Hành trình lừa đảo của nữ tỷ phú 8x Gương mặt tiêu biểu
Thông tin Trần Thị Thuấn Hoa – nữ tỷ phú 8x từng đoạt giải Gương mặt trẻ Việt Nam – mới bị bắt khiến không ít người bất ngờ.
Thông tin Trần Thị Thuấn Hoa – nữ tỷ phú 8x từng đoạt giải Gương mặt trẻ Việt Nam – mới bị bắt vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khiến không ít người bất ngờ.
Chân dung nữ tỷ phú 8x Trần Thị Thuấn Hoa.
Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố bị can Trần Thị Thuấn Hoa (33 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa (trụ sở tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Việc cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Thuấn Hoa khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Video đang HOT
Theo một số nguồn tin, trong quá trình điều tra ban đầu, bà Hoa đã lừa chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của Nhà nước. Cụ thể, từ năm 2012-2013, bà Hoa đã lập khống chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (gọi tắt là VIETGAP) trái với quy định của pháp luật.
Thông tin trên khiến không ít người bất ngờ vì nữ tỷ phú 8x này từng “tay trắng lập nghiệp” và đạt được những thành công nhất định. Cụ thể, năm 2005 khi mới 23 tuổi, Trần Thị Thuấn Hoa đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quyết định đầu tư trang trại chăn nuôi lợn ở Tiền Hải (Thái Bình).
Tốt nghiệp cấp 3, Thuấn Hoa không thi đại học như các bạn cùng trang lứa mà quyết định đi lao động xuất khẩu. Bốn năm đi Hàn Quốc làm thuê rôi về quê, có trong tay một số vốn để khởi nghiệp, Hoa quyết định tìm đường làm ăn ngay tại nơi mình sinh ra.
Thời gian làm việc ở Hàn Quốc, Hoa đã trực tiếp được xem nhiều mô hình trang trại và tận mắt chứng kiến phương pháp chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của nước bạn.
Đây là mô hình chăn nuôi lợn tập trung, khép kín, tự động hóa cao được áp dụng theo quy trình công nghệ của Thái Lan.Năm 2008, Hoa đấu thầu thuê 3,2 ha đất nông nghiệp của xã Nam Cường và Đông Lâm (huyện Tiền Hải) để xây dựng trang trại nuôi lợn thịt. Ba năm sau, 2008, công ty TNHH Thuấn Hoa chuyên về lĩnh vực chăn nuôi lợn, hoạt động theo quy trình từ cung cấp con giống, cung cấp thức ăn và trực tiếp tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.
Trong những năm qua công ty đã triển khai đề tài cấp Bộ, thuộc chương trình nông thôn miền núi do Bộ Khoa học và công nghệ (KH & CN) quản lý “Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất lợn lai 4 giống tại Thái Bình”. Đề tài này đã được phê duyệt, có quyết định của UBND Tỉnh Thái Bình và Bộ KH & CN thực hiện. Năm 2012, Công ty TNHH Thuấn Hoa đã áp dụng khoa học kỹ thuật để triển khai đề tài cấp tỉnh cho quy mô lợn thương phẩm là “thực hành sản xuất tốt trong chăn nuôi lợn thương phẩm theo tiêu chuẩn Việt GAP”.
Mỗi tháng, trang trại xuất trên 2.500 con lợn giống, mang về hơn 5 tỷ đồng. Tổng cộng, hàng năm, trang trại cho tổng thu nhập trên 60 tỷ đồng, tạo việc làm cho 50 lao động địa phương.
Thành công trong kinh doanh với việc khởi nghiệp từ mô hình chăn nuôi lợn đã đưa Trần Thị Thuấn Hoa thành một nữ doanh nhân 8X thành đạt của tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, năm 2012, Thuấn Hoa là một trong 3 gương mặt nữ nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam và vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Lương Đình Của do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.
Với những đóng góp đáng được ghi nhận trong công tác phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội cho địa phương, Thuấn Hoa còn được mọi người tín nhiệm bầu làm đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XV nhiệm kỳ 2011 – 2016, đại diện cho ngành chăn nuôi và Phó chủ tịch Hội chăn nuôi của tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Theo_Kiến Thức
Nữ tỷ phú trẻ tiêu biểu toàn quốc bị khởi tố tội lừa đảo
Trần Thị Thuấn Hoa, một trong 10 gương trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2012, từng nhận giải thưởng Lương Định Của bị công an Thái Bình khởi tố tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Ngày 11/11, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vừa khởi tố Trần Thị Thuấn Hoa (33 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình), nguyên Giám đốc công ty TNHH Thuấn Hoa để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Hoa được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Nhà chức trách xác định, trong hai năm 2012 - 2013, bà Hoa đã lập khống hàng loạt hóa đơn, chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước nhằm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi trái với quy định của pháp luật, chiếm đoạt 650 triệu đồng.
Học xong cấp 3, bà Hoa đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc và về nước năm 2005. Năm 2008, bà Hoa đấu thầu thuê 3,2ha đất nông nghiệp của xã Nam Cường và Đông Lâm, ở huyện Tiền Hải để xây dựng trang trại nuôi lợn thịt. Đây là mô hình chăn nuôi tập trung, khép kín, tự động hóa cao được áp dụng theo quy trình công nghệ của Thái Lan.
Thời điểm đó, mỗi tháng doanh nghiệp của Hoa xuất gần 2.500 con lợn giống cho các trang trại trong tỉnh và cả nước, lợi nhuận đạt 5 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết 50 lao động thường xuyên, trong đó phần lớn là phụ nữ. Năm 2010, bà Hoa mở thêm hai cơ sở chăn nuôi và nổi tiếng cả tỉnh Thái Bình với mô hình chăn nuôi quy mô.
Từ trang trại chăn nuôi, bà Hoa đã có nghiên cứu, ứng dụng đề tài Áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP và kĩ thuật sản xuất lợn lai 4 giống. Năm 2012, bà Hoa được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc. Ngoài ra, bà này từng được nhận giải thưởng Lương Định Của, Bằng khen của UBND tỉnh và là đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Lam Sơn - Tĩnh Gia
Theo VNE
"Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc 2012" bị khởi tố vì ... lừa đảo! Được xem là tỉ phú phất lên từ chăn nuôi tại Thái Bình. Được xem là những tỉ phú có mô hình chăn nuôi mà bà con nông dân cả nước học hỏi... và tỉ phú này được vinh danh trong "10 gương mặt tiêu biểu toàn quốc năm 2012" đã bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố về tội "lừa đảo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả

Cựu chủ tịch huyện cùng thuộc cấp 'biến' hơn 4.700 m2 đất nông nghiệp thành đất ở

Bình Định: Đột nhập vào UBND phường, phá két sắt trộm hơn 210 triệu đồng

3 người ở Đắk Nông được công an miễn trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ

Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Khởi tố 17 bị can, thu 38 bánh heroin

Vĩnh Long: Bắt giữ bị can cướp tài sản trốn lệnh truy nã

Công an TP.Đà Nẵng trấn áp tội phạm đường phố, giữ an toàn cho du khách

Một căn nhà gán cho 4 chủ nợ, lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng

Bộ Công an: Thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp hơn thực tế là thuốc giả

Người bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh Niên

Nữ kế toán 2 lần "dính" tội tham ô còn bị truy tố thêm tội đánh bạc
Có thể bạn quan tâm

Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh
Thế giới
23:54:03 15/05/2025
Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính
Phim việt
23:30:48 15/05/2025
Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!
Nhạc việt
23:24:45 15/05/2025
Diễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặp
Sao việt
23:10:57 15/05/2025
Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo
Sao châu á
23:04:07 15/05/2025
Vừa mở miệng bàn chuyện chia tài sản, bố chồng đã nổi nóng đập bàn, tuyên bố một câu sắc lạnh
Góc tâm tình
22:56:08 15/05/2025
Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối
Tin nổi bật
22:52:44 15/05/2025
Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ
Nhạc quốc tế
22:40:48 15/05/2025
Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng
Sao âu mỹ
22:34:03 15/05/2025
Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng
Tv show
22:28:04 15/05/2025