Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh
Nữ phụ huynh ở TP.HCM tố con gái học trường quốc tế bị bạn học đánh, gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.
Phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM tố con bị bạn học đánh
Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao việc bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh, xảy ra tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Theo lời bà T., tuần trước, nhà trường tổ chức cho học sinh đi du lịch Hồ Tràm. Con gái bà trong khi giữ ghế cho một người bạn, thì một bạn nữ khác tiến đến hỏi: “Ghế này ai ngồi chưa?”, liền đáp “ghế đã có người ngồi”. Hôm sau, con gái bà T. bị nữ sinh kia đánh, đấm vào ngực, cào xát người ngay tại khuôn viên trường học. Một số học sinh khác chạy đến can ngăn cũng bị đánh.
“Nhà trường chối bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói rằng các bên gia đình tự giải quyết. Tôi bức xúc tột cùng, không thể giữ bình tĩnh”, bà H. viết.
Phụ huynh tố con gái và bạn học bị đánh trong khuôn viên trường học (Ảnh: FBNV)
Trên trang Facebook cá nhân, bà T. liên tục chia sẻ nhiều thông tin xung quanh vụ việc, thậm chí livestream (phát trực tiếp) nhận được sự theo dõi “khủng”. Bà nói sẽ chuyển trường cho con. Ngày 27/5, không thấy học sinh đến lớp, nhà trường đã gửi tin nhắn thông báo vắng mặt.
“Mâu thuẫn 2 bên chưa thể giải quyết, nhà trường cũng không cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh. Hôm xảy ra vụ việc, con tôi cũng không hề được chăm sóc y tế như nhà trường đã nói!”, bà T. bức xúc. Người mẹ khẳng định không đồng tình với cách giải quyết của nhà trường và sẽ xử lý vụ việc đến cùng.
Hiệu trưởng xác nhận vụ việc, tiếp tục tìm hiểu và tìm hướng xử lý
Trao đổi với chúng tôi ngày 28/5, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) xác nhận, chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã “bên ngoài khuôn viên trường học”, nhưng gần đó.
Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.
” Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn”, ông Nathan Swenson nói và cho biết nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh, nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.
Sang ngày 27/5, nhà trường tiếp tục tìm hiểu và nắm nội dung khái quát vụ việc, đồng thời liên hệ phụ huynh học sinh để tìm hướng xử lý.
“Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail”, vị Hiệu trưởng cho biết.
Video đang HOT
Người mẹ khẳng định sẽ theo đến cùng vụ việc (Ảnh: FBNV)
“Các em cố gắng giải quyết vấn đề một mình, khiến vụ việc không may bị leo thang”
Về giải pháp tránh những vụ việc tương tự trong tương lai, theo ông Nathan Swenson, trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) có một đội ngũ bao gồm trưởng ban an toàn học đường (DSL) và 2 cố vấn làm việc chặt chẽ với học sinh khi các em phải đối mặt các vấn đề (cá nhân, học tập, gia đình,…).
Học sinh được khuyến khích nói chuyện với đội ngũ này mỗi khi gặp vấn đề để tìm hướng giải quyết. Trên thực tế, nhóm đã giúp đỡ nhiều học sinh trong nhiều năm qua bằng các cách khác nhau.
“Trong trường hợp ẩu đả trên, không một học sinh nào chọn nói chuyện với chúng tôi, thay vào đó, các em cố gắng giải quyết vấn đề một mình, khiến vụ việc không may bị leo thang”, ông Nathan Swenson nói.
Theo vị Hiệu trưởng, học sinh đang trong độ tuổi vị thành niên, đôi khi đưa ra những quyết định sai lầm trong cách hành xử. Nếu các em rơi vào những tình huống đó, thầy cô luôn bên cạnh để giúp đỡ.
Ông Nathan Swenson hi vọng, tất cả học sinh trong vụ việc này, dù ở bất kỳ vai trò nào, đều có cơ hội phát triển, rút kinh nghiệm từ những gì đã xảy ra.
“Chúng tôi không thể thay đổi hành động của học sinh, nhưng sẽ đồng hành và giúp các em hiểu được hậu quả của những hành động trên. Từ đó các em có thể học hỏi và phát triển để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”, Hiệu trưởng nói.
Quan điểm của nhà trường là sẽ thông báo vụ việc tới toàn bộ học sinh và nhắc nhở các em rằng, nếu gặp bất cứ vấn đề gì, nên liên hệ với nhà trường để được giúp đỡ. Những học sinh khác dù không liên quan đến vụ ẩu đả, nhưng nếu bị ảnh hưởng tâm lý, nhà trường cũng sẵn sàng trợ giúp.
“Chúng tôi sẽ nhắc nhở học sinh về những kênh thông tin có thể liên hệ để được giúp đỡ trong những vụ việc tương tự”, ông Nathan Swenson khẳng định.
Phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị đánh dã man, trường nói gì?
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson cho biết họ bận nhiều việc nên chưa làm việc với phụ huynh
Phụ huynh "tố" con bị bạn học đánh
Mới đây, MXH xôn xao trước thông tin phụ huynh tố con gái bị bạn học đánh dã man khi đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức.
Cụ thể, bà T.H.T, phụ huynh của em học sinh bị đánh cho biết, tuần trước, con chị cùng các bạn trong trường tham gia dã ngoại tại hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".
Mọi chuyện rất đơn giản nhưng đến ngày 26/5 vừa qua, con chị bị 1 học sinh cùng trường chặn đánh, đấm túi bụi vào ngực ngay trong khuôn viên trường. Chị T. nói giáo viên có chứng kiến sự việc nhưng không ai can ngăn.
Chị T. khẳng định vụ việc xảy ra trong khuôn viên trường và chị T. có clip làm bằng chứng.
Em học sinh bị tát xước mặt xước ngực
"Ngày hôm qua nhà trường còn phát ra thông báo sự việc xảy ra ở ngoài khuôn viên trường, trong khi clip đánh bạn ngay tại trong sân trường tôi đã đăng... Con tôi cũng không hề được chăm sóc y tế như nhà trường đã nói. Tôi yêu cầu trích xuất camera nhưng không được bất cứ bên nào cung cấp", chị T. chia sẻ.
Cũng theo lời chị T., học sinh kia còn muốn lôi con chị ra ngoài "dạy dỗ" tiếp, bên ngoài có rất nhiều học sinh nam khác cầm theo hung khí đứng chờ "xử" con chị.
Khi 4 học sinh khác chạy lại can ngăn, bảo vệ con chị T. thì bị nữ sinh kia đánh lại. Các em này hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím.
Bà T.H.T. nói ban đầu, bà không biết sự việc. Khi đón con về, thấy mắt con sưng, bà hỏi nhưng con không nói. Khi phụ huynh các học sinh khác đến trường, nhà trường không tiếp, họ mới động viên con bà gọi bà đến làm việc.
Nữ sinh bị đánh vào viện trong tình trạng hoảng loạn
"Vì sợ quá, hơn một giờ sau, con mới lên tiếng", bà T.H.T. cho hay. Sau đó, bà đến trường.
Lúc đó, phụ huynh những học sinh bị đánh được trường mời ra ngoài, từ chối làm việc. Thấy bà bức xúc, trường cho phép bà vào trong. Bà T. cho biết bà vốn chỉ muốn có thể ngồi lại nói chuyện trên tinh thần hòa giải.
Bà T.H.T. phản ánh, trường trả lời bà rằng sẽ cho số điện thoại của phụ huynh cháu kia để 2 bên tự giải quyết với lý do "việc xảy ra bên ngoài trường". Một lúc sau, bảo vệ trường đưa 2 bố con học sinh kia ra khỏi tòa nhà, 2 người này thể hiện thái độ thách thức.
Theo kết quả khám bệnh bà T. cung cấp, con gái bà có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường.
Ngay sau vụ việc, nhiều tài khoản ảo đã ồ ạt nhắn tin và bình luận, cho rằng 4 em học sinh lại chính là những người... đi đánh bạn, rồi về nhà "mách mẹ". Quá bức xúc, mới đây, chị T.H.T. đã cập nhật vụ việc trên trang cá nhân.
"Về phía nhà trường:
Tôi chưa hề nhận được bất cứ cuộc gọi nào của BGH Nhà trường để giải quyết sự việc của con tôi. Ngày hôm qua nhà trường còn phát ra thông báo sự việc xảy ra ở ngoài khuôn viên trường, trong khi clip đánh bạn ngay tại trong sân trường tôi đã đăng.
Con tôi cũng không hề được chăm sóc y tế như nhà trường đã nói! Tôi yêu cầu trích xuất camera nhưng không được bất cứ bên nào cung cấp!
Sáng nay nhà trường còn gửi tin nhắn con tôi vắng mặt và không tham gia lớp học, như thể không có việc gì xảy ra. Trong khi giải quyết mâu thuẫn giữa 2 bên thì không làm được, cũng không cam kết đảm bảo được an toàn cho các cháu!
Bài đăng của chị T.H.T trên trang facebook cá nhân
Về phía gia đình cháu gái giang hồ:
Tôi thấy họ đang muốn tìm để đánh tôi. Nếu muốn đánh xin mời cứ hẹn. Ở đâu tôi cũng sẽ tới!
Nếu sự việc này là thật thì thôi xin chúc mừng anh một lần nữa vì anh lại tiếp tục thể hiện thói côn đồ, vô văn hoá không đúng người và không đúng chỗ.
Về phía bạn bè các cháu:
Các cháu đã tốn công tốn sức quá nhiều, lập FB ảo, comment, làm đủ thứ để thay đổi cục diện sự thật rằng 4 đứa bị đánh đi đánh bạn gái kia rồi về mách mẹ.
Cô xin cho các cháu 10 điểm, vì các cháu nói đúng quá! Bạn các cháu do bị 4 đứa đánh nên được đưa về một cách quá ngạo nghễ của người chiến thắng và cười chào đầy hả hê vì được là nạn nhân".
Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với Zing, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết với vụ việc như phụ huynh phản ánh, quan điểm của sở là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết, bao gồm việc gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh, làm công tác tư tưởng để các em ổn định, tránh ảnh hưởng đến việc học.
Ông Trọng thông tin thêm sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.
Nhà trường nói gì?
Mới đây, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA), xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 26/5, sau giờ học, bên ngoài trường.
Theo hiệu trưởng trường, thời điểm đó, một trợ giảng bán thời gian của ISHCMC-AA thấy học sinh xô xát. Người này lập tức vào trường, gọi người ngăn cản. Hiệu trưởng đích thân ra, dẫn các em vào trường.
Ông Nathan Swenson cho biết, lúc ông gặp học sinh, một số em có vết bị cào, cấu. Vì vậy ông cho các em đến phòng y tế trường để kiểm tra. Y tá xác định học sinh bị xước, không có vấn đề nghiêm trọng nên cho các em về.
Do sự việc chưa được giải quyết trong ngày 26/5, ngày 27/5, trường tiếp tục tìm hiểu để có phương án giải quyết.
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson nói rằng do sự việc mới xảy ra chiều 26/5, từ đó đến nay, họ bận nhiều việc trong đó có buổi chia tay học sinh lớp 12, nên chưa làm việc với phụ huynh.
Tuy nhiên, về phía bà T. lại khẳng định không có chuyện con bà được đưa vào phòng y tế trường như ông Nathan Swenson nói. Đồng thời, bà T. nói rằng sẽ cho con nghỉ học tại trường.
Hiện tại, vụ việc vẫn đang trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao của dư luận.
Thủy Bi tung clip chứng minh con gái học trường quốc tế bị bạn đánh Mới đây, ca sĩ Thủy Bi chia sẻ lại đoạn clip một nhóm học sinh xảy ra ẩu đả ngay trước cổng trường. Ngay sau ồn ào phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) tố con gái bị bạn học đánh dã man, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của bà mẹ trong clip...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vô tình nghe được người giúp việc nói chuyện với con gái, mẹ bỉm rụng rời chân tay, bàng hoàng không nói nên lời

Hàng triệu người theo dõi Elon Musk chơi game trên chuyên cơ

Cô gái nổi tiếng khi khoe cốt cách tiểu thư trong căn nhà tồi tàn

Hệ tư tưởng "các bà mẹ được đúc từ một khuôn" là gì mà khiến nhiều người không dám lướt TikTok?

Vụ 600 loại sữa giả gây rúng động: Dân tình rỉ tai 5 mẹo phân biệt sữa, đơn giản đến mức ai cũng làm được

Động đất rung chuyển miền Nam California (Mỹ), nhiều tuyến đường phải đóng cửa

Nghe cái cách em bé này nói chuyện, đầy người lớn phải thốt lên "trời ơi con còn trưởng thành hơn cả cô chú nữa"

Ông chủ bút bi Thiên Long là ai và có bí quyết gì để giàu có trong suốt nhiều thập kỷ?

Bức ảnh người cô quát cháu nhưng lại được cư dân mạng khen tới tấp: Lý do là gì?

Đại gia Trung Quốc chi hơn 7 tỷ đồng "lên đồ" cho cún cưng, cư dân mạng choáng với tủ quần áo toàn đồ hiệu

Đoạn clip 1 phút 30 giây khiến nửa triệu người dừng chân: Điểm 10 là chưa đủ!

Hoàng tử George thừa hưởng một khả năng đặc biệt từ Vương phi Kate khiến ai cũng phải chú ý mỗi khi xuất hiện
Có thể bạn quan tâm

4 giây bóc trần nhan sắc và vóc dáng của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng, không cần lên đồ vẫn chiếm trọn "spotlight"
Sao thể thao
18:28:37 15/04/2025
Sao nữ Vbiz nghi "toang" với bạn trai đạo diễn, lộ loạt hint hẹn hò với trai trẻ
Sao việt
18:10:11 15/04/2025
Tỷ phú Elon Musk trực tiếp kêu gọi ông Trump hủy bỏ mức thuế mới?
Thế giới
18:07:30 15/04/2025
SpaceX sẽ phải lập công ty tại Việt Nam để cung cấp dich vụ Internet vệ tinh
Thế giới số
18:02:40 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
Tin nổi bật
17:40:09 15/04/2025
3 mẫu vòng đeo tay thông minh giá dưới 1 triệu đồng tại Việt Nam
Đồ 2-tek
17:34:07 15/04/2025
2 gái Thái cướp spotlight của Jennie: 1 người là mỹ nhân lai cực hot khiến showbiz phát cuồng
Sao châu á
17:21:57 15/04/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món ăn "quốc dân", nhìn đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
17:07:59 15/04/2025
Nam ca sĩ Việt đắt show thuộc hàng top bất ngờ huỷ cùng lúc 3 đêm nhạc
Nhạc việt
17:06:08 15/04/2025
Người vợ tử vong sau trận đòn từ chồng
Pháp luật
16:49:04 15/04/2025