Hé lộ bí mật Tổng thống Donald Trump sử dụng Twitter?
Tổng thống Donald Trump rất hạn chế tự đăng các dòng tweet trước mặt người khác vì ông không thích đeo kính để sử dụng iPhone. Vậy ai đang giúp Tổng thống làm việc này?
Tờ New York Times đã phân tích hơn 11.000 tweet mà Tổng thống Trump đã gửi trong 33 tháng làm ông chủ Nhà Trắng.
Theo tờ New York Times, thay vì tự đăng tweet, hằng sáng, Tổng thống Donald Trump thường đến phòng làm việc ở Cánh Tây ( West Wing) và trao đổi nội dung muốn đăng tweet với Dan Scavino, Giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng.
Theo tờ báo, phòng làm việc của Scavino nằm kế bên Phòng Bầu dục, do đó vị Giám đốc này có thể nhanh chóng nghe được chỉ đạo của Tổng thống và thực hiện việc đăng tải thông điệp của ông chủ Nhà Trắng lên mạng xã hội Tweeter từ tài khoản @realDonaldTrump. Thậm chí, Scavino còn gợi ý một số tweet, in phông chữ lớn và trao đổi với Tổng thống.
Video đang HOT
Vì sao Tổng thống Trump không tự mình đăng Tweet. Tờ New York Times lý giải, ngay cả khi còn là một doanh nhân và nay đã là ông chủ Nhà Trắng, rất ít người phát hiện Tổng thống đeo kính. Tuy nhiên, qua các biểu hiện hàng ngày của Tổng thống như thói quen nheo mắt, các phương tiện truyền thông từng đồn đoán Tổng thống gặp vấn đề về thị lực.
Thói quen đeo kính của ông Trump đã trở thành chủ đề bàn luận khi ông quan sát hiện tượng nhật thực mà không cần kính bảo vệ, mặc dù sau đó đã đeo kính hồi tháng 8/2017. Bức ảnh ông Donald Trump đeo kính được giới truyền thông chộp được là qua kính cửa sổ xe Limousine của ông vào tháng 10/2017.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiếc limousine của mình khi rời khỏi Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ngày 22/10/2017 tại Sterling, Virginia.
Theo Thế Giới Và Việt Nam
Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng phê duyệt cho các công ty Mỹ có thể hợp tác lại với Huawei
Lệnh tạm hoãn của Mỹ đối với Huawei sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Vì vậy đây chính là tia hy vọng mong manh cuối cùng của Huawei.
Tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei, khi mà các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.
Theo báo cáo của New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm nay.
Tại thời điểm này, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19-8). Hiện nay lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.
Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu như các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 8, đã có hơn 130 đơn đăng ký được nộp.
Nhưng cho đến nay vẫn chưa có đơn đăng ký nào được phê duyệt. Hiện tại cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.
Những thứ mà Huawei rất cần lúc này, đó là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.
Theo GenK
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ phải thắng cuộc đua 5G Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa công bố phát kiến nhằm thúc đẩy tăng trưởng mạng 5G ở Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Ajit Pai, người đứng đầu FCC (trái) trong ảnh chụp ngày 13.4 (giờ Việt Nam) Cụ thể, ông Trump vừa phát biểu rạng sáng nay 13.4 (giờ Việt...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Bóc trần "F4 dân chơi" khét tiếng showbiz: 3 người lần lượt "xộ khám", người còn lại trác táng gây choáng
Sao châu á
14:36:44 08/03/2025
Hoa hậu Bình Phương tranh chấp thừa kế nhà, đất với mẹ ruột diễn viên Đức Tiến
Sao việt
14:28:26 08/03/2025
Vụ một phụ nữ bị chồng đấm ngã xuống sàn nhà khi đang nấu ăn ở Cà Mau: Hàng xóm tiết lộ gì?
Netizen
14:26:32 08/03/2025
Jun Ji Hyun đóng phim của đạo diễn "Train to Busan"
Hậu trường phim
14:23:07 08/03/2025
Gợi ý những bộ phim cho ngày Quốc tế Phụ nữ
Phim âu mỹ
14:21:09 08/03/2025
Ông Trump ký sắc lệnh lập "hầm vàng" tiền số, bitcoin vẫn lao dốc
Thế giới
13:59:44 08/03/2025
Video: Khoảnh khắc cá heo nặng hơn 400 cân "nhảy nhầm" lên thuyền, ngư dân có pha giải cứu nghẹt thở
Lạ vui
13:59:21 08/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực
Phim việt
13:41:56 08/03/2025
Bi kịch kinh hoàng: Tài tử hàng đầu showbiz sống chung với xác chết của vợ trong 1 tuần rồi qua đời
Sao âu mỹ
13:37:06 08/03/2025
Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025