Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh: Hà Nội FC sẽ giành chiến thắng và đi tiếp
Phát biểu trước thềm trận đấu lượt về với CLB 4.25 SC, cầu thủ Duy Mạnh của CLB Hà Nội FC bày tỏ hy vọng đội sẽ giành chiến thắng và đi tiếp.
Vào ngày 02/10 tới đây, CLB Hà Nội FC sẽ có trận đấu trong khuôn khổ chung kết liên khu vực lượt về với CLB 4.25 SC ( CHDCND Triều Tiên) trên sân vận động Kim Nhật Thành (Bình Nhưỡng). Kết quả hòa 2-2 sau trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy khiến CLB Hà Nội FC gặp không ít khó khăn trước thềm trận đấu này.
Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) trước trận đấu, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC cho biết, đại diện của Việt Nam sẽ cần phải tập trung 100% nếu muốn giành chiến thắng bởi đây sẽ là trận đấu rất khó khăn khi phải thi đấu xa nhà. Bên cạnh đó, ngoài việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, thời tiết cùng các yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng.
Hơn nữa, CLB 4.25 SC sở hữu các cầu thủ có thể hình, thể lực, kĩ thuật và kỷ luật rất tốt. Điều này đã được chứng minh trong trận đấu lượt đi khi đội khách có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 18 và bàn gỡ hòa ở phút 87. Điều này khiến hàng phòng ngự của CLB Hà Nội FC gặp khá nhiều vất vả trong việc ngăn chặn đối thủ ở trận lượt về.
Theo hậu vệ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ: “CLB 4.25 SC là một đội mạnh bởi họ rất kỷ luật. Họ có thể lực tốt. Nhưng chúng tôi phải vượt qua tất cả để có được kết quả tốt”.
Ở trận đấu lượt đi, CLB Hà Nội FC đã có được một thế trận tương đối tốt trước đối thủ khi chiếm quyền kiểm soát bóng vượt trội lên đến hơn 60% và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ. Đánh giá về trận đấu vừa qua, Duy Mạnh cho rằng, đây là trận đấu khó khăn của cả đội. Các cầu thủ Hà Nội FC đã cố gắng hết sức để có được chiến thắng nhưng chỉ có được kết quả hòa. Dẫu vậy, đây cũng là một kết quả công bằng.
“Chúng tôi sẽ cần phải cố gắng hơn nữa ở trận lượt về. Sau trận lượt đi, toàn đội đã rút ra những bài học từ sai lầm để cải thiện cho trận đấu tiếp theo tại Bình Nhưỡng. Trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy, Vì vậy, toàn đội phải tập trung ở trận lượt về. Sức mạnh của chúng tôi là sự đoàn kết. Tôi hy vọng Hà Nội FC sẽ giành chiến thắng để đi tiếp” – Duy Mạnh chia sẻ.
Video đang HOT
Trận đấu giữa CLB 4.25 SC và CLB Hà Nội FC sẽ diễn ra vào ngày 2/10. Tuy nhiên, trận đấu sẽ không được truyền hình trực tiếp.
Theo Toquoc.vn
Cựu HLV ĐT Việt Nam nói gì khi Hà Nội FC vô địch V.League sớm 2 vòng?
Sau trận thắng chủ nhà SLNA 1-0 ở cuộc đọ sức sớm vòng 24 V.League 2019 chiều qua, Hà Nội FC đã vô địch sớm 2 vòng. Trò chuyện với Dân Việt, cựu HLV ĐT Việt Nam Phan Thanh Hùng cho rằng với sự ổn định từ con người tới lối chơi, đội bóng Thủ đô sẽ còn thống trị V.League mấy mùa nữa.
Sau 24 trận đã đấu, Hà Nội FC (52 điểm) đã lên ngôi vô địch V.League 2019 sớm 2 vòng, hơn đội xếp sau là TP.HCM (42 điểm) 10 điểm dù đá nhiều hơn 1 trận.
Đây là chiếc Cúp vô địch V.League lần thứ 5 của đội bóng Thủ đô tính từ lần đầu góp mặt ở đấu trường cao nhất bóng đá Việt Nam năm 2009.
4 lần vô địch trước đó của Hà Nội FC là vào các năm 2010, 2013, 2016 và 2018.
Hà Nội FC đã vô địch V.League 2019 sớm 2 vòng đấu sau chiến thắng 1-0 trước chủ nhà SLNA ở vòng 24.
Trao đổi với Dân Việt sáng nay về hành trình đăng quang của Hà Nội FC, cựu HLV ĐT Việt Nam Phan Thanh Hùng - người từng đưa Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) tới ngôi vô địch V.League 2010, 2013 và hiện đang dẫn dắt Than Quảng Ninh nói:
"Với Hà Nội FC, thành công của họ là một quá trình dài hơi, xuyên suốt. Có thể nói tới lúc này, Hà Nội FC có lực lượng rất dày, đạt tới độ ổn định cao từ con người tới lối chơi.
Ở V.League hiện tại không có đội bóng nào có thể là đối trọng xứng tầm với họ và việc Hà Nội FC vô địch sớm 2 vòng là điều không có gì bất ngờ".
Cựu HLV ĐT Việt Nam Phan Thanh Hùng cho rằng Hà Nội FC đã đạt tới độ ổn định cao về con người, lối chơi cũng như quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư dài hơi. Ảnh: I.T
Phân tích kỹ hơn, HLV Phan Thanh Hùng bảo: "Hà Nội FC năm nay phải thi đấu với mật độ rất dày cả ở Cúp QG, V.League và AFC Cup.
Có những thời điểm những trụ cột của họ gặp chấn thương nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn có những sự thay thế xứng đáng để vượt khó thành công.
Ngay một tiền đạo tốt như Hoàng Vũ Samson còn được Hà Nội FC "nhả" cho Quảng Nam thì hiểu là lực lượng của họ tốt và dày thế nào".
HLV Phan Thanh Hùng cho hay suốt 10 năm qua, Hà Nội FC luôn đào tạo trẻ rất tốt, tạo đội ngũ kế cận. Các cầu thủ trẻ được các "đàn anh" dìu dắt và ngày càng trưởng thành:
"Ngoài những ngoại binh tốt nhất V.League như trường hợp của Omar, Oseni, Hà Nội FC cũng có những nội binh đẳng cấp, dày dạn kinh nghiệm như Văn Quyết, Thành Lương cộng với các tài năng trẻ đang ngày càng "chín" như Thành Chung, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng...
Việc được thi đấu nhiều trong màu áo các ĐTQG Việt Nam giúp dàn cầu thủ này ngày càng bản lĩnh hơn", cựu HLV ĐT Việt Nam Phan Thanh Hùng nhận định.
Chốt lại, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh: "Mùa giải năm nay, TP.HCM cũng thi đấu rất tốt để tạo nên đối trọng với Hà Nội FC trong một thời gian.
Tuy nhiên, TP.HCM vẫn không đủ chiều sâu lực lượng cùng những nhân tố xuất sắc để có thể tạo nên bất ngờ. Tôi nghĩ vị trí thứ 2 cũng đã là rất tốt đối với TP.HCM rồi.
Với Hà Nội FC, họ hội đủ mọi yếu tốt để vô địch từ quá trình chuẩn bị tới con người, lối chơi, sự đầu tư... Trong bóng đá không nói trước được điều gì nhưng với những gì hiện có, Hà Nội FC sẽ còn thống trị V.League mấy mùa giải nữa".
Theo Danviet
Nhận định bóng đá Sông Lam Nghệ An vs Hà Nội FC, 17h00 ngày 19/9: Thiên đường cách một bước chân Hơn đối thủ bám đuổi 7 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu, Hà Nội FC có quá nhiều lợi thế để đăng quang sớm. Theo đó, chỉ cần vượt qua SLNA chiều nay, Hà Nội FC sẽ lần thứ 5 đăng quang tại V.League. Ngôi sao thứ 5 So với mùa giải 2018, con đường tiến đến chức vô...