Hé lộ lý do quân đội Nga Syria đột ngột dừng không kích vào thành trì Idlib
Quân đội Nga và Syria đột ngột cho dừng triển khai các đợt không kích trong vòng ít nhất 24 giờ qua nhằm vào thành trì cuối cùng của phiến quân ở tỉnh Idlib .
Chia sẻ với hãng tin AMN, hôm 27/12, nguồn tin tại tỉnh Hama cho hay, thời tiết xấu ở khu vực phía tây bắc Syria được cho là nguyên nhân khiến không quân Nga – Syria đột ngột dừng không kích vào các vị trí của phe phiến quân ở tỉnh Idlib.
Chiến đấu cơ Su-24 của Nga hoạt động ở Syria. (Ảnh: AMN)
Tuy dừng triển khai không kích, nhưng các cuộc tấn công bằng đạn pháo vẫn được quân đội Syria tiến hành dọc chiến tuyến Idlib.
Trước đó, một nguồn tin quân sự cho biết, chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở phía đông nam tỉnh Idlib có thể sẽ phải tạm dừng vào cuối tuần này do điều kiện thời tiết xấu. Do đó, thay vì tiếp tục tấn công nhằm giành thêm ưu thế ở phía đông nam Idlib, quân đội Syria hiện tập trung tăng cường củng cố các vị trí hoạt động trên chiến tuyến nhằm đề phòng phiến quân tiến hành đợt phản công quy mô lớn.
Video đang HOT
Trong một diễn biến khác, các tay súng phiến quân Syria đã tấn công vào một sân bay quân sự tại tỉnh Hama bằng máy bay không người lái (UAV).
Tuy nhiên, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã kịp thời phát hiện và đập tan vụ tấn công bằng UAV của phiến quân vào chiều tối ngày 27/12.
Trong thời gian gần đây, các tay súng khủng bố đang đẩy mạnh tấn công bằng UAV nhằm vào các vị trí hoạt động của binh lính chính phủ, giữa lúc quân đội Syria triển khai chiến dịch tấn công mới vào tỉnh Idlib. Hiện tỉnh Idlib được xem là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân Syria.
Hôm 19/12, quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công vào vùng đông nam tỉnh Idlib nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố trong khu vực bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và Tahrir al-Sham mà trước đây gọi là Mặt trận Nusra.
Theo một bản báo cáo của Liên Hợp Quốc, tỉnh Idlib hiện là nơi hoạt động của khoảng 10.000 tay súng phiến quân Syria.
Tổng thống Syria Bashar Assad cũng đã nhấn mạnh rằng, giải phóng tỉnh Idlib chính là nhiệm vụ quan trọng để chấm dứt cuộc nội chiến tại quốc gia này.
Cũng trong tháng 11, Tổng thống Assad cho biết giải phóng tỉnh Idlib sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng chính phủ Syria muốn tạo cơ hội và thời gian để dân thường sơ tán khỏi vùng chiến sự để giảm thiểu thương vong.
Minh Thu (lược dịch)
Theo infonet.vn
Phòng không Syria chặn 3 máy bay không người lái chất đầy chất nổ
Hôm nay (7/9), hãng tin SANA của Syria dẫn lời 1 quan chức quân sự giấu tên cho biết các đơn vị phòng không Syria đã chặn một cuộc tấn công trên không sau khi họ phát hiện 3 máy bay không người lái đầy chất nổ đang tiến về một đồn quân sự nằm ở thung lũng al-Ghab (tỉnh Hama) đêm qua.
Máy bay không người lái của phiến quân Syria bị bắn rơi tại tỉnh Hama.
Nguồn tin trên cho biết thêm rằng 2 máy bay không người lái đã bị bắn hạ và "cái thứ 3 đã bị rơi xuống, đạn của nó được tháo dỡ mà không gây thương vong cho các quân nhân Quân đội Syria ".
Nhiều phần đất lớn ở tây bắc tỉnh Idlib và một số phần ở tỉnh Hama lân cận đã tạo nên căn cứ lớn cuối cùng của phiến quân tại Syria.
Những chiến binh do nước ngoài hậu thuẫn này thường tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào binh sĩ Quân đội Syria, các căn cứ của Nga và thường dân.
Ngày 22/6, Quân đội Syria cũng cho biết đã phát hiện và bắn hạ một máy bay không người lái của nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham trước khi nó có thể tấn công sân bay quân sự Hama.
Đầu tháng 6, các đơn vị Quân đội Syria phát hiện một số máy bay không người lái đang tiếp cận một sân bay trực thăng của quân đội chính phủ tại làng Jubb Ramlah, nằm cách thủ đô Damascus 189km về phía bắc.
Hôm 5/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nói rằng các chuyên gia cho biết những kẻ khủng bố ở Syria đã triển khai máy bay không người lái do phương Tây thiết kế để tiến hành tấn công chống lại các căn cứ Nga ở Syria.
Tuyên bố trên được đưa ra 2 ngày sau khi binh sĩ Nga chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân nhắm vào căn cứ quân sự Hmeimim của Nga tại Syria.
Hải Yến
Theo giaoducthoidai/Press TV
Chiến sự Syria: Có hay không việc Nga triển khai đặc nhiệm đến 'chảo lửa' Idlib? Bất chấp lời hứa rút quân, có vẻ như Điện Kremlin đã và đang tăng cường sự hiện diện quân sự trên chiến tuyến ở Syria bằng cách triển khai thêm lực lượng đặc nhiệm. Quân đội Nga được cho là đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đến Idlib. Ảnh minh hoạ: Getty. Vào giữa tháng 7/2019, khi giao tranh đang dữ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bài toán của phương Tây trong bảo đảm an ninh cho Ukraine

Tổng thống Mỹ tuyên bố đưa Vệ binh quốc gia tới Chicago

Nguyên nhân Ukraine kéo dài thời gian huấn luyện binh sĩ ở phương Tây

IAEA phát hiện hạt uranium tại một địa điểm ở Syria

Nhật Bản đối mặt nguy cơ mưa lớn và bão nhiệt đới - Ngập lụt diện rộng ở Ấn Độ, hàng nghìn cư dân phải sơ tán

Tấn công bằng dao tại nhà hàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc)

Đâm xe vào đoàn rước lễ hội ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong

Người dân Pháp trải qua mùa Hè 2025 với nền nhiệt trung bình cao lịch sử

Australia: Bắt giữ một thiếu niên bị buộc tội đâm dao ở Sydney

Google giữ vững 'hai trụ cột' nhưng phải chia sẻ dữ liệu với đối thủ

Đảng Vì nước Thái đệ đơn đề nghị giải tán Quốc hội

Israel bí mật phóng vệ tinh quân sự
Có thể bạn quan tâm

Sống ở căn hộ hướng nắng sáng với nắng chiều cái nào tốt hơn cho sức khỏe và tâm trạng?
Sáng tạo
18:01:48 03/09/2025
"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!
Sao thể thao
17:48:13 03/09/2025
'Bí mật' dinh dưỡng trong quả đậu bắp
Sức khỏe
17:39:35 03/09/2025
Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú
Pháp luật
17:29:47 03/09/2025
Mối liên hệ giữa phim Sex and the City và cuộc đổi ngôi chấn động làng thời trang
Hậu trường phim
17:08:30 03/09/2025
Park Min Young lên tiếng về thân hình gầy gò
Sao châu á
16:56:42 03/09/2025
Người gầy nhưng bụng dưới to và cách khắc phục hiệu quả
Làm đẹp
16:53:56 03/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối dân dã mà ngon
Ẩm thực
16:53:08 03/09/2025
Bức ảnh Mỹ Tâm đạt nửa triệu like, gây sốt vì một chi tiết
Sao việt
16:51:05 03/09/2025
Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?
Tin nổi bật
16:49:16 03/09/2025