Hoàng Thịnh nghỉ tập ở CLB TP.HCM
Sau khi nhận án phạt 9 tháng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã không còn tập cùng CLB TP.HCM vào chiều 25/3.
CLB TP.HCM trở lại tập luyện chiều 25/3 sau trận thua 0-3 trước đội Hà Nội. Nhóm các cầu thủ đá chính được thả lỏng bằng bài tập bên ngoài sân. Riêng Hoàng Thịnh không tham dự.
HLV Alexandre Polking cho biết học trò của mình đã trở về nhà. “Bây giờ là lúc cậu ấy ở nhà, bên cạnh gia đình, nghỉ ngơi sau những gì đã diễn ra”, ông trả lời câu hỏi của Zing . Trở lại buổi tập, nhà cầm quân này dành 2/3 thời gian để nói chuyện riêng với 3 cầu thủ.
Ông Polking và trợ lý nói chuyện với Junior Barros đầu tiên. Ông thầy sinh năm 1976 diễn giải rất nhiều thứ trong cuộc nói chuyện kéo dài 15 phút. Tiếp sau đó, ông gọi Joao Paulo (ảnh) ra và nói chuyện một mình với tiền đạo sinh năm 1996. Điểm chung của cả hai là chưa có bàn thắng.
Người cuối cùng cần nói chuyện không ai khác chính là Lee Nguyễn. Tiền vệ chủ lực của đội bóng tỏ ra đăm chiêu trong cuộc nói chuyện này. Một mình anh có lẽ không thể gánh vác hết trách nhiệm vừa tổ chức lối chơi vừa ghi bàn với cường độ thi đấu liên tục 3-4 ngày/trận.
Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu 9 tháng, nên HLV Polking phải có phương án thiết lập lại lối chơi. Có thể ông sẽ dùng tiền vệ Phan Thanh Hậu và Nguyễn Trọng Long để phân bố nhân sự. Thanh Hậu là cầu thủ của HAGL cho CLB TP.HCM mượn 2 năm từ mùa giải 2021.
Còn Trọng Long là cầu thủ sinh năm 2000 và có vai trò đánh chặn giống Hoàng Thịnh. Chỉ có điều tiền vệ trưởng thành từ PVF còn khá trẻ và ít kinh nghiệm ở mặt trận V.League. Nếu ra sân trong trận gặp HAGL, Long sẽ gặp nhiều thử thách trước hàng tiền vệ nổi tiếng của chủ nhà.
Hồ Tấn Tài cũng là một sự trở lại đáng chú ý sau hơn 2 tháng điều trị chấn thương. Anh chuyển đến CLB TP.HCM từ SLNA, nhưng chưa thi đấu trận nào vì chấn thương trước thềm mùa giải. Tiền đạo sinh năm 1993 vừa trở về từ Trung tâm Đào tạo PVF nên cảm giác bóng chưa tốt.
Còn thủ môn Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ tiếp tục không được đăng ký cho chuyến hành quân đi Gia Lai. Anh bị lệch cổ chân và đang tập hồi phục cùng các bác sĩ của đội bóng. Dũng “gôn” đã nghỉ 3 trận và nhường vị trí số 2 cho thủ môn Phạm Văn Cường.
Thủ môn Văn Cường nhiều khả năng dự bị cho Nguyễn Thanh Thắng. “Người gác đền” quê ở Trảng Bom (Đồng Nai) đang có phong độ ổn định. Tuy nhiên, anh phải chườm đá ở tay trong buổi tập chiều 25/3.
Lee Nguyễn phải được đồng đội 'chia lửa'
HLV Alexandre Polking đang khiến nội bộ CLB TP.HCM không vui khi quá kiên nhẫn với 3 ngoại binh trên hàng công mà bỏ qua nhiều tiền đạo nội trong đội hình.
CLB TP.HCM đã chủ trương dùng cả 3 ngoại binh Brazil đá cặp trên hàng công. Junior Barros, Dario Silva và Joao Paulo được HLV Polking tin tưởng hết mực, bất chấp phong độ của cả 3 đang có vấn đề.
Barros và Paulo thậm chí là những người thích ứng với môi trường mới rất chậm. Những trận đấu qua của CLB TP.HCM, họ là nỗi thất vọng lớn.
Ngoại binh CLB TPHCM gây thất vọng nhưng luôn được tin dùng. Ảnh: VPF
Lee Nguyễn phải làm thay cả phần việc ghi bàn của họ ở trận thắng Sài Gòn FC vòng 4. Tiền vệ 35 tuổi miệt mài sáng tạo, kết nối hàng thủ và tấn công. Khả năng hoạt động của Lee cho thấy tiền vệ này còn chạy tốt nhiều năm nữa nếu không chấn thương.
Tuy nhiên, mật độ thi đấu dày đặc hiện tại và áp lực thành tích khiến HLV Polking khó lòng không nghĩ tới năng lực những cầu thủ mình tin dùng. Đặc biệt vấn đề ông thầy mang hai dòng máu Brazil và Đức này gặp phải chính là năng lực ghi bàn của các tiền đạo.
HLV Polking đang khiến những chân sút nội ngao ngán vì rơi vào cảnh dự bị dài hạn. Đơn cử như trường hợp Võ Huy Toàn.
Chân sút ghi bàn đầu tiên cho CLB TP.HCM năm nay và mở ra 3 điểm cho đội nhà trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là người luôn phải xuất phát sau. Huy Toàn dự bị cho các ngoại binh và không được chơi gần khung thành.
Tiền đạo Hồ Tuấn Tài trở lại nhưng không biết sẽ đá ở vị trí nào ở TPHCM. Ảnh: TPHCM
Dù ghi bàn đều đặn từ đá chính tới giao hữu, cựu tuyển thủ quốc gia này vẫn bị xếp sau. Huy Toàn mới chỉ được ra sân hơn 100 phút mùa này cho CLB. Đó thực sự là nỗi buồn của tiền đạo số 1 dưới thời HLV Miura.
Ngoài ra, những cái tên có thể gây đột biến như Lâm Ti Phông, Quang Nam, Xuân Nam cũng vào sân rất hạn chế. Hồ Tuấn Tài, tiền đạo nội đắt giá bậc nhất CLB TP.HCM đưa về mà chưa thể sử dụng trận nào năm nay đang sẵn sàng trở lại, nhưng các CĐV cũng không biết cầu thủ này phải thi đấu ở đâu trong đội hình của ông Polking.
Ở trận thắng Sài Gòn FC, Quang Nam vào sân thay Joao Paulo được hơn 5 phút. Lâm Ti Phông góp công trực tiếp vào bàn thắng từ chấm 11m của Lee Nguyễn sau khi thay Dario Silva thì ngoài sân, tiền đạo Brazil đã bực tức đá chai nước để phản ứng quyết định của HLV Polking.
Những tình tiết đủ nói lên những vấn đề ở CLB TP.HCM. Nếu tiếp tục vận hành không như ý thời gian tới, cũng dễ hiểu khi các cái tôi sẵn sàng lên tiếng.
Năm ngoái, TP.HCM thất bại trước Hà Nội FC ngay tại Thống Nhất, mở đầu một sự suy sụp cho cả mùa bóng.
Cuộc so tài với Hà Nội FC sắp tới dù mới trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 nhưng kết quả của nó dự báo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích chung cuộc.
Cuộc so tài của TP.HCM và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 23/3 trên sân Thống Nhất và được TTTT trên các kênh BĐTV, BĐTVHD, App Next Sports.
HLV CLB TP.HCM: 'Án phạt Hoàng Thịnh quá nặng' Ông Alexandre Polking cho rằng VFF đã gửi một thông điệp qua án phạt cấm thi đấu 9 tháng cho Ngô Hoàng Thịnh, nhưng như vậy là quá nặng. "Tôi hiểu VFF muốn răn đe cầu thủ sau án phạt này, nhưng tôi cho rằng 9 tháng là quá nặng. Bởi vì 9 tháng là khoảng thời gian dài và mùa bóng đã...