Hoàng tử Ả-rập hứa tặng siêu xe cho phi công tham chiến ở Yemen
Một hoàng tử của Ả-rập Xê-út đã hứa tặng xe Bentley siêu sang cho mỗi phi công tham gia vào chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen.
Quân đội Ả-rập Xê-út bắt đầu chiến dịch không kích tại Yemen cách đây 1 tháng để tiêu diệt nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi. Hoàng tử Alwaleed Bin Talal, cháu trai của vua Ả-rập Xê-út Abdullah, đã hứa tặng cho 100 phi công tham gia chiến dịch này mỗi người một chiếc xe Bentley siêu sang.
Hoàng tử Alwaleed Bin Talal đã hứa tặng xe Bentley siêu sang cho mỗi phi công tham gia vào chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen
Hoàng tử Talal, người đang sở hữu 300 triệu USD cổ phần tại Twitter, bất ngờ đưa ra hứa hẹn trên mạng xã hội nhưng đã bị xóa sau đó. Ông viết: “Để ghi nhận công lao của 100 phi công tham gia chiến dịch không kích, tôi hứa sẽ tặng cho họ 100 chiếc xe Bentley.”
Bình luận của hoàng tử Talal đã bị chỉ trích nặng nề trên trang Twitter cũng như từ những người phản đối việc dân thường bị giết trong cuộc không kích kéo dài một tháng ở Yemen.
Video đang HOT
Ngày 21.4, Ả-rập Xê-út cho biết, các cuộc không kích đã thành công và họ sẽ tập trung tìm một giải pháp chính trị để thay thế. Đợt không kích vào Yemen do Ả-rập Xê-út đứng đầu được cho là làm ít nhất 944 người thiệt mạng và 3.480 người bị thương.
Hoảng tử Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đang sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 23 tỷ USD và đầu tư vào nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như khách sạn Savoy ở London, Apple, Citigroup và News Corp.
Trước đây, hoàng tử Talal đã tặng 25 chiếc Bentleys cho các thành viên của đội tuyển bóng đá Ả-rập Xê-út. Năm 2013, ông đe dọa tẩy chay tạp chí Forbes vì đánh giá sai khối tài sản của mình.
Theo Huy Phong/Daily Mail
Dân Việt
Lực lượng nổi dậy Houthi tại Yemen ra điều kiện hòa đàm
Theo THX/AFP..., ngày 5/4, Sammad - thành viên cấp cao của lực lượng nổi dậy Houthi tại Yemen - tuyên bố lực lượng này sẵn sàng ngồi vào bàn hòa đàm chừng nào chiến dịch không kích do Saudi Arabia đứng đầu ngừng lại...
Một ngôi nhà ở gần sân bay Sanaa bị phá hủy sau cuộc không kích của liên quân hôm 31/3. (Nguồn: AFP)
... Và các cuộc đàm phán này phải được các bên "ôn hòa" giám sát.
Sammad nói: "Chúng tôi vẫn giữ quan điểm về đối thoại và yêu cầu duy trì đối thoại bất chấp những gì đang xảy ra trên cơ sở tôn trọng và chấp nhận lẫn nhau... Chúng tôi không có điều kiện gì ngoại trừ việc chấm dứt hành động gây hấn, và ngồi vào bàn đối thoại trong một thời điểm cụ thể... và bất cứ tổ chức hay bên nào của quốc tế hay khu vực không có quan điểm gây hấn đối với người dân Yemen có thể giám sát cuộc đối thoại này."
Sammad còn bày tỏ mong muốn các phiên đối thoại sẽ được tường thuật trực tiếp tới người dân Yemen để "qua đó, họ có thể biết rõ ai là bên cản trở (tiến trình hòa đàm)."
Cùng ngày, tờ Al-Hayat của Saudi Arabia đưa tin nước này sẽ san bằng 96 ngôi làng bị bỏ hoang ở biên giới để ngăn những đối tượng xâm nhập từ Yemen lợi dụng chúng.
Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này cùng ngày đã sơ tán 230 người, trong đó có 45 người nước ngoài, khỏi thủ đô Sanaa của Yemen. Còn Ngoại trưởng Jordan Nasser Judeh nói rằng Jordan cũng đã bắt đầu sơ tán công dân khỏi Yemen.
Có tin cư dân và các quan chức sở tại cho biết lực lượng bộ lạc có vũ trang của Yemen ngày 5/4 đã giành quyền kiểm soát và được triển khai trên khắp các con phố ở thành phố cảng Mukalla, miền Nam Yemen.
Thành phố này trước đó từng bị các phần tử mạng lưới khủng bố Al-Qaeda chiếm giữ trong thời gian ngắn.
Cư dân cho hay các tay súng bộ lạc đã tiến vào Mukalla hôm 4/4, đồng thời cam kết sẽ khôi phục an ninh trật tự sau khi các phần tử Al-Qaeda tấn công nhà tù tại đây hôm 2/4 và phóng thích hàng trăm tù nhân, trong đó có một thủ lĩnh địa phương của mạng lưới khủng bố này, cướp các nhà băng và chiếm giữ các tòa nhà chính quyền địa phương.
Cùng ngày 5/4, một nhóm dân sự tại thành phố cảng này tự xưng là Ủy ban chung về An ninh và Phòng vệ đã ra một tuyên bố kêu gọi người dân và công nhân bảo vệ các bệnh viện, tòa nhà công nhằm trách tái diễn tình trạng cướp bóc xảy ra hôm 2/4./.
Theo (Vietnam )
Khối vùng Vịnh kêu gọi bảo đảm an toàn cho chính phủ Yemen bị bắt giữ Lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi đã lật đổ chính phủ Yemen và quản thúc tại gia Tổng thống và Thủ tướng Yemen cùng các quan chức khác. Hôm (14/2), 6 Ngoại trưởng Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhanh chóng hành động sau cuộc đảo chính tại Yemen, trước khi nước...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025