Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi

Theo dõi VGT trên

Cùng một lúc, cô Eden Gilliam đã tẩy tócduỗi tóc nên làm mái tóc phải hứng chịu liên tiếp hai đợt hóa chất, gây tổn thương cả mảng da đầu, buộc người mẹ 3 con phải cắt ngắn mái tóc, nuôi lại từ đầu.

Thường thì các bác sĩ da liễu không khuyến khích chuyện tẩy tóc vì lượng hóa chất từ thuốc tẩy rất dễ gây hỏng tóc và phải mất một thời gian dài mới có thể phục hồi tóc trở lại. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp việc tẩy tóc với việc uốn xoăn hay duỗi tóc thì điều này sẽ làm tổn thương vùng da đầu nghiêm trọng và là nguyên nhân gây rụng tóc, hỏng tóc cao.

Mới đây, cô Eden Gilliam – một người mẹ 3 con đang sống tại thị trấn Monteagle, Tennessee (Mỹ) đã gặp phải tình cảnh “đau xót” nhất trong cuộc đời của mình.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 1

Eden Gilliam.

Sau nhiều năm gắn bó với mái tóc màu nâu đỏ, cô Eden quyết định đổi màu cho mái tóc của mình. “Tôi có mái tóc vàng tự nhiên nhưng vài năm trước tôi đã nhuộm sang màu nâu đỏ. Qua vài năm tất bật với việc chăm sóc các con, tôi quyết định sẽ quay về với mái tóc vàng như trước đây” – Eden chia sẻ.

Khi đến một cửa hàng bán đồ chăm sóc tóc gần nhà, cô Eden được người bán hàng tư vấn nên mua thuốc tẩy tóc và thuốc duỗi tóc trộn chung với nhau. Sau khi trở về nhà, Eden đã bôi hai loại hóa chất này lên da đầu và chỉ vài phút sau, cô cảm giác như mái tóc đang “tan chảy”.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 2

“Tôi hoảng loạn lao ngay vào phòng tắm và xả nước xuống. Khi đưa tay vuốt tóc thì cả n.ắm t.óc trên đầu tôi cứ rụng ra không khác gì bệnh nhân đang hóa trị. Tôi càng vuốt, tóc càng rơi rụng nhiều. Mọi chuyện thật đáng sợ, tôi đã khóc suốt 3 ngày liền trong sự tuyệt vọng” – Eden kể lại sự việc xảy ra cách đây 2 tuần.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 3

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 4

Video đang HOT

Trong cơn hoảng loạn, Eden đã gọi điện cho cô bạn thân là một người thợ làm tóc để cầu cứu. Người bạn này khuyên cô nên cắt bỏ phần tóc hỏng và chờ chúng tự phục hồi, mọc mới trở lại.

Eden đau buồn chia sẻ: “Tôi đã giữ mái tóc dài suốt nhiều năm liền, tôi chăm sóc chúng với đủ loại dầu dưỡng và không bao giờ sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Đáng nhẽ tôi không nên kết hợp thuốc tẩy tóc với thuốc duỗi tóc. Giờ thì trông mái tóc của tôi thật là đáng sợ”.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 5

Eden chia sẻ trải nghiệm đau thương của mình và đưa ra lời cảnh tỉnh tới mọi người rằng, không nên tẩy tóc cũng như sử dụng các hóa chất nhuộm màu, tạo kiểu tại nhà nếu bạn không phải thợ làm tóc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ thứ hóa chất định bôi lên da đầu là gì, còn không thì hãy đến các tiệm làm tóc uy tín sẽ tốt hơn là tự làm đẹp tại nhà.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 6

Eden phải mua tóc giả đội lên đầu trong khi đợi tóc thật của mình mọc dài ra.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 7

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 8

Mối nguy hại tiềm ẩn từ việc tự tẩy tóc tại nhà

Theo Kristen Rankin (bạn của Eden – thợ làm tóc) cho biết: “Chuyện tồi tệ đã xảy ra với bạn tôi. Cô ấy đã sử dụng cùng lúc cả thuốc tẩy tóc lẫn thuốc duỗi tóc mà không biết rằng nó có thể phá nát bộ tóc của mình.

Hóa chất từ thuốc duỗi tóc thường khá phổ biến với người Mỹ gốc Phi vì họ có mái tóc xoăn, xù tự nhiên. Nhưng có vẻ Eden đã tham lam dùng quá nhiều và lại bôi trực tiếp lên tóc ngay sau khi tẩy khiến mái tóc bị tổn thương trầm trọng”.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - Hình 9

Ảnh minh họa.

Tẩy tóc là quy trình làm đẹp rất phổ biến tại các salon hiện nay với mục đích giúp cho màu nhuộm lên chuẩn, lâu phai. Thế nhưng, đây cũng là kỹ thuật rất phức tạp đòi hỏi người thợ làm tóc nên xem xét kỹ tình trạng tóc cũng như kết hợp liều lượng, tỷ lệ hóa chất để đảm bảo an toàn cho tóc và da đầu. Vì vậy, đừng tự ý thực hiện công đoạn tẩy tóc tại nhà cũng như kết hợp với các loại hóa chất khác nhau khi không hiểu rõ bản chất của nó.

Source (Nguồn): The Sun, The Washington Time/Helino

Từ tóc nâu sẫm màu “di dân” sang tóc đỏ thì có quá khó không?

Thoạt nhìn, việc chuyển từ mái tóc màu nâu tự nhiên sang nhuộm tóc màu nâu đỏ là một công đoạn rất phức tạp và khiến cho các nàng cảm thấy e ngại khi thay đổi màu tóc của mình. Tuy nhiên, với những sự thật sau đây, chắc chắn nàng sẽ lấy lại được can đảm đấy!

1. Bạn không nhất thiết phải tẩy tóc

Từ tóc nâu sẫm màu di dân sang tóc đỏ thì có quá khó không? - Hình 1

Có một tin tốt cho các cô gái đây! Phần lớn sự chuyển đổi từ tóc màu nâu sang màu nâu đỏ đều không dựa vào quá trình tẩy tóc phức tạp và gây ra nhiều hư tổn. Điều đó có nghĩa là, việc nhuộm tóc màu nâu đỏ mà không cần tẩy tóc là hoàn toàn có thể, nhưng chỉ khi mái tóc của bạn vẫn còn ở trạng thái "nguyên thủy", chưa qua lần xử lý hóa chất nào. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉ một quy trình duy nhất bằng cách sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn trên mái tóc màu nâu tự nhiên của mình và chuyển thành tông màu nâu đỏ vô cùng nổi bật và sang trọng.

Đối với những nàng tóc vàng muốn thử trải nghiệm tông tóc màu nâu đỏ này, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình tẩy tóc. Tuy nhiên, thiệt hại mà thuốc tẩy gây ra cho tóc sẽ không quá lớn.

2. Quá trình chuyển màu sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính tóc có còn tự nhiên hay không

Từ tóc nâu sẫm màu di dân sang tóc đỏ thì có quá khó không? - Hình 2

Nếu gần đây, nàng thường xuyên đến tiệm salon để đổi màu tóc, thì công đoạn nhuộm tóc màu nâu đỏ sẽ chẳng còn đơn giản nữa. Cụ thể hơn, bạn cần phải "chịu đựng" một hoặc một vài lần tẩy tóc để có thể đạt được tông màu nâu đỏ ưng ý nhất.

Trong trường hợp xấu nhất, công đoạn nhuộm tóc màu nâu đỏ có thể liên quan đến việc loại bỏ hoàn toàn màu tóc hiện có. Và đôi khi, đế có thể "xóa sổ" hoàn toàn màu tóc mà bạn đang sở hữu, các stylist có thể sử dụng thêm nhiều tông màu khác nhau. Điều này có nghĩa rằng, đối với những cô nàng sở hữu mái tóc màu trung tính và đã qua xử lý hóa chất, bạn vẫn có thể đạt được tông màu nâu đỏ như ý muốn bằng cách bổ sung thêm nhiều màu sắc nổi bật hơn, và cuối cùng là công đoạn đ.ánh bóng để giúp mái tóc trông óng ả, mượt mà.

3. Cần phải chuẩn bị tinh thần để chăm sóc tóc thật kỹ sau khi nhuộm

Từ tóc nâu sẫm màu di dân sang tóc đỏ thì có quá khó không? - Hình 3

Khi màu đỏ nhạt dần theo thời gian, những thay đổi màu sắc mà bạn cần phải chú ý chính là tóc có xu hướng ngả vàng hoặc nâu.

Nếu quá trình chuyển từ tóc nâu sang nâu đỏ của bạn thuộc loại đơn giản, thì nàng chỉ cần để salon để phục hồi tóc cứ sau khoảng 6-8 tuần, và cố gắng đừng để chân tóc nâu tự nhiên mọc ra quá 2.5cm. Nếu nàng không chú ý điều này, các stylist phải mất thêm một khoảng thời gian và kỹ thuật phức tạp hơn để có thể khôi phục lại mái tóc nâu đỏ đẹp nhất. Và đương nhiên, phí chăm sóc tóc mà bạn phải trả cũng sẽ cao hơn.

4. Đầu tư vào quá trình chăm sóc tóc tại nhà

Từ tóc nâu sẫm màu di dân sang tóc đỏ thì có quá khó không? - Hình 4

Màu đỏ được đ.ánh giá là một trong những tông màu nhuộm dễ bị phai và đổi màu nhất. Vì vậy, việc bổ sung thêm các sản phẩm bảo vệ màu tóc tại nhà sẽ giữ cho những sợi tóc của bạn luôn bền màu, sống động và khỏe mạnh. Các cô gái nên đầu tư vào một bộ sản phẩm bao gồm dầu gội, dầu xả giữ màu và dầu dưỡng bóng tóc để có thể chăm sóc tóc nhuộm toàn diện tại nhà.

Qua những thông tin này, có ai dám khẳng định tóc nâu tự nhiên không thể chuyển sang màu nâu đỏ một cách dễ dàng chứ? Nhuộm tóc màu nâu đỏ hiện đang là một xu hướng được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng, nếu nàng thích, thì ngại gì mà không dám thử?

Theo dep365.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Đắk Nông
05:47:50 20/07/2024
Cây thuốc quý người Việt nhà nào cũng trồng nhưng lại chỉ để ngắm
08:43:48 20/07/2024
Những thức uống cực tốt cho gan
15:00:16 20/07/2024
Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ
13:01:52 21/07/2024
Tảo biển có tác dụng gì?
11:57:22 21/07/2024
Khi họng viêm có hạt
11:59:36 21/07/2024
Ai không nên ăn quả bơ?
23:07:23 21/07/2024
7 loại thực phẩm đáng ngạc nhiên giúp kiểm soát huyết áp
21:09:21 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"
21:51:38 21/07/2024

Tin mới nhất

Bé 5 t.uổi bị polyp đại tràng kích thức 3cm

23:04:56 21/07/2024
Các bác sĩ cho biết, Polyp đại trực tràng t.rẻ e.m nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển và diễn biến phức tạp. Một số trường hợp polyp to có thể tự đứt gây c.hảy m.áu cấp tính nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Giải cảm, giảm ho, dịu thần kinh với hành tây, hành ta

22:56:29 21/07/2024
Theo tài liệu nước ngoài, uống nước hãm củ hành vào sáng sớm và trước khi đi ngủ sẽ giảm được hiện tượng nhức mỏi, chống đau, điều hòa thần kinh.

Món ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa mưa bão

22:46:40 21/07/2024
Súp đùi gà là một công thức dễ làm tại nhà. Để làm súp đùi gà, trước tiên hãy cho đùi gà, hành tây, cà chua, bông cải xanh, tỏi và gừng thái nhỏ vào nồi áp suất cùng với nước.

Loại rau dễ trồng giúp thải độc, ngừa ung thư

21:11:10 21/07/2024
Trước đây, loại rau này được đưa vào cung cho vua chúa nên được gọi là rau tiến vua. Người dân có thể dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. So với các loại rau xanh khác, rau tiến vua có giá đắt hơn.

Loại thực phẩm giúp đ.ập tan nguy cơ sỏi thận

21:04:29 21/07/2024
Dứa là thực phẩm tuyệt vời cho người có nguy cơ sỏi thận. Hãy bổ sung dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

TP. HCM không còn vaccine bạch hầu

21:01:25 21/07/2024
Tuy nhiên, tại Viện Pasteur TP. HCM, vaccine tiêm chủng dịch vụ phòng bệnh bạch hầu đã tạm thời bị gián đoạn do viện đã hết vaccine phòng bệnh bạch hầu từ ngày 11/7 vì số lượng tiêm chủng tăng cao.

Bí đỏ chữa đau đầu, trị giun sán

20:59:11 21/07/2024
Theo Y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính hơi ôn. Tác dụng bổ trung ích khí, thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng, sinh tân dịch. Hỗ trợ chữa đau đầu, chóng mặt, mắt kém,viêm gan, thận yếu.

Ngâm chân thảo dược cần lưu ý điều này để không phản tác dụng

20:56:21 21/07/2024
Ngâm mình trong nước ấm một phần hoặc toàn bộ cơ thể là một trong những hình thức cổ xưa nhất của y học, và có lý do chính đáng tại sao hình thức điều trị này đã tồn tại lâu dài trước thử thách của thời gian.

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

14:15:12 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

Uống 1 ly cà phê mỗi ngày, có thể đ.ánh bại bệnh tiểu đường?

11:50:45 21/07/2024
Nguyên nhân, cà phê có khả năng duy trì chức năng của các tế bào beta trong tuyến tụy, vốn chịu trách nhiệm sản xuất insulin để điều chỉnh lượng đường trong m.áu.

Nguy cơ sức khỏe khi tập thể dục quá sức trong mùa hè

11:20:03 21/07/2024
Tránh nhiệt độ quá cao. Bạn nên lên kế hoạch tập luyện vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày, chẳng hạn như sáng sớm hoặc tối muộn, khi nhiệt độ thấp hơn để tránh nắng nóng và ánh nắng mặt trời.

Tại sao hành khách không nên ngủ khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

11:16:31 21/07/2024
Đối với một số hành khách, việc đi các chuyến bay sớm sẽ là cơ hội để tranh thủ chợp mắt một chút. Tuy nhiên việc ngủ trong khi cất cánh và hạ cánh có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

Lạ vui

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn

Sao châu á

23:31:59 21/07/2024
Park Joon Geum - nữ diễn viên chuyên thủ vai tài phiệt trong phim Hàn - là một nữ thừa kế vô cùng giàu có ngoài đời thật.

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

4 mẫu giày bệt phù hợp với phụ nữ trên 40 t.uổi vì sự thanh lịch, dễ phối đồ

Thời trang

21:50:59 21/07/2024
Bên cạnh các mẫu giày cao gót nữ tính, sang trọng như sandal quai ngang, giày mũi nhọn, phụ nữ trên 40 t.uổi không nên bỏ qua giày bệt khi xây dựng phong cách.