Hồ điều hoà Trung Văn với nguy cơ biến thành… ao

- Hồ Trung Văn (tại phường Trung Văn , quận Nam Từ Liêm , Hà Nội) được cải tạo nạo vét, xây kè, trồng cây xanh , lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm đường dạo, xây dựng hệ thống cống… để phục vụ người dân. Nhưng, hồ đang có nguy cơ biến thành… ao khi đơn vị quản lý xây các công trình trên phần đất công này.

Ngày 17/5/2013, tại xã Trung Văn, huyện Từ Liêm , thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) tổ chức buổi lễ trang trọng bàn giao công trình cải tạo hồ điều hòa Trung Văn cho UBND huyện Từ Liêm.

Công trình có diện tích hiện trạng khoảng 2.70 ha, chu vi dài 701 m, nằm tiếp giáp giữa Khu đô thị mới Mỗ Lao – Hà Đông và nhóm nhà ở phía Đông Nam đường Láng Hạ – Thanh Xuân kéo dài.

Hồ Trung Văn nằm trong khu dân cư, bờ hồ không ổn định bị sạt lở, nước hồ bị ô nhiễm, bùn lắng đọng lâu năm, nay đã được Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc thực hiện cải tạo nạo vét, xây kè, trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm đường dạo, xây dựng hệ thống cống, … Các hạng mục được xây dựng mới phù hợp với nội dung, quy mô đầu tư, mục tiêu và ý nghĩa theo chủ trương UBND thành phố Hà Nội đề ra.

Sau khi nhận bàn giao từ KBC, UBND huyện Từ Liêm trước (nay là quận Nam Từ Liêm) đã giao cho UBND phường Trung Văn quản lý hồ Trung Văn. Nhưng, thay vì làm cho hồ Trung Văn trông đẹp hơn, thực hiện đúng vai trò là hồ điều hoà trong khu dân cư, UBND phường Trung Văn đang biến hồ này thành… ao khi cho xây dựng công trình trong khuôn viên hồ mà chưa hề có phương án đầu tư trình lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và được quận này phê duyệt.

Những “tai tiếng” khi chuyển đơn vị quản lý

Giữa tháng 4/2014, một số hộ dân thuộc khu đô thị Mỗ Lao, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông đã làm đơn kiến nghị gửi lãnh đạo UBND phường Trung Văn, UBND TP. Hà Nội phản ánh việc UBND phường Trung Văn rào lưới B40 phân chia ranh giới hai quận Nam Từ Liêm và Hà Đông. Sau khi báo chí lên tiếng, ngày 12/5, UBND phường Trung Văn đã cho cắt bớt hàng rào. Ở thời điểm cắt hàng rào, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết sẽ xây dựng phương án sử dụng, đầu tư vào hồ Trung Văn trình UBND quận Nam Từ Liêm. Nhưng, ít ngày sau khi cắt bớt hàng rào, UBND phường Trung Văn lại “mắt nhắm, mắt mở” cho người vào xây dựng công trình trong khuôn viên của hồ Trung Văn.

Hồ điều hoà Trung Văn với nguy cơ biến thành... ao - Hình 1

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn.

Trao đổi với VnMedia , ông Nguyễn Tùng Lâm- Phó Chủ tịch phường Trung Văn cho biết, hiện đang giao cho một doanh nghiệp làm cổng chào và một nhà ở tạm để để đồ đạc. Theo ông Nguyễn Tùng Lâm, cổng được làm kiên cố, còn nhà tạm thì xây nhà cấp 4. Không xây nhà cửa gì ở đó cả đâu. Chỉ làm nhà tạm để bảo vệ trông coi ở hồ điều hoà người ta ngồi.

Video đang HOT

Mặc dù cho doanh nghiệp vào làm, nhưng chính ông Lâm cũng khẳng định, phương án quản lý, sử dụng hồ điều hoà trình quận chưa làm.

Hồ điều hoà Trung Văn với nguy cơ biến thành... ao - Hình 2

Mặc dù chưa được quận Nam Từ Liêm duyệt phương án quản lý và sử dụng hồ điều hòa Trung Văn, nhưng phường Trung Văn vẫn cho phép doanh nghiệp vào xây dựng các công trình trong khuôn viên công viên hồ Trung Văn.

Trả lời câu hỏi: Nếu sau này trong đề án không cho đặt cái cổng ở vị trí đó thì có phải là lãng phí tiền không? Ông Nguyễn Tùng Lâm cho biết, lúc nhận bàn giao chúng tôi không được xem thiết kế… Tuy nhiên, khi nhận bàn giao thì tại vị trí đang làm cổng đang có 1 cái quán và dân sinh sống rất tạp nham, buộc chính quyền phải phá bỏ cái lều đi, và bây giờ xây cổng. “Nếu không buổi sáng và buổi tối khi người dân tập thể dục ở đấy xảy ra tình trạng mất an ninh thì rất khó trong quá trình quản lý”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng cố nhấn mạnh rằng, nhà cạnh cổng chỉ là nhà kho chứ không phải là nhà ở, chỉ xây nhỏ thôi chứ không phải làm to. Mục đích là cố gắng giữ nguyên hiện trạng, không lấn vào phần diện tích cây xanh, hành lang cho người đi bộ.

Hồ điều hoà hay ao thả cá?

Đến thời điểm này, lãnh đạo phường Trung Văn vẫn chưa nghĩ được giải pháp cụ thể để quản lý, sử dụng hồ điều hoà Trung Văn. Dù chưa làm đề án, nhưng phường Trung Văn lại đồng ý để Công ty cổ phần Phùng Khoan- được đích thân Phó Chủ tịch Nguyễn Tùng Lâm giới thiệu là doanh nghiệp địa phương- tham gia xây dựng cổng và nhà ở trong khuôn viên công viên hồ điều hoà Trung Văn. Giải thích cho việc “làm trước, trình sau” này, ông Nguyễn Tùng Lâm nói: “Nếu chờ đề án được duyệt xong mới làm các công trình để bảo vệ thì chắc là cái hồ tan tành, cây xanh, bóng đèn sẽ bị ăn trộm sạch, rồi trẻ con chết đuối… Không có người ở đó là chết”!

Điều lạ lùng ở việc làm “tiền trảm, hậu tấu” của phường Trung Văn còn ở chỗ, trong lãnh đạo phường đã lên phương án xã hội hoá trong việc quản lý hồ, sẽ giao cho một số doanh nghiệp có chức năng nhiệm vụ để quản lý, quản lý lấy thu bù chi là chính. Nhưng, lại chính phường Trung Văn đã chỉ định cho 1 doanh nghiệp vào tham gia mà không hề thông báo rộng rãi ở địa phương.

Hồ điều hoà Trung Văn với nguy cơ biến thành... ao - Hình 3

Đổi lại việc xây dựng công trình, lãnh đạo phường Trung Văn đã cho phép doanh nghiệp được thả cá trên diện tích mặt nước của hồ để khai thác.

“Trong mô hình xã hội hoá, phường sẽ chỉ định doanh nghiệp quản lý, trông nom theo quy định của phường. Có ký hợp đồng, nhưng phải đến sau khi xây dựng được phương án xong trình quận được duỵệt thì mới ký hợp đồng. Đúng là mình chọn được đối tác rồi chỉ còn chờ thủ tục pháp lý để hợp thức thôi. Đấy là doanh nghiệp địa phương. Nên tin tưởng nhau để làm”, ông Lâm nói.

Vậy là, để giúp doanh nghiệp đầu tư vào hồ có chi phí trong lúc địa phương chưa có phương án cụ thể về hồ điều hòa Trung Văn, lãnh đạo phường Trung Văn đã cho phép Công ty Cổ phần Phùng Khoan được thả cá tại hồ để khai thác. “Mặc dù diện tích mặt nước không phải để thả cá, nhưng trong thời gian tạm thời này, làm thế để có doanh thu”, ông Lâm nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc được giao quản lý một công trình rất đẹp, ý nghĩa xã hội lớn nhưng phường thích làm gì thì làm? Ông Lâm cho rằng, “không phải thích làm gì thì làm. Đây là giai đoạn giao thời, chính quyền phường vẫn phải chịu trách nhiệm và làm tạm một số công trình như hàng rào, cổng bảo vệ, người trông ở đó. Lúc này tất cả đều chỉ là tạm thời. Trên danh nghĩa UBND phường vẫn đang quản lý trên văn bản quận giao cho phường, huyện giao cho xã trước đây. Trong lúc giao thời thì tạm thời thực hiện công tác quy hoạch như làm hàng rào tạm, phá dỡ được điểm tụ tập phức tạp để cho dân đi. Chỗ đó trước đây lụp xụp, mất an ninh trật tự, bây giờ làm cổng xong sẽ đẹp”.

Ông Lâm còn nhấn mạnh rằng, nếu chờ đề án được duyệt xong mới làm các công trình để bảo vệ thì chắc là cái hồ tan tành, cây xanh, bóng đèn sẽ bị ăn trộm sạch, rồi trẻ con chết đuối. Vì vậy, không có người ở đó là chết thứ nhất là không ai giữ gìn tài sản, không ai quét dọn vệ sinh.

Hồ điều hoà Trung Văn với nguy cơ biến thành... ao - Hình 4

Nằm lọt giữa những dự án bất động sản xung quanh, hồ Trung Văn được TP. Hà Nội cho phép đầu tư để giữ không gian công cộng cho người dân. Nhưng, với việc xây dựng công trình kể cả là những căng tin hay lều lán tạm, với việc thả cá xuống diện tích mặt nước này, hồ đang dần biến thành… ao!

Trước sự lo ngại về việc khi thực hiện xã hội hóa kiểu chỉ định thầu, liệu có tình trạng xẻ công viên ra không? Ông Lâm cho biết, “xẻ làm sao được mà xẻ. Có thể họ làm các căng tin di dộng để phục vụ những người vào công viên tận hưởng dịch vụ, hoặc xây những nhà vệ sinh công cộng, trồng thêm cây bị mất trộm… Những doanh nghiệp phải đầu tư tiền vào, ngược lại họ phải có người vào trông nom, quét rác, dọn dẹp, chăm tỉa cây xanh… để làm được những điều đó thi họ phải có nguồn thu của họ. Ở góc độ quản lý nhà nước mình phải cho họ được kinh doanh ở những vị trí nhất định. Sau này, những vị trí xây căng tin cũng chỉ xây nhà tạm chứ không xây dựng kiên cố”.

Theo dự kiến được đưa ra nhiều lần, cuối tháng 6 này, phương án quản lý và sử dụng hồ điều hòa Trung Văn sẽ được trình lãnh đạo quận Nam Từ Liêm. Mặc dù phương án trình là từ phường Trung Văn gửi đi, nhưng không phải phường trình gì thì quận duyệt cái đấy, nhất là lại trình theo kiểu “cứ trình thế thôi”, mà không quan tâm đến việc có duyệt hay không. Trong không gian đô thị hiện nay, việc giữ được những hồ để làm chức năng điều hòa như hồ Trung Văn là rất cần thiết. Tuy nhiên, với kiểu quản lý “tạm thời” như cách làm của phường Trung Văn sẽ chỉ khiến hồ nhanh chóng biến thành ao, bị thu hẹp bớt công năng sử dụng và bị méo mó so với quy hoạch ban đầu mà thôi!

Trúc Dân

Theo_VnMedia

Đi gặp kẻ ve vãn vợ, bị truy sát dã man

Nghi có kẻ đang tán tỉnh vợ mình, Hiếu hẹn gặp người đàn ông đến một con ngõ nhưng không ngờ bị mai phục, truy sát suýt mất mạng.

Ngày 2/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố Khương Văn Minh (37 tuổi, ở phường Nhật Tân) về hành vi Giết người.

Cuối tháng 3, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt giữ Minh khi đối tượng này trốn tại một nhà nghỉ bên đường Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (nay là phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

Theo cơ quan điều tra, ngày 19/3, Bùi Mạnh Hiếu (33 tuổi, ở phường Nhật Tân) tình cờ đọc được tin nhắn lạ gửi vào điện thoại của vợ có nội dung: "Em mãi mãi trong lòng anh".

Phán đoán một người tên Sơn (em rể Khương Văn Minh) đang tán tỉnh vợ mình, Hiếu tìm địa chỉ nhà người này.

Đi gặp kẻ ve vãn vợ, bị truy sát dã man - Hình 1

Hung khí gây án công an thu được. Ảnh: Việt Đức.

Khi có số điện thoại, họ hẹn gặp nhau tại cổng chợ Nhật Tân để nói chuyện. Phát hiện em rể có kẻ thách thức, Minh dặn Sơn hẹn đối thủ đến một con ngõ ở đường Âu Cơ.

Tối muộn 19/3, cùng bạn đến điểm hẹn, Hiếu bị Minh vác dao tông chém nhiều nhát vào đầu và cổ. Người đi cùng với nạn nhân cũng bị chém.

Thấy họ bỏ chạy ra đường Âu Cơ, Minh quyết truy đuổi chém Hiếu thêm 4 nhát. Người đàn ông 33 tuổi mất nhiều máu, nằm gục bên đường.

Công an quận Tây Hồ cho biết, do cùng vác dao hỗ trợ anh rể nên Sơn đã đến công an đầu thú. Riêng Khương Văn Minh vừa bị bắt sau nhiều ngày bỏ trốn. Do cấp cứu kịp thời nên Hiếu cùng người bạn may mắn thoát chết.

Theo Việt Đức (Zing.vn)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bàn giao đối tượng quan hệ với bé gái 14 tuổi cho cơ quan CSĐTBàn giao đối tượng quan hệ với bé gái 14 tuổi cho cơ quan CSĐT
20:59:55 30/09/2025
8 giờ đấu trí, giải cứu nam sinh trước khi bị đưa lên máy bay8 giờ đấu trí, giải cứu nam sinh trước khi bị đưa lên máy bay
20:55:01 01/10/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Thông báo mới nhất của Cơ quan điều tra VKSND tối caoVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Thông báo mới nhất của Cơ quan điều tra VKSND tối cao
13:16:39 01/10/2025
Bắt tạm giam 3 đối tượng đánh bạc trên mạngBắt tạm giam 3 đối tượng đánh bạc trên mạng
20:43:28 30/09/2025
Xử lý người đăng tải thông tin "nhuộm tóc ra đường phạt 10 củ"Xử lý người đăng tải thông tin "nhuộm tóc ra đường phạt 10 củ"
14:21:27 30/09/2025
Băng nhóm lừa bán 47 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ bị phạt 113 năm tùBăng nhóm lừa bán 47 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ bị phạt 113 năm tù
17:46:19 30/09/2025
Tìm bị hại trong vụ "bác sĩ rởm" ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà NẵngTìm bị hại trong vụ "bác sĩ rởm" ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng
22:11:06 01/10/2025
Bắt khẩn cấp một nữ giám đốc công ty ở Quảng NgãiBắt khẩn cấp một nữ giám đốc công ty ở Quảng Ngãi
20:33:27 30/09/2025

Tin đang nóng

Nữ chủ xe ở Thanh Hóa sốc nặng khi ô tô 7 chỗ bị lốc bão số 10 cuốn bay 300m như đồ chơiNữ chủ xe ở Thanh Hóa sốc nặng khi ô tô 7 chỗ bị lốc bão số 10 cuốn bay 300m như đồ chơi
09:07:39 02/10/2025
Xác minh một bí thư xã nghỉ học bồi dưỡng chính trị để đi chơi PickleballXác minh một bí thư xã nghỉ học bồi dưỡng chính trị để đi chơi Pickleball
07:38:26 02/10/2025
Điện lực Hà Tĩnh lên tiếng vụ cột điện bê tông gãy đổ lộ chi tiết gây chú ýĐiện lực Hà Tĩnh lên tiếng vụ cột điện bê tông gãy đổ lộ chi tiết gây chú ý
07:41:39 02/10/2025
Nhan sắc nóng bỏng của nữ ca sĩ bị cha ruột bỏ rơi: 30 tuổi ở biệt thự 2.200 m2 giá 70 tỷ, đi MaybachNhan sắc nóng bỏng của nữ ca sĩ bị cha ruột bỏ rơi: 30 tuổi ở biệt thự 2.200 m2 giá 70 tỷ, đi Maybach
08:50:08 02/10/2025
Cuộc sống hiện tại của 'mỹ nhân đẹp nhất châu Á' Vương Tổ HiềnCuộc sống hiện tại của 'mỹ nhân đẹp nhất châu Á' Vương Tổ Hiền
06:38:55 02/10/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Trấn Thành thế này?Chuyện gì đã xảy ra với Trấn Thành thế này?
06:54:06 02/10/2025
Nữ nghệ sĩ sang Úc lấy chồng 2, làm nail, ly hôn về Việt Nam thành "bà hoàng", các con cấm lấy chồng nữaNữ nghệ sĩ sang Úc lấy chồng 2, làm nail, ly hôn về Việt Nam thành "bà hoàng", các con cấm lấy chồng nữa
06:50:47 02/10/2025
Xôn xao cột điện gãy gập sau bão Bualoi lộ sắt hộp, công an vào cuộcXôn xao cột điện gãy gập sau bão Bualoi lộ sắt hộp, công an vào cuộc
09:20:08 02/10/2025

Tin mới nhất

Lừa đảo mua bán đất nền, Á hậu Hà Linh lãnh 18 năm tù

Lừa đảo mua bán đất nền, Á hậu Hà Linh lãnh 18 năm tù

13:18:20 02/10/2025
Gian dối trong việc có thể mua bán đất nền để chiếm đoạt tiền, Á hậu 2 Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 Nguyễn Thị Dung (Á hậu Hà Linh) bị đưa ra xét xử.
Kỳ án bộ xương khô trong hang sâu và tội ác kinh hoàng bị chôn vùi 30 năm

Kỳ án bộ xương khô trong hang sâu và tội ác kinh hoàng bị chôn vùi 30 năm

13:14:40 02/10/2025
Ngày 11/7/2022, tin báo từ người dân về bộ xương người trong hang đá thuộc xã Pu Sam Cáp đã phá tan sự yên tĩnh của núi rừng tỉnh Lai Châu.
Đâm chủ nhà trọng thương vì bị nhắc nhở trong lúc nhậu

Đâm chủ nhà trọng thương vì bị nhắc nhở trong lúc nhậu

13:07:59 02/10/2025
Đập ly, chén trên bàn nhậu, Nghĩa bị chủ nhà nhắc nhở nên hắn đi về nhà lấy dao quay lại đâm chủ nhà trọng thương rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Nghi án vợ sát hại chồng rồi gọi điện thú tội với mẹ

Nghi án vợ sát hại chồng rồi gọi điện thú tội với mẹ

12:59:36 02/10/2025
Một vụ án đau lòng vừa xảy ra tại Đà Nẵng khi người vợ nghi ra tay sát hại chồng do liên tục bị bạo hành. Sau khi gây án, người này đã gọi điện thú nhận với người thân và công an.
Bắt 2 đối tượng cùng 14kg ma túy và 2 khẩu súng

Bắt 2 đối tượng cùng 14kg ma túy và 2 khẩu súng

12:57:28 02/10/2025
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt 2 đối tượng và thu giữ khoảng 14 kg ma túy các loại, 2 khẩu súng quân dụng, 3 viên đạn.
Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý

Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý

23:25:42 01/10/2025
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh đang có 77 người, bao gồm 51 nhân viên và 26 khách. Test nhanh tất cả những người trên, phát hiện 8 người dương tính với chất ma túy (có 4 người là nhân viên quán (3 nữ, 1 nam) và 4 khách nam).
Vụ nữ giám đốc ở Quảng Ngãi bị bắt khẩn cấp: Công ty vướng nhiều lùm xùm

Vụ nữ giám đốc ở Quảng Ngãi bị bắt khẩn cấp: Công ty vướng nhiều lùm xùm

22:28:50 01/10/2025
Trước khi bị bắt, bà Phạm Thị Minh Lý, Giám đốc Công ty TNHH Lý Tuấn, từng vướng vào nhiều vụ việc gây xôn xao dư luận tại Quảng Ngãi.
Cả nhà hoảng loạn vì nam sinh bỗng 'mất liên lạc', chuyển hơn 450 triệu cho kẻ lạ

Cả nhà hoảng loạn vì nam sinh bỗng 'mất liên lạc', chuyển hơn 450 triệu cho kẻ lạ

20:02:56 01/10/2025
Nam sinh viên ở Cần Thơ bị nhóm lừa đảo bắt cóc online ép gia đình chuyển hơn 452 triệu đồng, công an đã kịp thời giải cứu.
Khám xét nhà riêng của Facebooker chuyên kêu gọi từ thiện

Khám xét nhà riêng của Facebooker chuyên kêu gọi từ thiện

15:34:05 01/10/2025
Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Mạnh Tuân (39 tuổi, trú xã Quài Tở), đối tượng được xác định có liên quan đến hoạt động kêu gọi từ thiện không minh bạch.
Người đàn ông bị đâm tử vong ở công viên vì lý do khó ngờ

Người đàn ông bị đâm tử vong ở công viên vì lý do khó ngờ

15:27:35 01/10/2025
Do mâu thuẫn liên quan 20 nghìn đồng, một người đàn ông ở phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng) bị đâm tử vong tại công viên. Nghi phạm bị công an khống chế khi đang chạy trốn.
Đà Nẵng: Truy xét nhanh nhóm thiếu niên mang hung khí quay clip 'khoe' trên mạng xã hội

Đà Nẵng: Truy xét nhanh nhóm thiếu niên mang hung khí quay clip 'khoe' trên mạng xã hội

11:46:24 01/10/2025
Mang hung khí ra đường phố Đà Nẵng để quay clip làm màu trên mạng xã hội, nhóm thiếu niên bị công an phát hiện, truy xét.
Bắt đối tượng vận chuyển 38kg pháo hoa nổ do nước ngoài sản xuất

Bắt đối tượng vận chuyển 38kg pháo hoa nổ do nước ngoài sản xuất

10:33:51 01/10/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Mạnh Hưng (35 tuổi, trú ở khu 5, xã Phú Mỹ, Phú Thọ) về hành vi Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.

Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên thái độ "lạnh nhạt" giữa lúc vướng tin trục trặc, không còn chung sống với Touliver

Tóc Tiên thái độ "lạnh nhạt" giữa lúc vướng tin trục trặc, không còn chung sống với Touliver

Sao việt

13:30:41 02/10/2025
Trên mạng xã hội, Touliver vẫn thả tim, bình luận ảnh của nữ ca sĩ. Tuy nhiên Tóc Tiên vẫn không có động thái tương tác nào với Touliver
"Bom sex" khét tiếng xứ Hàn cưới đại gia sống như bà hoàng, khui đến quá khứ gạ gẫm CEO mà rùng mình

"Bom sex" khét tiếng xứ Hàn cưới đại gia sống như bà hoàng, khui đến quá khứ gạ gẫm CEO mà rùng mình

Sao châu á

13:27:44 02/10/2025
Nữ diễn viên này là cái tên khiến công chúng tranh cãi dữ dội 1 thời. Cô được yêu mến bởi vẻ gợi cảm hiếm có, nhưng kéo theo đó là vô số ồn ào.
Tình hình bán vé concert Em Xinh ở Mỹ Đình gây lo lắng

Tình hình bán vé concert Em Xinh ở Mỹ Đình gây lo lắng

Nhạc việt

13:21:11 02/10/2025
Chọn SVĐ Mỹ Đình là điểm đến tiếp theo cần chinh phục, fan Em Xinh sĩ tận trời nhưng cũng mang áp lực không nhỏ trong công cuộc tẩu tán vé.
Điều tra vụ nữ sinh tử vong trong khuôn viên trường cao đẳng ở TP.HCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong trong khuôn viên trường cao đẳng ở TP.HCM

Tin nổi bật

13:21:04 02/10/2025
Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh được phát hiện tử vong tại sân nhà xe khuôn viên một trường cao đẳng ở phường Phước Long, TP.HCM.
Nữ idol "ngậm thìa vàng" ê chề bán được 0 album, hát live 1 lần gây sốt cả nước

Nữ idol "ngậm thìa vàng" ê chề bán được 0 album, hát live 1 lần gây sốt cả nước

Nhạc quốc tế

13:06:54 02/10/2025
Cô nàng vừa hát, vừa nhảy, liên tục di chuyển đội hình mà giọng ca vẫn ổn định - nói lên khả năng kiểm soát cột hơi khá vững vàng.
7 loại trái cây mùa thu giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giữ dáng

7 loại trái cây mùa thu giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giữ dáng

Làm đẹp

13:01:02 02/10/2025
Nho mùa thu có vị ngọt dịu, chứa nhiều resveratrol, có tác dụng bảo vệ tim mạch, hỗ trợ hoạt động của gan. Khi gan được tăng cường chức năng, cơ thể sẽ thanh lọc hiệu quả hơn và hạn chế tích tụ độc tố.
Mát trời nấu thịt ngan giả cầy theo cách này, ngon miễn chê

Mát trời nấu thịt ngan giả cầy theo cách này, ngon miễn chê

Ẩm thực

12:45:57 02/10/2025
Thịt giả cầy vừa là món nhậu khoái khẩu vừa có thể thành món chính trong mâm cơm hằng ngày. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Mỹ tuyên bố bảo đảm an ninh cho Qatar sau đòn tập kích của Israel

Mỹ tuyên bố bảo đảm an ninh cho Qatar sau đòn tập kích của Israel

Thế giới

12:45:07 02/10/2025
Mỹ sẽ coi bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào vào lãnh thổ Qatar là mối đe dọa đối với Washington và sẽ cung cấp cho quốc gia Ả Rập vùng Vịnh này các bảo đảm an ninh trong tương lai.
Đầm cut out giúp nàng trở thành tâm điểm mọi bữa tiệc

Đầm cut out giúp nàng trở thành tâm điểm mọi bữa tiệc

Thời trang

12:39:52 02/10/2025
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chi tiết cut out hai bên eo đính đá lấp lánh đã trở thành tâm điểm, kết hợp cổ cao và tay dài mang lại sự sang trọng, trong khi giày cao gót đính đá cùng clutch ánh bạc khiến tổng thể thêm phần kiêu sa.
Ở Việt Nam có dàn "đại thiếu gia", người lớn nhất chỉ mới 15 tuổi nhưng gì cũng có trong tay

Ở Việt Nam có dàn "đại thiếu gia", người lớn nhất chỉ mới 15 tuổi nhưng gì cũng có trong tay

Netizen

11:52:52 02/10/2025
Trong giới doanh nhân Việt, không chỉ các ông bố bà mẹ quyền lực được quan tâm mà con cái của họ cũng trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt là con trai trưởng.
David Beckham bỏ túi hơn 2,6 nghìn tỷ đồng, trong khi Victoria bật khóc vì công ty thua lỗ

David Beckham bỏ túi hơn 2,6 nghìn tỷ đồng, trong khi Victoria bật khóc vì công ty thua lỗ

Sao thể thao

11:45:01 02/10/2025
David Beckham tiếp tục chứng minh sức hút khi bỏ túi hơn 2,6 nghìn tỷ đồng chỉ trong một năm nhờ loạt hợp đồng béo bở.