HLV Park Hang Seo tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19
Ông Park Hang Seo cùng các thành viên BHL đội tuyển Việt Nam hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 với mũi thứ 2 ngày hôm nay.
HLV Park Hang Seo tiêm mũi vắc xi COVID-19 đợt 1. ảnh Nhật Đoàn
Đây là mũi tiêm thứ thứ 2 theo quy định, được thực hiện tại bệnh viện Quân đội 108. Trước đó, ông Park và các thành viên đội tuyển Việt Nam gồm cả các cầu thủ dự kiến được triệu tập như Công Phượng, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng…đã được tiêm mũi đầu tiên.
Theo quy định của Chính phủ, các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Danh sách này bao gồm cả các lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến có thể làm nhiệm vụ tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE tháng 6 tới như Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển…
HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 37 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (ảnh Anh Tuấn)
Video đang HOT
Một cán bộ VFF sau khi tiêm cho biết “cảm thấy hơi mệt”, có thể do phản ứng phụ của vắc xin. Có trường hợp bị sốt nhẹ sau khi tiêm mũi đầu tiên nhưng sau đó đã khoẻ mạnh. “Hôm nay HLV Park Hang Seo và một số thành viên BHL đủ điều kiện được tiêm mũi thứ 2. Các trường hợp khác sẽ phải chờ đủ thời gian theo quy định để hoàn tất tiêm vắc xin”-cán bộ VFF trên cho biết.
Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, đội tuyển Việt Nam ban đầu dự kiến tập trung ngày 10/5 tới sau khi vòng 13 LS V-League 2021 kết thúc. Tuy nhiên do vòng đấu này vừa bị hoãn lại vì dịch COVID-19, VFF đã đẩy thời điểm tập trung sớm hơn, vào ngày hôm nay. Kết thúc đợt tập trung tại Hà Nội, đội tuyển Việt Nam sẽ bay thẳng sang UAE bằng chuyên cơ.
Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, sau 5 trận, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm. Tuy nhiên, UAE còn 1 trận chưa đá.
HLV Park Hang Seo loại Hữu Tuấn, gọi 7 hậu vệ của Hà Nội FC
HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi gọi tới 10 cầu thủ Hà Nội FC lên tuyển, trong đó có 7 hậu vệ.
Với 10 cầu thủ được triệu tập, Hà Nội FC là đội bóng có lực lượng đông đảo nhất ở đợt tập trung tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong đó, ngoại trừ thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải, 7 cầu thủ còn lại đều là hậu vệ.
Những cái tên được HLV Park tín nhiệm là Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Lê Văn Xuân và Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ Hà Nội FC chiếm gần một nửa tổng số hậu vệ được HLV Park gọi. Chưa kể tiền vệ Đức Huy ở CLB cũng nhiều lần được sử dụng trong vai trò hậu vệ phải.
Duy Mạnh trở lại tuyển Việt Nam.
Trong số các hậu vệ Hà Nội FC được triệu tập, Duy Mạnh, Đình Trọng không có phong độ cao. Bộ đôi trụ cột của U23 Việt Nam năm 2018 chưa lấy lại cảm giác bóng tốt nhất sau chấn thương. Việt Anh, Thành Chung, Văn Kiên chỉ đá tròn vai. Văn Xuân tiến bộ nhanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm.
Trường hợp của Văn Hậu đáng chú ý nhất, khi cầu thủ sinh năm 1999 nghỉ thi đấu từ tháng 9/2020. Văn Hậu mới đi bước đầu tiên trong liệu trình điều trị và được chẩn đoán khó trở lại thi đấu ngay trong tháng 5. Song, Văn Hậu vẫn được thầy Park triệu tập.
Lý giải về quyết định của HLV Park, BLV Vũ Quang Huy đánh giá: "Nhìn vào hàng phòng ngự, dễ thấy HLV Park Hang Seo vẫn muốn những con người quen thuộc. Ông gọi nguyên hàng thủ đội Hà Nội dù nhiều người đang không có phong độ cao. Điều đó cho thấy ông Park muốn an toàn, muốn những người đã thuộc bài của mình rồi.
Ông hy vọng trong 1 tháng tập luyện cùng nhau, những cầu thủ đang có phong độ không tốt hay tâm lý bất ổn (khi Hà Nội FC chơi kém ở V-League) sẽ trở lại quỹ đạo quen thuộc. Điều này chúng ta cũng thấy rồi. Có những cầu thủ phong độ không tốt, nhưng HLV Park gọi lên và họ lấy lại phong độ, hưng phấn, cảm hứng sau quãng thời gian tập trung".
Văn Hậu trở lại ĐTQG dù chưa bình phục.
Trong số các hậu vệ Hà Nội FC, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Thành Chung, Việt Anh đã quen với cách vận hành sơ đồ 3 hậu vệ ở ĐTQG và U22 Việt Nam, còn Văn Kiên, Văn Xuân là những cầu thủ chạy cánh đa năng, có khả năng phối hợp nhóm, đập nhả tốt ở CLB đề cao lối chơi bóng ngắn như Hà Nội FC.
Phong độ của cầu thủ rất quan trọng, nhưng với HLV Park, lựa chọn các cầu thủ quen đá 3-4-3 là quyết định an toàn. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng có xu hướng tin tưởng những cầu thủ cũ hơn, so với việc thử nghiệm những nhân tố mới.
Với riêng trường hợp của Văn Hậu, HLV Park dường như muốn triệu tập để kiểm tra, đánh giá tiến trình phục hồi, trước khi đưa ra quyết định có đưa Văn Hậu đi UAE hay không.
Vắng mặt đáng tiếc nhất ở đợt tập trung ĐTQG là trường hợp của Nguyễn Hữu Tuấn. Trung vệ của HAGL từng là cái tên quen mặt ở các đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Sau mùa giải dính chấn thương, không thể hiện được nhiều ở CLB TP.HCM, Hữu Tuấn chuyển sang HAGL và đang chơi rất ổn định.
Hữu Tuấn (áo trắng) chơi ổn định trong màu áo HAGL.
Cầu thủ gốc Quảng Nam là một trong bốn mảnh ghép không thể thay thế, giúp HAGL phòng ngự chắc chắn nhất giải. Hữu Tuấn cũng chơi tốt trong vai trò trung vệ lệch trái nhờ thể lực, tốc độ tốt và cảm quan phòng thủ ấn tượng.
Vị trí trung vệ lệch trái cũng đang là dấu hỏi ở tuyển QG khi Duy Mạnh, Văn Hậu khó lấy lại 100% phong độ sau chấn thương. Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy, mỗi HLV có một quan điểm chiến thuật riêng.
" Sau cùng, HLV là người phải chịu trách nhiệm cao nhất với quyết định của mình. Thiếu Hữu Tuấn là bất ngờ lớn, nhưng cơ hội có thể đến với cậu ấy ở những lần tập trung sau ", BLV Quang Huy phân tích.
Danh sách tuyển Việt Nam: Khi thầy Park phải cân lên đặt xuống... Thầy Park công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận vòng sơ loại World Cup 2022, muộn hơn dự kiến cho thấy ông đang rất đắn đo khâu nhân sự. 1. Theo kế hoạch, danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ được ông Park đưa ra vào ngày 4/5. Và...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025