astana – do Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì – đã không thể chấm dứt được bạo lực và không đưa ra được giải pháp chính trị.

Video đang HOT

Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia phản pháo, cáo buộc một số thành viên HĐBA cố tình leo thang phát ngôn.

“Những lời lẽ được nói ra về cơ bản có thể hiểu là sự đe dọa có thể dùng vũ lực với Syria – một nước có chủ quyền, không chỉ liên quan đến việc dùng vũ khí hóa học mà cả nếu có chiến dịch quân sự vào tỉnh Idlib. Chúng ta không bàn về một chiến dịch quân sự. Đó là một chiến dịch chống khủng bố” – ông Nebenzia nói. Với Nga và chính phủ Syria, phe nổi dậy được xem là khủng bố.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về số phận Idlib - Syria - Hình 2

LHQ cảnh báo sẽ có thảm họa nhân đạo lớn nhất thế kỷ 21 xảy ra ở tỉnh Idlib nếu nơi này xảy ra giao tranh. Ảnh: REUTERS

Theo ông Nebenzia, các vùng căng thẳng ở Syria, trong đó có tỉnh Idlib chỉ được lập ra “tạm thời”, không phải mãi mãi.

Ông Nebenzia cũng bác bỏ thông tin rằng chính phủ Syria sẽ sử dụng vũ khí hóa học, khẳng định Syria không còn sở hữu loại vũ khí này và Syria sẽ không dại gì làm điều này vì đây sẽ là lời mời Mỹ-Anh-Pháp đánh vào mình. Ngược lại, ông Nebenzia nói có “bằng chứng không thể bác được” rằng phe nổi dậy Syria đang lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học.

THIÊN ÂN

Theo PLO

Quốc tế lên tiếng về cuộc không kích của Mỹ tại Syria

Cuộc không kích Syria của Mỹ, Anh, Pháp nhằm đáp trả cáo buộc Syria tấn công bằng vũ khí hóa học vào Douma đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng quốc tế.ria

Quốc tế lên tiếng về cuộc không kích của Mỹ tại Syria - Hình 1

Hình ảnh được cho là tên lửa bay trên bầu trời Syria ngày 14/4 (Ảnh: AP)

Rạng sáng ngày 14/4, quân đội 3 nước Mỹ, Anh, Pháp đã bắn hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu được cho là các cơ sở vũ khí hóa học của Syria. Đây là động thái nhằm đáp trả cáo buộc Syria tấn công bằng vũ khí hóa học tại Douma hồi tuần trước.

Bình luận về tình hình Syria, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres thừa nhận Hội đồng Bảo an LHQ dường như chưa làm tròn trách nhiệm trong việc xây dựng một cơ chế chuyên biệt nhằm giúp việc giải trình vấn đề vũ khí hóa học ở Syria một cách hiệu quả. Ông Guterres cam kết sẽ thúc giục Hội đồng Bảo an cùng các nước thành viên đẩy nhanh tiến độ xử lý hạng mục này

Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi các nước thành viên Hội đồng Bảo an tránh thực thi các hành động có thể làm tình hình Syria tồi tệ hơn. "Tôi kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo an đoàn kết và thực hiện trách nhiệm và tránh các hành động làm leo thang căng thẳng tại khu vực".

Bộ Ngoại giao Iran đã lên án vụ tấn công Syria do Mỹ dẫn đầu và cảnh báo rằng Mỹ và đồng minh sẽ phải nhận hậu quả cho hành động nã tên lửa vào Damascus.

Nga, nước ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cũng có phản ứng tương tự. Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexander Sherin gọi cuộc tấn công của Mỹ là hành động gây hấn và vi phạm mọi luật lệ quốc tế. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết những hành động như vậy sẽ không thể bị bỏ qua mà không có bất kỳ hậu quả nào.

Truyền thông Syria đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối hành động của Mỹ, Anh, Pháp, cáo buộc việc nã tên lửa của 3 nước vào lãnh thổ Syria là hành động "vi phạm một cách thô bạo luật pháp quốc tế".

Quốc tế lên tiếng về cuộc không kích của Mỹ tại Syria - Hình 2

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov (Ảnh: AFP)

Tại Trung Đông, Israel dường như bày tỏ quan điểm ủng hộ hành động của Mỹ. "Năm ngoái, Tổng thống Trump đã nói rõ ràng rằng việc sử dụng vũ khí hóa học (ở Syria) đã vượt quá lằn ranh đỏ. Hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Mỹ, 3 nước Mỹ, Anh, Pháp đã thực thi lằn ranh giới hạn đó", một quan chức Israel giấu tên nói với Reuters.

Về phía Anh, nước trực tiếp tham gia nã hỏa lực vào Syria, Thủ tướng Theresa May cho biết quyết định của Anh nhằm vì lợi ích quốc gia vì Anh không thể để cho việc sử dụng vũ khí hóa học trở trở thành một vấn đề bình thường. Nếu Anh bỏ qua, thứ vũ khí nguy hiểm này có thể sẽ xuất hiện trên đường phố Anh hoặc trên khắp thế giới một ngày nào đó.

Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron cho rằng cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nghi do Syria thực hiện hoàn toàn vi phạm luật pháp quốc tế và Pháp buộc phải hành động.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết định của 3 nước. Ông Trudeau cam kết sẽ cùng hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm điều tra về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đánh giá cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp là "thích hợp" và sẽ có thể ngăn ngừa "một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học vào người dân Syria trong tương lai".

Nội bộ Mỹ tranh cãi

Quốc tế lên tiếng về cuộc không kích của Mỹ tại Syria - Hình 3

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ John McCain (Ảnh: Today)

Nội bộ Mỹ cũng xảy ra ý kiến trái chiều liên quan tới tình hình Syria.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ John McCain bày tỏ quan điểm ủng hộ Tổng thống Trump hành động nhằm "cảnh báo" Tổng thống Assad. Ông McCain cho rằng để Mỹ hoạt động hiệu quả hơn ở Syria trong tương lai, chính quyền ông Trump cần có một chiến lược toàn diện cho Syria và khu vực Trung Đông. Các chiến lược mới không chỉ tập trung vào việc tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, mà còn nên giải quyết cuộc nội chiến ở Syria, cũng như tác động tới tầm ảnh hưởng của Nga và Iran tại Damascus.

Các nghị sĩ kỳ cựu của đảng Dân chủ như Chuck Schumer, Nancy Pelosi dường như không mấy ủng hộ quyết định của ông Trump dù ủng hộ mục đích răn đe Syria trong hành động của Tổng thống Mỹ.

Các nghị sĩ cho rằng chỉ một cuộc tấn công vào Syria dường như sẽ không làm thay đổi được cục diện tình hình và cảnh báo Mỹ có thể lún sâu hơn vào chiến trường Syria. Một số nghị sĩ cho rằng việc ông Trump phát lệnh tấn công Syria khi chưa có sự thông qua của quốc hội dường là hành động phạm luật. Phía Dân chủ yêu cầu Tổng thống Trump cần có một kế hoạch hành động hiệu quả và cụ thể cũng như được lưỡng viện thông qua trước khi quyết định tấn công Syria.

Đức Hoàng

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'
21:20:25 28/04/2025
Sắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thườngSắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thường
21:29:31 28/04/2025
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lục
20:33:09 28/04/2025
Chuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở KurskChuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở Kursk
13:51:39 29/04/2025
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng KurskTổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk
18:54:23 28/04/2025
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dàiPhó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dài
15:08:30 29/04/2025
Phát hiện 9 đoạn Vạn Lý Trường Thành 2.000 năm tuổi ở Tây Bắc Trung QuốcPhát hiện 9 đoạn Vạn Lý Trường Thành 2.000 năm tuổi ở Tây Bắc Trung Quốc
05:53:12 30/04/2025
Một loạt nước châu Âu mất điện diện rộng, ảnh hưởng hàng triệu ngườiMột loạt nước châu Âu mất điện diện rộng, ảnh hưởng hàng triệu người
21:23:42 28/04/2025

Tin đang nóng

Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?
10:48:25 30/04/2025
Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?
13:23:08 30/04/2025
Đại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuyaĐại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuya
10:37:10 30/04/2025
Đại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóngĐại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóng
13:12:32 30/04/2025
Trang điểm từ 3 giờ sáng, sửa soạn để "lên sóng"Trang điểm từ 3 giờ sáng, sửa soạn để "lên sóng"
11:11:21 30/04/2025
Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"
13:47:54 30/04/2025
Sao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòngSao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòng
13:45:44 30/04/2025

Tin mới nhất

Na Uy bước vào 'kỷ nguyên mới' về sức mạnh không quân với F-35 và tên lửa tiên tiến

Na Uy bước vào 'kỷ nguyên mới' về sức mạnh không quân với F-35 và tên lửa tiên tiến

15:34:15 30/04/2025
Bộ Quốc phòng Na Uy khẳng định rằng sự kết hợp giữa phi đội máy bay chiến đấu F-35 tiên tiến và tên lửa JSM tầm xa sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh hoạt động của nước này.
Cháy nhà hàng ở Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ quản lý nhà hàng

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ quản lý nhà hàng

15:33:10 30/04/2025
Chính quyền sở tại cho biết sau khi tiếp nhận tin báo cháy xảy ra cháy vào khoảng 12h25', tổng cộng 22 xe chữa cháy và 85 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, thực hiện công tác dập lửa và tiến hành các hoạt động tìm kiếm cứu...
Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

11:01:49 30/04/2025
Trước phán quyết của Tòa án Công lý châu Âu, Malta là quốc gia thành viên cuối cùng trong Liên minh châu Âu (EU) còn chương trình cấp quyền công dân cho nhà đầu tư.
Tàu chiến Philippines phóng thành công tên lửa đối không Mistral 3

Tàu chiến Philippines phóng thành công tên lửa đối không Mistral 3

10:52:15 30/04/2025
Tàu hộ vệ BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines diễn tập phóng thử tên lửa Mistral 3 do hãng MBDA của Pháp phát triển.
Nhà hàng Trung Quốc bốc cháy dữ dội, 22 người thiệt mạng

Nhà hàng Trung Quốc bốc cháy dữ dội, 22 người thiệt mạng

10:44:56 30/04/2025
Ngọn lửa bao trùm nhà hàng 2 tầng tại tỉnh Liêu Ninh ở Trung Quốc vào trưa 29.4 khiến 22 người thiệt mạng và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ra chỉ đạo.
Iran công bố nguyên nhân vụ cháy nổ thảm khốc ở cảng

Iran công bố nguyên nhân vụ cháy nổ thảm khốc ở cảng

10:41:55 30/04/2025
Hãng thông tấn IRNA tạiIranngày 29.4 đưa tin ủy ban điều tra cho biết cơ quan an ninh và tư pháp sẽ nghiêm túc điều tra để xác định cụ thể nguyên nhân và những cá nhân chịu trách nhiệm.
Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Ấn Độ

Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Ấn Độ

10:34:43 30/04/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan cảnh báo Ấn Độ có thể sắp tấn công nước ông giữa thời điểm hai bên căng thẳng sau vụ tấn công chết người tại Kashmir gần đây.
Chi tiêu quốc phòng Mỹ có thể đạt kỷ lục hơn 1.000 tỉ USD

Chi tiêu quốc phòng Mỹ có thể đạt kỷ lục hơn 1.000 tỉ USD

10:29:31 30/04/2025
Đảng Cộng hòa Mỹ đề xuất chi bổ sung ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2025, lần đầu trong lịch sử nâng tổng mức chi lên hơn 1.000 tỉ USD nếu được thông qua.
Xe lao vào trại hè học sinh tại Mỹ, 4 người thiệt mạng

Xe lao vào trại hè học sinh tại Mỹ, 4 người thiệt mạng

10:23:01 30/04/2025
Bốn người chết và nhiều người bị thương sau khi một chiếc ô tô đâm vào tòa nhà tổ chức trại hè cho học sinh tại thành phố Chatham, bang Illinois (Mỹ) ngày 28.4.
Tàu sân bay Mỹ cua gấp né hỏa lực Houthi làm tiêm kích F/A-18 rơi xuống biển

Tàu sân bay Mỹ cua gấp né hỏa lực Houthi làm tiêm kích F/A-18 rơi xuống biển

10:20:54 30/04/2025
Một tiêm kích F/A-18 trên tàu sân bay USS Harry S. Truman đang làm nhiệm vụ chống Houthi đã bị rơi xuống biển Đỏ.
Mất điện tại châu Âu: ban bố tình trạng khẩn cấp, không loại trừ nguyên nhân nào

Mất điện tại châu Âu: ban bố tình trạng khẩn cấp, không loại trừ nguyên nhân nào

10:16:49 30/04/2025
CNN sáng 29.4 đưa tin điện đã bắt đầu được khôi phục tại một số khu vực củaTây Ban Nhavà Bồ Đào Nha, hơn 12 giờ sau khi sự cốmất điệntrên diện rộng làm tê liệt giao thông và gây hỗn loạn tại các sân bay, ga tàu và trên đường phố.
Ông Trump ký sắc lệnh kiểm soát người nhập cư tại các 'thành phố trú ẩn'

Ông Trump ký sắc lệnh kiểm soát người nhập cư tại các 'thành phố trú ẩn'

10:12:55 30/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28.4 đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm củng cố siết chặt kiểm soát người nhập cư.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

Sao châu á

16:14:02 30/04/2025
Mọi chú ý hiện đổ dồn về phía BLACKPINK khi nhóm vắng mặt trong bức ảnh gia đình YG . Điều này khiến nhiều người tiếc nuối đồng thời dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh.
Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Sao thể thao

15:56:29 30/04/2025
Theo nhà báo uy tín David Ornstein của The Athletic, khả năng Trent Alexander-Arnold ở lại Liverpool chưa hoàn toàn khép lại.
10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

Sức khỏe

15:19:13 30/04/2025
Đây là chìa khóa quan trọng để tránh tăng cân trong những ngày lễ. Hãy sử dụng đĩa nhỏ hơn và cố gắng lấy một lượng vừa đủ cho mỗi món ăn. Lắng nghe cơ thể và dừng lại khi cảm thấy vừa đủ no, thay vì cố gắng ăn cho hết hoặc ăn bù .
Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Sao việt

15:05:54 30/04/2025
Em gái Trấn Thành từng nêu rõ quan điểm sẽ không công khai nhưng cũng không giấu giếm chuyện tình cảm cá nhân của mình.
"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

Phim việt

14:40:11 30/04/2025
Bộ phim tái hiện giai đoạn khói lửa chiến tranh của đất nước, khắc họa thế giới nội tâm của những người sống trong một thời kỳ khắc nghiệt khó quên.
Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!

Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!

Nhạc việt

14:34:32 30/04/2025
Sự xuất hiện của ca sĩ Hoà Minzy tại chương trình Mùa Xuân Thống Nhất đã nhận về sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.
Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Du lịch

14:22:48 30/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều điểm du lịch miền Tây tung chương trình ưu đãi, hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và ẩm thực độc đáo.
Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Thế giới số

14:16:42 30/04/2025
Theo WCCF Tech, người hâm mộ Apple từng kỳ vọng iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sẽ là những thiết bị di động đầu tiên của hãng sở hữu lớp phủ màn hình chống phản chiếu (anti-reflective)
Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Ôtô

14:07:54 30/04/2025
Xe hybrid và xe thuần điện chiếm phần lớn sản phẩm mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4, với giá bán từ 839 triệu đồng đến gần 8,7 tỷ đồng.
Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Pháp luật

14:00:20 30/04/2025
Thái Mộng Cầm đưa ra thông tin gian dối lừa đảo đưa người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của 349 bị hại ở TP Cần Thơ.
Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

Tin nổi bật

13:53:33 30/04/2025
2 người đi xe máy đâm vào xe chở sắt thép trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận tỉnh Hà Nam) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.