Hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi “như Bao Công” cầm theo xúc xích và đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến dư luận hoang mang
Tại một số địa phương đang xuất hiện hình ảnh về một nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt, ăn mặc giống hệt nhau, tay cầm đầu gà và xúc xích đi đến từng nhà xin ăn khiến nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng.
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh nhóm người mặc đồ đen xì giống nhau liên tục xuất hiện ở các địa phương như Hà Nam, Thái Nguyên, Hà Nội… để xin ăn khiến nhiều người xôn xao. Dù chưa biết có thực sự nhóm người đi ăn xin hay có ý đồ gì khác, tuy nhiên nhìn tạo hình có phần “kì dị” khiến nhiều người dân vô cùng bất an.
Những lời cảnh báo trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng hoang mang
Quan sát hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, toàn thân các đối tượng đều được “nhuộm đen” với mũ, quần áo, và đôi ủng đen kín mít. Đặc biệt, cả mặt cũng được bôi đen nhẻm, chẳng thể phân biệt.
Các đối tượng mặc đồ đen, cầm theo chiếc đĩa đi ăn xin xuất hiện khắp nơi từ ngoài phố đến cổng trường
Kèm theo những hình ảnh trên, trên mạng xã hội còn đăng tải những dòng cảnh báo và miêu tả đặc điểm của nhóm đối tượng trên, “Hơn cả ăn cướp, chiêu trò của bọn chúng là bôi đen hết mặt, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra để khó nhận diện, tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền.
Nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà thì rất nguy hiểm đó, xin tiền không cho là bọn chúng sẵn sàng lao vào đánh người ta ngay lập tức. Mọi người cẩn thận, ở nhà thì cũng khoá cổng chốt cài, Tết đến nơi rồi bọn chúng làm liều lắm”.
Xôn xao hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi “như bao công” cầm theo xúc xích và đầu gà ăn xin tiền khắp nơi gây hoang mang
Video đang HOT
Trước những lời đồn đoán trên mạng xã hội khiến nhiều người bán tín bán nghi thì mới đây, để chứng minh mình cũng từng là nạn nhân bị các đối tượng mặc đồ đen, hóa trang dị hợm đến xin tiền, tài khoản T.H.M cũng đã chia sẻ hình ảnh một người đến tận cửa hàng thuốc để xin tiền.
Cả mặt của các đối tượng cũng được bôi đen xì khó phân biệt
Thậm chí, người này còn định mở cửa tiến vào tận bên trong tiệm thuốc để ăn xin nhưng đã bị cản lại kịp thời. Tuy nhiên khi thấy cô bán thuốc ra chặn cửa, đối tượng mặc đồ đen đã cầm chiếc đĩa vung tay lên định đánh trả nhưng người này đã né kịp rồi quay trở lại bên trong. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 19/11 vừa qua tại 1 quầy thuốc ở Hà Nội.
Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Chưa bàn đến động cơ của chúng chỉ là ăn xin hay có ý đồ xấu gì khác nhưng việc nhóm người xuất hiện ở khắp các địa phương đã gây bất an cho nhiều gia đình, đặc biệt những nhà có con nhỏ.
Đồng thời, nhiều người lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền vào cuộc xác minh danh tính các đối tượng để đảm bảo an ninh trật tự, tránh gây tâm lý hoang mang lo lắng.
Theo Helino
Chuyện của Đốc: Cậu bé 9 tuổi không cha mẹ từng phải cõng em gái đi xin ăn, ông bệnh nằm một chỗ còn bà nghiện rượu nặng
Mới lên 9 tuổi, nhưng cậu bé người nhỏ thó đen nhẻm đã phải trở thành chỗ dựa "bất đắc dĩ" cho đứa em gái mới 2 tuổi.
Nhưng may mắn, nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, Đốc đã tiếp tục được đến trường, em gái cũng có một nơi tốt hơn để được chăm sóc.
"Đốc cõng em đi khắp nơi xin ăn, xin mặc, hàng xóm láng giềng xa lánh vì sợ lây HIV"
"Tôi tên là Nguyễn Minh Thúy, hiện là giáo viên Trường mầm non Sơn Thành (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Tại xóm Gò Deo, thôn Gò Da có chị Đinh Thị Thinh nhiễm HIV chết để lại 2 con nhỏ. Cháu lớn là Đinh Văn Đốc (SN 2010), cháu nhỏ 2 tuổi chưa làm giấy khai sinh, cả 2 sống với ông bà già yếu.
Ngày mẹ mất, không ai đến đưa tang, Đốc cõng em đi khắp nơi xin ăn, xin mặc, hàng xóm láng giềng xa lánh vì sợ lây HIV. Bản thân tôi không đủ điều kiện, kính mong các nhà hảo tâm cứu giúp 2 cháu có lương thực và quần áo...".
Ngay sau bức tâm thư của cô Thúy được đăng tải trên mạng xã hội, những ngày cuối tháng 11/2019, chúng tôi tìm về xóm Gò Deo, thôn Gò Da để tìm hiểu.
Từ UBND xã Sơn Thành phải di chuyển thêm 5km mới đến được xóm Gò Deo, nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào Hrê. Khi hỏi về gia đình em Đốc, những người trong xóm xì xào với nhau. Cách đó vài bước chân, một người phụ nữ lớn tuổi luộm thuộm bước ra từ căn nhà xập xệ. Theo lời của một công an viên, đó là bà của Đốc, hiện đang sinh sống cùng em sau khi mẹ qua đời vì HIV.
Không còn nhớ rõ mặt bố, Đốc mồ côi mẹ ở cái tuổi lên 9, em hiện đang sống cùng ông bà trong căn nhà xập xệ cuối xóm.
Kể từ lúc chị Thinh qua đời, những người trong xóm Gò Deo hay bàn tán về gia đình của Đốc.
Theo chia sẻ của cô Nguyễn Minh Thúy, nhờ sự hỗ trợ của mọi người, cô đã đưa 2 anh em Đốc đến bệnh viện để xét nghiệm. Kết quả Đốc may mắn không nhiễm HIV, riêng bé em 2 tuổi được gửi vào Cô nhi viện Phú Hòa, sau đó được một trung tâm ở TP.HCM nhận chăm sóc.
"Lúc mới lên gặp Đốc, cả thằng bé và em nó không có quần áo để mặc, nó địu con bé trên tay mà người bủn rủn vì đói. Mấy người hàng xóm ở đó cũng bàn tán này nọ, bảo mẹ nó đi bậy rồi nhiễm HIV, không ai dám tiếp xúc. Thấy thương quá chị mới mua mì, gạo, sữa rồi xin quần áo, giày dép để lên cho. Chị cũng nhờ thầy giáo Sin kêu gọi giúp đỡ cho gia đình bé, chứ giờ mẹ mất rồi, ông bà thì như vậy lấy đâu người chăm sóc", cô Nguyễn Minh Thúy chia sẻ.
"Ở đây bà con cũng lời ra tiếng vào chuyện mẹ bé nhiễm HIV, thương thằng bé mới 9 tuổi có biết cái gì đâu, cũng may là nó không bị làm sao, còn bé em thì...".
Cô Thúy nghẹn lời rồi nói tiếp: "Con bé 2 tuổi rồi mà không ngồi hay đi đứng gì được, chân tay tong teo nhìn nhỏ xíu thôi, nó nhiễm HIV từ mẹ, bà con ở đây kể lại là mẹ nó đi uống rượu rồi về cho con bú, thế cả 2 mẹ con say rồi lăn ra ngủ, khổ lắm. Nhờ có sơ ở dưới cô nhi viện liên hệ trong TP.HCM, con bé được đưa vô trung tâm để chăm sóc rồi, chứ ở đây, bà con trong xóm không ai dám tiếp xúc với bé, họ sợ".
"Con nhớ mẹ lắm!"
Sau khi cùng thầy giáo Nguyễn Văn Sin kêu gọi để hỗ trợ cho gia đình em Đốc, cô Thúy cũng liên hệ với Trường tiểu học Sơn Thành để cho Đốc được đi học trở lại, hiện em đang theo học lớp 2B tại trường.
Nắn nót viết từng chữ trên cuốn tập mới, Đốc cho biết em rất vui khi được đi học, 2 năm rồi em chỉ biết ở nhà trông em cho mẹ. Dù chưa đọc rành từng đoạn nhưng Đốc luôn đều đặn đến lớp, ngoan ngoãn nghe lời các thầy cô.
Em tâm sự: "Đi học con vui lắm, con thích chơi với các bạn, các bạn cũng cho con chơi cùng".
Nhắc đến mẹ mình, Đốc rưng rưng nước mắt: "Con nhớ mẹ lắm mà mẹ chết rồi. Con không nhớ mặt bố, con buồn".
Theo Trí Thức Trẻ
Hoảng hốt vì rán xúc xích thấy vỏ nhựa bong ra, mẹ trẻ vội "triệu hồi" tổ tư vấn, ngờ đâu sự thật khiến ai cũng chê cười Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta luôn khuyến cáo "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" các mẹ ạ, để tránh trường hợp bù lu bù loa lên là xúc xích có nhựa như câu chuyện hài hước dưới đây! Đôi khi trong cuộc sống hàng ngày, team nội trợ rất hay gặp phải tình huống khó hiểu khiến các...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Hành trình yêu thương, biết ôn cùng tiktoker Nguyễn Phương Anh

Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?

Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"

Đang bê tủ lên tầng, anh thợ bất ngờ ngã vào lỗ hổng giữa nhà: Một giây biến mất khiến tất cả thót tim

Cộng đồng mạng xôn xao trước bài đăng về bé Bắp trên trang gây quỹ từ thiện, kêu gọi hơn 7 tỷ đồng

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Gia đình check camera sững sờ thấy cụ ông 82 tuổi làm điều này với món đồ chơi của cháu

Lộ diện dàn phù dâu trong đám cưới Salim - Hải Long, Quỳnh Anh Shyn gây chú ý với chi tiết lạ
Có thể bạn quan tâm

Nữ MC truyền hình cầu cứu qua cửa sổ tầng 5, rợn người mẩu giấy ném xuống đường
Sao âu mỹ
13:36:39 11/03/2025
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Ảnh hậu Cbiz bị quay lưng vì thích bodyshaming, ám chỉ bạn thân mua giải
Sao châu á
11:31:28 11/03/2025