Học sinh đánh thầy bị phạt 750.000 đồng
Xác định nam sinh lớp 11 đánh thầy gây thương tích nhưng chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng nên công an quyết định phạt hành chính.
Ngày 1/4, Công an phường 6, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với học sinh Lý Thái Bình, lớp 11C3 Trường THPT iSchool Sóc Trăng vì có hành vi dùng cây đánh thầy gây thương tích.
Trường THPT iSchool Sóc Trăng vừa đổi tên từ THPT Lê Lợi từ đầu năm nay. Ảnh: Thiên Phước
Sự việc xảy ra vào ngày 19/3 khi thầy Nguyễn Thành Trung được phân công làm giám thị đến lớp 11C3 nhắc nhở Bình về việc thực hiện nghiêm nội quy của trường vì nam sinh này đã nhiều lần vi phạm. Cho rằng giám thị “thù cá nhân” với mình nên cậu học trò 17 tuổi chộp lấy khúc gỗ ngoài hành lang đánh thầy Trung.
Video đang HOT
Bị đánh bất ngờ, ông Trung đưa tay đỡ gây chấn thương vùng cẳng tay, phải xin nghỉ dạy hai ngày.
Làm việc với công an phường và ban giám hiệu, Bình thừa nhận sai phạm, trực tiếp xin lỗi thầy và gia đình em gửi chi phí điều trị cho nạn nhân 1 triệu đồng. Với hành vi này, Bình bị trường kỷ luật bằng hình thức đuổi học một năm.
Trao đổi với VnExpress.net , Công an phường 6 cho biết, hành vi của Bình dùng cây đánh người khác gây thương tích nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì có khung phạt 1-2 triệu đồng. Do Bình chưa đủ 18 tuổi nên công an phường phạt mức tiền trên.
Theo VNExpress
Học sinh thuê giang hồ đánh thầy giáo?
Ngày 16/11, một bạn đọc báo tin một thầy giáo ở Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10, TP HCM) bị học sinh đánh.
Vết thương bầm tím trên lưng thầy Lộc.
Qua tìm hiểu, chúng tôi biết thầy giáo bị đánh tên Nguyễn Tiến Lộc, giáo viên dạy môn lý của trường. Thầy Lộc kể: "Khoảng 6h45 ngày 15/11 trên đường đi dạy học, khi vừa chạy xe qua ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Thiện Thuật (phường 1, quận 3) thì bất ngờ tôi bị đánh mạnh vào lưng. Tôi choáng váng, dừng xe lại và thấy một chiếc xe gắn máy chở hai người chạy vụt qua, người thanh niên ngồi sau vứt lại khúc gậy...".
Khúc gậy hung thủ dùng đánh thầy Lộc có đóng đinh và dính ximăng. Thầy Lộc đã trình báo sự việc với Công an phường 1, quận 3 và được cấp giấy giới thiệu đi khám chứng thương tại bệnh viện (chưa có kết quả). Trên lưng thầy Lộc còn vết bầm tím do cú đánh gây ra, hiện thầy rất đau nhức.
Thầy Lộc cho biết khoảng 15h ngày 14/11, khi đang dạy tại trường thì bảo vệ của trường báo tin: "Công an phường 1, quận 10 mới báo tin khoảng 17h khi ra về sẽ có người đánh thầy. Thầy cần đề phòng, phía công an sẽ theo dõi, bảo vệ thầy" . Chiều 14/11, thầy Lộc đổi lộ trình về nhà và không có chuyện gì xảy ra, nhưng sáng 15/11 thì bị đánh như đã nói trên.
Công an phường 1, quận 10 và Công an quận 10 đều xác nhận chuyện thầy Lộc kể. Theo đại diện Công an quận 10, chiều 14/11 một phụ nữ gọi điện đến Công an phường 1 báo tin có một nhóm học sinh đang ngồi uống cà phê, bàn chuyện thuê người đánh thầy Nguyễn Tiến Lộc với giá 2 triệu đồng...
Thầy Lộc nhớ lại ngày 12/11 thầy có gửi giấy mời năm phụ huynh của năm học sinh lớp 8/2 (lớp thầy chủ nhiệm) đến làm việc sáng 15/11. Nội dung làm việc là thông báo cho phụ huynh biết năm học sinh trên có học lực và hạnh kiểm yếu để phụ huynh quan tâm các em hơn.
Sáng 15/11, chưa kịp gặp các phụ huynh thì thầy Lộc đã bị đánh. Theo thầy Lộc, trong cuộc sống thầy không gây thù hằn với ai. Bây giờ dẫu không nghi học sinh tổ chức thuê người đánh mình nhưng thầy Lộc vẫn rất buồn. "Mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để lòng tôi bớt nặng nề " - thầy Lộc nói.
Theo TTO











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong

Nam học sinh lớp 11 ở Hải Phòng bị nhóm bạn đánh nhập viện

Bão Bualoi và mưa lũ khiến 51 người chết, mất tích, 8.000 tỷ đồng mất trắng

CSGT Hà Nội dùng ô tô đặc chủng chở người dân đi qua điểm ngập
Có thể bạn quan tâm

8 giờ đấu trí, giải cứu nam sinh trước khi bị đưa lên máy bay
Pháp luật
20:55:01 01/10/2025
Sau cuộc nhậu, nữ sinh 14 tuổi bất ngờ co giật, hôn mê sâu
Sức khỏe
20:46:12 01/10/2025
Tưởng phải ăn tươi mới tốt nhưng 5 loại trái cây này nấu lên lại bổ hơn
Thế giới
20:38:20 01/10/2025
Nhà Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ở Cao Bằng bị ngập sâu, cảnh tượng bên trong khiến nàng hậu thốt lên "quá xót xa"
Sao việt
20:33:54 01/10/2025
Phát hiện điều kỳ lạ trên bầu trời Trung Quốc
Lạ vui
20:33:47 01/10/2025
Cơ phó 'Tử chiến trên không' từng bị gọi là mỹ nam 'đen đủi nhất màn ảnh Việt'
Hậu trường phim
20:24:28 01/10/2025
10 chi tiết "vạch trần" ngay một ngôi nhà bẩn thỉu
Sáng tạo
20:01:03 01/10/2025
"Cô dâu Hà Nội" Kim Ok Bin sắp lên xe hoa
Sao châu á
20:00:48 01/10/2025
Diệu Nhi đừng bước vào vết xe đổ
Tv show
19:42:08 01/10/2025
Sự 'điên rồ' của Dế Choắt
Nhạc việt
19:38:17 01/10/2025