HLV Shin Tae-yong: ‘Tôi muốn cạnh tranh sòng phẳng với ông Park’
Sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), HLV Shin Tae-yong khẳng định rất khó để tránh sự so sánh giữa ông với thuyền trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo.
Chia sẻ với Ilgan Sports, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Khi hoàn tất hợp đồng với PSSI, tôi được nghe rất nhiều câu chuyện về HLV Park Hang-seo. Tôi rất thân với HLV Park và ông ấy đã đạt được nhiều thành tích đáng nể ở Việt Nam. Khi còn dẫn dắt Seongnam Ilhwa Chunma ở K.League, đội của chúng tôi đã đánh bại Jeonnam Dragons, CLB sau đó được dẫn dắt bởi HLV Park”.
“Tôi muốn cạnh tranh sòng phẳng với ông Park. Có lẽ lúc này ông ấy đang bận rộn để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Tôi muốn HLV Park dành hoàn toàn sự tập trung vào đó. Tôi hy vọng đội bóng của ông ấy sẽ giành được kết quả như mong muốn”, HLV Shin Tae-yong nói thêm.
HLV Shin Tae-yong được kỳ vọng nâng tầm bóng đá Indonesia. Ảnh: PSSI.
Video đang HOT
HLV Shin được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo của tuyển Indonesia trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022. “Garuda” sẽ đối đầu tuyển Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của bảng G trên sân Mỹ Đình ngày 4/6. Trước đó, họ sẽ phải chạm trán lần lượt hai đối thủ mạnh là Thái Lan và UAE.
Ngoài ra, HLV Shin cũng có thể đối đầu với thầy Park ở AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm. Tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch tại giải đấu này sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3-2 ở hai lượt trận chung kết năm 2018. Đây là danh hiệu thứ hai của tuyển Việt Nam, sau chức vô địch AFF Cup 2008, trong khi Indonesia chưa từng đăng quang ngôi vô địch.
“Tôi không có quá nhiều áp lực về thành tích ở AFF Cup. Song, vì HLV Park thu hút rất nhiều sự chú ý từ giải đấu này nên tôi cũng muốn Indonesia chơi tốt cho kể cả khi không thể giành chức vô địch. Ở giải đấu này, tôi muốn thử thách bản thân mình, đến một mức độ nào đó đủ để có thể nâng tầm tuyển Indonesia”, HLV Shin chia sẻ.
HLV Shin Tae-yong được bổ nhiệm để thay thế Simon McMenemy, người chịu trách nhiệm chính cho thành tích bết bát của “Garuda” ở chiến dịch Vòng loại thứ hai World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng là người dẫn dắt Son Heung-min cùng các đồng đội tại World Cup 2018 trên đất Nga. Ở giải đấu này, Hàn Quốc không thể vượt qua vòng bảng, song đã để lại ấn tượng bằng trận thắng 2-0 trước tuyển Đức.
Theo Zing
HLV Shin Tae-yong: 'Tôi coi ông Park như một người thầy'
Tân thuyền trưởng tuyển Indonesia khẳng định ông rất tôn trọng HLV Park Hang-seo nhưng sẽ chơi một trận đấu hết mình trước Việt Nam để thể hiện tham vọng của "Garuda".
Sau hơn một năm nghỉ ngơi kể từ khi chia tay tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018, HLV Shin Tae-yong đã quyết định trở lại công việc cầm quân. Ông là người được chọn để thay thế HLV Simon McMenemy ở ghế nóng tuyển Indonesia. HLV Shin được truyền thông khu vực so sánh với ông Park Hang-seo, người vừa trải qua hai năm thành công cùng bóng đá Việt Nam.
"Ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo được các cầu thủ gọi là 'bố'. Vì vậy, tôi cũng muốn các học trò gọi mình là 'anh'. Tôi muốn cho họ thấy tôi cũng có thể hiểu bóng đá của người Indonesia. Tôi coi HLV Park như một người thầy. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn cạnh tranh bằng hết khả năng của mình với niềm tin từ người hâm mộ", Naver dẫn lời HLV Shin.
HLV Shin Tae-yong được kỳ vọng sẽ nâng tầm bóng đá Indonesia. Ảnh: PSSI.
Chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm: "Dân số của Indonesia là 270 triệu người. Tại buổi họp báo, nửa số phóng viên đã chào tôi bằng tiếng Hàn Quốc. Tôi muốn làm việc chăm chỉ để đạt kết quả tốt. Indonesia không thể cải thiện và trở nên mạnh mẽ sau vài tháng. Song, tôi vẫn muốn chơi một trận đấu tuyệt vời trước Việt Nam để thể hiện tham vọng của bóng đá Indonesia".
Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã ký hợp đồng 4 năm với HLV Shin. Ông sẽ phụ trách tuyển quốc gia, đội U23 và U20 của nước này. Tại buổi họp báo ra mắt, cựu HLV trưởng tuyển Hàn Quốc gây ấn tượng với truyền thông khi mở lời chào và giới thiệu bản thân bằng tiếng bản địa.
Ông cho biết: "Bóng đá Indonesia vẫn chưa có nhiều thành tích tốt nhưng tôi muốn phát triển dần dần. Tôi có một thông dịch viên nhưng sẽ cố gắng học tiếng Indonesia chăm chỉ. Tôi dự định sẽ học vài buổi mỗi tuần với một giáo viên do PSSI bố trí".
"Tôi nhận được nhiều lời khuyên từ nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc ở địa phương. Tại Indonesia, người ta nói rằng nếu bạn chỉ ra sai sót của một cầu thủ ở nơi đông người, họ sẽ cảm thấy không hài lòng. Tôi sẽ tiếp cận học trò một cách cẩn thận hơn, có thể là kèm riêng từng người. Chúng tôi sẽ tôn trọng văn hóa của Indonesia một cách tốt nhất có thể và đảm bảo các cầu thủ luôn khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý", HLV Shin trả lời khi được hỏi về tháng ăn chay Ramadan của người theo đạo Hồi.
Trước khi đồng ý dẫn dắt "Garuda", HLV người Hàn Quốc cũng nhận được lời đề nghị từ Trung Quốc với mức đãi ngộ hậu hĩnh nhưng đã từ chốt. Tại Indonesia, ông Shin sẽ làm việc với HLV thể lực Lee Jae-hong, người cũng góp mặt ở World Cup 2018, bên cạnh 2 trợ lý bản địa.
Theo Zing
Báo Indonesia cảm ơn HLV Park Hang Seo vì giới thiệu HLV chất lượng Tờ Indo Sport đã lên tiếng cảm ơn HLV Park Hang Seo vì giới thiệu HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia. Như đã biết, mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã quyết định bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong vào ghế HLV trưởng. Đây thực sự là thương vụ đáng mong chờ. Bởi lẽ, HLV Shin Tae Yong từng...