Hoàn Cầu “đổi giọng” anh em, Nhân Dân nhật báo tiếp tục dọa Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Theo tờ báo này, giới chức Trung Quốc cần dùng tư tưởng làm vũ khí để cột chặt Việt Nam phụ thuộc vào họ để dễ bề thao túng láng giềng, bành trướng lãnh thổ.

Hoàn Cầu đổi giọng anh em, Nhân Dân nhật báo tiếp tục dọa Việt Nam - Hình 1

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Dương Khiết Trì tại Hà Nội.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 19/6 đăng bài xã luận của Vương Cường về quan hệ Trung – Việt, nhưng khác với văn phong ngỗ ngược và hiếu chiến thường thấy, lần này Thời báo Hoàn Cầu lại xoáy vào cái gọi là “Việt – Trung vừa là đồng chí, vừa là anh em” để dụ dỗ, lừa phỉnh Việt Nam “quay đầu” để khỏi đánh mất cái gọi là “tình cảm tốt đẹp giữa 2 nước”.

Mặc dù “đổi giọng” sang tông “anh em đồng chí”, nhưng ngay từ đầu bài báo, Hoàn Cầu đã đổ mọi trách nhiệm của căng thẳng trên Biển Đông trong vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam lên đầu Việt Nam với cái cớ gọi là “Hà Nội đã có thái độ sai lầm trong vấn đề Biển Đông, lời lẽ quá khích và hành động nguy hiểm”?!

Thay vì Trung Quốc phải thay đổi quan điểm sai trái, bành trướng lãnh thổ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông, Thời báo Hoàn Cầu rêu rao rằng, “mấu chốt hóa giải nan đề quan hệ Trung – Việt nằm ở chỗ Việt Nam phải từ bỏ lập trường sai lầm” của mình.

Thời báo Hoàn Cầu tiếp tục luận điệu mị dân rằng, “trên cơ sở bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích hàng hải, Trung Quốc có thể vận dụng nhiều biện pháp (thủ đoạn) theo mô hình vừa là đồng chí, vừa là anh em để cải thiện quan hệ với Việt Nam”.

Để lập luận lôi kéo Việt Nam, Thời báo Hoàn Cầu tiếp tục câu chuyện ý thức hệ bằng việc đưa ra những nhận xét phiến diện, sai lệch về tình hình Việt Nam khi cho rằng, “nếu Việt Nam không thể phân biệt rõ ràng âm mưu của các thế lực thù địch, không thể nhận rõ hiện thực nguy hiểm về (cái gọi là) đấu tranh nội bộ, không thể giải quyết vấn đề tư tưởng và để mặc cho chủ nghĩa dân tộc lan tràn” sẽ tạo ra mối uy hiếp và nguy cơ biến động rất lớn đối với xã hội và an ninh quốc gia.

Ở đây, cần phải nhấn mạnh rằng nguy cơ gây bất ổn lớn nhất trong khu vực hiện nay chính là hành động bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông, trong đó đe dọa và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam chứ chẳng có thế lực thù địch nào có thể chia rẽ đoàn kết nội bộ của dân tộc Việt, kể cả những thế lực truyền thông như Thời báo Hoàn Cầu. Mọi vấn đề về nội bộ, Thời báo Hoàn Cầu hãy tự lo cho Trung Quốc thay vì huyên thuyên giao rảng cho các nước láng giềng – PV.

Video đang HOT

Theo tờ báo này, giới chức Trung Quốc cần dùng tư tưởng làm vũ khí để cột chặt Việt Nam phụ thuộc vào họ để dễ bề thao túng láng giềng, bành trướng lãnh thổ trên Biển Đông. Nhưng Thời báo Hoàn Cầu hãy nhớ rằng, chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi. Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp hòa bình để giữ vững chủ quyền lãnh thổ, quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Không thâm hiểm như bài báo này của Thời báo Hoàn Cầu, tờ Nhân Dân nhật báo bản hải ngoại ngày 19/6 tiếp tục đăng bài với luận điệu bôi nhọ, vu cáo và đe dọa Việt Nam khi cho rằng chuyến đi của ông Dương Khiết Trì “là cơ hội để Việt Nam ghìm cương trước vực, quay đầu từ bỏ dã tâm”?!

Bất chấp thực tế thái độ ngang ngược không có gì thay đổi của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông khi Dương Khiết Trì đi Việt Nam, Nhân Dân nhật báo gọi chuyến đi này là “thiện chí”, nhắc lại quan điểm ngang ngược của Bắc Kinh muốn ép Việt Nam “không quốc tế hóa” vấn đề Biển Đông.

Không những vậy, Nhân Dân nhật báo còn cố tình bôi nhọ, vu cáo lãnh đạo Việt Nam khi cho rằng phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc doanh nghiệp Việt Nam cần đa dạng hóa thị trường, tránh lệ thuộc vào 1 nền kinh tế bất kỳ nào, bao gồm Trung Quốc đã khiến Bắc Kinh “hết sức lo ngại”?!

Tờ báo này kêu gọi Việt Nam không đưa vấn đề Biển Đông ra cơ quan tài phán quốc tế, mặc dù Bắc Kinh vẫn không chịu xuống thang. Kết thúc vấn đề, Nhân Dân nhật báo cho rằng quan hệ Việt – Trung có được cải thiện sau chuyến đi của ông Dương Khiết Trì hay không vẫn còn phải chờ xem, đặc biệt là hành động của Việt Nam, mà không phải là sự xuống thang, ngừng gây hấn từ phía Trung Quốc – PV.

Theo Giáo Dục

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản viết bài xuyên tạc và vu cáo Việt Nam

Trung Quốc cho Đại sứ viết bài tuyên truyền xuyên tạc chủ quyền ở Biển Đông và vu vạ, đổ lõi trắng trợn cho Việt Nam, hòng được quốc tế đồng tình.

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản viết bài xuyên tạc và vu cáo Việt Nam - Hình 1

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản Trình Vĩnh Hoa

Tờ "Tin tức Trung Quốc" ngày 19 tháng 6 đưa tin, trang mạng Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản cho biết, Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản Trình Vĩnh Hoa ngày 17 tháng 6 đã đăng bài viết trên tờ "Yomiuri Shimbun" Nhật Bản để bịa đặt về cái gọi là "sự thật hoạt động của giàn khoan Trung Quốc ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa, bị Việt Nam quấy rối".

Ông Hoa ngang ngược tuyên bố và xuyên tạc: "Quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc, Trung Quốc phát hiện sớm nhất, khai thác sớm nhất, quản lý sớm nhất quần đảo Hoàng Sa (TQ gọi là Tây Sa, tên gọi này không có giá trị đối với người Việt Nam)".

Lý luận vô căn cứ, bằng chứng của ông này cho rằng: "Ngay từ thời Bắc Tống, Trung Quốc đã đưa quần đảo Hoàng Sa vào phạm vi quản lý, đồng thời điều thủy quân đến vùng biển này tuần tra. Sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, quần đảo Hoàng Sa - từng bị Nhật Bản xâm chiếm phi pháp - quay trở lại dưới sự quản lý của chính phủ Trung Quốc".

Theo tuyên truyền bịa đặt của ông Hoa thì "trước năm 1974, chính phủ các khóa của Việt Nam đều không đưa ra bất cứ dị nghị nào về chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, đồng thời thông qua tuyên bố chính phủ, công hàm chính thức thừa nhận". Ông ta điểm lại một số tư liệu tiếng Việt do Bộ Ngoại giao Trung Quốc bịa đặt ngày 8 tháng 6, sau đó gửi lên Liên hợp quốc ngày 9 tháng 6 năm 2014 để tuyên truyền.

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản viết bài xuyên tạc và vu cáo Việt Nam - Hình 2

Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam

Ông ta cho rằng, giàn khoan 981 khoan thăm dò ở "vùng tiếp giáp quần đảo Hoàng Sa", "cách đảo Tri Tôn chỉ 17 hải lý, cách bờ biển đất liền Việt Nam khoảng 150 hải lý" (đây là thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam), nên "hoạt động của doanh nghiệp Trung Quốc hoàn toàn là việc trong phạm vi chủ quyền của Trung Quốc" - một luận điệu nực cười, bất chấp luật pháp quốc tế.

Ông Hoa còn vu cáo cho rằng, nhiều ngày qua, Việt Nam điều rất nhiều tàu trong đó có "tàu vũ trang", "quấy rối mạnh mẽ và phi pháp hoạt động của phía Trung Quốc, đâm va tàu công vụ chính phủ Trung Quốc chấp pháp tại hiện trường", rằng Việt Nam còn điều đặc công lặn như "người nhái" tới vùng biển này, đồng thời rải các vật cản như "lưới đánh cá, vật nổi". Ý của ông Hoa là Việt Nam "đe dọa an ninh hàng hải" trên Biển Đông như tuyên truyền xuyên tạc chính thức Trung Quốc trong thời gan gần đây.

Về lời vu cáo, bịa đặt này, cách đây không lâu, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tuyên bố bác bỏ, đồng thời khẳng định lực lượng chấp hành pháp luật của Việt Nam không sử dụng người nhái, các "vật cản nổi" như Trung Quốc bịa đặt, cáo buộc là những vật dụng như thùng phi, can nước có trên tàu Việt Nam bị vòi rồng của tàu Trung Quốc bắn gây hư hỏng.

Ông Hoa bịa thêm rằng, đến nay phía Việt Nam đã xông vào "khu cảnh giới" của Trung Quốc "đâm va tổng cộng trên 1.500 lần" đối với tàu công vụ Trung Quốc. Đồng thời, Việt Nam "dung túng để xảy ra sự kiện bạo lực nghiêm trọng liên quan đến Trung Quốc ở trong nước, gây ra thương vong và tổn thất tài sản của công dân Trung Quốc".

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản viết bài xuyên tạc và vu cáo Việt Nam - Hình 3

Trung Quốc cho tàu chiến (như tàu đổ bộ Type 071, tàu hộ vệ Type 054A, tàu tuần tiễu tấn công nhanh... ) xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam xung quanh vị trí hạ đặt trái phép của giàn khoan 981, đồng thời cho tàu hải cảnh, tàu cá vỏ sắt... ra sức đâm va tàu Việt Nam, thậm chí đâm chìm tàu cá Việt Nam.

Ông Hoa tỏ ra "cao thượng" cho rằng, đối với "hành động khiêu khích" trên biển của phía Việt Nam, Trung Quốc đã "giữ kiềm chế rất cao", đã áp dụng biện pháp "đề phòng cần thiết" để "bảo đảm an toàn cho hoạt động (bất hợp pháp) và nhân viên" của Trung Quốc. Theo đó, ông Hoa "tự tin" nhấn mạnh: "Ai đang khiêu khích, ai đang tạo ra căng thẳng và bất an, tin rằng bất cứ ai không có thành kiến đều nhìn thấy rõ ràng".

Ông Hoa thể hiện "lòng tốt" của Trung Quốc và kêu gọi: "Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ kiềm chế tối đa, cố gắng thông qua đối thoại để giải quyết vấn đề. Hy vọng độc giả Nhật Bản tìm hiểu và nhận rõ bản chất sự thực, giữ lập trường khách quan, công bằng".

Như vậy, gần đây, mặc dù Trung Quốc cử ông Dương Khiết Trì sang Việt Nam để "giữ đại cục", "quản lý, kiểm soát tình hình", nhưng Trung Quốc vẫn tiếp tục cho Đại sứ của họ ở nước ngoài cũng như truyền thông ra sức tuyên truyền xuyên tạc về chủ quyền bất hợp pháp của họ ở Biển Đông và ra sức vu vạ cho Việt Nam trên trường quốc tế. Việt Nam cần tiếp tục lên tiếng phản bác và đáp trả kiên quyết và mạnh mẽ hơn, làm rõ lòng tham của Trung Quốc cho cộng đồng quốc tế thấu hiểu.

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản viết bài xuyên tạc và vu cáo Việt Nam - Hình 4

Trung Quốc điều cả máy bay quân sự, máy bay do thám... xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam, uy hiếp vũ lực đối với Việt Nam.

Theo Giáo Dục

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Lý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đờiLý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đời
14:36:30 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
15:28:25 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tayPhóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
14:24:33 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025
Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?
17:47:41 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.

Có thể bạn quan tâm

NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'

NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'

Sao việt

20:05:39 11/03/2025
Vắng NSND Xuân Bắc thì sân khấu vắng đi một góc rất sáng; tôi nghĩ mình không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc, từ xưa đến nay vẫn vậy , NSND Tự Long nói.
Bố mẹ giàu có, tiền tiêu không hết nhưng nhất quyết không hỗ trợ tài chính cho con cái, khi về già thì lại muốn con cháu dọn về ở cùng để tiện chăm sóc mình

Bố mẹ giàu có, tiền tiêu không hết nhưng nhất quyết không hỗ trợ tài chính cho con cái, khi về già thì lại muốn con cháu dọn về ở cùng để tiện chăm sóc mình

Góc tâm tình

20:02:41 11/03/2025
Tôi hiểu rằng việc chăm sóc bố mẹ là đạo lý nhưng tôi cũng tự hỏi liệu có sự công bằng nào cho cái thằng chật vật sống cả tuổi thanh xuân như tôi không?
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột

Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột

Hậu trường phim

19:58:34 11/03/2025
Phim linh dị đang thống trị phòng vé Việt nhưng theo ông Nguyễn Phong Việt, phần lớn các bộ phim này đều rơi vào tình trạng đầu voi đuôi chuột .
Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

Thế giới

19:57:48 11/03/2025
Viện trợ vũ khí ồ ạt và bền vững: Các nước thành viên cần tăng tốc chuyển giao vũ khí hạng nặng như xe tăng Leopard 2, hệ thống phòng không IRIS-T, đồng thời thúc đẩy sản xuất công nghiệp quốc phòng chung.
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Sao thể thao

19:34:40 11/03/2025
Sáng 11/3, Nguyễn Hoàng Đức khoe được thưởng 1 tỷ đồng. Đây là khoản tiền thưởng do doanh nghiệp tài trợ câu lạc bộ chủ quản của Hoàng Đức là Phù Đổng Ninh Bình tặng cho cầu thủ dành chức vô địch AFF Cup 2024.
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Netizen

18:22:50 11/03/2025
Theo đó, có thể thấy một chiếc xe máy đã di chuyển khá nhanh trên làn đường ngược chiều. Khi thấy cảnh sát giao thông xuất hiện và dắt xe ra giữa đường chặn lại, người này chẳng những không có dấu hiệu giảm tốc độ hay dừng xe mà thậm ch...
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Sao châu á

18:16:56 11/03/2025
Theo đó, hình ảnh được chụp khi mỹ nam Vì sao đưa anh tới đến tham gia một concert cùng cựu thành viên của I.O.I Lim Nayoung.
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

Phong cách sao

18:14:28 11/03/2025
Mặt khác, khoảnh khắc Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn nhảy múa, ôm nhau thân thiết sau ồn ào rạn nứt suốt thời gian qua cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

Thời trang

18:09:42 11/03/2025
Tuy nhiên kiểu phụ kiện này sẽ khó thích nghi với những tín đồ ưa thích sự nhẹ nhàng, vì vậy có thể thay thế với chiếc thắt lưng mỏng nhỏ duyên dáng.
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Sức khỏe

18:04:05 11/03/2025
Không chỉ vậy, cà phê còn có thể cải thiện trí nhớ dài hạn, với hiệu quả kéo dài ít nhất 24 giờ sau khi uống. Điều này có thể giúp bạn xử lý thông tin tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ và hỗ trợ hiệu suất làm việc cũng như học tập.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Trắc nghiệm

17:55:19 11/03/2025
Xem tử vi hằng ngày năm 2025, tử vi ngày 11.3 cho 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.