Hẻm chung biến thành nhà riêng
Một con hẻm chung bị biến thành đất riêng cho một hộ, những hộ sống phía sau không còn lối đi đã tự phá cửa căn hộ bên cạnh, biến nhà riêng thành của chung bất chấp sự phản đối của chủ nhà. Còn chính quyền thì làm ngơ. Đó là chuyện khó tin đang diễn ra ở P.7, Q.Tân Bình , TP.HCM.
Năm 2002, ông Lê Văn Hiện được nhà nước bán cho căn nhà tầng 1 và 2 tại chung cư số 82 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM. Tầng 3 và 4 của chung cư này về sau được nhà nước bán cho hai hộ là hộ bà Bùi Thị Kim Anh và hộ ông Trịnh Gia Minh. Theo hồ sơ đều thể hiện rõ bên hông nhà (giữa nhà số 82 và 80 Bành Văn Trân) có một con hẻm rộng 0,8 m. Và trên thực tế, những hộ sống tại tầng 3 và 4 đều sử dụng hẻm này, cũng là lối đi duy nhất lên nhà của mình từ hàng chục năm nay.
Con hẻm đã bị bịt kín, căn nhà 82 Bành Văn Trân (bên trái) bị phá cửa và biến thành của chung – Ảnh: Hải Nam
Thế nhưng không hiểu vì sao , năm 2010, bà Huỳnh Thị Ngọc Mỹ, chủ nhà 80 Bành Văn Trân, đã được UBND Q.Tân Bình cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với nhà đất tại số 80 Bành Văn Trân với diện tích bao gồm luôn cả phần hẻm chung này. Tháng 7.2012, khi hộ bà Mỹ bắt đầu đập phá căn nhà cũ và khởi công xây dựng công trình nhà mới thì con hẻm này cũng bị bịt lại và rắc rối cũng phát sinh từ đó. Hộ bà Anh và hộ ông Minh (tầng 3 và 4 chung cư 82 Bành Văn Trân) không còn lối đi nên đã cùng nhau khiếu nại lên chính quyền địa phương các cấp.
Vụ việc đã được UBND P.7, Q.Tân Bình mở nhiều cuộc họp giải quyết. Trong các biên bản làm việc, phía đại diện UBND P.7 đều khẳng định hộ 80 Bành Văn Trân xây dựng đúng phép. Tuy nhiên, để giải quyết lối đi cho các hộ thì tại cuộc họp ngày 28.8.2012 do bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Phó chủ tịch UBND P.7, Q.Tân Bình chủ trì đã đưa ra một hướng giải quyết lạ lùng đến khó tin: “Hiện nay hộ trên lầu không có lối đi thì đề nghị hộ ông Hiện phải tạm thời mở cửa cho các hộ trên lầu đi lại” (!). Dựa vào “phán quyết” này mà ngay sau đó, các hộ trên lầu đã tự ý vác dao, búa xuống phá cửa tầng dưới của nhà ông Hiện để mở lối đi. Thậm chí còn khiêng dọn đồ đạc để biến căn nhà riêng của ông Hiện thành không gian chung của các hộ. Ông Hiện khiếu nại và từ đó đến nay gần 2 tháng trôi qua mà không được giải quyết. Mọi công việc làm ăn đình trệ. Thậm chí ông buộc phải mở cửa nhà 24/24 và thức để canh giữ tài sản của mình.
Để làm rõ vụ việc, ngày 8.10, chúng tôi đã làm việc với UBND P.7, Q.Tân Bình, ông Bùi Văn Khuê, Thanh tra xây dựng phường cho chúng tôi biết hộ 80 Bành Văn Trân xây dựng đúng phép nên không thể xử lý. Khi nhận được khiếu nại, phường cũng đã đề nghị tạm ngưng thi công để chờ giải quyết. Tuy nhiên, vào thời điểm này, theo ghi nhận của chúng tôi thì hộ này vẫn xây dựng bình thường và đang rất khẩn trương. Khi chúng tôi hỏi căn cứ nào để UBND phường đề nghị hộ 82 phải mở cửa cho các hộ sử dụng chung thì ông Khuê không trả lời thẳng mà chỉ hướng dẫn chúng tôi liên hệ với Sở Xây dựng để biết thêm chi tiết.
Video đang HOT
Theo ý kiến của nhiều luật sư thì việc tự ý phá cửa xâm phạm nhà người khác như trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Thế nhưng không hiểu sao đã gần 2 tháng trôi qua vẫn bị làm ngơ.
Theo TNO
Đến lượt thịt lợn sề cũng biến thành...đặc sản
Vì lợi nhuận, các thương lái đã phù phép thịt lợn sề thành lợn rừng, dê, bò, đà điểu mà người tiêu dùng không hay biết.
Ảnh minh họa
Theo một người dân ở cạnh một thương lái (xin được giấu tên) cho biết, thịt lợn sề được thu gom từ các đầu nậu với giá rẻ, sau đó đem bán lại cho những thương lái.
Nầm lợn sề cũng được trộn vào nầm dê. Thực khách có sành ăn đến mấy cũng chào thua, không biết đâu mà lần.
Ngoài ra, các thương lái còn làm theo đơn đặt hàng của các quán nhậu, nhà hàng.
Làm theo đơn, thì người bán hàng không cần bắn lông mà chỉ dùng đèn khò đốt phần bì cho vàng, giòn để đánh lừa vị giác của khách ăn.
Anh Nguyễn Công Thể, một người dân ở Đăk Lắk cho biết:
Ở tỉnh này có một thương lái mỗi ngày sản xuất 2 tấn thịt lợn sề giả lợn rừng mang vào các trung tâm thành phố để tiêu thụ.
Theo kinh nghiệm dân gian, bản thân lợn sề đã rất độc với gái đẻ, lợn ốm thì còn nguy hại hơn, có thể dẫn đến mất sữa, hoặc bị hậu sản.
Nếu ăn phải thịt lợn sề để trong hầm lạnh lâu ngày, bất cứ ai cũng có thể bị ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.
Ông Đỗ Ngọc Dũng, trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên, Chi cục kiểm lâm Đăk Lăk cho hay:
Để xử lý và ngăn cấm cũng rất khó vì họ thường bày bán thịt heo rừng thật, giả lẫn lộn.
Trong khi, các ngành chức năng chưa có máy móc hỗ trợ để kiểm tra độ chính xác.
Theo PL
Hầm bộ hành biến thành 'nhà trọ' Do xây dựng dở dang nên nhiều năm qua, hầm bộ hành đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia (đường Phạm Hùng, Hà Nội) ngập ngụa rác thải, nước bẩn và trở thành 'nhà trọ' của những người lang thang, lao động. Trong số các hầm bộ hành cho người đi bộ đang được sử dụng trên đường Phạm Hùng, duy hầm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cháy khiến 4 người một nhà tử vong ở Hà Nội: Nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ

Khoảnh khắc xe limousine tông thẳng vào đuôi xe tưới cây trên cao tốc

Nam thanh niên có biểu hiện lạ, ra giữa đường Hồ Tùng Mậu chặn ô tô

Đắk Lắk: Xe máy va chạm xe đạp điện, 1 học sinh lớp 10 tử vong

Đi chăn trâu, người phụ nũ bị nước lũ cuốn tử vong

Ô tô đột ngột lật nghiêng trước chợ, người phụ nữ tử vong trong cabin

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau va chạm xe bồn trên quốc lộ 1

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn
Có thể bạn quan tâm

Lừa tiền tỷ của các đại gia, kéo lê người khác theo ô tô khi bị phát hiện
Pháp luật
11:29:26 16/09/2025
Cô gái 2m06 lấy chồng 1m63, sau đám cưới cái kết bất ngờ
Netizen
11:28:22 16/09/2025
Tử vi ngày 16/9: Top 3 con giáp may mắn rực rỡ, tài lộc và sự nghiệp đều thăng hoa
Trắc nghiệm
11:19:30 16/09/2025
Australia triển khai sáng kiến 50 triệu AUD nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
Thế giới
11:18:03 16/09/2025
Cách làm tóp mỡ mắm tỏi, ăn vặt hay ăn với cơm đều 'cuốn'
Ẩm thực
11:03:43 16/09/2025
Kiêu kỳ xuống phố với túi xách đỏ nổi bật
Thời trang
10:55:06 16/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 17: Lam chết lặng nghe tin thai lưu
Phim việt
10:53:25 16/09/2025
"Mỹ nhân đẹp hơn AI" cầu cứu vì bị fan cuồng rình rập, đe dọa kinh hoàng
Sao châu á
10:49:14 16/09/2025
Lan Phương chia sẻ nỗi niềm ngày ra toà ly hôn với chồng Tây và lí do phải địu con đi cùng
Sao việt
10:46:49 16/09/2025
Bảng xếp hạng ngôi sao nữ phim Hoa ngữ thay đổi lớn sau Liên hoan phim Venice
Hậu trường phim
10:15:07 16/09/2025