Hiếu Orion nhận sai, gửi lời xin lỗi vì khoả thân ở Mã Pì Lèng
Ông Trần Chí Hiếu thay mặt nhóm bạn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì việc khoả thân ở Mã Pì Lèng là chưa phù hợp, đồng thời cho biết họ nhận sai, sẵn sàng chấp nhận xử phạt.
Sự việc công trình xây không phép trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa kịp lắng xuống thì chiều qua, video ghi lại cảnh 4 người đàn ông khoả thân đi môtô lên khu vực nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng để kêu gọi bảo vệ môi trường lại khiến dư luận xôn xao. Một trong 4 người này là Facebooker nổi tiếng – Hiếu Orion, tên thật là Trần Chí Hiếu.
Đa số ý kiến đều chỉ trích việc làm phản cảm, thiếu văn hoá của 4 người đàn ông này.
Chúng tôi nhận sai, xin lỗi cộng đồng
Trao đổi với Zing.vn chiều 9/10, ông Trần Chí Hiếu chia sẻ việc làm của nhóm xuất phát từ niềm đam mê chung khi mỗi năm họ đều cùng nhau làm một điều gì đó mang tính chất vui vẻ. Ngoài ra, trong vụ việc này, cũng có thể nói có vì mục tiêu môi trường.
Nhóm 4 người đàn ông khoả thân đi motor trên đèo Mã Pì Lèng.
Theo lời ông Hiếu khi dư luận xôn xao vụ việc ở Mã Pì Lèng, ông và nhóm bạn cùng nói với nhau phải lên thực tế chứ không chỉ ngồi nhà chém gió, hùa vào chửi bởi và đòi phá bỏ một công trình như vậy.
“Chúng tôi đã đi hơn 200 km đường rừng lên Mã Pì Lèng, thấy có những điểm thực sự cảm xúc, và Panorama là một điểm dừng chân có ý nghĩa, giúp du khách có điểm nghỉ ngơi, đảm bảo an toàn. Còn việc ô nhiễm môi trường hay không thì chưa đánh giá được. Nhưng nếu có ô nhiễm, chúng tôi cũng sẵn sàng lên án”, Hiếu Orion chia sẻ.
Video đang HOT
Ông cho biết nhà hàng Panorama còn đảm bảo hơn rất nhiều công trình xập xệ khác trên dọc tuyến đường đèo Mã Pì Lèng, nên nhóm của anh muốn lên tiếng bảo vệ.
Trước câu hỏi về phản ứng tiêu cực của cộng đồng khi cả nhóm khoả thân và quay clip trên Mã Pì Lèng, ông Hiếu cho biết khi làm điều đó, họ chỉ nghĩ là sự vui vẻ, đam mê,
“Nhưng đúng là nó hơi quá. Làm truyền thông nhiều năm tôi thấy nó cũng phản cảm. Có lẽ do ‘xấu quá’ nên dư luận phản ứng dữ dội”, ông Hiếu nói.
“Chúng tôi xấu nhưng sẽ làm những việc tốt, ít ra chúng tôi không hùa theo đám đông chửi bới toà nhà Panorama đó, vì có rất nhiều người ngồi chửi mà chưa từng lên đó. Nhưng chúng tôi cũng nhận sai vì việc làm tạo hiệu ứng không tốt, làm ảnh hưởng đến nhiều người, cả cộng đồng và người thân, bạn bè”, ông nói thêm.
Người đàn ông này cũng thay mặt nhóm bạn muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì việc làm chưa phù hợp của họ, đồng thời cho biết họ nhận sai và sẵn sàng chấp nhận xử phạt, bởi việc họ làm là không nên.
“Đó cũng là một bài học cho chúng tôi”, ông Hiếu nói.
Hà Giang xem xét xử lý vụ việc
Trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.
Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang, những hình ảnh này rất phản cảm và có thể nhóm người này lợi dụng khu vực đèo Mã Pì Lèng đang được dư luận quan tâm để tạo sự nổi tiếng.
Đại diện Sở Văn hoá của tỉnh cũng cho hay sẽ xác minh, trao đổi, nắm bắt thông tin để có hướng xử lý theo đúng quy định.
Nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng gây nhiều tranh cãi những ngày qua. Ảnh: Ngọc Tân.
Trao đổi với Zing.vn sáng 9/10 về vụ việc trên, tiến sĩ xã hội học Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) cho rằng để bảo vệ môi trường có rất nhiều cách, không nhất thiết phải khoả thân và có những hành động phản cảm.
Dưới góc độ xã hội, nữ chuyên gia này cho rằng những hành động khỏa thân có thể thu hút sự chú ý của người khác nhưng cũng gây phản cảm cho cộng đồng. “Nếu phản đối cũng nên chọn cách văn minh, tính cực hơn”, bà Hồng góp ý.
Nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Lê Như Tiến thì quả quyết “không ai bảo vệ môi trường bằng hình ảnh khoả thân như thế”. Ông liên tiếp lặp lại cụm từ “quá phản cảm” để đánh giá về việc làm của nhóm 4 người đàn ông nêu trên.
Theo cựu đại biểu này, để tránh các sự việc tương tự về sau, cơ quan chức năng cần xử lý trường hợp này vì đã có biểu hiện vi phạm. Ông cho rằng cơ quan công an có thể làm rõ việc gây rối trật tự công cộng, còn Sở Văn hoá cũng có thể xem xét xử phạt vì đây không phải thẩm mỹ hay văn hoá, mà đây là hành động vô văn hoá.
Theo Zing.vn
Hà Giang sẽ họp xử lý vụ Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng
Theo lãnh đạo Sở TT-TT Hà Giang, dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.
Đoạn clip và những hình ảnh ghi lại cảnh nhóm 4 người đàn ông, trong đó, có Hiếu Orion (tên thật Trần Chí Hiếu, một hot facebooker) khoả thân, đi motor trên đèo Mã Pì Lèng, đến khu vực nhà hàng khách sạn Panorama xây dựng trái phép đang hứng chịu chỉ trích dữ dội của cộng đồng.
Trao đổi với PV vào sáng nay, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang cho biết, đã nắm được thông tin về đoạn clip cùng các hình ảnh trên. Dự kiến trong chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đánh giá, những hình ảnh này rất phản cảm và có dấu hiệu "mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng". Cơ quan sẽ căn cứ trên các bằng chứng, nhân chứng để xem xét.
Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang nói đã giao cho các đơn vị liên quan tiến hành xác minh. Do sự việc xảy ra tại khu vực Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc nên Sở sẽ xác minh, trao đổi, nắm bắt thông tin cụ thể từ huyện để có hướng xử lý theo đúng quy định.
Đại diện Văn phòng HĐND- UBND huyện Mèo Vạc cũng đang kiểm tra.
Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Hiếu Orion đã chia sẻ đoạn clip dài 5 phút, ghi lại một phần hành trình của nhóm trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).
Theo clip được đăng tải, có 4 người đàn ông cùng nhau khoả thân, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng. Sau những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã biến mất khỏi trang cá nhân của người đăng tải.
Hoàng Đan
Theo toquoc
Bất ngờ sau vụ 4 người đàn ông khỏa thân tạo dáng tại Mã Pì Lèng Một điều hết sức bất ngờ là chúng ta thiếu cơ chế xử phạt đã khiến hành vi khỏa thân nơi danh thắng liên tục diễn ra, bất chấp bức xúc của cộng đồng. Mới đây, trên trang Facebook Hiếu Orion đã xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại một phần chuyến đi của nhóm người khỏa thân lái mô...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

Chạy "mất dép" khi xem hoả pháo súng thần công

TP HCM: Sà lan mất lái tông tàu biển, một người mất tích

Thanh Hóa xử phạt 845 trường hợp vi phạm giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?
Có thể bạn quan tâm

Nam thần hạng A gây tranh cãi khi thổ lộ "say nắng" mỹ nhân kém 27 tuổi: Nổi tiếng là người chồng, người cha mẫu mực
Sao châu á
10:25:14 05/05/2025
Lý do bất ngờ khiến Windows 7 khởi động chậm chạp
Thế giới số
10:20:28 05/05/2025
Võ Hạ Trâm tung clip '3 mặt 1 lời', tag thẳng tên Duyên Quỳnh, mối quan hệ đã rõ
Sao việt
10:08:48 05/05/2025
Xem phim "Sex Education" rồi nhìn tờ giấy xét nghiệm ADN đặt trên bàn, tôi căm phẫn đập vỡ ảnh cưới rồi bỏ đi, mặc kệ chồng níu kéo
Góc tâm tình
09:53:26 05/05/2025
Đừng chỉ ăn ruột, vỏ loại quả này rất tốt cho sức khỏe, nhiều người tiếc hùi hụi vì chưa biết
Sức khỏe
09:52:41 05/05/2025
Lê Tuấn Khang 'trượt tay' ảnh bạn gái, CĐM truy tìm, lộ visual 'ăn đứt' hoa hậu
Netizen
09:33:51 05/05/2025
Trúc Nhân bật khóc không ngừng khi gặp fan nhí đặc biệt
Tv show
09:28:21 05/05/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 34: Mẹ Quyên cầu cứu Việt, Phi bị bắt
Phim việt
09:25:08 05/05/2025
NSƯT Đăng Dương, Việt Hoàn tái hiện trang sử Điện Biên, 15.000 khán giả xúc động
Nhạc việt
09:21:02 05/05/2025
Miss World 2025: Ý Nhi 'lép vế' toàn tập trước style đậm "beauty queen" Thái Lan
Người đẹp
09:01:27 05/05/2025