HLV Đức Thắng: ‘Ông Park gọi lại Anh Đức là phương án an toàn’
Thuyền trưởng CLB Thanh Hóa chia sẻ với Ngoisao.net quan điểm cá nhân về bản danh sách triệu tập tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.
HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: FB.
- Xin chào anh Đức Thắng, mới đây, HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan, trong đó một số cái tên gây tranh cãi như Tuấn Anh hay Đức Chinh. Anh đánh giá thế nào về quyết định triệu tập hai cầu thủ này của nhà cầm quân người Hàn Quốc?
- Tôi không bất ngờ về trường hợp của Tuấn Anh. Cậu ấy đã trở lại sau chấn thương và chơi tốt. Cậu ấy cũng chơi nhiều trận cho HAGL ở mùa này rồi. Tình hình sức khỏe của Tuấn Anh chắc chắn được ban huấn luyện cân nhắc. Thật ra tôi thấy trường hợp của Văn Thanh đáng bàn hơn bởi Văn Thanh mới chỉ trở lại gần đây và vừa rồi còn bị đau.
Về trường hợp của Đức Chinh, tôi không rõ chấn thương của cậu ấy nặng nhẹ ra sao nên không có ý kiến. Điều này có lẽ anh Lê Huỳnh Đức là người nắm rõ nhất.
- Theo anh, sự trở lại của lão tướng Anh Đức có ý nghĩa gì với đội tuyển Việt Nam vào lúc này?
Video đang HOT
- Anh Đức là mẫu tiền đạo rất cần cho đội tuyển. Cậu ấy bền bỉ, có kinh nghiệm và vẫn đang thể hiện phong độ tốt bằng những bàn thắng cho Bình Dương ở V-League và AFC Cup. King’s Cup là giải đấu ngắn ngày, không có nhiều thời gian để làm quen, thử nghiệm. Việc HLV Park gọi lại Anh Đức, người đã rất am hiểu lối chơi của đội tuyển, theo tôi là một phương án an toàn.
- Trong đợt tập trung này, Nguyên Mạnh và Văn Toản được gọi thay thế Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng, anh nhận xét gì về lựa chọn của HLV Park ở vị trí thủ môn?
- Nguyên Mạnh và Văn Toản hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách đội tuyển đợt tập trung này. Nguyên Mạnh đang chơi rất tốt ở SLNA. Trong khi đó, Văn Toản cũng là một thủ môn trẻ tiềm năng, sẽ là sự chuẩn bị tốt cho SEA Games. Xét về phong độ, Nguyên Mạnh và Văn Toản đang thể hiện tốt hơn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Việc cạnh tranh suất bắt chính ở SEA Games giữa Bùi Tiến Dũng và Văn Toản lúc này chưa thể nói được gì bởi thời gian vẫn còn nhiều.
- Theo anh, tại sao HLV Park không triệu tập những cầu thủ Việt kiều trong dịp này?
- Như tôi đã nói, King’s Cup là giải đấu ngắn ngày, HLV Park có thể không muốn xáo trộn đội và thử nghiệm đội hình. Tôi chờ đợi đội tuyển có những nhân tố mới ở các giải đấu chính thức.
- Anh nghĩ tuyển Việt Nam sẽ chơi thế nào ở King’s Cup, đặc biệt khi đối đầu với chủ nhà Thái Lan – trận đấu được nhiều người cho là sẽ trả lời cho câu hỏi nền bóng đá nào đang là số một Đông Nam Á?
- Tôi nghĩ rằng mọi người đang đẩy vấn đề lên quá mức. Chúng ta không cần thiết phải ăn thua với người Thái. Đây chỉ là một giải đấu giao hữu, thắng thua chưa phản ánh đúng trình độ của hai nền bóng đá lúc này. Hơn nữa, cả Việt Nam và Thái Lan đều không có những cầu thủ tốt nhất. Không nên đặt nặng vấn đề thắng thua ở giải đấu đó.
Theo Ngoisao.net
"Danh sách đội tuyển gây bất ngờ, nhưng cần tôn trọng quan điểm của thầy Park"
Giới chuyên môn trong nước ngạc nhiên khi không thấy tên cầu thủ nào của đội đầu bảng TPHCM lọt vào danh sách 23 tuyển thủ quốc gia, chuẩn bị cho King's Cup. Tuy nhiên, nhìn chung họ vẫn tôn trọng quan điểm và quyết định của HLV Park Hang Seo.
Cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: "Tôi bất ngờ khi danh sách tập trung đội tuyển quốc gia đợt này không có tên nhiều cầu thủ đang đạt phong độ cao tại V-League, nhất là các cầu thủ đang cùng CLB TPHCM giữ ngôi đầu bảng".
"Dù vậy, cần tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo. Có thể trong khoảng thời gian quá ngắn, trước trận đấu với Thái Lan tại King's Cup, ông Park không thể mạo hiểm với những gương mặt mới, mà muốn đội tuyển có sự ổn định với các gương mặt đã quen thuộc" - ông Xương nói thêm.
Hà Đức Chinh là một trong những cái tên gây bất ngờ nhất, khi xuất hiện trong danh sách đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho King's Cup
Ông Xương nói tiếp: "Những gương mặt bất ngờ nhất có tên trong danh sách phải kể đến Anh Đức, người trước đó đã tuyên bố giã từ đội tuyển, và Hà Đức Chinh - cầu thủ thường xuyên bị HLV Lê Huỳnh Đức chê tại CLB SHB Đà Nẵng, do cậu ấy có phong độ không tốt".
"Việc triệu tập 2 chân sút này phần nào có thể hiểu do bóng đá Việt Nam hiện chưa tìm ra trung phong mới, ưng ý với HLV Park Hang Seo. Việc khan hiếm trung phong khiến ông Park đi đến quyết định gọi lại 2 người cũ" - vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.
Vị cựu HLV từng vô địch bóng đá quốc gia cùng đội Đồng Tháp giải thích thêm về bản danh sách của HLV Park Hang Seo: "Lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park đã được định hình, nên những cựu binh sẽ không mất thời gian để ông Park vận hành lối chơi đấy".
"Tuy nhiên, về lâu về dài, khi bóng đá Việt Nam theo xu thế tập trung ngắn ngày, đá giao hữu theo lịch của FIFA như các nền bóng đá khác trên thế giới, chúng ta cần chú ý và làm mới đội tuyển với những gương mặt có phong độ cao từ giải quốc nội" - ông Xương phân tích tiếp: "Việc sớm đóng khung đội tuyển sẽ khiến cho đội tuyển khô cứng, mất đi tính cạnh tranh".
Ông Xương dẫn ra ví dụ: "Trường hợp của đội tuyển Đức là điển hình, họ ít chịu làm mới đội tuyển từ sau ngôi vô địch World Cup 2014, để đến World Cup 2018 đội hình già cỗi, thiếu sinh khí, thiếu nhân tố mới, trước khi trở nên suy yếu trầm trọng".
Theo quan điểm của cựu HLV Đoàn Minh Xương, ban đầu đội Đức đấy rất mạnh, nhưng do ít chịu thay đổi, ít có tính cạnh tranh qua mỗi lần tập trung, nên đội Đức yếu dần mà ngay chính họ cũng không nhận ra, vì các cầu thủ đã có sẵn chỗ thiếu đi động lực phấn đấu, do không lo ngại mất chỗ về tay người mới!
Theo Dân Trí
Anh Đức trở lại đội tuyển vì khát khao cống hiến Tuyên bố chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2018, nhưng tiền đạo Nguyễn Anh Đức bất ngờ có tên trong danh sách tập trung của đội cho King's Cup 2019 sắp khai diễn, trong bối cảnh đội tuyển quốc gia đang khan hiếm trung phong giỏi. Trong bối cảnh mà hầu hết các trung phong của bóng đá nội không...