Học sinh chuẩn bị phòng chống Covid-19: Mua trữ lương thực, tìm lại các group học online, sẵn sàng cho mọi tình huống
Để tránh việc bị động trước các tình huống phong toả, giãn cách xã hội trên diện rộng, học sinh, sinh viên nhà mình đã cẩn thận thực hiện ngay các công tác chuẩn bị về mặt tinh thần, tác phong và thậm chí là cả… lương thực.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng có chiều hướng tăng, hàng loạt các trường quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học, một số nơi triển khai cho học sinh nghỉ Tết sớm hoặc triển khai dạy học online. Nhiều trường đại học đã nhanh chóng chuyển đổi hình thức thi cuối kỳ từ thi tập trung sang làm tiểu luận tại nhà để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch được diễn ra nghiêm chỉnh, vừa giúp các sinh viên vượt qua các kỳ thi.
Để tránh việc bị động trước các tình huống phong toả, giãn cách xã hội trên diện rộng, học sinh, sinh viên nhà mình đã cẩn thận thực hiện ngay các công tác chuẩn bị về mặt tinh thần, tác phong và thậm chí là cả… lương thực. Nhớ đợt giãn cách xã hội vào đầu năm 2020, nhiều sinh viên xa nhà rơi vào tình trạng cạn kiệt lương thực vì không thể về quê nhận tiếp tế, cũng như gặp khó khăn khi tìm kiếm thực phẩm ở các cửa hàng, khu chợ bên ngoài.
Chẳng biết chuẩn bị gì về mặt lương thực, học sinh, sinh viên nhà mình đành chơi chiêu cũ: mang thật nhiều lương thực khô như mì tôm về chất kín tủ. Nếu tình hình dịch may mắn được kiểm soát tốt và được dập trước Tết Nguyên đán, mình lại có thêm ít mì để… thả lẩu hoặc ăn sáng.
Tinh thần chống dịch: Sẵn sàng
Tiếp đó, học sinh chuẩn bị tinh thần cho các tiết học online bắt đầu từ tháng 2/2021. Đã không còn những phút giây bỡ ngỡ vì đường truyền mạng, về điểm danh qua chat box, giờ học sinh nhà mình cũng bình tĩnh và thành thục lắm.
Duy chỉ có cảm giác phải khư khư chiếc điện thoại, cái máy tính để học bài thì vẫn ‘nguyễn y vân’ như ngày nào. Rồi các group được lập ra cho riêng việc học online trong mùa dịch cũng được rục rịch khởi động, sẵn sàng cho mọi tình huống giãn cách xã hội kéo dài, đảm bảo tình hình phòng chống Covid-19 được đảm bảo một cách tốt nhất.
Thời khoá biểu online đã được ‘kích hoạt’, không biết làm gì, đành thả một chút reaction…
Các group học online được lục lại, chuẩn bị cho màn… đổ bộ sắp tới
Học sinh, sinh viên nhà mình đã sẵn sàng chống dịch, bạn thì sao?
So với đợt dịch vào đầu năm 2020, thì đợt dịch 2021 đã được học sinh, sinh viên chủ động trong mọi mặt cả về tác phong, tinh thần rồi. Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.
Ảnh: Tổng hợp
Bảo vệ trường cấp 3 ở Thái Bình đánh người ngay sân trường: Hiệu phó lên tiếng
Hình ảnh một người mặc áo trắng được cho là bảo vệ của trường đánh người giữa sân trường trước sự chứng kiến của học sinh khiến nhiều người phẫn nộ.
Video: Bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh nam thanh niên ngay sân trường
Ngày 17/9, ông Trần Đức Thành - Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương trả lời báo chí liên quan đến clip một người mặc quần áo trắng đánh người ngay sân trường. Ông Thành xác nhận người đánh là bảo vệ. Còn người bị đánh không phải học sinh của trường
Sự việc xảy ra sáng 16/9. Thời điểm đó một thanh niên từ bên ngoài nhảy qua tường vào trong trường. Khi nhảy ra thì bị một bảo vệ đi kiểm tra bắt gặp.
Thanh niên nói là học sinh lớp 12A1. Nhưng do không mặc đồng phục của trường nên bảo vệ không tin, yêu cầu lên lớp 12A1 để xác minh. Cán bộ và lớp 12A1 nói đó không phải học sinh của lớp hay của trường.
"Sau đó, nam thanh niên có thái độ không đúng mực và chống đối. Do nóng tính nên bảo vệ đã đánh thanh niên đó", ông Thành cho hay.
"Viec đanh nguoi ngay o san truong là phản cảm", ông Thành nói và cho biết Ban giám hiệu đã gọi bảo vệ lên và nhắc nhở về việc làm trên. Sự việc cũng được lập biên bản. Bảo vệ xác định thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên cho người này về.
Nam thanh niên bị bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh và quật ngã ngay sân trường. (Ảnh cắt từ clip).
Mạng xã hội mới đây xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc đồ trắng, đội mũ trắng liên tiếp đánh, dùng chân đạp, thậm chí quật ngã một thanh niên ngay giữa sân trường, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh. Theo cuộc hội thoại của học sinh trong clip, đây không phải lần đầu bảo vệ làm như thế.
"Không biết người bị tấn công là ai, phạm lỗi gì và có phải là học sinh hay không nhưng hành vi tấn công này thực sự nguy hiểm và gây hoang mang cho học sinh nhà trường", người chia sẻ clip viết.
Sốc trước nội dung trong sách học Tiếng Việt lớp 2: Thi đậu thưởng xe đạp điện nhưng thi rớt được... xe máy? Phần truyện cười trong sách tiếng Việt lớp 2 bị đánh giá không phù hợp và có thể gây suy nghĩ hiểu lầm cho học sinh. Năm học mới 2020-2021 đã bắt đầu được vài ngày và nhiều cha mẹ đã tiến hành mua đầy đủ sách giáo khoa lẫn sách tham khảo cho con em mình theo học. Nếu học sinh cấp...