Hé lộ thiết kế Toyota FT-1 Vision GT Concept
Toyota FT-1 Vision GT Concept là mẫu xe thể thao mà Toyota thiết kế dành riêng cho dòng game Gran Turismo 6.
Mới đây Toyota vừa tung ra một đoạn clip ngắn hé lộ các đường nét thiết kế của mẫu xe thể thao FT-1 Vision GT concept mà hãng xe Nhật Bản thiết kế đặc biệt cho dòng game Gran Turismo 6.
Toyota FT-1 Concept ra mắt vào hồi đầu năm nay tại triển lãm Detroit Auto Show, sau đó ít ngày mẫu concept này cũng có màn trình diện trong trò chơi Gran Turismo 6. Sau 6 tháng, phiên bản mới của mẫu concept nói trên tiếp tục trình làng với thiết kế mới đậm chất thể thao và mang phong cách xe đua nhiều hơn.
Video đang HOT
Qua video trên, có thể thấy phiên bản mới của mẫu Toyota FT-1 Vision GT Concept có bộ body kit hầm hố hơn, được thể hiện thông qua hốc hút gió, cánh gió và tản gió sau lớn. Thiết kế của xe được “chắp bút” bởi bộ phận thiết kế Calty Design Research của Toyota đặt tại California. Mẫu xe này sẽ sớm có mặt trong trò chơi Gran Turismo 6 trên hệ máy PlayStation 3 của Sony.
Về phần mẫu thể thao FT-1 concept thực thụ, đã từng có tin đầu rằng phiên bản sản xuất của Toyota FT-1 Concept sẽ là mẫu xe thay thế cho biểu tượng Supra của Toyota.
Cũng theo các thông tin trên, phiên bản tiêu chuẩn của FT-1 Concept có thể được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, tăng áp turbo. Xe còn có một phiên bản nâng cấp sử dụng động cơ hybrid V6 2.5 lít, tăng áp turbo, sản sinh công suất cực đại 402 mã lực.
Theo Trí thức trẻ
Toyota Supra thế hệ mới là xe thể thao hybrid, truyền động 4 bánh
Nguồn tin nội bộ tại Toyota tiết lộ Toyota Supra thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ và hộp số của BMW, kết hợp với hệ truyền động hybrid của Toyota, hứa hẹn công suất hơn 350 mã lực.
Sau hai năm kể từ khi Toyota và BMW cùng ký bản ghi nhớ thỏa thuận về việc bắt tay hợp tác trong dự án xe thể thao mới, nhiều chi tiết về hai mẫu xe thể thao mới của hai hãng đã được tiết lộ.
Theo một nguồn tin nội bộ từ Toyota, hai mẫu xe thể thao mới của hai nhà sản xuất xe Đức và Nhật sẽ lần lượt xuất hiện để thay thế cho mẫu Z4 Roadster và Supra.
Cũng theo nguồn tin trên, mặc dù đã có động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, tăng áp turbo vay mượn từ người anh em Lexus, nhưng mẫu xe kế nhiệm Supra sẽ sử dụng động cơ đốt trong và hộp số được phát triển bởi BMW, trong khi đó toàn bộ hệ thống hybrid còn lại trên xe sẽ do thương hiệu xe Nhật Bản phụ trách.
Có vẻ như công nghệ "super hybrid conductor" đang trang bị trên mẫu xe đua Toyota TS040 Le Mans cũng sẽ được trang bị cho mẫu xe thể thao mới của Toyota, theo đó tổng công suất của mẫu xe mới sẽ vượt qua con số 350 mã lực.
Hệ thống trên bao gồm hai mô-tơ điện, một được đặt ở cầu trước và một được đặt ở cầu sau. Hai máy phát này sẽ sử dụng điện từ trường sinh ra trong quá trình phanh xe để tạo ra dòng điện. Dòng điện này sẽ được truyền đến các siêu tụ điện, điện năng này sẽ được sử dụng để bổ sung cho động cơ đốt trong khi tăng tốc.
Ngoài ra, nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra sẽ sử dụng hệ truyền động bốn bánh. Sở dĩ Toyota có thể sử dụng hệ truyền động này cho mẫu xe mới là nhờ hai mô-tơ điện, một chiếc truyền động cho cầu trước trong khi chiếc còn lại đóng vai trò bổ trợ cho động cơ đốt trong để truyền động cầu sau.
Cả hai mẫu xe thể thao mới của BMW và Toyota sự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2017. Trong khi BMW khá im hơi lặng tiếng về thiết kế của xe thì Toyota đã tung ra bản concept Toyota FT-1, bản concept này được cho là bản mẫu để phát triển mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra.
Theo Trí thức trẻ
Aston Martin DP-100 chính thức lộ diện Siêu xe concept Aston Martin DP-100 Vision Gran Turismo đã chính thức xuất hiện tại Goodwood, đây là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ đặt giữa trong lịch sử của Aston Martin. Sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014 đã chính thức bắt đầu vào ngày hôm qua, điều này cũng đồng nghĩa rằng hàng loạt các mẫu xe mới...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
Sao việt
22:30:04 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025