HLV Park Hang-seo vừa tiếc, vừa mừng khi Hà Nội FC dừng bước ở AFC Cup 2019
Đội bóng thủ đô đã dừng bước ở trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 khá đáng tiếc. Nhưng xét ở khía cạnh khác, thất bại của Hà Nội FC lại mang đến thuận lợi cho tuyển Việt Nam.
Tiếc là cảm giác chung của nhiều người. HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò đã bỏ lỡ chơ hội để xác lập cột mốc mới cho nền bóng đá đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, nhìn về góc độ tích cực hơn thì thất bại của Hà Nội FC có lợi cho đội tuyển Việt Nam.
Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cũng thừa nhận điều này. Dưới góc nhìn của cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam, ông Vinh cho rằng thất bại của Hà Nội FC phần nào đó giúp ông Park “thở phào” về mật độ thi đấu của học trò.
Hà Nội FC đã không thể vượt qua được 4.25 SC ở trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019. Ảnh: AFC.
Chuyên gia người Nghệ An nói: “Tôi nghĩ việc Hà Nội FC dừng bước ở AFC Cup tại thời điểm hiện tại cũng hợp lý và chấp nhận được. Rất nhiều cầu thủ Hà Nội FC tham gia vào tuyển Việt Nam và đang đóng góp vai trò rất lớn cho ông Park khi xây dựng đội tuyển.
Video đang HOT
Nếu họ tiến sâu hơn nữa thì lịch thi đấu trở nên dày đặc, các tuyển thủ quốc gia trong đội bóng này sẽ bị phân tán về nhiều giải đấu, mà giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển vẫn là vòng loại World Cup 2022″.
Hà Nội FC đóng góp 6/32 cầu thủ trong danh sách triệu tập của tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho hai trận thuộc vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10). Phần lớn những gương mặt đó nằm trong danh sách thi đấu chính thức của HLV Park Hang-seo.
Đội chủ sân Hàng Đẫy dừng bước ở AFC Cup 2019 gián tiếp giúp Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh… bớt đi 1 trận đấu, giảm lịch thi đấu vốn đã dày đặc. Ngược lại, họ có nhiều thời gian tập trung cho đội tuyển quốc gia hơn. Các tuyển thủ trong màu Hà Nội FC lúc này chỉ còn 2 nhiệm vụ chính là vòng loại Wolrd Cup 2022 và Cúp quốc gia 2019, còn mục tiêu vô địch V.League đã sớm hoàn thành.
Hà Nội FC giảm đi được 1 trận đấu giúp HLV Park Hang-seo thoải mái hơn trong đợt tập trung tiếp theo của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cũng cho biết dù Hà Nội FC không thể giành tấm vé lọt vào chung kết toàn châu lục nhưng việc tiến đến vòng đấu này là xuất sắc. Nếu không xảy ra sơ suất ở bàn thua thứ hai trong trận chung kết lượt đi liên khu vực thì Hà Nội FC đã có thể tiến sâu.
“Hà Nội FC có hành trình tại AFC Cup 2019 rất tốt và suôn sẻ. Nhưng tiếc rằng sự sơ suất khiến toàn đội bị đối thủ cầm hòa 2-2 ở trận chung kết lượt đi. Nếu tỉ số 2-1 được giữ đến trận lượt về thì buộc 4.25 SC phải chơi tấn công. Đá tấn công thì dễ dẫn đến bị phản công và thua. Nhưng các cầu thủ Hà Nôi lại bị đặt trong tâm thế phải thắng khi thi đấu trận lượt về. Đó là điều tiếc”, ông Vinh chia sẻ.
Theo Trí Thức Trẻ
Đây! Bất lợi lớn nhất của Hà Nội FC khi tái đấu 4.25 SC
HLV Chu Đình Nghiêm đã chỉ ra yếu tố bất lợi nhất của Hà Nội FC ở trận tái đấu với 4.25 SC trong khuôn khổ chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019.
Hà Nội FC đã để 4.25 SC cầm hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019 nên gặp bất lợi khá lớn trong trận tái đấu. Bởi vì, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm phải giành chiến thắng hoặc hòa với tỉ số 3-3 trở lên để đoạt vé vào chung kết toàn khu vực.
Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Hà Nội FC có lực lượng mạnh nhất ở trận tái đấu 4.25 SC. Ở trận đấu này, chúng tôi phải cố gắng hơn rất nhiều khi để đối phương cầm hòa trong những phút cuối của trận lượt đi.
Thực tế, ở mùa giải năm nay, Hà Nội FC có chuyển biến lớn ở AFC Cup. Ngay từ đầu chúng tôi đã rất quyết tâm để hướng ra đấu trường AFC, khâu thu thập thông tin đã được chuẩn bị tốt. Những năm trước, khả năng nắm bắt, thu thập thông tin còn nhiều bỡ ngỡ. Mặt khác, ở mùa giải năm nay, lực lượng của Hà Nội FC đồng đều nên có thể chơi ở nhiều mặt trận".
Nói về yếu tố bất lợi nhất của Hà Nội FC ở trận tái đấu với 4.25 SC, ông Nghiêm cho hay: "Có lẽ, bất lợi lớn nhất của Hà Nội FC ở trận lượt về là phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, qua trận lượt đi chúng tôi đã nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của 4.25 SC nên sẽ có đấu pháp để chơi sòng phẳng. Hà Nội FC sẽ chơi tấn công ở trận đấu này".
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng đồng quan điểm với HLV Chu Đình Nghiêm, anh nói: "Khó khăn lớn nhất với chúng tôi là phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. 4.25 SC thường xuyên góp mặt ở các trận đấu quan trọng ở AFC mùa giải trước. Theo tôi, hai đội sẽ chơi cống hiến ở trận đấu này".
Trận đấu lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 giữa 4.25 SC với Hà Nội FC diễn ra vào lúc 15h chiều nay (2/10).
Theo Bongdaso.com
Vì sao HLV Park Hang Seo tập trung tuyển Việt Nam vào thời điểm "cực dị"? Để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ có 1 tuần tập trung tại Hà Nội từ 23-30/9. Theo thông tin mới nhất từ VFF, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ có 1...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Phim Hàn hay đến nỗi rating tăng vọt 83%: Dàn cast xịn sò, nội dung cuốn hơn chữ cuốn
Phim châu á
23:27:07 09/03/2025
Mỹ nhân cứ đóng phim với ai là người đó bị đuổi khỏi showbiz, đẹp như thiên sứ nhưng đen đủi đủ đường
Hậu trường phim
23:22:34 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025