Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019

Sáng ngày 7/04/2019, trường PTSNLC Wellspring tổ chức Ngày hội Công nghệ – Chung kết cuộc thi WeTech 2019: ‘Chuyển đổi trong thời đại số’ với sự tham dự của gần 500 phụ huynh và học sinh.

Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019 - Hình 1

Khách tham quan thích thú với sản phẩm tại một gian trải nghiệm

Sau một tháng phát động, trải qua Vòng loại và các buổi tập huấn bổ ích, 14 đội thi xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng Chung kết với thử thách cuối cùng: thuyết trình giới thiệu ý tưởng đề tài và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo.

Các đội thi đã mang đến những màn tranh tài đầy hấp dẫn với nhiều đề tài khác nhau từ 5 nhóm chủ đề: 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập; 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống; 3. Công nghệ kết nối con người; 4. An toàn trong thế giới công nghệ: Các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội; 5.Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT).

Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019 - Hình 2

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

WETECH 2019 thực sự là ngày hội tạo cảm hứng, ngày hội chuyển đổi để thích nghi, chuyển đổi để vươn lên, chuyển đổi để phát triển và chuyển đổi để sáng tạo, để thực hiện ước mơ của mình. - Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc chương trình.

Không chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới ứng dụng của công nghệ trong cuộc sống và học tập; phần lớn các đội thi năm nay đều giới thiệu đến khán giả những sản ph ẩm thực tế do chính các bạn sáng tạo, có tính ứng dụng cao ở nhiều lĩnh vực như: Hệ thống tưới cây tự động; Ứng dụng mobile trong lĩnh vực y tế; Thiết bị kiểm soát nồng độ cồn tự động cho người lái xe ô tô…

“Nếu thiết bị đo nồng độ cồn xác định trong ngưỡng cho phép thì động cơ ô tô mới hoạt động, ngược lại thì xe sẽ tự động tắt máy”. Đó là chia sẻ đến từ đại diện nhóm DAL (Durable And Love) khi giới thiệu về thiết bị kiểm soát nồng độ cồn tự động với mục đích giảm tình trạng tai nạn giao thông do bia.

Video đang HOT

Mơ ước về một ngôi nhà thông minh đã được mô hình hóa bởi các nhà thiết kế và kĩ sư tự động hóa đến từ đội Champions (lớp 8A3). Nhờ việc áp dụng các phần mềm 3D để dựng thiết kế; sử dụng các cảm biến ánh sáng, cảm biến âm thanh, cảm biến khói và cảm biến nhiệt kết hợp… với mạch Adruno để thiết lập điều khiển tự động. Ngôi nhà thông minh của đội Champions có thể tự động bật đèn, mở cổng khi có người về và khi trời mưa thì hệ thống sẽ giúp rèm cửa tự động đóng lại.

Bằng những kiến thức đã được học trong nhà trường như ứng dụng scratch trong môn ICT, chủ đề điện học trong môn Vật lý… các bạn học sinh lớp 6A5 đã sáng tạo về một mô hình chiếu sáng thông minh. Với mô hình này, tín hiệu đèn giao thông ở các ngã tư được WISHers lập trình chạy tự động; các đèn đường, đèn công viên tự sáng khi trời tối và tự tắt khi trời sáng; các đèn ở chân cầu vượt tự động sáng luân phiên các màu vào ban đêm và tắt vào ban ngày.

Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019 - Hình 3

Phần thuyết trình của một đội dự thi

“Tôi muốn làm chủ tương lai của mình” – đó là thông điệp của nhóm TTNGV (10B5) khi giới thiệu đến mọi người ý tưởng: ISO app để định hướng nghề nghiệp. ISO có nghĩa là International Student Orientation, học sinh sử dụng app này được tiếp xúc với những nguồn thông tin cơ bản và uy tín từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực; không chỉ tiếp xúc với các kiến thức hàn lâm, học sinh còn được tiếp xúc với nguồn thông tin thực tế; học sinh có thể nghiên cứu các ngành nghề khác nhau…

Cũng trong Ngày hội công nghệ – Chung kết cuộc thi WeTech 2019, khán giả có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm sản phẩm công nghệ do chính học sinh lập trình và các công ty công nghệ (IECC, STEAM Việt Nam, FPT Software…)

Anh Nguyễn Thanh Tùng – CEO MindX đã mang đến hội trường những câu chuyện truyền cảm hứng trong hành trình làm công nghệ của mình: Học lập trình là học ngôn ngữ. Ai cũng có thể. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ con người – chính là những bạn trẻ đam mê – thế hệ kiến tạo tương lai.

Kết quả chung cuộc:

Bảng thi khối 6 – 8:

Giải Nhất: WeTranslate app – Team Mundane Peeps (7A7)

Giải Nhì: AZ healthcare app – Team AZ health care (8A4) và Chiếu sáng thông minh – Team 6A5

Giải Ba: Tìm hiểu vấn đề chống xâm hại qua mạng – Team 7A6-1

Bảng thi khối 9 – 12:

Giải Nhất: Hệ thống tưới cây tự động- Team A.W.E.S (10B3)

Giải Nhì: Ý tưởng: ISO app – Team TTNGV (10B5)

Giải Ba: Thiết bị kiểm soát nồng độ cồn tự động – Team DAL (9A2,9A3)

Theo giaoducthoidai

FPT Japan tổ chức Cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo quy mô lớn nhất tại Nhật Bản

Đây là cuộc thi lập trình có quy mô lớn nhất đến thời điểm này dành cho những người đam mê công nghệ, cộng đồng yêu thích lập trình. Và cũng là lần đầu tiên FPT Japan tổ chức cuộc thi lập trình quy mô lớn tại Nhật Bản.

FPT Japan tổ chức Cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo quy mô lớn nhất tại Nhật Bản - Hình 1

Đội Vookie, đến từ Đại học Tokyo, Nhật Bản đã vượt qua 67 đội thi đến từ Nhật Bản và Việt Nam giành giải nhất Cuộc thi Lập trình trí tuệ nhân tạo .

Ngày 27/10/2018, đội Vookie, đến từ Đại học Tokyo, Nhật Bản đã vượt qua 67 đội thi đến từ Nhật Bản và Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi Lập trình trí tuệ nhân tạo (Pikalong War) do FPT Japan (Đơn vị thành viên của FPT Software tại Nhật Bản) tổ chức tại Nhật Bản. Đây là Cuộc thi lập trình có quy mô lớn nhất đến thời điểm này dành cho những người đam mê công nghệ, cộng đồng yêu thích lập trình. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 17.000 USD tiền mặt, trong đó, phần thưởng cho giải Nhất là 10.000 USD.

Đây là lần đầu tiên FPT Japan tổ chức cuộc thi lập trình quy mô lớn tại Nhật Bản, với mong muốn mang đến cơ hội tìm hiểu, học hỏi, phát triển các công nghệ mới như AI, Blockchain cho cộng đồng công nghệ tại Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Văn Khắc, Giám đốc Khối Sản xuất của FPT Japan chia sẻ: "Tôi vui mừng khi cuộc thi này đã thu hút được những lập trình viên hàng đầu trên thế giới. Trong số thành viên của các đội lọt vào vòng chung kết có đến 10 thí sinh đã từng tham dự vòng chung kết Cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế (ACM/ICPC), và một số bạn đã từng là nhà vô địch tại vòng chung kết này vài năm trước".

Cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo được tổ chức từ ngày 25/9/2018 - 27/10/2018, thu hút 67 đội thi với hơn 200 thí sinh đến từ Nhật Bản và Việt Nam với hai vòng thi. Tại vòng đầu, các đội thi sẽ trực tuyến giải các thuật toán trên website của cuộc thi. Hệ thống sẽ tự động chấm điểm và cập nhật theo thời gian thực kết quả thi của các đội trên bảng tổng sắp. Ban tổ chức chọn 11 đội xuất sắc nhất để thi chung kết tập trung tại Nhật Bản, trong đó có 09 đội của Nhật Bản và 02 đội của Việt Nam. Kết quả, Đội Vookie đã xuất sắc vượt qua 10 đội tại vòng chung kết với 2.546 điểm trong thời gian 11 giờ 30 phút 16 giây.

Kawasaki Riku, đại diện Đội Vookie, đội đạt giải Nhất chia sẻ: "Chúng tôi đều đến từ Đại học Tokyo. Đây là lần đầu tiên 3 chúng tôi thi cùng nhau. Cá nhân tôi đã từng dự nhiều cuộc thi lập trình nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi lập trình do công ty Việt Nam tổ chức. Hôm nay là một ngày thi dài, nên tôi cũng chưa có điều kiện được giao tiếp với các bạn lập trình viên Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ được giao tiếp nhiều hơn với các bạn Việt Nam trong Gala Dinner tối nay".

Trong các thí sinh tham dự có nhiều lập trình viên, kỹ sư CNTT của các công ty hàng đầu tại Nhật Bản như Fujitsu, NTT, Hitachi, Google Nhật Bản, Adsol Nissin, SBIS... và Việt Nam - FPT Software. Đặc biệt, trong 11 đội lọt vào vòng chung kết thi tập trung tại Nhật Bản có nhiều thí sinh từng đạt huy chương vàng và bạc Cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC.

FPT Japan tổ chức Cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo quy mô lớn nhất tại Nhật Bản - Hình 2

Các đội nhận giải thưởng của cuộc thi

Năm 2005, FPT đã tiên phong thành lập Công ty CNTT Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản, mở đường cho các doanh nghiệp CNTT khác của Việt Nam bước chân vào thị trường này. Năm 2016, sau 11 năm có mặt tại thị trường Nhật Bản, FPT Japan cán mốc doanh thu 100 triệu USD. Năm 2018, dự kiến doanh thu tại thị trường Nhật Bản đạt 200 triệu USD, tăng khoảng 25% so với năm 2017.

Hiện FPT Japan là công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật Bản với hơn 1.200 nhân sự làm việc trực tiếp tại 11 văn phòng, chi nhánh ở Hokkaido, Tokyo, Yokohama, Shizuoka, Nagoya, Toyota-shi, Kariya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa. Bên cạnh đó, FPT có 8.000 nhân sự tại Việt Nam làm việc trong các dự án với thị trường Nhật Bản. FPT Japan kỳ vọng trong vòng 2-3 năm tới sẽ trở thành một trong 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản với doanh số từ thị trường này đạt 500 triệu USD và 3.000 nhân sự làm việc trực tiếp tại Nhật.

Mỗi cuộc cách mạng công nghiệp đều được thúc đẩy bởi sự phát triển của công nghệ, sự xuất hiện của động cơ hơi nước cho đến sự bùng nổ của máy vi tính đã đưa loài người và toàn bộ nền công nghiệp đến với kỷ nguyên mới. Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Kết nối vạn vật (IoT) sẽ là những công nghệ chủ chốt, trong đó AI là nhân tố hạt nhân. Đối với FPT Japan, AI là lĩnh vực công nghệ cấp thiết nhất cần được tập trung đầu tư một cách tổng thể từ xây dựng nguồn lực về con người, xác định phạm vi áp dụng đến việc xây dựng các ứng dụng. Trong đó, điều quan trọng nhất là xây dựng một nền tảng AI nâng cao như akaminds giúp FPT Japan trở thành một công ty công nghệ cạnh tranh toàn cầu.

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple chuẩn bị tung iPhone 'khác biệt nhất lịch sử'Apple chuẩn bị tung iPhone 'khác biệt nhất lịch sử'
11:55:31 16/05/2025
Apple sẽ sử dụng AI để quản lý pin trên iPhoneApple sẽ sử dụng AI để quản lý pin trên iPhone
07:39:02 16/05/2025
Top 4 camera Tapo ngoài trời bền đẹp, chất lượng caoTop 4 camera Tapo ngoài trời bền đẹp, chất lượng cao
11:17:58 16/05/2025
Tin tặc dùng AI để dò mật khẩu người dùngTin tặc dùng AI để dò mật khẩu người dùng
21:01:27 16/05/2025
Netflix 'lột xác' giao diện sau 12 nămNetflix 'lột xác' giao diện sau 12 năm
11:04:19 17/05/2025
Ra mắt dòng mô hình AI mạnh nhất dành cho người viết phần mềmRa mắt dòng mô hình AI mạnh nhất dành cho người viết phần mềm
11:06:46 16/05/2025
Cuộc đua AI làm video thu hút giới khởi nghiệp, còn các nghệ sĩ lo lắngCuộc đua AI làm video thu hút giới khởi nghiệp, còn các nghệ sĩ lo lắng
09:10:28 17/05/2025
Doanh nghiệp Việt Nam 'hứng' tới 40% số cuộc tấn công mật khẩu nhắm vào khu vựcDoanh nghiệp Việt Nam 'hứng' tới 40% số cuộc tấn công mật khẩu nhắm vào khu vực
09:42:18 17/05/2025

Tin đang nóng

Đặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sởĐặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở
19:34:40 17/05/2025
Trịnh Sảng đã sinh con cho "sugar daddy", được đại gia lừa đảo "thưởng nóng" biệt thự và xe sang?Trịnh Sảng đã sinh con cho "sugar daddy", được đại gia lừa đảo "thưởng nóng" biệt thự và xe sang?
21:04:45 17/05/2025
Thất bại đầu tiên của Hoa hậu Ý Nhi ở Miss World 2025Thất bại đầu tiên của Hoa hậu Ý Nhi ở Miss World 2025
23:00:35 17/05/2025
Dương Lâm 'hỗn chiến' CĐM, lộ tin ly thân vợ 8 năm, bị bỏ vì 'ế show hết thời'Dương Lâm 'hỗn chiến' CĐM, lộ tin ly thân vợ 8 năm, bị bỏ vì 'ế show hết thời'
19:34:45 17/05/2025
Sau khi sinh con, vợ suốt ngày đòi "yêu" khiến tôi khiếp sợSau khi sinh con, vợ suốt ngày đòi "yêu" khiến tôi khiếp sợ
18:26:39 17/05/2025
Justin Bieber suy tàn vì 'ăn chơi', bán tháo tài sản trả nợ, lộ nguyên nhân sốc?Justin Bieber suy tàn vì 'ăn chơi', bán tháo tài sản trả nợ, lộ nguyên nhân sốc?
21:16:25 17/05/2025
Bộ Y Tế "sờ gáy" Đoàn Di Băng lần 2, thu hồi toàn bộ lô kem chống nắngBộ Y Tế "sờ gáy" Đoàn Di Băng lần 2, thu hồi toàn bộ lô kem chống nắng
18:39:08 17/05/2025
Vợ Văn Hậu lâm cảnh dùng đồ cũ của chồng, tài chính bất ổn, 'vỏ bọc' chồng giàu?Vợ Văn Hậu lâm cảnh dùng đồ cũ của chồng, tài chính bất ổn, 'vỏ bọc' chồng giàu?
21:34:08 17/05/2025

Tin mới nhất

Robot hình người vào nhà máy Trung Quốc

Robot hình người vào nhà máy Trung Quốc

16:30:09 17/05/2025
Theo các chuyên gia, tiến trình chuyển đổi tại các nhà máy đã chứng minh việc máy móc thay thế con người không đáng lo ngại như suy nghĩ ban đầu bởi tình trạng thiếu hụt lao động vẫn xảy ra trong một số lĩnh vực.
Qualcomm ra chip di động mới cho điện thoại tầm trung, nhấn mạnh vào AI

Qualcomm ra chip di động mới cho điện thoại tầm trung, nhấn mạnh vào AI

13:06:20 17/05/2025
Các mẫu điện thoại tầm trung sử dụng chip Qualcomm trong tương lai sẽ được tăng cường hiệu suất xử lý, tích hợp thêm nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo.
Netflix ứng dụng AI vào quảng cáo

Netflix ứng dụng AI vào quảng cáo

09:57:39 17/05/2025
Khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, quảng cáo trên Netflix thu hút chú ý cao hơn, người dùng tương tác nhiều hơn nên đem lại hiệu quả xứng đáng với số tiền mà nhà quảng cáo bỏ ra.
CEO Microsoft: DeepSeek-R1 là mô hình AI đầu tiên có thể cạnh tranh ngang ngửa với OpenAI

CEO Microsoft: DeepSeek-R1 là mô hình AI đầu tiên có thể cạnh tranh ngang ngửa với OpenAI

09:46:18 17/05/2025
Hồi tháng 1, Asha Sharma (Phó chủ tịch điều hành của Microsoft phụ trách sản phẩm nền tảng AI) cho biết R1 đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn và đánh giá bảo mật trước khi được cung cấp cho khách hàng.
Apple phát triển công nghệ hỗ trợ điều khiển thiết bị bằng tín hiệu não

Apple phát triển công nghệ hỗ trợ điều khiển thiết bị bằng tín hiệu não

21:24:46 15/05/2025
Theo giới phân tích, nếu thành công, bước tiến này có thể mở ra kỷ nguyên mới trong tương tác giữa con người và thiết bị, với những tiềm năng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực hỗ trợ y tế.
Lần đầu chụp được ảnh cực quang trên sao Hỏa

Lần đầu chụp được ảnh cực quang trên sao Hỏa

21:24:16 15/05/2025
Cực quang có thể xuất hiện khi các hạt tích điện từ không gian tương tác với khí quyển của hành tinh. Chúng đã được phát hiện trên sao Thủy, sao Mộc và mọi hành tinh khác không phải Trái Đất trong hệ Mặt Trời, nhưng chỉ từ quỹ đạo.
Các nhà thiên văn Australia phát hiện 5 hành tinh mới

Các nhà thiên văn Australia phát hiện 5 hành tinh mới

21:21:36 15/05/2025
Là một phần của dự án exoALMA toàn cầu, khám phá này được thực hiện bằng kính viễn vọng lớn nhất thế giới Atacama Large Millimeter/submillimeter Array (ALMA) đặt tại sa mạc Atacama ở Chile.
Người dùng điện thoại Android sẽ được nâng cấp tính năng chống lừa đảo

Người dùng điện thoại Android sẽ được nâng cấp tính năng chống lừa đảo

13:48:01 15/05/2025
Android 16 đã chính thức được công bố tại sự kiện đặc biệt The Android Show, hứa hẹn mang đến những thay đổi đáng kể cho trải nghiệm di động.
Nỗi ám ảnh thời lượng pin iPhone sẽ biến mất nhờ iOS 19

Nỗi ám ảnh thời lượng pin iPhone sẽ biến mất nhờ iOS 19

12:14:53 15/05/2025
Công cụ này có thể đặc biệt hữu ích cho các mẫu iPhone mới nhất của Apple, khi công ty dự kiến sẽ giới thiệu một modem Wi-Fi hoàn toàn mới cho dòng iPhone 17.
GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng: Khoa học công nghệ có vai trò mở đường, tạo đột phá

GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng: Khoa học công nghệ có vai trò mở đường, tạo đột phá

12:12:59 15/05/2025
Theo GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng, để phát triển bền vững trong giai đoạn tới, Petrovietnam cần tiếp tục đầu tư mạnh cho nghiên cứu khoa học, không chỉ dưới góc độ kỹ thuật mà cả về tổ chức, cơ chế và con người.
Sắp được dùng internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam

Sắp được dùng internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam

12:12:06 15/05/2025
Tại cuộc làm việc này, ông Nguyễn Thành Chung, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ KH-CN) cho biết, đang làm việc với Tập đoàn SpaceX để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các khâu tiếp theo trước khi có thể hoạt động ở Việt Nam.
Google DeepMind công bố AI khoa học 'đột phá'

Google DeepMind công bố AI khoa học 'đột phá'

10:35:07 15/05/2025
Theo Pushmeet Kohli, Giám đốc khoa học của DeepMind, bên cạnh việc sử dụng hệ thống để tìm ra giải pháp cho các bài toán mở, DeepMind đã áp dụng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) này vào những thách thức thực tế của chính họ.

Có thể bạn quan tâm

Đời cơ cực của 3 tài tử lừng lẫy đóng phim 'Ván bài lật ngửa'

Đời cơ cực của 3 tài tử lừng lẫy đóng phim 'Ván bài lật ngửa'

Sao việt

23:29:39 17/05/2025
Ba nam diễn viên tham gia bộ phim Ván bài lật ngửa đều trở nên nổi tiếng những năm 80, song cuộc đời lại trải qua nhiều thăng trầm, biến cố.
Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An

Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An

Pháp luật

23:13:16 17/05/2025
Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo về tội phạm "Mua bán người" xảy ra vào ngày 1/6/2024 tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.
Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, hot đến mức ai nghe tên cũng muốn đi xem

Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, hot đến mức ai nghe tên cũng muốn đi xem

Phim châu á

23:09:30 17/05/2025
Ngày 17/5, bộ phim Doraemon Movie 44: Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Vào Thế Giới Trong Tranh công chiếu sớm và lập tức càn quét phòng vé.
Nga - Ukraine lần đầu đàm phán sau 3 năm: Bế tắc chưa thể khơi thông

Nga - Ukraine lần đầu đàm phán sau 3 năm: Bế tắc chưa thể khơi thông

Thế giới

23:07:13 17/05/2025
Dù cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine có những kết quả, nhưng giới quan sát cho rằng nó còn tương đối hạn chế và thế bế tắc giữa 2 bên vẫn tồn tại.
Biết bố mẹ cho riêng vợ mảnh đất, chồng tôi kiên quyết đòi ly hôn

Biết bố mẹ cho riêng vợ mảnh đất, chồng tôi kiên quyết đòi ly hôn

Góc tâm tình

23:03:08 17/05/2025
Khi bố mẹ cho tôi mảnh đất, chồng rất vui. Nhưng khi biết mảnh đất ấy chỉ đứng tên tôi, anh lại vô cùng bức xúc và muốn ly hôn ngay lập tức.
Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt

Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt

Tv show

22:18:47 17/05/2025
Cặp chồng Tây - vợ Việt khiến Hồng Vân và Quốc Thuận thích thú khi mang đến màu sắc mới lạ cho chương trình Vợ chồng son .
Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift

Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift

Sao âu mỹ

22:13:54 17/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tấn công siêu sao Taylor Swift hôm 16.5 do vẫn còn căm ghét cô vì đã ủng hộ đảng Dân chủ trong 2 cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất.
Mỹ nhân sở hữu visual siêu thực bị chê rẻ tiền, nhận loạt chỉ trích vì hình ảnh quấy rối tình dục

Mỹ nhân sở hữu visual siêu thực bị chê rẻ tiền, nhận loạt chỉ trích vì hình ảnh quấy rối tình dục

Nhạc quốc tế

22:01:40 17/05/2025
Hình ảnh con hàu và ngọc trai cùng dòng chữ Take Me Too High sử dụng làm hình ảnh quảng bá của IRENE & SEULGI nhận về nhiều chỉ trích
Con gái huyền thoại Lý Tiểu Long nỗ lực hoàn thành giấc mơ của cha

Con gái huyền thoại Lý Tiểu Long nỗ lực hoàn thành giấc mơ của cha

Netizen

21:51:55 17/05/2025
Lý Hương Ngưng - con gái của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, đã quyết định từ bỏ niềm đam mê ca hát để theo đuổi võ thuật, bước vào phim trường, phát triển tinh thần kungfu của cha.
Lamine Yamal đối đầu Messi trước World Cup 2026

Lamine Yamal đối đầu Messi trước World Cup 2026

Sao thể thao

21:49:52 17/05/2025
Nhờ lần lượt đoạt chức vô địch châu Âu và Nam Mỹ, 2 ĐT Tây Ban Nha và Argentina sẽ trở thành đối thủ của nhau trong trận Siêu cúp Liên lục địa Finalissima.
Trịnh Sảng nữ hoàng thị phi bị 'phong sát', sinh con cho đại gia được thưởng lớn

Trịnh Sảng nữ hoàng thị phi bị 'phong sát', sinh con cho đại gia được thưởng lớn

Sao châu á

21:43:47 17/05/2025
Trịnh Sảnglà nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, được biết đến qua vai Sở Vũ Tiêm. Tuy nhiên về sau cô bị cả nước phong sát vì đạo đức kém, không còn đường kiếm sống cô lén lút ra nước ngoài và xảy ra nhiều sự việc lớn.