HLV Carlo Ancelotti và thú chơi nhà giàu
Ngoài sân cỏ và cái nghiệp HLV, nhà cầm quân Carlo Ancelotti của PSG có một niềm đam mê đặc biệt với những chú ngựa đua giống như Sir Alex Ferguson của M.U.
Dù đang làm việc tại Italia, Anh hay Pháp, chiến lược gia người Italia chưa bao giờ lơ là với thú chơi nhà giàu này. Và hôm qua, người Pháp đã được chứng kiến “nghề tay trái” của Ancelotti khi chú ngựa Avanzini của ông xuất sắc cán đích thứ tư trên đường đua Deauville, một trong những giải đua ngựa hàng đầu châu Âu.
Chú ngựa Avanzini của Ancelotti.
Ít ai biết rằng Ancelotti đầu tư “trọng điểm” thế nào cho Avanzini. Chú kỵ mã 2 tuổi này được ông mua ở London với giá 30.000 euro vào năm 2011. Avanzini thuộc giống ngựa Westgale của Đức, cao to, ngực nở, cổ chân chắc dẻo, bụng thon, đạt mọi tiêu chuẩn của một chú ngựa đua đẳng cấp.
Để huấn luyện Avanzini thành tài, Ancelotti đã thuê hẳn HLV danh tiếng Giuseppe Botti, người được mệnh danh là… “Alex Ferguson” trong làng đua ngựa châu Âu.
Sau khi đưa Avanzini về Pháp để tham gia các giải đấu tại đây, nhà cầm quân của PSG cũng thuê nài ngựa có tiếng Gregory Benoist làm người đồng hành với Avanzini. Chính sự phối hợp ăn ý giữa Benoist và Avanzini đã giúp họ cán đích thứ tư trên đường đua Deauville.
Điều thú vị là Ancelotti còn lôi kéo cả HLV thể lực Giovanni Mauri và và trợ lý HLV Angelo Castellazzi vào thú chơi xa xỉ này. Nguyên cả ban huấn luyện của PSG thành lập cả đội đua mang tên Scuderia Dei Duepi để tham gia các giải đấu tại Pháp.
Tất nhiên, ngôi sao của Scuderia Dei Duepi không ai khác ngoài Avanzini, chàng kỵ mã của cựu HLV Chelsea.
Theo TTVH
Mourinho hưởng lương cao nhất thế giới
Theo công bố mới đây trên tạp chi France Football, Jose Mourinho chính là HLV hưởng lương cao nhất thế giới với 14,8 triệu Euro/năm.
Tuy mới chỉ giúp Real Madrid đoạt được 1 danh hiệu duy nhất kể từ năm 2010 đến nay, nhưng mỗi năm Mourinho vẫn bỏ túi 14,8 triệu Euro. Với việc đồng ý dẫn dắt gã nhà giàu mới nổi của bóng đá Pháp, Carlo Ancelotti đã vươn lên vị trí thứ hai với 13,5 triệu Euro.
Trong vòng hơn 3 năm qua, Pep Guardiola đã giúp Barcelona đoạt được 13 danh hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, mức thu nhập của nhà cầm quân 41 tuổi chỉ ở mức 9,5 triệu Euro, xếp vị trí thứ 3.
Trong khi đó, Arsene Wenger chính là HLV có thu nhập cao nhất tại đảo quốc sương mù với 9 triệu Euro (xếp vị trí thứ 4). Nhà cầm quân lão làng Sir Alex Ferguson của M.U chỉ giành được vị trí thứ bảy với 8 triệu Euro.
Bất ngờ lớn nhất là việc Roberto Mancini (5,9 triệu Euro) có thu nhập thấp hơn cả HLV ĐT Trung Quốc Jose Antonio Camacho (6,1 triệu Euro).
Top 10 HLV hưởng lương cao nhất thế giới:
Jose Mourinho (Real Madrid): 14,8 triệu Euro.
Carlo Ancelotti (PSG): 13,5 triệu Euro.
Pep Guardiola (Barcelona): 9,5 triệu Euro.
Arsene Wenger (Arsenal): 9 triệu Euro.
Guus Hiddink (Anzhi): 8,6 triệu Euro.
Fabio Capello (cựu HLV tuyển Anh): 8,5 triệu Euro.
Sir Alex Ferguson (M.U): 8 triệu Euro.
Dick Advocaat (Nga): 7 triệu Euro.
Jose Camacho (Trung Quốc): 6,1 triệu Euro.
Roberto Mancini (Man City): 5,9 triệu Euro.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Chelsea sắp xử cầu thủ "quăng lựu" Ngày mai, BLĐ Chelsea sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định xử phạt 2 cầu thủ đã mang lựu đạn khói vào phòng thay đồ. Jacob Mellis và Billy Clifford Như đã biết, cách đây vài ngày phòng thay đồ của Chelsea ở Cobham đã náo loạn khi một quả lựu đạn xì khói. Lúc ấy, Tổng giám đốc Ron Gourlay cũng...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Điều chỉnh thiên tài của Amorim giúp Mazraoui tỏa sáng

Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng 'bắt chết' Messi đầu quân 1 năm cho ĐT Việt Nam

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Vì sao Bruno Fernandes là cầu thủ gây tranh cãi nhất nước Anh?

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid
Có thể bạn quan tâm

Chồng bỗng dưng nói sẽ tặng tôi mảnh đất rộng 60m2, sau đó anh đưa ra tờ giấy khiến tôi ú ớ rồi ngất xỉu
Góc tâm tình
05:38:12 12/03/2025
Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh tay chân miệng
Sức khỏe
05:34:49 12/03/2025
Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025