Hành trình truy bắt 2 tên cướp dưới chân cầu Sài Gòn
Phát hiện cảnh sát vây ráp căn nhà, tên cướp chốt cửa cố thủ. Song, những chiến sĩ đặc nhiệmTP HCM đã tìm cách ập vào, quật ngã, không để xổng kẻ này lần hai.
Sáng 15/11, tên cướp còn lại cùng thực hiện vụ giật giỏ xách của cô gái dưới chân cầu Sài Gòn được Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm dẫn giải về tới TP HCM. Các trinh sát cho biết, so với đồng bọn bị bắt hôm 5/11, Lê Minh Pha (19 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) ma mãnh hơn, có mối quan hệ bạn bè ở nhiều tỉnh thành nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn.
Lê Minh Pha tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn
Trong chiếc áo trắng và quần janes lấm lem gió bụi của nhiều ngày lẩn trốn, Pha khai rành rọt về việc cùng Diêp Tân Dũng (tức Dũng “Nhóc”) rủ nhau đi cướp giật để có tiền tiêu xài. Sau khi gây án và biết cảnh sát vào cuộc, do sợ bị bắt, Pha cùng đồng bọn lẩn trốn ở địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 (TP HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). “Trong thời gian này, cả hai gặp mặt nhau 1-2 lần”, Pha cho biết.
Đêm 29/9, Pha hẹn gặp mẹ để xin tiền ở rừng tràm gần ĐH Nông Lâm, giáp giữa quận Thủ Đức và thị xã Dĩ An. Nhận được thông tin, nhóm cảnh sát hình sự liền tổ chức vây ráp ngay trong đêm. Tuy nhiên, linh cảm bị công an bao vây, Pha đã tẩu thoát vào rừng tràm tối om, bỏ lại xe máy.
Trước sự tầm nã gắt gao của cảnh sát, Pha và Dũng phải bắt xe lên Gia Lai ở nhà người quen. “Để có tiền sống, chúng tôi đi làm thợ phụ hồ”, Pha lí nhí cho hay. Gần 10 ngày làm công nhân được 600 ngàn đồng, cả hai lại nghe tin cảnh sát bám đuổi nên quay lại Sài Gòn và chia mỗi người một hướng.
Video đang HOT
Trưa 5/11, nhận được nguồn tin Dũng “Nhóc” sẽ về nhà vợ ở phường Tân Phú (quận 9), tổ đặc nhiệm lập tức ém quân, bao vây. Lúc đó Dũng vừa về đến, nhanh chóng lên gác xép nằm. Đại úy Lưu Duy Thắng (Đội phó Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an TP HCM) đột nhập vào nhà mà hắn không hề hay biết.
“Dũng ‘Nhóc’, giơ tay lên”, đại úy Thắng đanh thép quát tên tội phạm. Hắn bậy dậy như lò xo, lao người về phía cửa sổ định thoát thân. Tuy nhiên, thấy khẩu súng đen ngòm chĩa vào người, hắn đứng chết trân, tra tay vào còng. Lý giải về việc không ra đầu thú, Dũng cho biết do vợ đang mang bầu.
Trong khi đó, Pha ngược xuống miền Tây, trốn ở nhà người bạn trên quốc lộ 63 huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang), giáp ranh với tỉnh Cà Mau. Với vẻ ngoài hiền lành, gia đình người bạn không nghĩ hắn là kẻ cướp giật, có số má trong giới giang hồ ở khu làng đại học Thủ Đức. Hắn nhờ mẹ gửi tiền vào tài khoản để sống qua ngày. “Hay tin đồng bọn bị bắt, Pha bắt đầu ít ra đường hơn, nghe ngóng thông tin từ gia đình”, trung úy Nguyễn Thế Tiến cho hay khi lần ra tung tích của Pha.
Sau nhiều ngày nằm vùng miền sông nước, trưa 13/11, xác định tên tội phạm ở một mình, trinh sát liền bao vây căn nhà. Thấy bóng dáng cảnh sát ập đến, tên cướp liền chốt cửa, cố thủ. Tuy nhiên, những người lính hình sự đã kịp tìm cách ập vào, quật ngã Pha. Hành trình truy bắt hai tên cướp kết thúc sau gần 2 tháng chúng gây án.
Theo điều tra ban đầu, Pha và Dũng tuy còn trẻ nhưng là giang hồ có “số má”, từng gây ra nhiều vụ đánh nhau ở khu làng đại học Thủ Đức. Bộ đôi đã được bàn giao cho Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) điều tra mở rộng.
Theo VNE
Tên cướp dưới cầu Sài Gòn bị bắt
11h ngày 5/11, nghi can giật túi xách của cô gái dưới cầu Sài Gòn đã bị cảnh sát đặc nhiệm Công an TP HCM bắt giữ sau gần một tháng rưỡi lẩn trốn.
Tên cướp tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn
Diêp Tân Dũng (tức Dũng "Nhóc", ngụ quận 6) - nghi can giật túi xách của cô gái ở dưới cầu Sài Gòn bị lộ tung tích khi lẻn về nhà vợ ở quận 9. Nhóm cảnh sát đặc nhiệm mai phục nhiều ngày khi phát hiện Dũng đã ập vào bắt giữ. Run rẩy nhìn những khẩu súng chĩa vào người, tên cướp 19 tuổi đã thừa nhận hành vi cướp giật.
Dũng khai để trốn sự truy bắt, một tháng rưỡi qua đã lang thang ở quận 9, quận Thủ Đức và tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, ở đâu hắn cũng nghe ngóng sự truy bắt ráo riết của cảnh sát nên phải trốn lên tỉnh Đăk Lăk. Dũng đi làm thuê, thỉnh thoảng cũng hẹn người nhà ra ngoài xin tiền.
Lí nhí kể lại quá trình gây án, Dũng cho biết, chiều 25/9 ngồi sau xe Exciter được đồng bọn Lê Minh Pha (19 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) chở đi "ăn hàng". Cả hai chạy từ quận 9 vào trung tâm TP HCM. Đến quận 2, chúng thấy chị Yến đi xe tay ga có đeo túi xách ngang, chạy song song với một cô bạn.
Đến dưới gầm cầu Sài Gòn, đoạn cua chuẩn bị lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để hướng về quận 1, Pha tăng ga, áp sát phía trái các cô gái. Dũng "Nhóc" giật mạnh túi xách của Yến khiến nạn nhân té nhào xuống đường. Tên cướp khai chỉ giật đứt dây đeo, còn túi xách bị rớt. Khi chúng định quay lại nhặt thì thấy bạn của nạn nhân chạy đến nên rồ ga phóng đi. Chị Yến sau đó đã nhặt lại túi xách của mình.
Chiếc xe hai tên cướp sử dụng đi gây án. Ảnh: An Nhơn
Camera lộ trình của chiếc ôtô đi phía sau đã tình cờ ghi lại toàn bộ hành vi cướp giật. Khi clip được đăng tải, nhiều người rất bức xúc. Biết bị cảnh sát đặc nhiệm Công an TP HCM xác định được nơi ở của mình, hai tên cướp vội lẩn trốn.
Cảnh sát đặc nhiệm TP HCM tung quân truy lùng ráo riết. Trinh sát lần ra tung tích của Pha khi hắn hẹn với người thân ở khu vực giáp ranh giữa TP HCM và Bình Dương. Khi đặc nhiệm ập đến, hắn quăng xe chạy bộ thoát thân trong đêm tối.
Theo điều tra ban đầu, Dũng có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản và một tiền sự do đâm chém người. Dũng là tay giang hồ có tiếng, sống bằng nghề đâm thuê chém mướn, bảo kê, trộm cướp...
Đội đặc nhiệm tiếp tục mở rộng lời khai của Dũng để điều tra và truy bắt đồng bọn đang lẩn trốn.
Theo VNE
Hiệp sĩ SBC bắt kẻ giật giỏ xách của giáo viên Tài và đồng bọn bám theo nữ giáo viên đến đoạn đường vắng rồi ra tay cướp giật giỏ xách. Chiều 29/9, các thành viên thuộc đội Phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bàn giao Huỳnh Chí Tài (18 tuổi, quê Cà Mau) cho công an thị xã để làm rõ hành vi cướp giật...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

Thần Tài sủng ái đúng ngày 10/3, top 3 con giáp chạm ngõ giàu sang, tài vận khởi sắc
Trắc nghiệm
12:07:31 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025