“Hiệp sĩ” giăng lưới bắt cặp đôi đạo chích
Các “hiệp sĩ” đã kiên nhẫn mật phục và bắt được cặp đôi móc túi hàng loạt các “dế” xịn tại những nơi đông người.
Ngày 24/11, Công an phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng móc túi do “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội thuộc CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, bắt và bàn giao.
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 23/11, anh Hải nhận được tin cầu cứu: anh Nguyễn Tấn Lễ (36 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) khi đi xem giải bóng đá tại sân vận động Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một đã bị móc túi lấy một điện thoại Samsung galaxy trị giá 12 triệu đồng.
Điện thoại xịn bị cặp đôi Tiến – Thủy móc trộm từ các “khổ chủ”.
Video đang HOT
Ngay lập tức, anh Hải cùng 3 “hiệp sĩ” là Thạch Đạt, Hồ Duy Tân và Minh Nhựt đến hiện trường xem tình hình.
Đến 20 giờ cùng ngày, anh Hải phát hiện cặp nam nữ khả nghi nên âm thầm theo dõi. Sau đó các “hiệp sĩ” phát hiện đối tượng nam chen chân vào chỗ đông người móc túi chị Đỗ Thị Trinh (24 tuổi, ngụ Bình Dương) lấy 1 điện thoại Iphone rồi chuyền tay cho đối tượng nữ cầm. Sau đó cặp đôi này ra xe máy tẩu thoát theo quốc lộ 13 về TP.HCM.
Đối tượng Nguyễn Văn Tiến bị “hiệp sĩ” khống chế.
Khi cặp đội chạy đến gần UBND Phường Phú Thọ thì anh Hải ép xe vào và cùng đồng đội kiểm tra. Trong cốp xe có tất cả là 5 chiếc điện thoại. Đặc biệt, ngoài điện thoại của chị Trinh còn có điện thoại mà anh Lễ báo mất. Khi khởi động các điện thoại xịn còn lại, các hiệp sĩ tìm ra thêm 2 chủ nhân của chúng là anh Nguyễn Hải Quốc (quê Sóc Trăng) và Ngô Sĩ Ngọc (quê Bình Phước).
Khi được đưa về đồn Công an phường Phú Thọ, 2 tên trộm đóng kịch giả câm hòng gây khó cho công an ấy lời khai. Tuy nhiên trước nghiệp vụ của công an đối tượng buộc phải lên tiếng nhận tội. Hai đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Tiến (52 tuổi) và Huỳnh Thị Ngọc Thủy (41 tuổi) cùng ngụ TPHCM.
Theo 24h
Cơ quan CA tập huấn luật cho các "hiệp sĩ"
Với tinh thần nghĩa hiệp, các "hiệp sĩ" đã góp phần mang lại bình yên cho cuộc sống.
Ngày 30/10, hơn 60 "hiệp sĩ đường phố" của Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương đã được Công an TP. Thủ Dầu Một tập huấn, trau dồi những kiến thức pháp luật cơ bản.
Theo thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Trưởng Công an TP. Thủ Dầu Một, đợt tập huấn này chủ yếu giúp các "hiệp sĩ" phân loại, nhận dạng được tội phạm trước khi hành hiệp, nhằm bắt đúng người đúng tội.
Lớp tập huấn này mở ra trong bối cảnh một số "hiệp sĩ" Bình Dương bị nhiều luật sư, chuyên gia luật đánh giá là thiếu kiến thức luật. Điển hình nhất, mới đây, 10 "hiệp sĩ" Bình Dương đã tự động kéo sang TPHCM tham gia giải quyết một vụ việc ngoài chức năng. Hậu quả các anh bị tố cáo "cưỡng đoạt tài sản" rồi bị công an triệu tập, lấy lời khai. Hiện vụ rắc rối này vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
Mô hình "hiệp sĩ" Bình Dương nổi tiếng cả nước với hàng ngàn vụ bắt quả tang trộm cướp. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đến Bình Dương để học hỏi mô hình "hiệp sĩ". Toàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 100 "hiệp sĩ" sinh hoạt trong các CLB Phòng chống tội phạm.
Theo 24h
"Hiệp sĩ" tóm gọn 2 tên trộm nghiện heroin Mỗi khi thấy nhà dân nào khóa cửa, 2 thanh niên liền dừng xe để 1 tên bước xuống ngó vào. Những cử trên không lọt khỏi tầm ngắm của các "hiệp sĩ". Lúc 8 giờ ngày 22/10, các "hiệp sĩ" thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương phát hiện 2 thanh niên đi...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ dùng gậy bóng chày đánh người đi xe máy: Tài xế ô tô khai gì?

CSGT Hà Nội truy đuổi ô tô tang vật của một vụ án

Xử lý nghiêm các đối tượng tham gia tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Tạm giữ hình sự tài xế xe khách gây tai nạn ở đèo Bảo Lộc

CSGT chặn bắt ô tô là tang vật vụ án đang lưu thông trên đường

Triệt phá đường dây lô đề quy mô hàng nghìn tỷ đồng do "Tuấn chợ Gốc" cầm đầu

Nữ chủ hụi lừa đảo gần 2,2 tỷ đồng lãnh án 7 năm tù

Lĩnh án tù vì phóng hỏa đốt bạn nhậu do ném bỏ đầu cá lóc

Hai đối tượng chém người trọng thương tại khu vực cầu Bố bị bắt

Nhóm gây hàng loạt vụ cướp trên quốc lộ N2 ở Long An lĩnh án

Cựu giám đốc lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo gần 95 tỷ đồng

Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu
Có thể bạn quan tâm

Thành phố Lai Châu rực rỡ hoa ban
Du lịch
1 phút trước
Vợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứng
Sao việt
4 phút trước
5.000 khán giả Nhật Bản phấn khích vì các 'Anh trai vượt ngàn chông gai'
Nhạc việt
8 phút trước
Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong
Tin nổi bật
10 phút trước
Cha tôi, người ở lại - Tập 19: An cố gồng để cất giấu cảm xúc thật trước Nguyên
Phim việt
16 phút trước
Những lưu ý giúp dùng thuốc điều trị ung thư vú hiệu quả
Sức khỏe
28 phút trước
Kim Soo Hyun làm 1 việc y chang Park Yoo Chun và Jung Jun Young, liệu có đi theo "vết xe đổ"?
Sao châu á
29 phút trước
Phát hiện loài khủng long kỳ lạ với móng vuốt sắc nhọn
Lạ vui
37 phút trước