Hoang tàn làng văn hóa 3.200 tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Dự án đồ sộ của Bộ VH-TT&DL tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) trên diện tích 1.544 ha nay như khu đất bị bỏ quên.

Đổ vốn hơn 3.200 tỷ đồng với diện tích rộng tới 1.544 ha, hứa hẹn thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch tham quan mỗi năm nhưng từ khi mở cửa vào tháng 9/2010. Tuy nhiên, Làng văn hóa – du lịch các dân tộc VN – một dự án đồ sộ của Bộ VH-TT&DL tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội – trông chẳng khác gì khu đất bị bỏ quên.

Hàng loạt công trình mới xây xuống cấp, xập xệ. Không khí ảm đạm, vắng vẻ bao trùm, khác hẳn bốn năm trước.

Hoang tàn làng văn hóa 3.200 tỷ đồng - Hình 1

Ngôi nhà của dân tộc Cống thuộc Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam bị cháy năm 2013 đến nay chưa được khôi phục.

Sáng 10/10/2010 tại Đồng Mô, Bộ VH-TT&DL chính thức tổ chức lễ khai trương, mở cổng Làng văn hóa – du lịch các dân tộc VN, chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Lễ cắt băng khai trương diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, niềm hân hoan hạnh phúc của hàng ngàn khách tham quan du lịch, đại diện 54 dân tộc anh em VN cùng các lãnh đạo cấp cao của trung ương và thành phố…

“Tôi đến đây vì nghe nói là quần thể, nơi tái hiện cuộc sống của 54 dân tộc nên muốn tìm hiểu như thế nào nhưng chẳng thấy có gì đặc sắc ngoài vài ngôi nhà xuống cấp hư hỏng, rác rưởi thì vứt đầy sàn nhà, đến một lần cho biết chứ chẳng muốn quay lại lần hai”, một du khách chia sẻ.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang

Những tưởng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng một “thánh địa” văn hóa nhằm tái hiện, gìn giữ, bảo tồn, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc VN, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới… thế nhưng, dự án kéo quá dài vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Có mặt tại Làng văn hóa – du lịch những ngày này, du khách ghi nhận một quang cảnh đìu hiu, vắng lặng đến rùng mình.

Điểm đến tham quan đầu tiên đập vào mắt là một ngôi nhà sàn của người Phù Lá (dân tộc thiểu số tập trung chủ yếu ở tỷnh Lào Cai) như đã bị bỏ hoang từ lâu, các hạng mục xuống cấp trầm trọng.

Bên trong nhà, nứa sàn ọp oẹp, mỗi bước đi sàn cất tiếng kêu kẽo kẹt khiến du khách phải nín thở nhấc chân nhẹ nhàng. Thi thoảng một vài thanh nứa bị đứt gãy tạo thành nhiều khoảng trống nguy hiểm.

Chiếc cửa chính ra vào đổ sập xuống, từ rác rưởi, rơm rạ, đất đá đến ổ điện chằng chịt dây bày biện ngổn ngang giữa nhà trông như một trận bão vừa mới càn quét qua đây.

Cách nhà Phù Lá vài chục mét, một ngôi nhà đất lợp mái cọ bay tứ tung. Để che đi “khuyết điểm”, nhà này được phủ kín từ trên xuống dưới bằng tấm bạt xanh rách tả tơi càng làm cho ngôi nhà thêm thảm hại.

Bên trong, đồ đạc lẫn đất đá chất hổ lốn. Tương tự, những ngôi nhà khác đại diện cho nhiều ngôi nhà của người Mường, Ba Na, Cơ Tu, Mạ, Giáy… cũng chẳng khá hơn là bao.

“Nơi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia”

Quyết định 1689 ngày 15/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ: Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc VN có tổng diện tích là 1.544ha, thuộc ranh giới hành chính của các huyện Thạch Thất, Ba Vì và thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội.

Mục tiêu là nơi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia; tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của 54 dân tộc anh em.

Làng có bảy khu chức năng gồm: khu trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí, khu các làng dân tộc VN, khu di sản văn hóa thế giới, khu dịch vụ du lịch tổng hợp, khu công viên bến thuyền, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, khu quản lý điều hành văn phòng.

Video đang HOT

Do mái lợp bằng rơm rạ lâu ngày đã xuống cấp trơ ra cả lớp cột tre buộc ở trong. Nhà để cho du khách tham quan nhưng lúc nào cũng trong tình trạng “kín cổng cao tường”.

Muốn chiêm ngưỡng tinh hoa vật thể của các dân tộc, khách du lịch phải thò cổ ngó từ cửa sổ vào trong nhà.

Thế nhưng, ngoài dáng vẻ sừng sững, hiên ngang được làm kiên cố bằng chất liệu gỗ “xịn” đắt tiền thì bên trong rỗng toác, vô hồn. Mùi hôi hám, ẩm mốc xộc lên mũi, cay xè khóe mắt.

Thảm cảnh hơn khi du khách tham quan phải chứng kiến ngôi nhà của người dân tộc Chứt, dân tộc Cống bị cháy trơ trụi, chỉ còn lại xác cột nhà đen. Theo một số công nhân thu dọn mương cống ở đây, nguyên nhân cháy là do chập điện, ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ hai ngôi nhà.

Để “giấu” đi chiến tích của bà hỏa, người ta đã phủ bạt xanh, bao bọc, che kín từ năm 2013 mỗi dịp làng có sự kiện trọng đại. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sao đến nay cả bạt cũng te tua, trông thật bi đát và xấu xí.

Trong khi đó, khu chợ vùng cao phía Bắc từng là nơi nhộn nhịp vào các dịp đại lễ giờ đây cây cối đã mọc um tùm, đường vào chợ bong tróc, nứt lở. Những tuyến đường trải nhựa chìm trong cỏ dại.

Hàng chục điểm chờ xe buýt với hệ thống nhà chờ như phế tích, khung cột hoen gỉ, mái nhà chờ ngả nghiêng, ghế đá gãy vụn.

Bên các lề đường dẫn khách vào Làng các dân tộc Nam Tây nguyên và Nam bộ xuất hiện nhan nhản hố ga đường ống thoát nước bị kẻ gian lấy cắp nắp, tạo thành “hố tử thần” đe dọa tính mạng bất cứ ai sơ ý.

Ngoài ra, tình trạng xuống cấp còn phải kể tới hệ thống nhà vệ sinh và một số công trình phụ trợ khác. Nhìn tổng thể bên ngoài Làng văn hóa – du lịch hoành tráng, đồ sộ nhưng khi bước chân “mục sở thị” từng khu, du khách mới ngã ngửa, giật mình.

Các hạng mục thi công dở dang, đất đai, vật liệu đắp ngổn ngang khắp nơi khiến không gian làng càng trở nên thiếu sinh khí, cô quạnh.

“Ở đây có gì chơi đâu?”

Điều đáng quan tâm là theo kế hoạch dự án, Làng văn hóa – nơi kết tinh của 54 dân tộc anh em, thu hút khách đến tham quan, khám phá không gian, phong tục tập quán của từng dân tộc nhưng hầu hết các cửa nhà đều được đóng kín mít.

Từ suốt cổng vào đến các khu làng dân tộc Ba Na, khu trưng bày tượng đá Trường Sa, Làng dân tộc Gia Rai, khu vườn tượng Tây nguyên, khu các làng dân tộc miền núi phía Bắc, khu chợ nổi… chỉ thấy xuất hiện lác đác vài bóng dáng của bảo vệ, nhân viên và thợ xây đang tu sửa công trình.

Hoang tàn làng văn hóa 3.200 tỷ đồng - Hình 2

Một bức tượng gỗ trong khu vực nhà mồ của dân tộc Gia Rai bị gãy đổ.

Cách đây hai tháng, trong vai một khách du lịch đến tham quan, chúng tôi ghi nhận tại khu nhà điều hành của ban quản lý, gần chục nhân viên thảnh thơi đang ngồi tán gẫu với nhau.

Thấy có khách du lịch bước đến, một nhân viên dõng dạc nói: “Em muốn đi đâu thì cứ phóng thẳng xe vào tận nơi chơi cho tiện chứ ở đây bọn chị không nhận trông xe”.

Khi hỏi tại sao lấy tên là Làng văn hóa – du lịch mà không có khách đến tham quan, một hướng dẫn viên tại đây thản nhiên cho biết: “Làng không có dịch vụ nên rất ít người đến tham quan. Thi thoảng có vài cô dâu chú rể đến đây chụp ảnh chứ nhiều người nhìn thấy tẻ nhạt cũng chẳng buồn vào”.

Theo hướng dẫn viên này, một năm làng chỉ thu hút khách đông nhất vào ngày hội, còn ngày thường rất vắng.

“Em đi du lịch thì tìm khu nào mà đi chứ không nên vào đây vì ở đây có gì chơi đâu, đi lại nắng nôi vất vả lắm”, chị khuyến cáo.

Một du khách Nghệ An đã tự trải nghiệm”Tôi đến đây vì nghe nói là quần thể, nơi tái hiện cuộc sống của 54 dân tộc nên muốn tìm hiểu như thế nào nhưng chẳng thấy có gì đặc sắc ngoài vài ngôi nhà xuống cấp hư hỏng, rác rưởi thì vứt đầy sàn nhà, đến một lần cho biết chứ chẳng muốn quay lại lần hai”.

Sau gần hai tháng, ngày 6/10 chúng tôi quay lại, tất cả các căn nhà vẫn trong tình trạng khóa cửa im ỉm, nhiều ngôi nhà đất của dân tộc miền núi phía Bắc bị cỏ dại bủa vây, bên trong sàn đất ẩm mốc, lạnh lẽo đến gai người.

Dưới cái nắng hanh hao của mùa thu, lác đác vài du khách từ xa đến mồ hôi nhễ nhại, mong ngóng tìm thấy bóng dáng của đồng bào mình ở làng nhưng tìm mỏi mắt không thấy…

Khai thác hiệu quả và đúng hướng?

Bốn năm kể từ ngày hội khai trương tưng bừng, phấn khởi, Làng văn hóa chỉ vui vài bữa, đếm trên đầu ngón tay còn chưa hết.

Theo bà Toán Thị Hương, Chánh văn phòng ban quản lý Làng văn hóa, cho đến nay làng chỉ có ba hoạt động được tổ chức thường niên là Ngày hội văn hóa các dân tộc VN, Tuần lễ đại đoàn kết các dân tộc – di sản văn hóa VN, Sắc xuân trên mọi miền đất nước… Đây là các sự kiện trọng đại được bộ rót kinh phí từ ngân sách.

Bà Hương cho hay ban quản lý vẫn đang thực hiện đúng phương châm vừa xây dựng, vừa khai thác. Mục tiêu của Làng văn hóa – du lịch là thu hút du khách đến với làng để thấy được tinh hoa văn hóa, phong tục tập quán của từng dân tộc do chính người dân tộc giới thiệu.

Hoang tàn làng văn hóa 3.200 tỷ đồng - Hình 3

Tại khu vực nhà mồ của dân tộc Gia Rai ở Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, nhiều bức tượng gỗ bị mục.

Tuy nhiên, việc đưa đại diện 54 dân tộc về sinh sống tại làng đang là thách thức lớn vì thiếu kinh phí, vì vậy ban quản lý chỉ đón đồng bào dân tộc về làng vào những sự kiện trọng đại. Còn sau khi kết thúc sự kiện, bà con dân tộc lại kéo nhau về.

Lý giải vì sao nhiều công trình mới xây xuống cấp, bà Hương cho biết do vật liệu làm nhà sàn bằng tre, nứa, lá chuẩn theo bản sắc của người dân tộc, đều là những vật liệu dễ hư hại cùng khí hậu Sơn Tây khắc nghiệt nên nhiều công trình xuống cấp là điều dĩ nhiên.

“Ban quản lý có một tổ công tác duy tu bảo dưỡng thường xuyên sửa chữa, khắc phục hạng mục xuống cấp nhưng không xuể vì sửa chữa cần một quá trình thẩm định, lựa chọn đơn vị… đến thời gian, nên có thể sửa xong ở chỗ này rồi chỗ khác hỏng là điều không thể tránh khỏi”, bà Hương nói.

Chưa biết khi nào hoàn thiện

Ông Lâm Văn Khang, Phó trưởng ban quản lý Làng văn hóa – du lịch các dân tộc VN – cho biết theo kế hoạch, Làng văn hóa xây dựng bằng 100% nguồn vốn nhà nước.

Tuy nhiên kinh phí cấp từ ngân sách đến nay chỉ đạt 30% trong một khoảng thời gian quá dài dẫn đến quá trình đầu tư xây dựng nhiều hạng mục bị chậm tiến độ.

Bên cạnh việc điều chỉnh quy mô nhiều hạng mục, ban quản lý huy động xã hội hóa nguồn vốn để kéo gần khoảng cách hoàn thiện tiến độ, song việc huy động nguồn vốn còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến giấc mơ “thánh địa” của văn hóa, du lịch chưa biết đến khi nào mới hoàn thiện…

Theo_Zing News

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014

Năm nay, VOC2014 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội. Địa hình của khu vực tổ chức giải đấu khá quen thuộc với các tay lái offroad.

Đường đua được thiết kế với các tiêu chí chung như sau :

- Đường thi đấu đối với hạng cơ bản phải đáp ứng được tiêu chí kỹ năng lái của vận động viên, sau đó mới đến khả năng xe, phải đảm bảo góc tới, góc thoát để các xe 4x4 nguyên bản thông dụng như Vitara, Land cruiser, Pajero, Triton, Hilux, Navara, Corolado, Range có thể chạy được.

- Đường thi đấu cho hạng nâng cấp thiết kế với tiêu chí để đánh giá cả kỹ năng lái và khả năng của các thiết bị đã được nâng cấp của xe.

- Đường thi đấu cho hạng đồng đội bán tải được thiết kế với tiêu chí đánh giá độ ổn định của xe khi vận hành, sức mạnh động cơ qua việc thể hiện lực kéo và khả năng chịu tải của dòng xe bán tải.

- Có phương án dự phòng tùy theo thời tiết những ngày thi đấu.

Sơ đồ tổng thể vị trí 7 bài thi như sau:

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 1

Đường thi số 1 (Kỹ năng lái tốc độ)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 2

Đường thi số 2 (Kỹ năng điều khiển qua hố, rãnh sâu. Kéo nhau thử tải với hạng bán tải đồng đội)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 3

Đường thi số 3 (Kỹ năng tiến lùi, vượt chướng ngại vật, luồn lách trong rừng)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 4

Đường thi số 4 (Kỹ năng vượt dốc 90 độ, dành cho hạng nâng cấp)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 5

Đường thi số 5 (Kỹ năng vượt chướng ngại vật, hố nghiêng, bùn lầy, dành cho hạng nâng cấp)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 6

Đường thi số 6 (Kỹ năng bơi lội, chạy dưới suối)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 7

Đường thi số 7 (Kỹ năng chạy đường trơn trượt, dành cho bán tải đồng đội)

Hình ảnh thiết kế đường đua xe địa hình VOC 2014 - Hình 8

Như vậy VOC năm nay có tất cả 7 đường thi cho 3 hạng: Cơ bản - Nâng cấp - Bán tải đồng đội. Trong đó: hạng cơ bản thi đấu 3 đường (Từ đường số 1 đến số 3); hạng chuyên nghiệp thi đấu 6 đường (Từ đường số 1 đến số 6); hạng Bán tải đồng đội 3 đường (Đường số 1 - 2 và đường số 7).

Anh Quân (TTTĐ/Nguồn: BTC VOC 2014)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đìnhĐi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình
19:57:27 05/02/2025

Tin đang nóng

Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025

Tin mới nhất

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Pháp luật

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Hình ảnh bàn chân thương tật trên mạng không phải của Đàm Vĩnh Hưng

Hình ảnh bàn chân thương tật trên mạng không phải của Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

14:40:28 07/02/2025
Nguồn tin thân cận cho biết hình ảnh bàn chân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng đang lan truyền trên mạng là tin đồn sai lệch.
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa

Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa

Sao châu á

14:18:25 07/02/2025
Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước hình ảnh Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa sau khi đi bộ từ sân bay về nhà.
Dàn Anh Trai "chiến" nhau cực căng: Quang Hùng MasterD bị đánh bại

Dàn Anh Trai "chiến" nhau cực căng: Quang Hùng MasterD bị đánh bại

Nhạc việt

14:04:20 07/02/2025
Dù Cho Tận Thế lập tức leo lên top 1 trending YouTube Việt Nam mảng âm nhạc chỉ sau 5 giờ phát hành. MV này cũng là MV của nghệ sĩ Việt đạt top 1 trending nhanh nhất năm 2025, tính đến hiện tại.
Căng: BLACKPINK bị yêu cầu rã nhóm, 3 thành viên bị hạ bệ nghiêm trọng

Căng: BLACKPINK bị yêu cầu rã nhóm, 3 thành viên bị hạ bệ nghiêm trọng

Nhạc quốc tế

14:00:16 07/02/2025
Giữa lúc người hâm mộ rộn ràng trước bão nhạc đến từ thần tượng, nhất là khi YG vừa tung teaser hé lộ World Tour 2025 của BLACKPINK, thì một bộ phận fan cực đoan lại gây chiến khiến người ta phẫn nộ.
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Thế giới

13:36:40 07/02/2025
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Sao thể thao

13:20:37 07/02/2025
Bà xã Công Phượng và vợ Xuân Trường có nhiều điểm chung, đều là những nàng WAG gây tò mò nhất làng bóng đá Việt.
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.