Hé lộ manh mối vụ “công chức 100 triệu”

Liên quan đến thông tin “chạy” công chức 100 triệu đồng, Huyện ủy Ứng Hòa- Hà Nội kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT và ông Nguyễn Đức Bình, nguyên trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa.

Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa – Hà Nội vừa có báo cáo gửi đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ về kỳ thi tuyển công chức trên địa bàn. Trong đó, thống nhất cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa ông Nguyễn Đức Bình, trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa, mặc dù đã được điều chuyển về làm chủ tịch UBND xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa cách đây 2 tháng nhưng cũng sẽ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đã thanh tra từ trước

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, cho biết sẽ tạm thời giáng chức ông Đỗ Ngọc Anh xuống phó phòng, sau khi thanh tra có kết luận sẽ xem xét điều chuyển công tác. Theo ông Chiến, ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình đều có liên quan đến thông tin “chạy” công chức mà ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, phản ánh.

Trong khi đó, báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa cho biết ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình liên quan đến việc nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức năm 2012. Riêng việc 2 ông này có nhận tiền để nâng điểm cho thí sinh đỗ công chức hay không sẽ tiếp tục được đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ làm rõ.

Hé lộ manh mối vụ công chức 100 triệu - Hình 1

Ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa (ảnh nhỏ). Sau vụ lùm xùm về thi cử, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (ảnh lớn) sẽ lắp camera và ghi âm tại tất cả các phòng thi. Ảnh: UNGHOA.EDU.VN – ĐỖ DU

Theo ông Trần Văn Hiền, Chánh Văn phòng UBND huyện Ứng Hòa, mọi việc vẫn đang trong quá trình thanh tra nên không thể khẳng định được có nhận tiền hay không và số tiền là 100 triệu đồng hay nhiều hơn như ông Trần Trọng Dực phản ánh. Ông Hiền cho biết đoàn thanh tra đang xác minh, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hội đồng thi tuyển công chức nói chung chứ không riêng gì trách nhiệm của ông Đỗ Ngọc Anh.

Việc thanh tra của Huyện ủy Ứng Hòa được tiến hành trước thời điểm ông Trần Trọng Dực phản ánh việc trưởng phòng nội vụ ở một số quận, huyện đang là đầu mối nhận hồ sơ chạy việc.

Phải xử tận gốc

Chiều 2/1, PV cũng có mặt tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) để làm rõ thông tin 2 cán bộ đang công tác tại đây bị ông Trần Trọng Dực đề nghị kiểm điểm, kỷ luật vì tự ý lấy bài thi để chấm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thụ, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, cho biết không hề có chuyện đó.

Theo ông Thụ, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chỉ là 1 trong 3 điểm thi tuyển công chức TP Hà Nội năm 2012. Hội đồng thi tuyển do UBND TP Hà Nội thành lập và chỉ có hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tham gia nhưng hiện ông này đã nghỉ hưu. “Với vị trí trưởng Ban Giám sát kỳ thi tuyển công chức TP Hà Nội, có thể ông Dực nắm được chứ chúng tôi không hề biết” – ông Thụ nói.

Hé lộ manh mối vụ công chức 100 triệu - Hình 2

Ông Nguyễn Xuân Thụ (ảnh nhỏ), Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (ảnh lớn) cho biết sắp tới sẽ lắp camera và ghi âm tại tất cả các phòng thi. Ảnh: ĐỖ DU

Sắp tới, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong sẽ cho lắp đặt hệ thống camera, ghi âm tại tất cả các phòng. “Người nào trốn học sẽ không thể nhờ điểm danh hộ hoặc thi cuối kỳ. Các kỳ thi nói chung, tuyển công chức nói riêng sẽ được camera ghi lại cụ thể và cung cấp cho cơ quan liên quan khi cần thiết” – ông Thụ cho biết.

Trao đổi với phóng viên ngày 2/1, ông Trần Trọng Dực cho biết mình không có tên trong đoàn thanh tra vụ “100 triệu đồng đỗ công chức” của TP Hà Nội. Trả lời câu hỏi đã làm việc với đoàn thanh tra để cung cấp những thông tin, chứng cứ hay chưa, ông Dực nói khi nào tổng hợp đầy đủ thông tin sẽ trao đổi thêm về vấn đề này.

Theo bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, cử tri Thủ đô đang mong muốn xử lý tận gốc những tiêu cực mà ông Dực nêu. “Không chỉ dừng ở đó, Hà Nội phải mở rộng ra những lĩnh vực khác xem việc chạy chức, chạy quyền, chạy công chức đang ở mức như thế nào. Phát biểu của ông Dực như phát súng phá vỡ những râm ran trong dư luận thủ đô bấy lâu nay về việc chạy công chức ” – bà An nói.

Đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, cho rằng thông tin “100 triệu đồng đỗ công chức thủ đô” đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nếu xử lý không triệt để thì người dân sẽ nghi ngờ về tính nghiêm minh của pháp luật . “Việc nhận tiền để nâng điểm thi hoặc duyệt đỗ công chức phải bị xử lý hình sự” – luật sư Hậu khẳng định.

Theo Bộ Luật Hình sự, việc cán bộ công chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận hối lộ từ 2 triệu đồng trở lên đã đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”. “Khi một người đứng đầu cơ quan kiểm tra ở thủ đô đã phản ánh như vậy thì có nghĩa là bằng chứng khá rõ ràng. Nếu có đủ cơ sở, cơ quan thanh tra phải chuyển hồ sơ sang Công an TP Hà Nội để xử lý tiếp mới đúng quy trình” – luật sư Hậu nói. Cũng theo luật sư Hậu, việc UBND huyện Ứng Hòa điều chuyển công tác cán bộ đang vi phạm là không đúng với Luật Phòng chống tham nhũng.

Theo 24h

Vụ chạy công chức: Xét lại từng bài thi

Sáng 21/12, trao đổi với báo chí về thông tin chạy công chức không dưới 100 triệu đồng tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ đã lập tổ công tác để xác minh. Sau thanh tra, nếu phát hiện sai phạm đủ yếu tố để truy tố hình sự thì sẽ gửi sang cơ quan pháp luật để truy tố.

Bộ Nội vụ đã phản ứng ra sao trước thông tin "chạy công chức không dưới 100 triệu" trên địa bàn thành phố mà Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực nêu tại kỳ họp HĐND TP vừa qua?

Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức của Bộ chuẩn bị văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo, đi kiểm tra lại công tác tuyển dụng của thành phố, đặc biệt là tại các quận, huyện như thông tin ông Trần Trọng Dực đã nói.

Hôm qua (21/12), tôi đã ký công văn số 4635/BNV-CCVC đề nghị UBND thành phố Hà Nội báo cáo về công tác tuyển dụng của Hà Nội nói chung và về thông tin ông Dực nêu.

Bên cạnh đó Bộ Nội vụ cũng đã chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức phối hợp với Thanh tra Bộ và Vụ Pháp chế tổ chức nhóm công tác đi kiểm tra ngay công tác tổ chức tuyển dụng đã và đang được thực hiện tại Hà Nội để xác minh thông tin nêu trên và cũng để nắm tình hình thực tế báo cáo Bộ trưởng.

Thời hạn Bộ Nội vụ yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo kết quả là khi nào?

Tôi đã ký công văn gửi UBND TP Hà Nội đề nghị ngày 25/12 phải trả lời ngay. Trong khi Hà Nội xây dựng báo cáo thì tôi vẫn tiếp tục chỉ đạo thành lập các tổ công tác để phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội về các quận, huyện kiểm tra, xác minh làm rõ việc thi tuyển như thế nào, phân cấp ra sao, trách nhiệm của những người được giao thẩm quyền tuyển dụng đến đâu ?

Vụ chạy công chức: Xét lại từng bài thi - Hình 1

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực phát biểu về "chạy" công chức tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội.
Ảnh: Minh Tuấn.

Quá trình kiểm tra có thể tiến hành xem xét từng bài thi, quản lý phách, cách chấm bài thi, chỉ tiêu tuyển dụng như thế nào, thang điểm chấm thi ra sao xem có đảm bảo quy trình hay không.

Nếu kết quả thanh tra tại Hà Nội khẳng định thông tin chạy công chức 100 triệu là sự thực thì quan điểm xử lý của Bộ Nội vụ ra sao, thưa ông?

Nếu phát hiện ra có tiêu cực thì Bộ Nội vụ sẽ kiên quyết phối hợp với UBND thành phố Hà Nội để xử lý nghiêm minh. Ai sai phạm thì xử lý người đó. Sai phạm đến đâu thì xử lý đến đấy. Nếu sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải kỷ luật. Đối với các sai phạm đủ yếu tố để truy tố hình sự thì sẽ gửi sang cơ quan pháp luật để truy tố.

Dư luận về chạy công chức không chỉ ở Hà Nội mà còn khá phổ biến ở nhiều địa phương, ngoài Hà Nội tới đây bộ có thanh tra điểm tại một số địa phương khác không?

Có chứ. Bộ Nội vụ sẽ thanh tra nhiều địa phương, nhưng tập trung vào những địa phương có dư luận nổi cộm. Tuy nhiên, qua kiểm tra để phát hiện ngay ra tiêu cực là khó. Chỉ những gì thể hiện trên văn bản như thực hiện quy định về chế độ ưu tiên, văn bằng thì phát hiện ra ngay, nhưng việc chạy công chức, đưa tiền chạy chọt thì rất khó phát hiện. Việc chạy chọt không phải diễn ra khi chúng ta đi kiểm tra mà đã diễn ra trước khi thi tuyển rồi. Việc này chỉ có thể bố trí trinh sát công an thì mới bắt được.

Phải bịt những kẽ hở

Vậy theo Bộ Nội vụ tình trạng chạy công chức đã đến mức báo động chưa và ngành, lĩnh vực nào nhiều tiêu cực nhất? Nội dung thanh tra là những vấn đề gì?

Các ý kiến của dư luận nói có tiêu cực trong tuyển dụng thì Bộ Nội vụ đã nắm được. Ngay trong năm 2012, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tuyển dụng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo giao cho Thanh tra Bộ và Vụ Công chức, viên chức cùng các đơn vị có liên quan tổ chức các đoàn đi kiểm tra để đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển dụng, và những tồn tại về việc có thực hiện đúng các quy định của nhà nước về tuyển dụng không.

Vụ chạy công chức: Xét lại từng bài thi - Hình 2

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Thông qua đó cũng kiểm tra các vấn đề dư luận đã nêu như: Phân biệt văn bằng chứng chỉ trong thông báo tuyển dụng, có phân biệt người đào tạo công lập hay ngoài công lập không, có đưa ra những quy định ưu tiên nào trái với quy định Chính phủ đã ban hành về công tác tuyển dụng không?

"Chắc ông Dực có số liệu và chứng cứ"

PV: Thứ trưởng có giật mình về số tiền chạy công chức 100 triệu tại Hà Nội?

Nếu thông tin chạy 100 triệu là thật thì thực tình tôi không nghĩ có chuyện đặt cả ra giá 100 triệu như thế. Trong tuyển dụng có thể có tiêu cực là quà cáp, biếu xén nhưng tôi không nghĩ đến mức độ có cả con số cụ thể như thế. Chắc là ông Dực phải có số liệu và chứng cứ.

Tôi nghĩ với vai trò là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội thì chắc là thông tin phản ánh của ông Dực phải có cơ sở với tinh thần trách nhiệm, chứ không phải không đúng. Chính vì vậy chúng tôi suy nghĩ mình có trách nhiệm cùng với thành phố Hà Nội kiểm tra làm rõ và xử lý biểu hiện tiêu cực này.

Việc thông báo tiêu chuẩn, điều kiện dự thi đã tuân thủ đúng quy định hay tự ý quy định thêm trái với các quy định của pháp luật....

Và với góc độ là cơ quan giúp Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đội ngũ cán bộ công chức thì không phải riêng năm 2012 mà các năm trước, Bộ Nội vụ đều có kế hoạch thanh tra, kiểm tra để phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong việc đưa công tác tuyển dụng vào nề nếp, đúng quy định và nâng cao chất lượng tuyển dụng.

Chúng tôi cũng chưa có báo cáo tổng hợp để nói ngành nghề nào nhiều tiêu cực nhất.

Vậy theo ông cần những giải pháp nào để bịt những lỗ hổng dẫn đến chạy chọt trong công tác tuyển dụng công chức ?

Tôi cho rằng phải có những quy định rõ ràng, minh bạch, đảm bảo không rắc rối, không có kẽ hở. Đồng thời Bộ Nội vụ cũng thường xuyên phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành địa phương để lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất.

Sắp tới, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức thi tuyển công chức trên máy tính. Chúng tôi chỉ nhập câu hỏi vào máy tính, có đáp án còn máy tính sẽ tự quản lý thời gian thi, tự ra đề, tự chấm điểm ngay.

Điều này hoàn toàn đảm bảo khách quan, công bằng, xóa bỏ tiêu cực, tham nhũng trong tuyển dụng và cũng góp phần không phân biệt tại chức với chính quy, công lập hay ngoài công lập.

Biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin này là giải pháp đang được Bộ Nội vụ xây dựng và ứng dụng đầu tiên vào tuyển dụng công chức tại Bộ Nội vụ. Chúng tôi đã tổ chức được một kỳ thi và trong đầu tháng 1/2013 sẽ tổ chức tiếp kỳ thứ hai.

Ngay như tôi là Chủ tịch hội đồng thi thì cũng không thể can thiệp được vào kết quả thi.

Hà Nhân ghi

Phó Thủ tướng tiếp tục yêu cầu khẩn trương làm rõ

Hôm qua, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đề nghị Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh tổ chức kiểm tra, kết luận về thông tin tiêu cực trong tổ chức thi công chức của thành phố được nêu trong phiên họp HĐND thành phố vừa qua.

Phó Thủ tướng cho rằng, cải cách chế độ công chức, công vụ phải là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013. Cần có cơ chế cụ thể, rõ ràng để thu hút nhân tài vào các cơ quan nhà nước. Không để dư luận cho rằng, thi công chức chỉ để lấy lệ, người ta chán không muốn thi.

Phải xây dựng bộ máy hiệu quả, trong sạch, không có tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền.

"Có người nói, trong mỗi cơ quan hành chính hiện nay có đến 30% cán bộ làm việc không hiệu quả, không cần thiết, nếu đi vắng cũng không sao. Vì vậy, ngành Nội vụ phải có giải pháp đối với thực trạng này"- Phó Thủ tướng nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực: "Những gì biết tôi đã nói"

Trao đổi với PV về việc Bộ Nội vụ đã thành lập tổ công tác làm việc với cơ quan chức năng của Hà Nội nhằm làm rõ thông tin về tình trạng tiêu cực trong tuyển dụng công chức được nêu ra tại kỳ họp HĐND thành phố vừa qua, ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết: chưa nắm được thông tin thành lập tổ công tác của Bộ Nội vụ. Theo ông Trần Trọng Dực, những gì cần nói, những gì ông biết thì đã nói rồi.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam:Cần điều tra làm rõ

"Bản thân thành phố cũng cần sớm vào cuộc để điều tra việc này, không thể cứ để như vậy được" - ông Nam kiến nghị.

Theo 24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:53:19 05/05/2021
Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh đi dự đám cưới, đám giỗ, đến trường mầm non
23:55:38 05/05/2021
Đồng Nai: Nhân viên quán bar về từ Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
08:27:20 05/05/2021
Hà Nội: Một bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương dương tính với SARS-CoV-2
19:31:18 04/05/2021
Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Hải Dương phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2
21:41:50 04/05/2021
Tối 4/5, thêm 11 ca mắc mới Covid-19, xác nhận ca lây cộng đồng ở Đà Nẵng
18:46:02 04/05/2021
3 người "xõa" sau hoàn thành cách ly gieo rắc dịch Covid-19 ra 6 tỉnh thành
11:22:41 04/05/2021
Một phụ nữ từ Lào về dương tính với SARS - CoV-2, sau 2 lần âm tính
06:56:44 05/05/2021
Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM làm rõ vụ cha đánh con nát tay
18:00:15 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Thái Bình có ca nhiễm SARS-CoV-2 từng chăm bố ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
08:48:15 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021

Tin mới nhất

Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”

10:20:23 06/05/2021
Mới đây vào lúc hơn 18h ngày 3/5, tại một khu chung cư ở trấn Cổ Sơn, quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn thang máy thương tâm khiến 1 bé trai 13 tuổi thiệt mạng.

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc COVID-19

10:19:03 06/05/2021
Sáng 6/5, Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết địa bàn vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thanh niên Quảng Ngãi từ Đà Nẵng về mắc COVID-19, lịch trình đi lại dày đặc

10:14:39 06/05/2021
Quảng Ngãi sáng 6-5 xác nhận 1 ca dương tính với COVID-19, bệnh nhân là nam 25 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, trở về từ Đà Nẵng.

TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe

10:11:10 06/05/2021
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe.

Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19

10:07:53 06/05/2021
Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, nam thanh niên ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

10:03:06 06/05/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, 5 trường hợp vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2 đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thêm một ca COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương từng đi đám cưới nhà hàng

09:59:54 06/05/2021
Trước khi phát hiện mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh nhân 3021 đã tiếp xúc với nhiều người, từng đi đám cưới ở nhà hàng.

23/32 F1 của hai cô gái tái nhiễm COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính

09:37:21 06/05/2021
Trong đêm 5-5, ngành y tế Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với hai cô gái tái dương tính với COVID-19 ở huyện Thạch Hà.

Cách ly 204 người liên quan 2 ca tái dương tính nCoV ở Hà Tĩnh

08:53:06 06/05/2021
Hơn 200 người ở Hà Tĩnh được xác định là F1, F2 của hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ nước ngoài về. Họ được lấy mẫu, cách ly tập trung và tại nhà để phòng dịch.

Hưng Yên có 87 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, 2 ca dương tính

08:44:33 06/05/2021
2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5.

Gia Lai: 1 học sinh là F1, toàn trường cách ly

07:04:29 06/05/2021
Ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Gia Lai cho biết, chiều ngày 5/5, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hơn 1.000 học sinh, giáo viên của trường đã được cho n...

Bắc Ninh hỏa tốc cho học sinh nghỉ vì có 2 bệnh nhân dương tính SARS-Cov-2

06:43:57 06/05/2021
Tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản hỏa tốc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì trên địa bàn tỉnh có 2 bênh nhân dương tính SARS-Cov-2 để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Quảng Bình: Truy vết 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19

00:27:11 06/05/2021
Chiều tối ngày 5/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho biết, 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989). Sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, CDC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức ...

Đã truy vết được 137 người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Lương Tài, Bắc Ninh

00:00:16 06/05/2021
Liên quan đến bệnh nhân P.V.T COVID-19 ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh ra BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm bố vợ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Điện Biên họp khẩn vì có 7 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

23:52:45 05/05/2021
Tối 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Điện Biên đã họp khẩn để ứng phó về tình hình lây nhiễm chéo do có 7 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngay sau khi bệnh viện bị phong toả chiều nay...

Bắc Giang cách ly 3 người nhà của bệnh nhân dương tính Covid-19

23:49:04 05/05/2021
Sau khi nhận được thông tin N.T.H. (49 tuổi, ở xã Lãng Sơn, Yên Dũng), mắc Covid-19 tại Viện nhiệt đới TW, tỉnh Bắc Giang đã cách ly tập trung 3 người nhà của bệnh nhân này.

Đà Nẵng phát hiện thêm 40 F1 của hai ca Covid-19 cộng đồng

23:46:48 05/05/2021
Thành phố thần tốc truy vết thêm 40 người tiếp xúc gần (F1) liên quan hai ca lây nhiễm cộng đồng, cùng là nhân viên khách sạn Phú An.

Bắc Ninh họp khẩn trong đêm liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2

23:45:41 05/05/2021
Ngày 5/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới TW. Tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn, truy vết ngay trong đêm.

Báo động 3 nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại TPHCM

23:41:55 05/05/2021
Những ca bệnh xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, người nhập cảnh trái phép, ca lây nhiễm từ khu cách ly ra cộng đồng đang khiến thành phố đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 ở mức rất cao.

Hỏa tốc truy tìm hơn 500 người dự đám cưới có trường hợp tiếp xúc gần với ca Covid-19

23:05:58 05/05/2021
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ có văn bản hỏa tốc truy tìm trên 500 người có mặt tại một đám cưới ở TP Việt Trì có 1 trường hợp F1 tham dự.

Hà Tĩnh phong tỏa 2 thôn, đóng cửa karaoke, quán bar từ đêm nay

23:03:16 05/05/2021
Hai thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) và thôn Sâm Lộc (xã Tượng Sơn) huyện Thạch Hà bị phong tỏa. Hà Tĩnh đóng cửa quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage… từ đêm nay.

Hai cô gái Hà Tĩnh tái dương tính COVID-19 sau cách ly tập trung thế nào?

23:00:47 05/05/2021
Nhận định có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng sau khi ngành y tế xét nghiệm hai cô gái dương tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không thiết yếu từ tối 5-5.

Người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cần liên hệ y tế gấp

22:49:22 05/05/2021
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương yêu cầu những người từng đến cơ sở 2 tại Đông Anh trong thời gian từ 14/4 đến 4/5 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Bắc Ninh phát hiện ca dương tính nCoV, từng đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ

22:23:51 05/05/2021
Thông tin từ UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh tối 5/5, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SAR2-CoV-2.

Hạ Long phong tỏa một số khu vực, cấp tốc truy vết liên quan ca mắc COVID-19

22:05:26 05/05/2021
Chiều 5-5, ngay sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 mới từng trú tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng chức năng của thành phố đã phong tỏa một số khu vực, truy vết các trường hợp liên quan để dập dị...

Hai người nghi tái nhiễm COVID-19 sau cách ly, Hà Tĩnh họp khẩn

21:58:46 05/05/2021
Sau hai ca nghi tái dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đã hoàn thành thời gian cách ly về địa phương ở huyện Thạch Hà, UBND Hà Tĩnh đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

TP.HCM truy vết liên quan người Việt Nam test nhanh dương tính tại Campuchia

21:40:00 05/05/2021
TP.HCM điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Q.11 từng ghé qua, đồng thời vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Có thể bạn quan tâm

Blizzard mất 2 triệu người chơi chỉ trong 3 tháng của năm 2021

Game offline

10:20:39 06/05/2021
2 triệu game thủ đã rời bỏ Blizzard trong năm nay. Theo báo cáo tài chính Quý I năm 2021, Blizzard vừa xác nhận một thông tin khiến người hâm mộ phải đau lòng. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2021, các trò chơi của Blizzard đã mất đi đến...

Học nấu cơm với giá đỗ, thịt bò ngon miệng

Ẩm thực

10:20:26 06/05/2021
Với cách làm đơn giản, bạn có thể nấu được nồi cơm giá đỗ và thịt bò vị đậm đà, khiến bữa ăn của gia đình thêm đa dạng.

Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày có bình thường không?

Sức khỏe

10:18:52 06/05/2021
 Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau, trong trường hợp kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày thì có bình thường không?

Có 3 kiểu phụ nữ dù xinh đẹp hay quyến rũ mấy cũng không thể nhận được sự trân trọng và nể phục từ chồng

Tình yêu

10:18:04 06/05/2021
Để chinh phục hoàn toàn một người đàn ông, ngoài việc khiến anh ấy có cảm giác muốn chiều chuộng yêu thương, bạn còn cần chứng tỏ mình xứng đáng với sự tôn trọng của họ.

Suzuki ra mắt xe điện mui trần được lấy cảm hứng từ xe mô tô

Siêu xe

10:17:07 06/05/2021
Suzuki Misano là một chiếc xe được lấy ý tưởng từ việc kết hợp giữa xe mô tô và bốn bánh của Suzuki. Misano roadster sẽ được trưng bày tại bảo tàng ô tô quốc gia Ý, ở Turin vào tháng tới.

Ngày Kante làm lu mờ dàn sao Real Madrid

Bóng đá thế giới

10:16:52 06/05/2021
Kante có bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Anh sở hữu 2 chức vô địch Premier League, FA Cup, Europa League và World Cup (lên ngôi cùng tuyển Pháp - PV). Tiền vệ Les Bleus chỉ cần một danh hiệu nữa để bước vào hàng ngũ của những cầu thủ vĩ đại...

Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ 6/5 đến hết 9/5

Đời sống

10:10:48 06/05/2021
Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến hết 9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Nơi an trú những yêu thương

Học hành

10:09:02 06/05/2021
Nằm trong con ngõ yên tĩnh ở số 447 Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), ngôi nhà mang tên Thiên Thần Nhỏ từ lâu đã là nơi an trú của những em nhỏ bị rối loạn phát triển.

Con gái bụng béo, muốn che bớt bụng và kéo dài chân thì mặc quần gì?

Thời trang

10:06:59 06/05/2021
Những cô gái có bụng và đùi to lo lắng trong mùa hè sẽ khó để chọn cho mình một chiếc quần vừa vặn, để chọn một chiếc quần lý tưởng thì phải che được phần da thịt giúp thon gọn và cũng có thể che đi vòng bụng.

Decao đưa bồ tin đồn đi du lịch với hội bạn thân, chờ ngày công khai lâu quá nè anh ơi!

Netizen

10:03:04 06/05/2021
Chưa biết bao giờ mới công khai với dân mạng nhưng xem ra Lâm Minh được lòng bạn thân Decao lắm.

Mẫu nội y Kimberley Garner phô body 'cực phẩm' với bikini bé xíu

Người đẹp

10:01:20 06/05/2021
Kimberley Garner nhận vô vàn lời khen ngợi với loạt ảnh bikini mới đây.

Minh Béo lại bị tố lạm dụng tình dục nam diễn viên trẻ tuổi kèm loạt bằng chứng gây sốc

Sao việt

09:59:53 06/05/2021
Mới đây, nam diễn viên Tuấn Nguyễn đã tung ra loạt tin nhắn tố cáo Minh Béo gạ gẫm, xúc phạm với những lời lẽ nặng nề khiến cộng đồng mạng xôn xao.

"Nữ thần áo sơmi" gọi tên Song Hye Kyo

Phong cách sao

09:58:56 06/05/2021
Cứ nắm thêm vài chiêu mix match cùng áo sơmi của Song Hye Kyo, hội chị em thể nào cũng nâng phong cách lên tầm cao mới.

Bà nội tự làm cho cháu chiếc bảng thông minh từ nguyên liệu rất rẻ, bé ở nhà chơi mê mải chẳng đoái hoài gì đến tivi, ipad

Sáng tạo

09:58:45 06/05/2021
 Trò chơi chiếc bảng với những quả trứng đầy sắc màu kích thích sự tò mò, sáng tạo nên rất thu hút các bé. Bố mẹ có thể học cách làm qua video hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Vì sao giá nguyên liệu thế giới tăng chóng mặt?

Thế giới

09:53:25 06/05/2021
Từ giá đồng, thiếc đến giá đường, thịt heo đều đã tăng vùn vụt. Người tiêu dùng đã cảm nhận đòn tăng giá. Túi tiền của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.