Hoàn Cầu viết: Campuchia nói “Trung Quốc là đại ca ASEAN”

Theo dõi VGT trên

Bài viết cho thấy Campuchia có nhu cầu đối với đầu tư từ Trung Quốc, nên áp dụng lập trường có lợi cho họ, qua đây nhìn rõ thêm mối quan hệ TQ-Campuchia.

Hoàn Cầu viết: Campuchia nói Trung Quốc là đại ca ASEAN - Hình 1

Phay Siphan – phát ngôn viên Chính phủ Campuchia

Tờ “Thơi bao Hoan Câu” Trung Quốc ngày 25 tháng 6 có bài viết tuyên truyền cho rằng, trong vân đê Biên Đông, chinh phu Campuchia luôn có lập trường rõ ràng, cho rằng “nên thảo luận trong khuôn khổ Trung Quốc-ASEAN, không nên đưa ra các trường hợp (cơ chế) quốc tế và khu vực”.

Theo bài báo, người phát ngôn chính phủ Campuchia Phay Siphan vào trung tuần tháng 6 đã thăm Trung Quốc và trả lời phỏng vấn tờ “Thời báo Hoàn Cầu”, ông ta nói thoải mái, cho rằng, Trung Quốc là “đại ca” của khu vực ASEAN, không muốn bất cứ ai gây rối sự phát triển của Trung Quốc, cũng không hy vọng thấy nước thứ ba bị kéo vào hoặc can thiệp vấn đề Biển Đông.

Theo báo Hoàn Cầu, cơ quan phát ngôn của ĐCS TQ, ông Phay Siphan còn tiến hành bác bỏ quan điểm của phương Tây cho rằng “Campuchia xem ra muốn bán mình cho Trung Quốc”, cho biết Campuchia là một quốc gia “ôn hòa”, bất kể người khác làm thế nào khiêu khích Campuchia thù địch với Trung Quốc thì Campuchia-Trung Quốc luôn là “bạn bè”.

Trả lời phỏng vấn tờ “Thời báo Hoàn Cầu”, Phay Siphan nói: “Tôi đã đến thăm Trung Quốc 2 lần, nhưng đây là lần đầu tiên đến Bắc Kinh, khi tôi nhìn thấy Trường Thành, tôi vô cùng xúc động trước sự nỗ lực của cổ nhân Trung Quốc đối với hòa bình và an ninh quốc gia, nhân dân Trung Quốc luôn là người yêu chuộng hòa bình và ổn định”.

Theo Phay Siphan, so sánh Trường Thành của Trung Quốc và Angkor Wat của Campuchia, thì Angkor Wat mang nhiều yếu tố văn hóa hơn, trong khi Trường Thành ghi lại “quyết tâm kiên định yêu chuộng cuộc sống hòa bình” của người Trung Quốc.

Hoàn Cầu viết: Campuchia nói Trung Quốc là đại ca ASEAN - Hình 2

Trung Quốc bán cho Campuchia 12 máy bay trực thăng Z-9

Video đang HOT

Phay Siphan nói, “Trung Quốc đã giành được độc lập và thống nhất. Bất kể người Trung Quốc đi đâu “đều mang theo hòa bình, ổn định và tăng trưởng kinh tế, chứ không phải bạo lực. Đồng thời, Trung Quốc cũng coi Campuchia là người bạn bình đẳng” – Chắc ông Phay Siphan hay tờ Hoàn Cầu cố tình viết mà quên hẳn vấn đề Biển Đông hiện nay, chưa đọc tin Trung Quốc đang làm thực dân, khủng bố, cướp biển ở Biển Đông.

Nói về viện trợ và đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia, ông Phay Siphan cho rằng, do giao thông không thuận lợi, trước đây từ Phnom Penh đến các tỉnh, thành xa xôi khác cần thời gian một tuần, nhưng hiện nay chỉ cần đi 4-5 giờ đồng hồ. Campuchia từng bị sông Mekong và sông Tonle Sap chia làm nhiều khu vực, hiện nay, Trung Quốc giúp xây dựng nhiều cầu, liên kết đất nước Campuchia. Đường ô tô do Trung Quốc làm đã giúp cho giao thông thông suốt giữa Campuchia với Thái Lan, Lào và Việt Nam, giúp Campuchia có được “vị thế bình đẳng” với những nước láng giềng này. “Trung Quốc có vai trò rất quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, lưu thông hàng hóa của chúng tôi”.

Còn đối với một số chỉ trích từ Mỹ cho rằng “Campuchia xem ra muốn bán mình cho Trung Quốc”, ông Phay Siphan nói điều này “không phải là sự thực”, rằng các nước phương Tây coi Trung Quốc là một quốc gia có tình hình nhân quyền rất xấu để gây sức ép, nhưng “Campuchia học được rất nhiều từ Trung Quốc”.

Hoàn Cầu Thời báo nói “Ông Phay Siphan khẳng định “chưa từng nghe Trung Quốc điều quân chiếm nước nào và chỉ nghe thấy Trung Quốc điều kỹ sư đến nước khác làm đường, bắc cầu. Có những tiếng nói bảo chất lượng công trình không tốt do công nhân Trung Quốc làm, nhưng tôi thấy họ sống ở trong rừng, bận rộn làm việc đến đổ máu đổ mồ hôi. Campuchia có một số nhà trung gian không tốt lấy tiền của họ, trong quan chức chính phủ có hiện tượng tiêu cực, Campuchia hiện rất quan tâm đến vấn đề này và toàn lực giúp doanh nghiệp Trung Quốc hoàn thành các dự án một cách thuận lợi, có tiêu chuẩn và uy tín cao”.

Hoàn Cầu viết: Campuchia nói Trung Quốc là đại ca ASEAN - Hình 3

Trung Quốc là nước viện trợ rất lớn về kinh tế và quân sự cho Campuchia

Về nhà máy thủy điện cấp 2 do Trung Quốc xây dựng ở hạ lưu sông Sesan bị phê phán về vấn đề sinh thái, môi trường, di dân… ông Phay Siphan cho rằng: an ninh năng lượng đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển của Campuchia và cải thiện đời sống nhân dân Campuchia. Nhưng, Campuchia là thiên đường của các tổ chức phi chính phủ toàn cầu (NGO), có tới trên nghìn tổ chức NGO, trong đó một số muốn thông qua dự án đập lớn để phê phán chính phủ Campuchia và Trung Quốc. Có NGO lấy tiền của nước ngoài, không muốn để “Campuchia được lợi từ sự phát triển và giúp đỡ của Trung Quốc”, càng lo ngại Trung Quốc “tạo uy” ở Campuchia hoặc khu vực Đông Nam Á.

“Có rất nhiều phương án khác nhau có thể giúp cho thôn làng ở xung quanh nhà máy điện, nhưng thế lực bên ngoài đang gây khó khăn cho chúng tôi. Song, chính phủ Campuchia vẫn kiên trì. Chúng tôi đem người dân nông thôn vào rừng, chia sẻ đời sống của xã hội hiện đại, đồng thời đã tiến hành bồi thường rất tốt cho họ”.

Về biện pháp thúc đẩy tư nhân Trung Quốc đầu tư ở Campuchia, ông Phay Siphan cho rằng, chính phủ hai nước Campuchia-Trung Quốc có chính sách kiện toàn để bảo vệ đầu tư. Campuchia cần điện lực, cần hỗ trợ vốn, cần tiến hành xây dựng hạ tầng. Là thành viên cốt lõi của ASEAN, “rất nhiều chính sách của Campuchia khả thi với Trung Quốc”. Campuchia là “quốc gia ôn hòa”, “bất kể ai thúc đẩy Campuchia đối đầu với Trung Quốc như thế nào, Campuchia và Trung Quốc luôn là bạn”.

Khi được phóng viên Trung Quốc hỏi về phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản tại Đối thoại Shangri-La 2014 vừa qua, ông Phay Siphan cho rằng: Campuchia kiên trì nguyên tắc của Hiến pháp – trung lập và không liên kết, tuân thủ và ủng hộ Hiến chương ASEAN, tôn trọng “Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông”, khuyến khích Trung Quốc đối thoại với các nước liên quan, hy vọng tình hình dịu đi, đồng thời “lấy không khí hiểu biết lẫn nhau và phương thức hòa bình để giải quyết vấn đề”. “Campuchia cũng không hy vọng nhìn thấy nước thứ ba bị kéo vào hoặc can thiệp”.

Hoàn Cầu viết: Campuchia nói Trung Quốc là đại ca ASEAN - Hình 4

Trung Quốc làm khủng bố ở Biển Đông, ra sức đâm tàu chấp pháp, đâm chìm tàu cá Việt Nam.

Về phát biểu của lãnh đạo Việt Nam, Hoàn Cầu Thời báo viết rằng “Ông Phay Siphan ca ngợi phát biểu của Thủ tướng Việt Nam, đó là “chiến tranh không phải là một sự lựa chọn”, điều này cho thấy “Việt Nam rõ ràng muốn đối thoại với Trung Quốc”.

“ASEAN không muốn bài xích Việt Nam hoặc Philippines, nhưng quan điểm của chúng tôi là duy trì đối thoại. Mặc dù họ đưa tranh chấp ra tòa án, họ hoàn toàn không muốn sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp. Chúng tôi không muốn bất cứ cách làm nào cô lập Trung Quốc”. – Phay Siphan được Hoàn Cầu báo TQ trích dẫn.

Về quan hệ Trung Quốc-ASEAN, Phay Siphan cho rằng: “ASEAN có 600 triệu người, Trung Quốc có 1,4 tỷ người, cộng lại là 2 tỷ người. ASEAN cần Trung Quốc về kinh tế và an ninh. Trung Quốc giống như một đại ca của khu vực này. Chúng tôi không muốn để ai gây rối Trung Quốc, chúng ta cần chuyên tâm cho hòa bình và hợp tác”.

Về mục tiêu phát triển của Campuchia, Phay Siphan cho rằng, từ sau khi Campuchia gia nhập ASEAN, Campuchia từ bắc đến nam chỉ có một mục tiêu – Campuchia cần đường cao tốc, nguồn nhân lực và khả năng lưu thông, cần cùng nhau phát triển với 9 nước ASEAN khác. Kinh tế Campuchia vẫn tăng trưởng theo phương thức truyền thống. Campuchia cần khoa học công nghệ và vốn, phát triển theo hướng công nghiệp hóa.

Phóng viên Trung Quốc hỏi về việc Mỹ đưa ra báo cáo nhân quyền phê phán Campuchia, ông Phay Siphan trả lời: “Báo cáo của Mỹ đã xúc phạm đến Campuchia. Họ là NGO, không phải là cảnh sát thế giới hay Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Nói nhân quyền không thể tách rời văn hóa, ví dụ chúng tôi tôn trọng người già, trong khi phương Tây coi trọng hơn thế hệ trẻ. Văn hóa hoàn toàn khác nhau. Bất kể Campuchia giáo dục thế nào cho mọi người tôn trọng sự tôn nghiêm của con người, đã kết thúc nội chiến, Campuchia quý trọng sự ổn định”.

Theo ông Phay Siphan: “Có thể học được rất nhiều từ bài học ở Iraq, họ tiêu tiền và dùng bom để thúc đẩy cưỡng ép dân chủ và nhân quyền. Nhưng, phương Tây đã đạt được thành công gì? Dân chủ không phải là để người dân chia rẽ với chính phủ do mình lựa chọn. Nhân quyền cần dựa vào pháp chế để bảo vệ, chứ không phải là NGO hoặc một siêu cường nào. Điều mà Campuchia cần là luật sư, thẩm phán, cán bộ kiểm sát xứng đáng, tránh lạm dụng tư pháp”.

Có lẽ lời nói cuối cùng của ông Phan Siphan cũng áp dụng thích hợp cho vấn đề Biển Đông. Việt Nam cần thẩm phán, cán bộ kiểm sát, luật sư… xứng đáng để phán quyết đúng sai ở Biển Đông. Trong thế giới văn minh này, khi kẻ mạnh đầy lòng tham thì không gì khác chúng ta phải có những sự can dự hoặc quan tòa.

Hiện chưa có xác minh chính thức về vấn đề đây thực sự có phải là những phát biểu của người phát ngôn chính phủ Campuchia tại Trung Quốc hay đây là chiêu trò mượn câu, chữ để lồng vào chủ ý của mình – thủ đoạn thường thấy trên báo chí Trung Quốc.

Theo Giáo Dục

Thủ tướng Lý Hiển Long cảnh báo Trung Quốc "sụp đổ" vì vũ lực

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định các vấn đề tranh chấp trên biển Đông cần phải được giải quyết bằng luật quốc tế, thay vì quan điểm "vũ lực là quyền lực" như của Trung Quốc.

Thủ tướng Lý Hiển Long cảnh báo Trung Quốc sụp đổ vì vũ lực - Hình 1

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26/3/2013

Đó là câu trả lời của ông Lý Hiển Long trước câu hỏi của báo giới hôm 24-6 về việc Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền hầu hết biển Đông khiến các quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á không khỏi bất bình. Tuyên bố nói trên của Thủ tướng Singapore được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang bị cộng đồng quốc tế lên án vì những hành động hung hăng trên biển Đông sau khi ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển Việt Nam.

Ông Lý Hiển Long nhấn mạnh Singapore không liên quan tới vấn đề biển Đông nhưng luôn nhất quán ủng hộ hỗ lực của các quốc gia ASEAN nhằm đàm phán với Trung Quốc để đưa ra bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp lãnh thổ và giảm thiểu căng thẳng khu vực.

Thủ tướng Singapore cũng tỏ ra không đồng tình với khẳng định từ Bắc Kinh cho rằng có cơ sở lịch sử cho những tuyên bố của mình và những cơ sở đó có trước cả luật quốc tế.

"Tôi không phải luật sư nên tôi không bàn luận về tuyên bố gây tranh cãi đó. Nhưng từ quan điểm của một quốc gia tồn tại trong hệ thống quốc tế - nơi có những nước lớn và cả nước nhỏ, tôi cho rằng không thể dùng vũ lực để đòi quyền lợi. Cần phải giải quyết các tranh chấp bằng luật quốc tế" -Ông Lý nói trong chuyến thăm tới Washington.

Thủ tướng Singapore cũng cảnh báo Trung Quốc về bài học của các nước lớn từng theo đuổi con đường đi lên bằng vũ lực và hậu quả là sự sụp đổ. "Trung Quốc không nên đi theo vết xe đổ đó" - ông Lý nhấn mạnh.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm 24-6 tuyên bố Manila đã nối lại kế hoạch kêu gọi tổ chức một cuộc họp giữa 4 nước ASEAN có tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa ở biển Đông, bao gồm Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei, để tiến tới một lập trường chung về cách thức đối phó với một Trung Quốc ngày càng cứng rắn trong đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo này.

Theo Người Lao Động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025
Người đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung LươngNgười đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vongCả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong
12:41:41 04/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025

Tin đang nóng

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xeChồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe
06:34:34 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
10:16:39 06/02/2025
Bà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không saiBà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không sai
07:19:03 06/02/2025
Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"
06:24:01 06/02/2025
Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 thángTình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng
08:22:08 06/02/2025
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gáiHé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái
06:28:56 06/02/2025

Tin mới nhất

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

09:42:28 06/02/2025
Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

20:11:07 05/02/2025
Nộp phạt giao thông trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại số hóa. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu thủ tục phức tạp.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng

Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng

12:14:21 05/02/2025
Theo đại diện Công an thành phố Vinh, qua kiểm tra, hai người trên xe sau khi được triệu tập đến làm việc đều không liên quan đến ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

Thế giới

12:21:24 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine nếu không chấp nhận kết nạp Kyiv vào NATO.
Bộ phim "Cha tôi, người ở lại" mở đầu cho khung phim giờ vàng mới (20:00) trên sóng VTV3

Bộ phim "Cha tôi, người ở lại" mở đầu cho khung phim giờ vàng mới (20:00) trên sóng VTV3

Phim việt

12:18:32 06/02/2025
Cha tôi, người ở lại là một trong những bộ phim của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được phát sóng vào khung giờ mới trên VTV3 (20h) trong năm 2025.
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Sao châu á

11:27:45 06/02/2025
Thông tin Từ Hy Viên qua đời với nhiều vết tiêm bất thường trên tay, nghi có uẩn khúc đang nhận được sự chú ý lớn từ công chúng.
Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Trắc nghiệm

11:24:01 06/02/2025
Theo các chuyên gia phong thuỷ, 4 con giáp này sẽ đón lộc trời cho, gặp nhiều may mắn sau ngày vía Thần tài năm nay.
Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Sao việt

11:23:43 06/02/2025
Bằng Kiều đã có phản ứng ngay lập tức khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo. Chia sẻ của đàn anh khiến Duy Khánh cảm ơn rối rít.
Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim châu á

11:20:59 06/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương thực sự là một tác phẩm có chất lượng tốt khiến phim nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu.
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Sao thể thao

11:07:44 06/02/2025
Dịp đầu năm giới trẻ thích thú với trào lưu dự đoán năm 2025. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Khi Văn Toàn xe túi mù thì bị dự đoán Năm 2025, bạn sẽ bị cắm chiếc sừng .
Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Lạ vui

11:04:51 06/02/2025
Một vali đầy tiền mặt trị giá khoảng 2,8 tỷ đồng đã được trả lại cho chủ nhân sau 8 tháng được tìm thấy tại bãi đỗ xe.
Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Mọt game

11:02:22 06/02/2025
Các game thủ còn khoảng một tuần để hưởng mức giá ưu đãi này. Có vô số các tựa game lấy chủ đề zombie xuất sắc trong lịch sử, và bản thân chúng cũng đã tạo được những dấu ấn riêng nhất định.
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Sáng tạo

10:16:56 06/02/2025
Khi bắt tay vào việc trang trí nhà cửa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình thi công và sử dụng.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Pháp luật

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.