HLV Hàn Quốc của TP.HCM: Hãy trao toàn quyền cho HLV trưởng, vì đoàn kết là sức mạnh làm nên chiến thắng
HLV Chung Hae-seong trở lại CLB TP.HCM và có những lời tâm sự thẳng thắn.
HLV Chung Hae-seong đã chính thức trở lại công việc tại CLB TP.HCM. Trong sáng nay (13/8), ông thầy người Hàn Quốc đã dành gần 30 phút tâm sự với truyền thông Việt Nam về những sự việc diễn ra trong thời gian qua.
HLV Chung Hae-seong trở lại sân tập cùng CLB TP.HCM sáng ngày 13/8. Ảnh: TK
Cụ thể một điều mà ông Chung nhắc đi nhắc lại: “Tôi muốn chia sẻ quan điểm, các lãnh đạo đội bóng ở Việt Nam nên tin tưởng và trao quyền quyết định mọi việc cho HLV trưởng.
Lãnh đạo cần trao toàn quyền cho HLV trưởng, để HLV trưởng chọn ekip làm việc, chọn cầu thủ phù hợp,… Vì trong bóng đá, đoàn kết là sức mạnh làm nên chiến thắng.
Vì khi đội bóng có kết quả không tốt hay có bất cứ vấn đề gì, lỗi luôn luôn thuộc về HLV trưởng. HLV trưởng mà không được quyết định hết, phải nghe người này người kia thì không phải là HLV trưởng”.
Quay trở lại với ông Chung là hai trợ lý người Hàn Quốc – Lee Jung-soo (ảnh, đỏ), Yang Jae-mo cùng trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ. Ảnh: TK
Trở lại với công việc tại CLB TP.HCM, ông Chung nhanh chóng có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện với sự ra đi của trưởng đoàn Lư Đình Tuấn, hai trợ lý Nguyễn Minh Phương, Trần Hùng Cường. Thay vào đó là dàn trợ lý quen thuộc của ông Chung, gồm: Nguyễn Ngọc Thọ, Lee Jung-soo, Yang Jae-mo.
Ông Chung giải thích: “Sự thay đổi để tốt cho đội bóng. Khi tôi quay trở lại tôi chỉ suy nghĩ mình phải làm gì để đội bóng tốt hơn.
Video đang HOT
Trong ban huấn luyện vừa rồi có 2 người mới, đó không phải là người của tôi và tôi không biết họ như thế nào. Tôi đã nói với lãnh đạo rồi, nếu muốn tôi làm lại thì phải giúp tôi, phải cho tôi quyết định hết những người có thể giúp đội bóng”.
HLV Chung Hae-seong cần thêm thời gian quan sát hai tân binh Ariel Rodriguez và Jose Ortiz. Ảnh: TK
Hiện CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng với Amido Balde và bổ sung 2 ngoại binh tuyển thủ Costa Rica – Ariel Rodriguez, Jose Ortiz gia nhập đội ngay sau khi HLV Chung Hae-seong rời đi hồi cuối tháng 7. Đây là hai bản hợp đồng không phải do ông Chung quyết định.
Nói về hai ngoại binh trên, vị HLV người Hàn Quốc thẳng thắn: “Tôi biết trước Ariel, chưa rõ về Ortiz. Trong thời gian tới tôi sẽ quan sát thêm. Họ không phải là cầu thủ mạnh về thể hình, có lẽ điểm mạnh của hai cầu thủ này là tốc độ, di chuyển tốt. Hiện CLB TP.HCM có nhiều phương án tấn công, trong thời gian tới chúng tôi sẽ xây dựng lại lối chơi”.
Cuối cùng, HLV Chung Hae-seong tiết lộ, đội bóng không đặt chỉ tiêu cụ thể gì trong bản hợp đồng mới: “Đội không giao cho tôi mục tiêu gì hết. Các bạn thử nhìn lại CLB TP.HCM là đội như thế nào trước và sau khi tôi đến.
Mọi người cứ hay nói chúng tôi phải cạnh tranh ngôi vô địch, nói luôn dễ hơn làm, chúng tôi chỉ tập trung cố gắng thi đấu tốt nhất và đạt thứ hạng cao nhất. Chúng tôi là những người chuyên nghiệp và sẽ không nói CLB TP.HCM thi đấu để trụ hạng”.
Những hình ảnh buổi tập sáng ngày 13/8 của CLB TP.HCM (Ảnh: Thủ Khúc):
Không khí vui tươi của các cầu thủ trong ngày HLV Chung Hae-seong trở lại.
Giáo án trong sáng nay, 13/8, khá nặng nhưng những cầu thủ đều thường xuyên cười đùa.
Tiền vệ Seo Yong-duk tập luyện cực sung.
Tân đội trưởng Sầm Ngọc Đức như thường lệ không biểu hiện nhiều cảm xúc.
Ariel Rodriguez là gương mặt mà HLV Chung Hae-seong đã biết đến từ trước.
Ngoại hình không quá vượt trội so với nội binh là điều Ariel không thể ghi điểm ngay lập tức với vị HLV người Hàn Quốc.
HLV Chung chưa biết gì về Jose Ortiz nhưng vẫn kỳ vọng tốc độ của cầu thủ này sẽ tạo ra sự khác biệt.
Minh Phương: "HLV Hữu Thắng có thừa kinh nghiệm cầm quân ở V-League"
Xuất hiện trong buổi tập luyện của CLB TPHCM, trợ lý Nguyễn Minh Phương tin tưởng vào cơ hội thành công của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại V-League 2020.
Sau khi HLV Chung Hae Seong quyết định từ chức, Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm vị trí HLV trưởng. Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương cùng các trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ và Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn sẽ hỗ trợ tạm thời HLV Hữu Thắng.
HLV tạm quyền Hữu Thắng sẽ thay thế ông Chung Hae Seong trong khi đợi nhà cầm quân người Brazil Ailton Silva đến nhậm chức. Theo dự kiến, cựu HLV CLB Chiangrai United sẽ ra mắt đội bóng vào cuối tháng 8 và chỉ cầm quân ở giai đoạn 2 LS V-League 2020.
Trợ lý Minh Phương tin tưởng vào khả năng thành công của HLV Hữu Thắng
Trong buổi ra mắt TPHCM trên sân tập ngày hôm qua, trợ lý Minh Phương chia sẻ: "Chúng tôi là một đội bóng tập hợp nhiều con người nhưng có chung một mục tiêu. Tôi và tất cả thành viên cố gắng làm sao có thành tích tốt nhất, thực hiện mục tiêu chung của ban lãnh đạo".
Nhà vô địch AFF Cup 2008 đánh giá cao năng lực của HLV Hữu Thắng: "Tôi sẽ hỗ trợ chuyên môn, đóng góp, thực hiện mục tiêu của đội bóng TPHCM.
HLV Hữu Thắng không xa lạ gì với V-League. Anh ấy từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, làm việc ở các CLB. Tôi nghĩ sẽ không có khó khăn gì với anh Hữu Thắng".
Trợ lý Minh Phương cũng chia sẻ về dự định tương lai, sau khi từng dẫn dắt các đội bóng SHB Đà Nẵng và Bình Phước: "Tôi còn trẻ, còn cơ hội nên muốn học hỏi thêm ở các anh, các chuyên gia để tích lũy kinh nghiệm trên con đường phía trước.
Làm việc ở một đội bóng mạnh, được đầu tư lớn thì thành tích phải đi đôi. Nếu không đạt được điều đó thì việc HLV phải ra đi là chuyện bình thường. Bóng đá khác nghiệt ở chỗ đó".
Theo lịch, TPHCM sẽ có chuyến làm khách đến sân của Bà Rịa Vũng Tàu ngày 1/8 tới, trong khuông khổ Cúp Quốc gia.
Sau khi nhóm họp và đưa ra tính toán do dịch Covid-19 bùng phát, VPF đã quyết định hoãn vô thời hạn hai giải đấu V-League và Hạng Nhất Quốc gia.
HLV Chung Hae Seong kéo cả dàn trợ lý Hàn Quốc ở lại CLB TP.HCM HLV Chung Hae Seong và hai trợ lý người Hàn Quốc trở lại nhiệm vụ trong ban huấn luyện CLB TP.HCM. CLB TP.HCM thông báo HLV Chung Hae Seong trở lại vị trí HLV trưởng đội bóng từ hôm nay (12/8). Ba trợ lý Yang Jeamo, Lee Jung-soo và Nguyễn Ngọc Thọ cũng theo chân nhà cầm quân người Hàn Quốc ở lại...