Hành trình đưa sách lên non

Năm đó, bài viết trên Facebook mong muốn giúp đỡ sách vở của cô Thủy có hơn 2.000 lượt chia sẻ.

Hành trình đưa sách lên non - Hình 1

Niềm vui của học sinh khi được tặng những bộ sách mới.

Sau 25 ngày, mấy chục nghìn cuốn sách cũ và mới được phụ huynh, học sinh mọi nơi gửi về. Nhờ vậy, thay được 70% lượng sách cũ nát của học sinh trong toàn huyện Tân Uyên.

Với cô Đào Thị Thu Thủy ( Trường Tiểu học Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, Lai Châu) trao những món quà ý nghĩa đến học sinh nghèo chính là hạnh phúc.

Bắt duyên từ con trâu và quyển sổ..

Đã chục năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục Tân Uyên, cô Đào Thị Thu Thủy (SN 1984) biết và hiểu rõ nỗi khó khăn của học sinh nghèo nơi đây.

“Trong quá trình công tác, mình cảm thấy yêu mến vùng đất này, sống và cống hiến như quê hương vậy. Với mình, cuộc sống là một sự cố gắng, nỗ lực. Sau này về già, kỷ niệm còn lại sẽ là những thành quả mà mình đã sống vì mọi người”, cô Thủy trải lòng.

Với lối sống cởi mở, hướng đến cộng đồng, nên khi có duyên để giúp ích cho mọi người, cô Thủy đã không ngần ngại “bắt duyên”. Cô bắt đầu làm từ thiện từ tháng 1/2016 với chương trình tặng 2 con trâu và 2 sổ tiết kiệm cho gia đình học sinh nghèo.

Trong 6 năm qua, cô Thủy đã mang đến niềm vui cho nhiều học trò và người dân nơi đây. Cô đã kết nối nhà hảo tâm để thực hiện nhiều chương trình từ thiện. Cô huy động mọi người quyên tặng sách giáo khoa (SGK). Có lúc lại kêu gọi, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hay việc nhận đỡ đầu trẻ mồ côi.

Ngoài ra, cô kêu gọi các mạnh thường quân chung tay xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Có lần cô kêu gọi, phối hợp tổ chức chương trình tặng – bán quần áo cho bà con với giá 2 – 5 nghìn đồng. Kinh phí thu được lại mua đồ dùng cho học sinh…

Cô Thủy cho biết: “Trên này mùa rét rất lạnh, nhiều học sinh đến trường chỉ mặc duy nhất cái áo. Có lẽ một phần các em đã quen với cái lạnh nơi đây nhưng hầu hết là con em gia đình không có đủ điều kiện để sắm áo mới. Chính vì thế, mình đã huy động, quyên góp thực hiện Chương trình “Áo ấm mùa đông”. Đến nay, đã 5 năm, chương trình vẫn được duy trì. Thật ra mình chỉ góp sức thôi, còn lại kinh phí đều huy động các nhà hảo tâm khắp nơi. Nên chẳng thể gọi mình làm từ thiện mà mình xin đóng vai trò làm cầu nối”.

Với cô Thủy, kỷ niệm đáng nhớ thì rất nhiều. Mỗi chương trình, việc làm đều có kỷ niệm. Nhưng cô vẫn nhớ mãi một học trò mà cô từng giúp đỡ để em quay trở lại trường sau thời gian bỏ học. Sau này, em học tập chăm chỉ rồi đạt thành tích cao trong học tập.

“Cách đây 4 năm, có em học sinh cũ của mình lên lớp 6 thì bỏ học. Mình đã lên vận động để trở lại trường, tiếp tục ước mơ học tập. Trong 4 năm qua, mình luôn quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ để em đó tiếp tục đi học. Em này có hoàn cảnh rất đáng thương, mồ côi bố, mình mẹ nuôi 4 người con. Điều khiến mình vui nhất là trong thời gian đi học, em luôn là học sinh khá, giỏi”, cô Thủy tâm sự.

Hành trình đưa sách lên non - Hình 2

Video đang HOT

Hình ảnh cô Thủy vào “mùa sách”.

“Vá sách” cho trò

Nói về chương trình tặng SGK cho học sinh, với cô Thủy, đó chính là đóng góp lớn mà thanh xuân của cô đã gắn bó và sẽ đồng hành. Năm 2017, học sinh huyện Tân Uyên không còn được hỗ trợ SGK nữa, trừ xã đặc biệt khó khăn. Cô đã viết và đăng bài lên mạng xã hội Facebook để chia sẻ về tình hình thực tế của nhà trường. Cô gửi gắm mong muốn được mọi người giúp đỡ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo.

Cô Thủy tâm sự: “Năm đó, bài viết trên Facebook của mình có hơn 2.000 lượt chia sẻ. Mấy chục nghìn cuốn sách cũ và mới, hàng chục nghìn vở viết, đồ dùng học tập được phụ huynh, học sinh mọi nơi gửi về cho mình. Kết quả chỉ sau 25 ngày huy động, mình thay được 70% lượng sách cũ nát của học sinh trong toàn huyện Tân Uyên. Phải nói là chương trình thành công ngoài mong đợi”.

Thành công không chỉ ở những con số mà là sự lan tỏa. Từ năm đó, học sinh vùng xuôi giữ sách cẩn thận hơn để cuối năm tặng cho các bạn vùng cao. Hàng vạn cuốn sách cũ không ra hàng giấy vụn mà được “tái sinh” thành sách mới cho học sinh nghèo vùng cao. Nhiều hội, nhóm từ thiện đã huy động sách cũ đi tặng, điều mà trước đây chưa ai làm.

“Ở huyện mình, chẳng còn cảnh 2 – 3 học sinh chung một cuốn sách. Không còn những cuốn sách rách đầu, thiếu đuôi… Dư sách, mình tặng cho các huyện lân cận”, cô Thủy phấn khởi.

Hành trình đưa sách lên non - Hình 3

Từ những món quà nhỏ cho đến các hiện vật có giá trị kinh tế cao được tặng đến người dân nghèo.

Xuyên đêm đón sách

Có sách mới là niềm vui của học trò và cũng là niềm hạnh phúc mà cô Thủy có được. Song có lẽ, trước những niềm vui đó, ít ai biết được những nhọc nhằn, vất vả của cô trong hành trình mang sách đến cho học sinh. Mỗi đợt như thế được cô gọi đó là “mùa sách”.

Cô Thủy cho biết: “Nhận sách cho học sinh cũng vất vả lắm, xe lên Lai Châu toàn đi đêm. Lúc ấy, con gái mình 10 tháng tuổi, cháu toàn ngủ với bà nội để 3 – 4 giờ sáng, mẹ lại đi đón sách. Sau khi nhận được những bao sách to, nặng, một mình lại khệ nệ mang về nhà. Trời tạnh không sao, nhưng sợ nhất là những đêm mưa. Mình có áo mưa thì che cho sách, người phải chịu ướt”.

Cô Thủy vẫn nhớ mãi cái lần xe khách đi quá điểm hẹn để giao hàng gần 1 cây số. Cô phải đuổi theo để nhận “hàng”. Lần ấy, một mình phải mất cả tiếng đồng hồ mới chở hết số sách về. Lại có lần, sách gửi lên rải rác ở nhiều xe khác nhau, mỗi xe một loại. Cô mất luôn mấy tiếng đồng hồ, từ 3 giờ – 6 giờ 30 phút để đón sách. Lấy được sách rồi, cô lại hớt hải lên trường với cái bụng đói bởi chẳng có thời gian ăn.

“Mùa sách, chẳng có móng tay nào mọc được, lưng đau còng cả xuống… cơ mà mình ham lắm, vì mỗi một cuốn sách lên đến nơi là có công sức của bao người. Suốt mấy tháng, chỉ đón và soạn sách, chia theo khối để các trường đến nhận theo nhu cầu về cho học sinh kịp có sách đi học…”, cô Thủy nói.

5 mùa sách qua đi, cô Thủy đã dành nhiều thời gian, sức lực của mình để những cuốn sách đến tận tay học sinh. Không những thế, cô còn huy động cả gia đình, hàng xóm và giáo viên các trường phụ giúp. Cô không bỏ phí cuốn sách nào với mong muốn không để học sinh nghèo nào đến trường phải học chay.

“Trong suốt 5 năm qua, mình cảm thấy bản thân mình luôn cố gắng và luôn biết ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xa gần đã giúp mình trong hoạt động từ thiện. Thời gian tới, mình sẽ tiếp tục duy trì để giúp đỡ cộng đồng”, cô Thủy tâm sự.

Hàng trăm người đi bộ từ Bình Dương lên Đắk Nông để về quê

"Ở lại thì không còn tiền ăn, ra về thì không có phương tiện. Em đã khóc rất nhiều khi phải lựa chọn đi bộ gần 2.000 km trong khi mình đã ở những tháng cuối thai kỳ", Kính kể.

Quãng đường đi xe máy về quê của các công nhân làm việc tại Bình Dương, Đồng Nai tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. Nhưng họ đành chấp nhận vì không thể tiếp tục bám trụ nơi đất khách.

Có người còn quyết định đi bộ theo đường Hồ Chí Minh để ra bắc. Không ít trường hợp bị thương, kiệt sức dọc đường.

"Nếu không về, không còn tiền để trụ lại"

Trong đoàn 500 người đi bộ từ huyện Tân Uyên (Bình Dương) về Hà Giang có nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai. Sau nhiều tháng thất nghiệp, họ không còn tiền. Phương tiện vận tải hành khách không hoạt động, những người này đành đi bộ về quê dù quãng đường dài hơn 1.800 km.

Đôi chân của Chẩu Thị Kính (thai phụ 26 tuổi, dân tộc Mông) sưng tấy sau gần một ngày đi bộ. Tối 2/10, Kính cùng chồng hòa vào dòng người xuất phát từ huyện Tân Uyên.

Đến Đắk Nông, đoàn người dừng lại, trông chờ sự trợ giúp của địa phương. Chính quyền tỉnh Đắk Nông sau đó liên hệ các đơn vị vận tải huy động xe khách chở đoàn người đến địa phận Đắk Lắk.

Hàng trăm người đi bộ từ Bình Dương lên Đắk Nông để về quê - Hình 1

Không có xe, chị Kính cùng chồng định đi bộ từ Bình Dương về Hà Giang. Ảnh: T.N.

Chẩu Thị Kính cho biết vợ chồng chị quê huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đầu năm 2021, Kính gửi 2 con nhỏ cho ông bà nội rồi cùng chồng vào Bình Dương làm công nhân. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ mất việc sau 3 tháng, đúng lúc Kính mang thai đứa con thứ 3.

"Có bầu, chân em sưng to, đi lại khó khăn nên không mang được đồ đạc. Từ khi xuất phát, chồng em mang theo 3 túi hành lý, nhưng đi quãng đường dài không đủ sức nữa rồi. Đồ đạt giờ bỏ hết, chỉ mang theo mấy bộ quần áo", Kính thở dài, đưa đôi mắt nhìn chồng đang nằm ngủ thiếp trên nền đất.

Trước khi hòa vào đoàn người đi bộ, vợ chồng Kính đã cân nhắc rất kỹ. Cô bật khóc về hoàn cảnh của bản thân: "Ở lại thì không còn tiền ăn, ra về thì không có phương tiện. Em đã khóc rất nhiều khi phải lựa chọn đi bộ gần 2.000 km trong khi mình đã ở những tháng cuối thai kỳ. Nhưng nếu không về, trong người không còn tiền để trụ lại. Bây giờ, ngoài 50.000 đồng tiền mặt, vợ chồng em chỉ còn 5 gói mì tôm được phát dọc đường".

Hàng trăm người đi bộ từ Bình Dương lên Đắk Nông để về quê - Hình 2

Chiếc xe máy không yên được anh A Mà thay bằng 3 chiếc gối để về quê. Ảnh: T.N.

May mắn hơn vợ chồng Kính, gia đình 4 người của anh A Mà (quê Nghệ An) tìm được chiếc xe máy cũ để làm phương tiện di chuyển. Gọi là xe nhưng phương tiện chỉ còn mỗi bộ khung.

Xe không có yên nên anh Mà dùng 3 chiếc gối làm đệm. Xác định xe chỉ đủ chỗ chở 4 người, họ mang theo những vật dụng cần thiết, nhiều đồ đạc đành bỏ lại Bình Dương.

Giống như vợ chồng Kính, Mà và vợ là công nhân thất nghiệp nhiều tháng nay. Lương họ chỉ đủ sống nên khi dịch ập đến, cả nhà phải chắt bóp. Được các mạnh thường quân giúp đỡ nhưng trước cảnh bữa thiếu, bữa đủ, cả nhà quyết định về quê.

Hàng trăm người đi bộ từ Bình Dương lên Đắk Nông để về quê - Hình 3

Vợ và 2 con anh Mà bị xây xát nhiều chỗ trên cơ thể, kiệt sức khi về quê. Ảnh: T.N.

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, con gái nhỏ của anh Mà khóc thét vì đau. Người đàn ông này cho biết cả nhà vừa té xe nửa tiếng trước. Hai con gái của anh bị xây xát nhiều nơi trên cơ thể. Bé 3 tuổi liên tục khóc quấy, còn đứa con lớn nằm trên đường nghỉ ngơi sau hành trình dài.

"Giờ không về quê thì biết sống sao. Tôi chỉ mong quãng đường gần 1.000 km còn lại cả gia đình được bình an", người đàn ông này nói.

"Hỗ trợ người dân để họ không cảm thấy bị bỏ rơi"

Từ khi người dân về quê, dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh xuất hiện các địa điểm tiếp lương thực, nước uống. Nhiều trường hợp khó khăn được chính quyền và mạnh thường quân hỗ trợ.

Anh Nguyễn Hải Bắc, Trưởng nhóm tình nguyện Đắk R'lấp 24H ở Đắk Nông, thường xuyên giúp đỡ những người gặp khó trên đường về quê.

Ngoài giúp người dân thuê phương tiện, nhóm của anh Bắc còn mua xe máy cũ cho hàng chục trường hợp đi bộ. Nhóm cũng nhiều lần cùng mạnh thường quân góp tiền mua thức ăn, hỗ trợ công dân khó khăn khi đến huyện Đắk Rlấp.

"Họ lam lũ quanh năm, đến đường về nhà cũng nhiều trắc trở, thiếu thốn mọi bề. Người lớn đã đành, trẻ con cũng phải chịu lây, dầm mưa dãi nắng nên anh em bắt tay vào giúp đỡ. Bớt một người khổ là thêm một phần vui cho mình và xã hội", anh Bắc tâm sự.

Hàng trăm người đi bộ từ Bình Dương lên Đắk Nông để về quê - Hình 4

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cùng mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí cho người dân về quê. Ảnh: T.N.

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết hơn 8.000 người đã di chuyển qua địa phương này trong 3 ngày qua. Lực lượng chức năng đã phát lương thực, nước uống và dẫn người đi xe máy qua địa phận.

Còn những người dân đi bộ về quê, tỉnh bố trí phương tiện chở đến cầu 110 giáp ranh Gia Lai để địa phương này tiếp tục hỗ trợ. Theo ông Nghị, Đắk Lắk quyết không để người dân phải đi bộ.

"Tôi đã chỉ đạo cán bộ làm việc tại các chốt kiểm soát dịch phải đảm bảo cho người dân có thức ăn, nước uống, không được để đói. Ngoài ra, cán bộ cũng phải niềm nở, không được để người dân tủi thân. Cần động viên, hỗ trợ người dân để họ không cảm thấy bị bỏ rơi", ông Nghị nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là "quốc bảo" của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào
05:30:06 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021
Quân đoàn sao đổ bộ siêu họp báo: Yoona xinh mà quá nhạt bên Han Ji Min, Lee Dong Wook soái ngút ngàn, kéo đến Kwang Soo mới bất ngờ
18:54:42 01/12/2021
CHÍNH THỨC: Thùy Tiên "ôm cua" cực gắt trước giờ G, công bố đầm dạ hội Bán kết trước sự ngỡ ngàng của cả cõi mạng
22:31:25 01/12/2021
Bố chồng siêu mẫu Khả Trang nói gì về việc con dâu bị bạo hành, con trai đánh cờ bạc online?
22:37:11 01/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng

Sao châu á

00:47:16 02/12/2021
Trước tin đồn bị chồng cắm sừng, mới đây nữ diễn viên Như Ý truyện - Hồ Khả đã có màn đáp trả những tin đồn cực kỳ tin tế

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim

Sức khỏe

00:31:45 02/12/2021
Cơn đau tim là một trong những biến cố đáng sợ nhất, nhưng vẫn có thể phòng ngừa được

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood