Hệ thống tên lửa phòng không Tor: ‘Rồng lửa’ uy lực của Quân đội Nga

Hiệu quả chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không Tor khiến cho “Rồng lửa” được sử dụng rộng rãi trong các lực lượng vũ trang Nga.

Chuyên gia quân sự Nga Victor Murakhovsky mới đây gây tranh cãi, khi cho rằng hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga có nhiều sai sót và lỗ hổng nghiêm trọng. Hệ thống này không thể ngăn chặn các cuộc tấn công trên không tại Căn cứ không quân Hmeimim ở Syria.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor: 'Rồng lửa' uy lực của Quân đội Nga - Hình 1

Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Theo đánh giá của ông Murakhovsky, hiệu quả của “quái thú” Pantsir-S1chỉ đạt 19%. Trong khi đó, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U đạt hiệu quả 80% trong chiến đấu.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor được bắt đầu chế tạo vào năm 1975. Đây là dự án được phát triển để thay thế hệ thống phòng không Osa. “Rồng lửa” Tor được đặt trên khung gầm có bánh xe, có nhiệm vụ bảo đảm phòng không ở cấp độ sư đoàn.

Các máy bay chiến đấu khi đó bay thấp hơn so với khả năng quét địa hình của radar. Do đó, các hệ thống tên lửa phòng không phải có tính năng hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các máy bay tân tiến lúc bấy giờ được trang bị tên lửa chiến thuật “không đối đất” lớp Walley, có đường dẫn chính xác cao, tạo ra mối đe dọa liên tục cho mặt đất. Do đó, một hệ thống phòng không mới là cần thiết để đánh trả các mối đe dọa trên.

Năm 1985, hệ thống tên lửa phòng không Tor được chính thức đưa vào biên chế quân đội Liên Xô. “Rồng lửa” Tor rất giống với hệ thống phòng không Osa, nhưng nó hoàn toàn tự động và tác chiến độc lập. Các thiết bị tên lửa, radar theo dõi và giám sát được đặt trong cùng một phương tiện.

Tương tự như S-300, hệ thống phòng không Tor có bệ phóng thẳng đứng. Có tất cả 8 tên lửa đựng trong các bệ phóng. Khi một tên lửa được bắn, nó sẽ được đẩy ra theo chiều dọc bằng một thiết bị phóng. Ngay khi rời khỏi ống phóng, đôi cánh tên lửa sẽ mở ra.

Khi tên lửa tăng lên độ cao 20 m, các máy tạo khí đặc biệt ở phần trên và phần đế nghiêng đến một góc định trước, giúp tên lửa hướng tới mục tiêu. Sau khi dẫn mục tiêu xong, động cơ tên lửa sẽ bật lên. Do đó, “Rồng lửa” Tor chỉ mất 10 giây để phản ứng kích hoạt bắn mục tiêu.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor: 'Rồng lửa' uy lực của Quân đội Nga - Hình 2

Phiên bản Tor-M23 của Các lực lượng Vũ trang Nga. (Ảnh: TASS)

Hệ thống phòng không Tor có một radar, với dải ăng ten thụ động, cho phép điều khiển chùm tia nhanh hơn và chính xác hơn so với radar của hệ thống Osa. Tuy nhiên, các phiên bản đầu của “Rồng lửa” Tor chỉ có một kênh mục tiêu, mỗi lần bắn chỉ có thể dẫn đường một tên lửa.

Năm 1991, một phiên bản cải tiến Tor-M1 được đưa vào sử dụng. Hệ thống này có hai kênh dẫn đường, giúp cho Tor-M1 có thể đánh phá một loạt mục tiêu, bao gồm cả bom dẫn đường bằng laser. Thời gian phản ứng kích hoạt tên lửa cũng được rút ngắn hơn.

Tor-M2 được nâng cấp nhiều tính năng mới. Theo đó, hệ thống này có khả năng cùng lúc đánh chặn 4 mục tiêu. Các nguồn tin khác cho rằng, Tor-M2 có thể bắn hạ một lúc 10 mục tiêu. Tor-M2 cũng có khả năng đánh trả đạn pháo trường dã chiến, giống như tính năng của hệ thống “Vòm sắt” nổi tiếng của Israel.

Video: Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 tác chiến ở Quân khu phía Nam. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga).

“Rồng lửa” Tor được sử dụng rộng rãi trong quân đội Nga. Hệ thống tên lửa phòng không này sử dụng các xe khung gầm khác nhau, giúp dễ dàng tác chiến ở nhiều địa hình, kể cả vùng Cực.

Hệ thống phòng không Tor được cho là hiệu quả hơn Pantsir, vì nó được dùng cho một liên kết phân chia, mà không dựa trên đối tượng mục tiêu. Hệ thống phòng không Tor có radar mạnh hơn, cho phép phát hiện mục tiêu sớm hơn.

Các tên lửa của Tor cũng cơ động hơn Pantsir. Việc phóng thẳng đứng mang lại lợi thế cho tên lửa Tor khi bắn một số mục tiêu ở các hướng khác nhau. Bởi vì, bệ phóng không cần phải xoay trước khi phóng tên lửa.

Tuy vậy, hệ thống tên lửa phòng không Tor có nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu dễ dàng hơn so với Pantsir. Các mục tiêu là máy bay không người lái cỡ nhỏ khiến cho Tor không thể đánh trúng, trong khi Pantsir là sát thủ diệt máy bay không người lái của quân đội Nga.

(Nguồn: inosmi.ru)

PHONG VŨ

Theo VTC

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel

Chưa có một tàu tên lửa tấn công nhanh nào với lượng giãn nước đầy tải chỉ 500 tấn như chiếc Sa'ar 4.5 của hải quân Israel.

Mà lại được trang bị cả tên lửa chống hạm, tên lửa phòng không, ngư lôi chống ngầm và UAV tấn công tự sát.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 1

Khi nói về sức mạnh của chiến hạm cỡ nhỏ, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Molniya 1241.8 của Nga khi tàu được trang bị 16 tên lửa chống hạm Uran, 2 pháo bắn nhanh AK-630M và 1 pháo hạm AK-176M

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 2

Mới đây Nga còn giới thiệu bản nâng cấp của chiếc Nanuchka Dự án 1234 cũng có lượng giãn nước trên 500 tấn có dàn hỏa lực mạnh chẳng kém với 16 tên lửa Uran, 20 tên lửa phòng không SA-N4, 1 ụ pháo AK-630m và 1 pháo hạm AK-176M.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 3

Tưởng như hai lớp tàu trên là mẫu mực của việc trang bị hỏa lực mạnh cho tàu tên lửa cỡ nhỏ 500 tấn thì có lẽ nhiều người sẽ phải nghĩ lại khi nhìn vào chiếc Sa'ar 4.5 của hải quân Israel.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 4

Sa'ar 4.5 có thiết kế rất lạ mắt, lượng giãn nước đầy tải của tàu chưa tới 500 tấn, nằm trong khoảng 488 - 498 tấn (tùy phiên bản) với chiều dài 61,7 m; chiều rộng 6,7 m; mớn nước 2,8 m; thủy thủ đoàn 53 người.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 5

Tàu được trang bị 4 động cơ diesel MTU 16V956 TB91 công suất 4.000 mã lực, cho tốc độ tối đa 34 hải lý/h, tầm hoạt động lớn nhất 4.800 hải lý nếu chạy ở vận tốc 19 hải lý/h, hoặc 2.200 hải lý (4.100 km) khi chạy với tốc độ 30 hải lý/h.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 6

Hệ thống điện tử của tàu gồm radar cảnh giới đường không và bề mặt Neptune của Thales, radar điều khiển hỏa lực EL/M-2258 và EL/M-2221và tổ hợp thiết bị đối kháng điện tử do Elbit Systems chế tạo.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 7

Dàn vũ khí trên tàu gồm 1 pháo Oto Breda cỡ 76,2 mm, 1 module pháo phòng không bắn nhanh Phalanx cỡ 20 mm, 4 tên lửa hành trình chống hạm RGM-84 Harpoon, 2 pháo tự động Oerlikon 20 mm và 2 súng máy hạng nặng M2HB 12,7 mm.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 8

Bên cạnh khẩu pháo Oto Breda thì chiến hạm Sa'ar 4.5 còn được trang bị dàn phóng rocket gây nhiễu với cơ số rất lớn lên tới 72 quả đạn sẵn sàng khai hỏa.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 9

Một số tàu Sa'ar 4.5 còn được nghiên cứu tích hợp cả 6 ống phóng ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ đi kèm cụm thiết bị định vị thủy âm, khiến nó trở thành chiến hạm 500 tấn đa năng nhất thế giới.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 10

Nhưng tham vọng của Israel chưa dừng lại ở đây, hải quân nước này vẫn muốn chiếc Sa'ar 4.5 mạnh hơn nữa, chính vì vậy mà họ đã thực hiện một gói nâng cấp rất đáng chú ý.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 11

Sau nâng cấp, số lượng tên lửa hành trình chống hạm RGM-84 mà Sa'ar 4.5 mang theo đã tăng gấp đôi lên thành 8 quả, đi kèm với đó là 32 tên lửa phòng không tầm ngắn Barak 1 bố trí trong các ống phóng thẳng đứng.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 12

Bên cạnh dàn rocket mồi bẫy là sự xuất hiện của 2 container bệ phóng máy bay không người lái tự sát, điều này dẫn tới việc module Phalanx bị gỡ bỏ để nhường chỗ cho trạm điều khiển.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 13

Vũ khí đánh gần của tàu vẫn còn lại với 2 pháo tự động Oerlikon 20mm được điều khiển từ xa và 2 súng máy hạng nặng M2HB 12,7mm nhằm bắn các mục tiêu ít giá trị.

Khám phá tàu tên lửa 500 tấn có hỏa lực mạnh nhất thế giới của Israel - Hình 14

Dễ nhận thấy sau nâng cấp, Sa'ar 4.5 đảm nhiệm tốt vai trò từ chống hạm, phòng không, tấn công mặt đất, trinh sát và thậm chí cả chống ngầm, nó rõ ràng là chiến hạm 500 tấn mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Việt Dũng

Theo anninhthudo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nga hủy cuộc duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng tại thành phố lớn nhất ở CrimeaNga hủy cuộc duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng tại thành phố lớn nhất ở Crimea
hôm qua
Chính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời MỹChính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời Mỹ
23 giờ trước
MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?
23 giờ trước
Rơi máy bay, 5 người sống sót sau 2 ngày giữa đầm lầy Amazon đầy cá sấuRơi máy bay, 5 người sống sót sau 2 ngày giữa đầm lầy Amazon đầy cá sấu
hôm qua
Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnhPhản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh
hôm qua
Rộ tin Mỹ âm thầm xây thành phố ngầm đề phòng thảm họa 'cận kề tuyệt chủng'Rộ tin Mỹ âm thầm xây thành phố ngầm đề phòng thảm họa 'cận kề tuyệt chủng'
21 giờ trước
Chủ tịch Thượng viện Hun Sen khẳng định công lao của Việt Nam giúp Campuchia thoát nạn diệt chủngChủ tịch Thượng viện Hun Sen khẳng định công lao của Việt Nam giúp Campuchia thoát nạn diệt chủng
7 giờ trước
Hàng loạt vụ bắt cóc nhằm vào các đại gia tiền điện tử ở châu ÂuHàng loạt vụ bắt cóc nhằm vào các đại gia tiền điện tử ở châu Âu
hôm qua

Tin đang nóng

"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt
6 giờ trước
Thu giữ 200 kg vàng trị giá 330 tỷ VND, hơn 200 tỷ tiền mặt và hàng loạt xe sang của một doanh nhânThu giữ 200 kg vàng trị giá 330 tỷ VND, hơn 200 tỷ tiền mặt và hàng loạt xe sang của một doanh nhân
4 giờ trước
Nóng: Louis Vuitton lên tiếng vụ Lisa (BLACKPINK) mặc trang phục thêu hình mặt người ở vị trí nhạy cảmNóng: Louis Vuitton lên tiếng vụ Lisa (BLACKPINK) mặc trang phục thêu hình mặt người ở vị trí nhạy cảm
4 giờ trước
4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc
3 giờ trước
Đại Nghĩa biểu hiện lạ khi mẹ hôn mê, tự tay trang điểm cho bà trước khâm liệmĐại Nghĩa biểu hiện lạ khi mẹ hôn mê, tự tay trang điểm cho bà trước khâm liệm
5 giờ trước
Duyên Quỳnh 'lén' đăng clip giữa lúc Võ Hạ Trâm được tung hô, hành xử chia rẽ?Duyên Quỳnh 'lén' đăng clip giữa lúc Võ Hạ Trâm được tung hô, hành xử chia rẽ?
5 giờ trước
Người đàn ông ở Bình Dương trúng 13 tờ vé số giải độc đắcNgười đàn ông ở Bình Dương trúng 13 tờ vé số giải độc đắc
4 giờ trước
Khách đặt trà sữa kèm lời nhắn "uống ly cuối cùng trước khi chết": Diễn biến tiếp theo khiến mọi người cảm thán "phim ảnh cũng chỉ đến thế"Khách đặt trà sữa kèm lời nhắn "uống ly cuối cùng trước khi chết": Diễn biến tiếp theo khiến mọi người cảm thán "phim ảnh cũng chỉ đến thế"
5 giờ trước

Tin mới nhất

CEO Mark Zuckerberg 'tuyên chiến' với cả ngành quảng cáo

CEO Mark Zuckerberg 'tuyên chiến' với cả ngành quảng cáo

19 phút trước
Facebook kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo nhưng CEO Mark Zuckerberg đang có tham vọng lớn hơn là dùng AI (trí tuệ nhân tạo) để thay đổi quy trình của toàn ngành.
Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?

Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?

30 phút trước
Kể từ khi Miss Cosmo ra đời, fan sắc đẹp trên toàn thế giới bắt đầu có sự phân hóa lớn. Trong khi các cuộc thi Big 1, Big 2 dần dần có dấu hiệu mất nhiệt biến chất, thì Miss Cosmo ra đời với những giá trị cốt lõi tôn vinh tri thức được ...
Gã khổng lồ 'công nghệ gián điệp' NSO Group bị phạt 170 triệu USD trong vụ tấn công mạng

Gã khổng lồ 'công nghệ gián điệp' NSO Group bị phạt 170 triệu USD trong vụ tấn công mạng

32 phút trước
WhatsApp đã khởi kiện NSO Group sau khi phát hiện vụ việc, đánh dấu tiền lệ pháp lý đáng chú ý trong nỗ lực bảo vệ người dùng khỏi các hành vi giám sát trái phép trên không gian mạng.
Tương quan tiềm lực quân sự, vũ khí hạt nhân của Ấn Độ và Pakistan

Tương quan tiềm lực quân sự, vũ khí hạt nhân của Ấn Độ và Pakistan

35 phút trước
Bên cạnh đó, hai quốc gia này cũng là những khách hàng mua vũ khí lớn nhất từ nước ngoài, phần lớn thiết bị của họ được nhập khẩu từ Nga và Trung Quốc.
Thông điệp Ấn Độ gửi Pakistan sau cuộc tấn công xuyên biên giới

Thông điệp Ấn Độ gửi Pakistan sau cuộc tấn công xuyên biên giới

37 phút trước
Các cường quốc thế giới, bao gồm cả Mỹ, đã kêu gọi kiềm chế trong những tuần sau vụ tấn công vào tháng trước, lo ngại rằng xung đột quân sự giữa Ấn Độ và Pakistan về Kashmir có thể nhanh chóng leo thang.
Ấn Độ thông báo cho Mỹ, Nga và nhiều bên về tình hình chiến sự với Pakistan

Ấn Độ thông báo cho Mỹ, Nga và nhiều bên về tình hình chiến sự với Pakistan

38 phút trước
Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin tại Ấn Độ, các quan chức cấp cao khác của nước này cũng đã thông báo tóm tắt thông tin liên quan cho các đối tác ở Anh, Nga, Arab Saubia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
Thuế quan của Mỹ: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hạ lãi suất để ứng phó

Thuế quan của Mỹ: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hạ lãi suất để ứng phó

1 giờ trước
Việc hạ lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc nhằm tăng cường khả năng cho vay của các ngân hàng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu bị suy giảm do căng thẳng thương mại với Mỹ kéo dài.
Những chuyến tàu đầu tiên chở hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế 145% cập cảng Mỹ

Những chuyến tàu đầu tiên chở hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế 145% cập cảng Mỹ

1 giờ trước
Ông Petersen bình luận với kênh CNN: Nếu lượng container giảm 60% thì nghĩa là hàng hóa về ít hơn 60%. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi lượng hàng tồn kho bán hết, rồi ta sẽ thấy tình trạng thiếu hụt. Và đó là lúc giá cả tăng vọt .
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra tuyên bố quan trọng về vai trò trung gian hoà giải chấm dứt xung đột Ukraine

Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra tuyên bố quan trọng về vai trò trung gian hoà giải chấm dứt xung đột Ukraine

2 giờ trước
Ukraine và Liên bang Nga "phải cùng nhau đưa ra những nỗ lực cụ thể, thừa nhận thực tế, đề xuất và chiến lược để kết thúc xung đột", bà Bruce nói thêm, đồng thời thừa nhận rằng sẽ rất khó để thuyết phục hai bên đồng ý ngừng giao tranh.
Ukraine lại cạn tên lửa trước làn sóng tấn công đường không của Liên bang Nga

Ukraine lại cạn tên lửa trước làn sóng tấn công đường không của Liên bang Nga

2 giờ trước
Trong khi đó, Nga liên tục cố gắng cải tiến tên lửa đạn đạo của mình, đặt ra thêm nhiều thách thức cho Ukraine. Kẻ thù vẫn đang hiện đại hóa tên lửa đạn đạo , người phát ngôn Không quân Ukraine, Yuriy Ihnat, cho biết hồi tháng 4.
Tình huống hy hữu trong tập trận bắn đạn thật Mỹ - Philippines

Tình huống hy hữu trong tập trận bắn đạn thật Mỹ - Philippines

2 giờ trước
Lý giải về việc chọn BRP Miguel Malvar làm mục tiêu trong cuộc tập trận Balikatan, quân đội Philippines chia sẻ: Chiếc tàu được lựa chọn vì đã vượt quá thời hạn phục vụ và không còn phù hợp cho các hoạt động thông thường".
Pakistan đáp trả vụ tấn công quân sự của Ấn Độ, căng thẳng hai cường quốc hạt nhân leo thang

Pakistan đáp trả vụ tấn công quân sự của Ấn Độ, căng thẳng hai cường quốc hạt nhân leo thang

2 giờ trước
Trước đó, cùng ngày Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif tuyên bố Islamabad đang đưa ra phản ứng mạnh mẽ trước những gì mà theo ông là "một hành động chiến tranh" từ phía Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn dưới đáy biển: Con đường 'vượt đại dương', kết nối quan hệ đầy căng thẳng

Bí ẩn dưới đáy biển: Con đường 'vượt đại dương', kết nối quan hệ đầy căng thẳng

3 phút trước
Dưới lòng biển Manche lạnh giá gây sốt khi chứa một kỳ tích kỹ thuật phi thường hàn gắn mối quan hệ căng thẳng của hai quốc gia.Vượt qua bao khó khăn địa chất và chính trị, công trình thế kỷ này đánh dấu tiến hóa vượt bậc của con người.
Khởi tố vụ án 2 con gái tố bị cha ruột hiếp dâm ở TPHCM

Khởi tố vụ án 2 con gái tố bị cha ruột hiếp dâm ở TPHCM

Pháp luật

3 phút trước
Nguồn thông tin của VietNamNet cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa có động thái mới liên quan đến vụ 2 con gái tố cáo bị cha ruột hiếp dâm trong nhiều năm xảy ra ở quận Bình Thạnh.
Nhặt được 14kg vàng trong hộp giấy ở sân bay

Nhặt được 14kg vàng trong hộp giấy ở sân bay

Lạ vui

7 phút trước
Một vụ việc hy hữu từng gây chấn động dư luận Trung Quốc vào năm 2008, khi một nữ nhân viên vệ sinh sân bay bất ngờ phát hiện 14kg vàng trong thùng rác và bị tạm giữ suốt 10 tháng để điều tra.
Nữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầu

Nữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầu

Tin nổi bật

12 phút trước
Chị M. cho biết, đang lái xe máy trên phố Phúc La (quận Hà Đông, Hà Nội), chị bất ngờ bị người đi trên ô tô bán tải (chưa rõ BKS, danh tính) dùng dùi cui vụt vào đầu, phải đi cấp cứu.
Ca sĩ "mượn hit" RHYDER từ chối xuất ngoại thi Em Xinh, lý do khó ai ngờ?

Ca sĩ "mượn hit" RHYDER từ chối xuất ngoại thi Em Xinh, lý do khó ai ngờ?

Sao việt

15 phút trước
Từ chối cơ hội tỏa sáng trên sân khấu nước ngoài, Vũ Thảo My ở lại quê nhà ghi hình cho Em Xinh Say Hi . Quyết định này của cô khiến không ít người bất ngờ. Vậy lý do là gì?
Realme hé lộ smartphone pin siêu khủng 10.000 mAh

Realme hé lộ smartphone pin siêu khủng 10.000 mAh

Đồ 2-tek

15 phút trước
Realme vừa tiết lộ mẫu smartphone ý tưởng với dung lượng pin 10.000 mAh như ám chỉ về sự tồn tại của sản phẩm trong thời gian tới.
200 sao hollywood bị liên lụy vì Diddy, ông trùm có thể nhận án tù chung thân?

200 sao hollywood bị liên lụy vì Diddy, ông trùm có thể nhận án tù chung thân?

Sao âu mỹ

21 phút trước
Bồi thẩm viên cũng được đưa cho một danh sách ít nhất 190 người nổi tiếng, nhân vật có sức ảnh hưởng, sau đó đánh dấu những cái tên mà họ nhận ra. Một số nghệ sĩ góp mặt trong danh sách nói trên gồm Michael B. Jordan, Mike Myers và Kid ...
'Đêm Thánh: Đội săn quỷ': Ma Dong Seok, Seohyun 'gánh' kịch bản

'Đêm Thánh: Đội săn quỷ': Ma Dong Seok, Seohyun 'gánh' kịch bản

Phim châu á

27 phút trước
Holy Night: Demon Hunters (tựa Việt: Đêm Thánh: Đội săn quỷ) mang đến nhiều pha chiến đấu mãn nhãn, song cách kể chuyện chưa trọn vẹn.
Kim Tae Ri có xứng đáng làm Thị hậu Baeksang 2025?

Kim Tae Ri có xứng đáng làm Thị hậu Baeksang 2025?

Hậu trường phim

37 phút trước
Kim Tae Ri có màn thể hiện vô cùng xuất sắc, góp phần tạo nên thành công cho Jeong Nyeon. Kim Tae Ri đã hoàn toàn chinh phục khán giả, được khen là đã đưa Jeong Nyeon xé truyện bước ra.
7 poster nhân vật - 7 câu chuyện - 7 song trùng kỳ quái rình rập, chực chờ bước lên từ 'Dưới đáy hồ'

7 poster nhân vật - 7 câu chuyện - 7 song trùng kỳ quái rình rập, chực chờ bước lên từ 'Dưới đáy hồ'

Phim việt

42 phút trước
Dự án phim điện ảnh lấy ý tưởng từ truyền thuyết hồ đá tử thần lật thẻ bài 7 nhân vật then chốt cùng song trùng - bản sao tà ác của họ.
Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa dắt con đi dạo, lộ tình trạng hôn nhân qua 1 chi tiết

Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa dắt con đi dạo, lộ tình trạng hôn nhân qua 1 chi tiết

Sao châu á

49 phút trước
Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đang có cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc. Mới đây, truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) bất ngờ ghi lại khoảnh khắc gia đình 3 người của nàng Hạ Tử Vy cùng con gái Cá Heo Nhỏ ra phố.