Hành trình của sư cô nhiễm nCoV ở Quảng Nam
“Bệnh nhân 838″ từng chăm sóc mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng và ở cùng ngôi chùa với ba sư cô khác là bệnh nhân Covid-19.
Sáng 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam công bố hành trình của “bệnh nhân 838″, nữ, 47 tuổi, quê thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc. Bà là sư cô ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An.
Ngày 1 đến 22/7, sư cô chăm sóc mẹ điều trị ở khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng; giai đoạn này có nhiều người đến thăm nhưng bà không nhớ tên, mỗi tuần bà về chùa Bảo Thắng một lần.
Nhân viên y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Đắc Thành.
Từ ngày 22 đến 24/7, sự cô ở với mẹ tại bệnh viện, không về chùa, không tiếp xúc với ai.
Video đang HOT
Ngày 24/7 đến 26/7, bà đưa mẹ xuất viện đến nhà dì ruột là “ bệnh nhân 755″ (công bố ngày 7/8) tại đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Tại đây, sư cô tiếp xúc với dì và các “bệnh nhân 836, 837, 839″ (công bố chiều 9/8).
Ngày 27/7, sư cô cùng mẹ về nhà bằng xe ôtô của người thân. Từ 27/7 đến 6/8, bà ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai; không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.
Ngày 6/8, sư cô được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 9/8, bà chuyển đến điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Ngành y tế xác định có sáu trường hợp là F1, 29 trường hợp F2 với “bệnh nhân 838″, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Tại chùa Bảo Thắng, trước đó ghi nhận ba sư cô nhiễm nCoV là các “bệnh nhân 550, 551, 549″ (công bố ngày 1/8).
Bộ Y tế sáng 10/8 không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, 435 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 389 người dương tính. Như vậy, 24 giờ qua ghi nhận 31 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm cả nước lên 841, trong đó 395 người đã khỏi, 11 ca tử vong, còn 435 bệnh nhân đang điều trị.
Những cơ sở ở Đà Nẵng đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.
Sở Y tế TP Đà Nẵng sáng nay đã công bố các đơn vị đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn.
Trên mạng xã hội có thông tin một số cơ sở y tế như Phòng khám đa khoa T.N. và một số nơi khác đang cung cấp dịch vụ test nhanh và xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19.
Nhân viên y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm
Theo Sở Y tế, trên địa bàn thành phố hiện tại chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 (xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR).
Đó là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng. Các đơn vị này đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM xác định đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.
Đối với các cơ sở y tế khác chưa đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR, Sở Y tế khuyến khích các đơn vị đầu tư nguồn lực để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus Covid-19, góp phần cùng thành phố thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.
Tuy nhiên, các cơ sở y tế chỉ được phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi được cấp giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật liên quan đến xét nghiệm Covid-19.
Các đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm, chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định công bố mà vẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Trong trường hợp Đà Nẵng có thêm cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, Sở sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Sở và Cổng thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho người dân được biết.
Quảng Ngãi: Khẩn cấp đưa toàn bộ số F1 cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19 Trong văn bản hỏa tốc gửi các cấp ngành chức năng trực thuộc, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu phải khẩn cấp truy vết, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19 tất cả các đối tượng F1 đã xác định, hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Chiều 28/7, văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Vào...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Có thể bạn quan tâm

Khi nào nên uống nước để phòng đột quỵ?
Sức khỏe
07:49:02 09/03/2025
Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?
Nhạc quốc tế
07:45:06 09/03/2025
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia
Netizen
07:34:29 09/03/2025
Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao
Nhạc việt
07:29:12 09/03/2025
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại
Sao thể thao
07:25:03 09/03/2025
Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa
Pháp luật
07:18:22 09/03/2025
Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến
Sao châu á
07:02:05 09/03/2025
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ
Sao việt
06:54:05 09/03/2025
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:41:17 09/03/2025
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ
Góc tâm tình
06:40:17 09/03/2025