Hậu vệ U19 Việt Nam: ‘Tôi chưa từng gặp trọng tài nào như vậy’
Hậu vệ Hà Châu Phi, người chứng kiến tình huống thủ môn Hồ Tùng Hân nhận thẻ đỏ ở trận thắng 4-0 trước Brunei tối 6/7, cho biết cả đội đã sửng sốt trước quyết định của trọng tài.
“Lúc đó cả đội đã sửng sốt, vì không ai nghĩ trọng tài sẽ rút thẻ đỏ cho Hồ Tùng Hân. Hân đã bắt bóng đúng luật, khi tay và bóng đều ở trong vùng 16,5 m. Từ ngày đi đá bóng tới giờ, tôi chưa gặp trường hợp trọng tài nào như vậy. Khi tình huống xảy ra, trợ lý trọng tài (trọng tài biên) lưỡng lự một lúc mới phất cờ, thì trọng tài chính thổi còi”, hậu vệ Hà Châu Phi chia sẻ với Zing.
Hà Châu Phi thi đấu ở vị trí hậu vệ phải ở trận U19 Việt Nam gặp U19 Brunei tối 6/7. Anh đã tận mắt chứng kiến pha truy cản của Hồ Tùng Hân trước tình huống tấn công của tiền đạo Muhammad Yazid bên phía U19 Brunei ở phút 77.
Thủ môn Hồ Tùng Hân đã khóc và đóng cửa phòng, không xuống ăn tối vì uất ức sau tấm thẻ đỏ. Ảnh: Ngọc Lê.
Video đang HOT
Từ quả chuyền về lỗi của Nguyễn Minh Trọng, thủ môn Hồ Tùng Hân lao ra truy cản tiền đạo Muhammad Yazid bên phía U19 Brunei ở thế đối mặt. Tùng Hân không phạm lỗi mà chờ đối phương dứt điểm. Cú sút của tiền đạo Brunei đưa bóng đập chân thủ môn U19 Việt Nam, lăn qua háng thủ môn này trước khi được anh ôm gọn trong lòng.
Khi đó, chân Tùng Hân đã bước ra ngoài vùng cấm, nhưng đôi tay và trái bóng nằm nguyên trong khu vực cho phép của thủ môn. Đây có thể coi là một thiếu sót của trọng tài chính Chy Samdy người Campuchia. Thẻ đỏ của Tùng Hân là nốt trầm khiến chiến thắng 4-0 của U19 Việt Nam không trọn vẹn.
“Tùng Hân đã khóc từ sân tới khi về khách sạn. Bạn ấy buồn đến mức không muốn ăn cơm, chúng tôi rất thương và đã động viên. Tùng Hân lên tuyển U19 từ lâu, mãi mới có cơ hội bắt chính nhưng lại bị truất quyền thi đấu rất lãng xẹt”, Châu Phi kể tiếp.
Hà Châu Phi là tác giả bàn mở tỷ số phút 11 của U19 Việt Nam trước Brunei. Hậu vệ biên chế CLB Thanh Hóa tỏ ra khiêm tốn khi cho rằng đây là bàn thắng có phần may mắn do thủ môn đối phương mắc sai lầm. Anh cho biết sẽ tiếp tục cố gắng khẳng định bản thân, ghi điểm với HLV Đinh Thế Nam, nỗ lực cùng U19 Việt Nam đi tới trận đấu cuối cùng của giải U19 Đông Nam Á 2022.
Về phần mình, HLV trưởng U19 Việt Nam Đinh Thế Nam bày tỏ sự tôn trọng tới quyết định của trọng tài, nhưng cũng tin học trò đã xử lý đúng luật.
“Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Tôi ngồi xa không thấy rõ, nhưng cầu thủ của tôi có nói rằng bắt bóng ở trong vòng 16,5 m. Sau khi bóng lọt qua chân thì người ở phía ngoài, nhưng bắt bóng thì ở trong vùng cấm”, ông Nam nói.
Chiến thắng 4-0 trước U19 Brunei giúp U19 Việt Nam có 7 điểm, tạm dẫn đầu bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022. HLV Đinh Thế Nam cho biết U19 Việt Nam cần tiếp tục tập trung vì chưa có gì đảm bảo một suất vào bán kết. Ở lượt thi đấu thứ ba, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Myanmar ngày 8/7.
HLV U19 Việt Nam nói gì về tấm thẻ đỏ của thủ môn Hồ Tùng Hân?
HLV Đinh Thế Nam cho biết mình tôn trọng quyết định của trọng tài khi được hỏi về tấm thẻ đỏ trực tiếp của thủ môn Hồ Tùng Hân ở trận U19 Việt Nam thắng U19 Brunei 4-0.
Tấm thẻ đỏ của thủ môn Hồ Tùng Hân khiến chiến thắng của U19 Việt Nam không trọn vẹn.
U19 Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước U19 Brunei để có 7 điểm sau 3 trận đấu tại bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022. Những người ghi bàn cho U19 Việt Nam ở trận này là Hà Châu Phi, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Giản Tân (cú đúp).
Đánh giá về kết quả trận đấu, HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: "Chiến thắng 4-0 trước U19 Brunei giúp cho U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu 3 điểm. Trong trận đấu này, tôi đánh giá cao về tinh thần thi đấu của U19 Brunei khi họ chơi rất quyết tâm".
Tuy nhiên, chiến thắng của U19 Việt Nam không hoàn hảo khi thủ môn Hồ Tùng Hân nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 77 vì lỗi dùng tay cản bóng ngoài vòng cấm địa. Nói về pha bóng này, HLV Đinh Thế Nam cho biết ông tôn trọng quyết định của trọng tài.
"Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Tôi ngồi xa không thấy rõ, nhưng cầu thủ của tôi có nói rằng bắt bóng ở trong vòng 16m50. Sau khi bóng lọt qua chân thì người ở phía ngoài, nhưng bắt bóng thì ở trong khu cấm địa" - HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.
Sau trận đấu này, U19 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu quan trọng với U19 Myanmar và U19 Thái Lan. Hiện tại, cơ hội vào bán kết của thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn chưa rõ ràng nên mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào kết quả 2 cuộc đọ sức sắp tới.
"Chúng tôi phải phấn đấu từng trận. Đến thời điểm này, chúng ta chưa có thể khẳng định bất cứ điều gì về khả năng vào bán kết. U19 Việt Nam tính toán cho từng trận đấu. Sau trận gặp U19 Myanmar và U19 Thái Lan sắp tới thì chúng ta mới biết được có vào bán kết hay không" - HLV Đinh Thế Nam cho biết./.
Ronaldo ghi bàn trong trận thắng 7-0 của U19 Indonesia Thần đồng Ronaldo Kwateh góp 1 bàn trong trận thắng tưng bừng của U19 Indonesia trước U19 Brunei tối 4/7. 0Không nằm ngoài dự đoán, U19 Indonesia với lợi thế sân nhà đã giành thắng lợi đậm trước đối thủ yếu nhất bảng U19 Brunei với tỷ số 7-0 tại lượt trận thứ hai bảng A diễn ra tối 4/7. Ở lượt đầu,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
Sao châu á
13:04:40 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'
Netizen
12:35:33 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025