Hạnh phúc màu Chim sẻ

Tình yêu thật trọng vẹn khi người ta biết cách cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn…

Hạnh phúc màu Chim sẻ - Hình 1

An rất buồn vì thi trượt đại học…

Trượt, trượt rồi… Không sai, con số 19,5 cứ đung đưa trước mắt như giễu cợt An. Chỉ cần thêm đúng 0,5 điểm nữa là An có thể thực hiện giấc mơ vào đại học. Nhưng An đã không thể!

0,5 điểm và một niềm đau quay quắt. Một cánh cổng đóng sập trước mắt An. Mệt mỏi, rã rời nhưng cũng không còn chút sức lực nào để tìm đến chiếc ghế nghỉ ngơi, nhắm mắt lại An cũng chỉ thấy hình ảnh bàn tay chới với níu lấy cái cổng sắt dầy cộp.

Dưới phòng khách bố đi đi lại lại, hơi thở mệt mỏi hắt ra; còn mẹ, nhoà đi trong nước mắt. Tiếng bước chân của bố càng lúc càng mạnh hơn, giọng không thôi chì chiết: “Bà thấy chưa, cái tình cảm trong sáng của bà đấy, giờ nó trượt rồi bà sáng mắt ra chưa?” Mẹ ôm mặt khóc tức tưởi. Không gian căng ra như sợi dây đàn, có một cái đầu muốn nổ tung. Bất giác An nghĩ đến cái chết, chết là hết, là thôi tất cả những đau đớn ê chề, chôn vùi tất cả niềm đau…

Nhưng hình ảnh ai đó chợt xuất hiện, sắc nét, người đó giơ bàn tay nghiêm khắc ra trước trước mặt An, thoáng chốc An giật mình… là Hà. Nó mở căng mắt, bốn bức tường lặng câm màu suy tưởng, những gam màu lạnh như những mũi kim châm vào da thịt nó… nhói đau.

Mobile khẽ rung nhẹ, một tin nhắn, hai tin nhắn… lại một tin nhắn nữa. Đã bao nhiêu cuộc gọi nhỡ rồi nhỉ? Mặc kệ, Hà có gọi, có nhắn đến cả trăm cái tin thì nó cũng không muốn nghe, không muốn đọc, tất cả chỉ vì nó đã trượt. Năm ngày nữa Hà sẽ lên trường, chính thức trở thành sinh viên năm thứ hai, còn nó thì đã trượt đại học. Cảm giác thua kém khiến nó không đủ tự tin để đối diện với Hà. Hơn nữa trong mắt bố bây giờ, nó trượt là vì nó đã yêu quá sớm, mặc dù chính Hà chứ không phải ai khác đã cho nó động lực học tập, đưa nó trở về đúng đường sau những ngày đi chệch đường ray.

Ngày xưa, nó đã từng trượt dài trong những cuộc thác loạn như thế nào nhỉ? Đến giờ chính bản thân nó cũng không thể tưởng tượng nổi. Nhưng một bàn tay đã nắm lấy bàn tay, một đôi mắt biết cười, chứa chan niềm tin đã lôi nó lên bên bờ ảo vọng. Nó thấy mình nhỏ bé trong vòng tay anh, và hồn kiêu bạt tan chảy khi gần bên anh…

Thế mà giờ đây, nó lặng lẽ khóc một mình. Vì đã đánh mất đi niềm tin của bố, của mẹ. Và của anh nữa. Những kí tự loằng ngoằng này hiện ra ngang dọc trên những mẩu giấy nhàu nhĩ ở mặt sàn.

Lại một ngày nữa nó nhịn ăn.

Ngoài kia, ngày ngày mẹ phủ phục gào khóc, van xin nó ăn còn bố lạnh lùng: “Nó không ăn thì mặc xác nó, nó thích chết cô cứ để nó chết, tôi không có đứa con gái như thế”. Nó không trách bố và thương mẹ, nó thấy đau đớn khi nghĩ đến việc bố mẹ đến cơ quan và bị hỏi dồn: “Con gái cưng được bao nhiêu điểm, có đỗ không?”. Nó không chịu được, nó nghĩ mình là nỗi nhục của bố mẹ, nó không xứng đáng được ăn và được sống, nó không xứng đáng được mọi người thương yêu và chăm lo.

Ngày lại ngày…

Ánh nắng ngày mới xuyên qua ô cửa kính chiếu loá mắt nó, có một âm thanh ríu ran rất lạ. An dò dẫm tới gần cửa sổ. Chu choa! Có một chú sẻ non đang co ro bên bệ cửa, đôi cánh yếu ớt đập, chú ta bị thương. Có một cảm giác rất lạ xen vào lòng An, nó quay gót chạy vội vào góc phòng lục tìm chiếc hộp hồng xinh có lớp bông mỏng cho sẻ non nằm vào đó. Rồi nó lấy chút nước cho sẻ, phải cho sẻ ăn chút gì chứ, nó he hé cửa, véo chút bánh mì mẹ để ngoài cửa bón cho sẻ. Chợt mùi thức ăn xông lên mũi nó. Đúng rồi, mùi riêu trai, món ăn nó thích nhất, mẹ đang hì hụi làm dưới bếp, chút chút mẹ lại đưa tay lên ngang trán lau mồ hôi. Hình ảnh của ba năm trước đây hiện về rõ mồn một trước mắt nó: hôm đó mẹ lích kích làm từ sáng món riêu trai và rất nhiều món ngon nữa để mừng sinh nhật nó nhưng rồi nhận được điện thoại của lũ bạn lêu lổng nó dắt xe đi luôn, mẹ gọi với theo: “Hay con mời các bạn về đây ăn cơm cho vui?” Nó đáp gọn lỏn: “Thời đại nào rồi mà mẹ còn bày đặt cơm với nước?” Giờ đây nó thấy xót xa quá.

..Có tiếng bước chân nhè nhẹ lên cầu thang. Nó vội vàng chạy vào phòng, khép cửa lại. Vẫn là tiếng mẹ dịu dàng ngoài cửa: “An, mẹ làm riêu trai, món mà con thích nhất đây, con gắng ăn một chút con nhé, con người dù thế nào cũng phải ăn mới sống được, mẹ không trách con đâu, con lúc nào cũng là con gái ngoan của mẹ”. Nó đứng sau cánh cửa, nước mắt lăn dài. Mẹ đặt bát xuống rồi nhẹ nhàng quay xuống nhà. Khựng lại một lúc rồi nó đẩy cửa xông ra, đuổi theo ôm chầm lấy mẹ từ đằng sau: “Mẹ”, chỉ thế thôi rồi vùi trong lòng mẹ khóc thút thít. Mẹ vuốt ve nó, cái vuốt ve làm nó thấy mềm nhũn đi.

- Mẹ biết con đã cố gắng hết sức rồi, mẹ cũng biết Hà đã làm cho con những gì nên mẹ không trách hai đứa. Năm nay chưa được thì tiếp tục cố gắng năm sau, bố con ngoài thì nóng nhưng bên trong cũng thương yêu con lắm, con đừng trách bố nhé!

Không, con chưa cố gắng hết sức, chỉ vì con cẩu thả, không đọc kĩ đề nên mới thế, con như thế này là xứng đáng lắm, con không trách ai đâu, chỉ con là người có lỗi.

Chợt tiếng kêu của sẻ non kéo nó trở lại phòng. Mẹ lấy bông, băng rồi giúp nó bôi thuốc cho sẻ.

Nó không còn giam mình trong phòng nữa. Nhưng nhìn thấy bố, nó vẫn cúi gằm mặt. Bố im lặng, không nói gì. Còn một ngày nữa thôi Hà vào năm học mới rồi… An nằm trên giường ngắm những cử động non nớt của chim sẻ, chợt thấy mình sao mà giống cánh chim yếu ớt kia. Khó khăn lắm nó mới cầm được cái bút để viết thư cho Hà, một lá thư chia tay. Tất cả chỉ vì nó thấy mình không xứng đáng với Hà, Hà học giỏi, là sinh viên của một trường Đại học danh tiếng, còn nó… tất cả về không. Khi nó đang viết dở thì có tiếng chuông, mẹ ra mở cổng, bố đang ngồi đọc báo, bỗng chốc nó thấy bố đứng phắt dậy và chỉ thẳng vào mặt người vừa cúi chào: – Mày cút về ngay, mày còn dám vác mặt đến đây à?

Nó khựng lại. Là Hà, không sai. Đột nhiên, Hà quỳ rạp xuống. Có gió, có bão ù ù bên tai nó. Nó chạy vù xuống nhà, thốc Hà dậy nhưng Hà không đứng dậy, nó cũng quỳ xuống trước mặt bố:

- Con xin bố, anh ấy không có lỗi gì, tất cả là lỗi ở con, con đã làm bố mẹ phải chịu nhục, con đã không thật sự cố gắng, bố cứ đánh, cứ mắng con đi nhưng đừng đánh, mắng mẹ và anh ấy.

Hà vẫn cương quyết không đứng dậy và lễ phép xin được nói:

- Con chỉ xin được nói vài lời. Trước tiên con xin lỗi hai bác vì đã làm ảnh hưởng đến việc học của An, con xin chịu trách nhiệm vì những việc mình làm. Nhưng con xin bác hiểu cho con, tình yêu của chúng con trong sáng, chúng con yêu nghiêm túc và muốn phấn đấu cho tương lai. Nếu hai bác đồng ý, xin cho An đăng kí nguyện vọng 2 nếu An muốn còn con xin kèm cặp em An thi tiếp năm sau nếu An thực sự quyết tâm.

Tao không muốn nghe chúng mày biện minh gì cả, tao đã nói rồi, tuổi chúng mày là phải học, không có yêu đương gì cả nhưng chúng mày có nghe tao đâu, thôi, giải tán, không dài dòng nữa.

- Con xin bác suy nghĩ lại, An là một cô gái có tố chất, chỉ do An chưa thật sự cẩn thận thôi, con mong bác cho An một con đường để đi tiếp.

Và cứ thế Hà và An quỳ ở đó suốt ba tiếng đồng hồ. Trong phòng riêng, bố An cứ quay trái rồi lại quay phải, ông suy nghĩ mãi về lời nói của cậu con trai xa lạ kia, chỉ có đứa chân thành mới dám chịu trách nhiệm với lỗi lầm mà mình gây ra… rồi trái tim người cha cũng mềm ra.

- Thôi được rồi, tao đồng ý cho hai đứa một cơ hội, cái An quyết định thế nào, nhưng tao nói trước, nếu một năm phấn đấu mà không có kết quả gì, bố sẽ không tha cho chúng mày nữa đâu.

Dạ, con cảm ơn bố, con xin phép được ôn một năm nữa, – An cương quyết – sang năm con sẽ tiếp tục thi lại trường năm nay vì nếu con học nguyện vọng hai, con sợ sẽ không có đam mê.

Bản cam kết được hai đứa kí với bố bằng một cái bắt tay ấm áp.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, An thấy một âm thanh lạ lắm, dụi mắt thấy chim sẻ vỗ cánh bay trong phòng, cô bé hét oà lên sung sướng rồi chạy đi tìm mẹ. Hà đến chào mọi người, cũng chạy vào xem. Sẻ non chao liệng, sải cánh rất dài và là là bên phong thư. An vội chạy đến che đi. Hà khẽ hỏi: “Gì đấy em?” An ấp úng rồi dịu dàng: “Hãy để sẻ non chở bức thư về miền kí ức anh ạ”.

Tình khúc Color of the night chìm đắm khắp căn phòng: “She’s coming from the color of the night”. An khẽ mở chốt cửa sổ, sẻ đậu lên bờ vai, gió lùa lên mái tóc, lời nói ngọt ngào từ bờ môi: “Bay đi, sẻ non yêu quý, bay về với cuộc sống của em, chở giùm chị những ước mơ đi mãi”. Nhạc điệu chạm nhẹ vào không gian, vương vấn mãi rồi vút bay vào phía trời xanh. Hà lấp đấy khoảng trống nơi bờ vai An: “Có một thứ của em sẽ không bao giờ mất, đó là niềm tin của anh”. Có hai dải nắng bé con yêu lắm… đang cười với nhau.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Lên mạng 'xin lỗi' vì khẩn cấp giúp bà bầu gặp nạn, tài xế nhận mưa lời khen01:28Vụ án mạng khiến 2 chị em chết với nhiều vết chém là do mâu thuẫn chuyện tình cảm01:20Hồng Vân bị mắng vô duyên khi hỏi trinh tiết của nữ chính Bạn Muốn Hẹn Hò: “Trả lời sao mới vừa lòng, trời ơi”31:33Clip: Người phụ nữ chạy xe máy loạng choạng, đâm trực diện vào ô tô rồi bị hất lên không trung00:23Họp báo 10 phút, Trấn Thành hôn Hari Won tận... 4 lần bất chấp ánh nhìn: Anh chị muốn dân tình ghen nổ mắt hay gì?01:49HOT: Quang Hải không được thi đấu nhưng xuất hiện vui vẻ cùng Huỳnh Anh và dàn vệ sĩ riêng00:34Thanh niên giả vờ vào mua thuốc rồi giật phăng dây chuyền của chủ tiệm, khoảnh khắc sau đó chứng minh "đứng hình" là có thật00:33Em đến, em đi, em chẳng kịp nói cười, em để bao người nước mắt rơi00:51Để nguyên con rắn còn sống bò trườn vì nóng trên nồi lẩu, nhóm thanh niên bị dân mạng phản ứng dữ dội vì cách ăn "đã ghê lại tàn nhẫn"00:35Hé lộ clip hậu trường bộ ảnh tạp chí đang gây bão của Hà Tăng, liệu có như Tiên Nguyễn ca ngợi?01:37Trấn Thành - Tuấn Trần bị đặt nghi án 'đeo đồng hồ đôi': Hari Won lên tiếng thay chồng36:40Đông Nhi chính thức công khai giới tính con đầu lòng, nhìn phản ứng của Ông Cao Thắng mà hạnh phúc lây!08:11Sơn Tùng M-TP hé lộ giai điệu và tạo hình đầu tiên của MV ‘Có Chắc Yêu Là Đây’: Ma mị và ám ảnh00:42Việt Anh lộ rõ dấu hiệu tăng cân, bụng to phệ khiến ai cũng tròn mắt01:21Gạo Nếp Gạo Tẻ Tập 7 - P2: Thúy Ngân ôm hận “từ mặt” nhà chồng, Trung Dũng tuyệt vọng đến mức muốn tự tử01:42'Điên thì có sao' trailer tập 5: Điên cuồng ôm lấy Seo Ye Ji giữa đêm nhưng Seo Ye Ji vẫn nhận về câu nói phũ00:31Nam Em: 'Cứ thất tình em lại tìm 1 người lấp vào chỗ trống, đến bây giờ cũng thất tình 100 lần'27:16Phim 'Sát thủ' của TVB: sàn đấu của hai Thị Đế Trần Hào và Lê Diệu Tường01:06Thi 'Ai là triệu phú', Xuân Nghị đứng hình khi bị người trợ giúp hỏi lại: 'Sao anh không hỏi cô Hồng Vân?'04:39Sara Lưu khoe khoảnh khắc ông xã làm điều đặc biệt cùng 2 nhóc tỳ trong bụng: Hạnh phúc đơn giản là đây!00:16Nghề tay trái của sao Vbiz: Midu vừa là giảng viên vừa bà chủ, Ngọc Trinh thu 1,6 tỷ/ngày nhưng gây tò mò nhất là Hoài Lâm00:11Phần 2 của 'Cẩm tú vị ương' - 'Cẩm tú nam ca' lên sóng tối 1/7/2020: Ơn trời, cuối cùng cũng được xem phim của Lý Thấm01:09Vừa xuất hiện ở "Người ấy là ai", Văn Mai Hương lại khiến netizen tranh cãi vì gu thời trang09:17Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16Cụ ông 96 tuổi trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn cưới thêm 'bà tư' kém 3 giáp, 76 tuổi đưa vợ đi đẻ23:54Dân mạng "rụng tim" vì clip bé gái 2,5 tuổi hát "Bài ca không quên" cực đỉnh, thần thái phiêu nhạc chẳng kém ca sĩ thực thụ02:12BLACKPINK phát cuồng vì nhan sắc nữ chính "Điên thì có sao" Seo Ye Ji, nàng thơ mới của Kim Soo Hyun đẹp đến mức nào?00:16'Chuyện tình Sungkyunkwan' bản Trung tung trailer, ai cũng nhận ra Cúc Tịnh Y là nữ, trừ bạn diễn trong phim!01:24Từng là ngôi sao nổi đình nổi đám nhưng giờ không có phim để đóng, rốt cục Hoắc Kiến Hoa đã đắc tội với ai?01:19:32Gà mái tráo trở nhất mạng xã hội hôm nay: Tưởng chết ngửa bụng trong máng nước, ai ngờ phút cuối vỗ cánh vùng dậy khiến bác nông dân hoảng hốt00:33

Tiêu điểm

Chồng hất đổ mâm cơm không cho về ngoại ăn giỗ, vợ nổi điên vùng lên khiến gã vội vàng mua lễ thật to về quê hối lỗi
22:11:04 30/06/2020
3 tháng sau ly hôn, vợ cũ liền tổ chức đám cưới, ngày đó tôi đến chung vui không ngờ lại phát hiện ra sự thật đau điếng
09:22:48 01/07/2020
Nữ thư ký của chồng ngang nhiên gửi que thử thai 2 vạch thách thức, vợ đáp trả bằng 1 hộp quà khiến cô ả kinh hồn bạt vía
18:17:35 01/07/2020
Lên sân thượng phơi đồ, tôi choáng váng khi thấy "bãi chiến trường" em chồng để lại
09:27:07 01/07/2020
Bàn xây nhà cho bố với các em, anh trưởng giật mình vỡ lẽ
10:55:34 01/07/2020
Vợ chồng tôi ly hôn vì 200 triệu mẹ vay 'nóng'
20:03:03 01/07/2020
Đàn ông chỉ đặt tay vào ‘chỗ hiểm’ này khi thật sự thích bạn nhưng chưa nói ra
12:15:41 02/07/2020
Ngày đính hôn, mẹ chồng tương lai tuyên bố sẽ cho vợ chồng tôi 600 triệu xây nhà riêng nhưng tờ giấy nhỏ kèm theo mới khiến tôi e dè, bối rối
20:22:20 01/07/2020
Vợ ốm sốt, con khóc ngặt nghẽo mà chồng vẫn thản nhiên ngủ, tôi uất ức gọi một cuộc điện thoại khiến cả nhà chồng choàng tỉnh giữa đêm khuya
17:58:35 01/07/2020
Gửi cho bố mẹ ruột 1 triệu mỗi tháng mà chồng đã gào lên "phận gái theo chồng lo bên nội", tôi bối rối nhận ra bộ mặt thật của anh
09:28:58 01/07/2020

Thông tin đang nóng

Con gái "mỹ nhân đẹp nhất Philippines" khiến nửa triệu người phát sốt chỉ với 1 bức ảnh, bảo sao cát-xê cao hơn cả mẹ
19:37:19 02/07/2020
Tài tử điển trai nhất thế giới và tình sử bị bạn gái cắm sừng, hủy hôn
19:45:37 02/07/2020
Vì sao Song Hye Kyo không bao giờ xuất hiện cùng mẹ?
19:49:48 02/07/2020
Ngán ngẩm những kiểu mặc trang phục hở lưng phản cảm trên phố
20:20:40 02/07/2020
Cảnh sát Hong Kong ập lên máy bay, bắt giữ người chuẩn bị sang Anh
19:38:38 02/07/2020
Măng tây xào tỏi thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi
20:12:08 02/07/2020
5 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung về cuộc sống dành cho hậu thế: Đáng ngẫm
20:11:06 02/07/2020
Lừa cô ruột hơn 4 tỷ đồng
19:30:32 02/07/2020
Đàn bà khôn: 3 điều không hỏi, 5 việc không nói mới có thể tạo ra khẩu đức
20:07:40 02/07/2020
Thêm mỹ nhân nhập hội “chị em song sinh” Vbiz: Đinh Ngọc Diệp tươi xinh trên biển, nhưng khoan đây hình như là Băng Di?
20:26:58 02/07/2020

Tin mới nhất

Muốn biết chàng trai tốt hay không, hãy nhìn cách họ cư xử khi chia tay

20:41:23 02/07/2020
Ly hôn, chia tay hay kết thúc bất kỳ một mối quan hệ nào cũng khiến người trong cuộc bộc lộ một phần tính cách và nhân phẩm.

Vừa bê mâm cơm cúng giỗ đã bị chồng chê bai, song chỉ 1 tiếng dao đập mạnh xuống thớt mà anh ta rúm ró phụ vợ làm nốt

20:38:54 02/07/2020
Có lần mẹ chồng bực mình đến mức lên tiếng bảo chồng em rằng cưới được người vợ thế này là cái may mắn của anh ấy, phải giữ chứ nếu không mất đi thì chẳng bao giờ tìm lại được, nàng dâu kể.

Vợ một tay sắp xếp cho chồng cùng nhân tình hẹn hò nhưng kết quả lại khiến cả 2 bẽ bàng thê thảm

20:36:05 02/07/2020
Lan kể, khi nghe cô nói thế, anh tái mặt hiểu cả khung cảnh lãng mạng tối ấy là kế hoạch do một tay vợ sắp đặt.

Kể từ ngày chồng biết tôi lén mang vàng cưới về cho mẹ đẻ, thái độ của anh với nhà vợ khiến nhiều khi tôi đứng hình và phẫn nộ

20:33:42 02/07/2020
Tôi không thể tin chồng có thể nghi ngờ như vậy, mặc dù anh chẳng có căn cứ gì để chứng minh.

Sau khi gặp một người "quen mà lạ" trong cuộc họp lớp, trở về nhà nhìn chồng mà tôi chỉ biết thở dài ngao ngán

20:31:45 02/07/2020
Tôi mới tham gia họp lớp đại học vào tuần trước chị ạ. Nhưng sau khi về nhà, tôi luôn trong trạng thái chán chồng.

Nhìn trong đám người đón dâu không có chú rể, tôi linh cảm có điều chẳng lành xảy ra và khi biết sự thật, tôi choáng váng quay cuồng

20:29:51 02/07/2020
Cứ ngỡ ngày cưới sẽ là ngày hạnh phúc nhất của cả hai, vậy mà ngày này lại là ngày đâu khổ đến tột cùng của chúng tôi.

Vợ khăng khăng nói mình đã mang thai, thương vợ nên tôi đưa đi khám nhưng lời bác sĩ nói khiến cả hai vợ chồng đau muốn ngã quỵ

20:27:47 02/07/2020
Chứng kiến cảnh tượng trong phòng khám, tôi thương vợ và thấy bất lực vô cùng.

Lo sợ con sinh ra không có bố, tôi quyết định đến nhà người yêu ăn vạ nhưng mới sống được một tuần đã phải vác bụng bầu "chạy làng"

20:26:11 02/07/2020
Từ khi biết có thai, tôi vô cùng lo sợ khi bị người yêu chối bỏ, không còn cách nào nữa tôi quyết định đến nhà anh ấy ở với mong muốn hai mẹ con có chỗ nương tựa.

Bạn trai nói một tràng khiến tôi ứa nước mắt mà không từ bỏ được

20:24:11 02/07/2020
Lời anh nói rất đúng, tôi cũng hiểu là nếu tôi muốn sung sướng thì phải từ bỏ anh, thế mà tôi không làm được.

3 điều người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm để tự chuốc lấy "nhục" vào người

20:19:58 02/07/2020
Một người phụ nữ mạnh mẽ luôn trân trọng chính bản thân mình và không bao giờ làm 3 việc cực kỳ vô nghĩa sau.

Có 3 loại người tuyệt đối phụ nữ không cần giữ

20:18:43 02/07/2020
Phụ nữ trên đời này có cái sai lầm lớn nhất chính là biết rõ người ta hết yêu mình rồi mà vẫn cứ tìm mọi lý do để níu kéo.

Hôn nhân có ''kẻ khóc người cười'', nhưng phụ nữ sống thế này chắc chắn muôn đời khổ

20:16:44 02/07/2020
Đây là kiểu phụ nữ khổ cả đời, không trật đi được. Nếu trong cuộc sống này bạn chỉ biết để ý, quan tâm đến lời của người khác thì bạn sẽ mãi muộn phiền.

Đàn ông coi phụ nữ là cỏ dại hay hoa hồng cứ nhìn những hành động này khi anh ấy tức giận là rõ

20:15:05 02/07/2020
Đàn ông yêu bạn thì lúc nào giữ thái độ tôn trọng dành cho bạn, kể cả lúc tranh cãi gay gắt nhất.

Người thành công luôn có 6 điểm khác biệt so với những người bình thường

20:13:04 02/07/2020
Người thành công luôn dành thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, tìm cách để đạt được mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề.

Có 1 loại người luôn nhận được ưu ái tối thượng từ trời đất

20:09:15 02/07/2020
Đạo đức kinh có câu: Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân.

Đàn ông có 4 cái ''yếu'', phụ nữ biết cách nắm thóp sẽ khiến anh ấy mê mệt, bám như sam cả ngày

20:05:45 02/07/2020
Dù cho mạnh mẽ, cứng rắn đến mấy thì đàn ông ai cũng có những giây phút yếu lòng, cũng cần được quan tâm và an ủi.

Tiết lộ bất ngờ: Phụ nữ càng gai góc, đàn ông càng phát cuồng vì những lý do sau

20:03:51 02/07/2020
Phụ nữ càng gai góc sẽ tỏa ra một ngọn lửa ma lực quyến rũ, khiến đàn ông phát cuồng, mê đắm không thôi.

Có những thứ ''dâng tận tay'' đàn bà khôn cũng phải biết từ chối, đừng dại nhận hết vào người

19:56:49 02/07/2020
Cuộc đời phụ nữ có 2 loại cơm tuyệt đối không được ăn đó là cơm khách và cơm bị ôi thiu.

4 ''hương vị'' độc đáo của người phụ nữ khiến đàn ông ngày nhớ đêm mong, suốt đời trân trọng

19:50:08 02/07/2020
Điều quan trọng của một người phụ nữ chính là có một gia đình êm ấm, khỏe mạnh về cả tinh thần lẫn thể chất.

Phụ nữ khôn dù đang say mê trong men tình vẫn tỉnh táo làm 3 việc này để bản thân trở nên đắt giá

19:48:13 02/07/2020
Khi yêu phụ nữ thường dại dột trút hết nỗi lòng cho đàn ông hiểu, họ sẵn sàng yêu người đàn ông 100% năng lượng mà mình có.

Cờ bạc online khiến tôi không còn lương thiện

18:10:45 02/07/2020
Tôi đang trong những ngày tháng đen tối nhất cuộc đời, đau khổ tột độ. Tất cả do sự yếu hèn, thiếu bản lĩnh khi dính vào cờ bạc online, dẫn đến tán gia bại sản.

Ly hôn đâu phải là cái tội

16:56:22 02/07/2020
Có người nói, đàn bà ly hôn là người phụ nữ thất bại không đáng được tôn trọng. Tôi thì nghĩ khác, hôn nhân không phải thước đo giá trị của mỗi con người.

Đặt tay lên 6 điểm 'nhạy cảm' này khi hôn sẽ khiến đàn ông mê mệt, phụ nữ nên biết

12:00:53 02/07/2020
Muốn chiếm được trái tim của đàn ông, phụ nữ khôn ngoan hãy đặt tay lên những điểm nhạy cảm này khi hôn.

4 hành động 'nhỏ nhưng có võ' của phụ nữ chiếm được trái tim lẫn thể xác của đàn ông

11:46:55 02/07/2020
Người phụ nữ khôn ngoan chỉ cần hành động đơn giản như thế này, chắc chắn sẽ chiếm được 100% trái tim lẫn thể xác của đàn ông.

5 biểu hiện của đàn bà không cần chồng, một mình vẫn sống tốt

11:39:48 02/07/2020
Người đàn bà mạnh mẽ sống không cần chồng vì họ có tiền, có công việc ổn định. Dù chẳng có đàn ông bên cạnh, họ vẫn sống tốt, sống khỏe mà không vướng bận gì.

2 người chồng thất bại trở về nhà, phản ứng của 2 người vợ khác nhau và cái kết bất ngờ sau 10 năm

11:33:24 02/07/2020
Cùng một tình huống, nhưng 2 người vợ đã có 2 cách ứng xử khác nhau, và kết quả cuối cùng họ nhận được cũng khác nhau một trời một vực.

Trong mắt vợ, tôi chỉ là người đàn ông tồi

09:23:44 02/07/2020
Tôi đã cố gắng rất nhiều để thay đổi định kiến của vợ về mình, nhưng trong mắt cô ấy, tôi vẫn chỉ là một gã đàn ông tồi...

Chán vợ hoang phí

09:14:42 02/07/2020
Vợ chồng tôi cưới nhau đã được hơn 5 năm nhưng suốt thời gian đó tôi là người đi làm để kiếm tiền nuôi vợ và em vợ.

Chồng đồng ý ra đi tay trắng sau khi phản bội tôi

07:54:35 02/07/2020
Tôi gần 30 tuổi, là bác sĩ. Chồng hơn tuổi, mở công ty xây dựng nho nhỏ.

Phụ nữ biết làm điều này thì đàn ông say đắm không bao giờ quên

06:31:23 02/07/2020
Một người phụ nữ biết dịu dàng nhưng cũng biết cứng rắn để khiến đàn ông yêu thương. Phụ nữ không giỏi bằng đàn ông về hình thể và sức mạnh.

Ngoại tình 5 năm, chồng đòi đền bù tuổi xuân trước khi ly hôn

06:26:20 02/07/2020
Mặc dù hai vợ chồng ly thân vì chồng ngoại tình nhưng khi tôi đơn phương ly hôn, anh một mực đòi vợ phải đền bù tuổi xuân cho mình.

Vỡ nợ cùng đường, chồng mới 'lòi' mối tình mèo mả gà đồng với 'em gái đồng hương'

06:22:37 02/07/2020
Cháu thử xem trong nhà còn bao nhiêu tiền kể cả tài sản riêng của cháu, nếu có giá trị thì cháu cũng nên bỏ ra để cứu chồng cháu lúc nước sôi lửa bỏng này.

Luật bất thành văn của "ma cũ" sau chục năm đi làm: Đừng bô bô hết với đồng nghiệp, đừng ngại đòi quyền lợi nếu bạn xứng đáng

20:20:15 01/07/2020
Nơi làm việc không phải nơi kết giao bạn bè, đừng ngại đề cập chuyện lương thưởng với sếp... đó là những quy luật ngầm mà sau nhiều năm lăn lộn cơm áo gạo tiền mọi người mới rút ra.

Đôi lời ngọt ngào, vài hành động ga lăng, Sở Khanh 'thu bộn' từ tiểu thư sang chảnh

20:00:55 01/07/2020
Bạn mất tình, mất tiền cho kẻ Sở Khanh đó, theo ý tôi bạn nên im lặng chịu đựng, đừng làm ầm ĩ không giải quyết được vấn đề gì đâu.

Dai dẳng bạo lực gia đình (Kỳ 1: Vén màn bí mật)

20:00:31 01/07/2020
Trong những năm qua, công tác phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) trên địa bàn TP Đà Nẵng đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ngày càng khởi sắc.

Chê người khác béo phải bồi thường: Tôi trầm cảm khi bị miệt thị là ‘heo mập’

19:57:19 01/07/2020
Nếu kẻ chê người khác béo bị phạt và bồi thường, sẽ bớt đi số người lâm vào hoàn cảnh tôi từng trải qua, trầm cảm do thường xuyên bị gọi bằng biệt danh heo mập.

Con thiếu kỹ năng sinh tồn: Phần lớn là do… cha mẹ

18:28:38 01/07/2020
Trẻ em Việt Nam được nhận xét là còn thiếu những kỹ năng sinh tồn cần thiết.

Phụ nữ với 5 phẩm chất này đặc biệt thu hút đàn ông, kể cả khi họ không có vẻ ngoài quá xinh đẹp

18:14:58 01/07/2020
Đôi khi, chỉ cần một số bí quyết thôi là phụ nữ đã trở nên vô cùng giàu sức hút rồi, khiến đàn ông mê đắm dù vẻ bề ngoài không quá xinh đẹp.

Nỗi kinh hoàng của cuộc đời: Người yêu cũ đi lấy chồng, bản thân còn trắng tay

18:13:03 01/07/2020
Nỗi đau lớn nhất của con trai đó là trong những năm tháng bản thân vô dụng nhất lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cho cả đời.

Có thể bạn quan tâm

Trò cũ Hồ Ngọc Hà: "Tôi không muốn khán giả suốt ngày chỉ quan tâm đến đời tư của mình"

Sao việt

20:48:28 02/07/2020
Nếu tôi cứ đưa chuyện đời tư của mình lên báo chí như vậy thì hoàn toàn không tốt chút nào. Tôi không muốn kể lể chuyện đời tư nữa - Thái Trinh nói.

The Almost Gone: Tựa game giải đố đơn giản nhưng gây ám ảnh một cách kì lạ

Game online

20:47:48 02/07/2020
The Almost Gone là tựa game giải đố được gói gọn trong những khối lập phương nhỏ. Game có lối vẽ hoạt hình 3D huyền ảo và đẩy màu sắc.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

20:47:33 02/07/2020
Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu, làm món mướp trộn ngao kiểu này ai ăn cũng thích.

Dân Đồng Tháp Mười lại "xé rào" nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt

Đời sống

20:46:59 02/07/2020
Mặc dù Đồng Tháp Mười (khu vực tỉnh Long An) là vùng ngọt hóa, nhưng thời gian qua hàng loạt diện tích đất lúa đã được bà con nông dân chuyển thành ao nuôi tôm thẻ chân trắng.

Trending tại các diễn đàn LMHT Hàn Quốc: Tốc độ tay của Teddy

Esport

20:45:53 02/07/2020
Teddy (Tên thật: Park Jin-seong) hiện đang đang là 1 trong số những ADC nổi bật nhất LCK, thi đấu dưới màu áo của đội tuyển T1. Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp T1 có 2 chức vô địch LCK mùa xuân và mùa hè 2019, cùng với tấ...

HLV Park Hang-seo lo lắng: “Không nhiều tuyển thủ Việt Nam trẻ có năng lực giỏi như lứa 1995, 1997”

Bóng đá việt nam

20:45:44 02/07/2020
HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý về U22 Việt Nam trước buổi đấu tập vào chiều 2/7 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Chi tiết động cơ Hyundai SantaFe 2021

Ôtô

20:43:54 02/07/2020
Hãng xe Hàn Quốc vừa công bố đầy đủ thông tin các phiên bản động cơ của mẫu Hyundai SantaFe 2021, đáng chú ý là sự xuất hiện của phiên bản Hybrid và PHEV.

Rẻ đến mấy cũng đừng sắm 6 món đồ sau, nàng mũm mĩm mặc vào chỉ thêm béo tròn

Thời trang

20:43:47 02/07/2020
Không may mắn có vóc dáng tròn trịa nhưng bạn vẫn có thể khắc phục khuyết điểm ấy thông qua cách chọn trang phục phù hợp.

Tại sao cầu thủ Việt Nam "miễn dịch" với thị phi đời tư kém hơn "Messi Thái" và đồng đội?

Bên lề sân cỏ

20:43:07 02/07/2020
Thị phi đời tư gần như không xảy ra với những ngôi sao bóng đá Thái Lan dù họ phải đối mặt với nhiều cám dỗ giống các đồng nghiệp trên khắp thế giới.

Vừa thấy yêu đời, Hương Giang tậu ngay chiếc túi nhỏ xinh nhưng nhìn giá thì phát choáng

Phong cách sao

20:42:54 02/07/2020
Nàng Hậu ngày càng đam mê hàng hiệu xa xỉ, mới đây cô khoe khéo chiếc túi nhỏ nhắn đến từ nhãn hàng đang ồn ào nhất làng mốt là Hermes với mức giá cực chát.

Chuyện tình cô gái gốc Việt với nữ y tá Mỹ: Cầu hôn sau 8 năm yêu

Netizen

20:41:59 02/07/2020
Trong ‘Tháng tự hào’ LGBT (Pride Month), bên bờ sông tại Long Island (Mỹ), nhiều người đã chứng kiến và cảm động trước màn cầu hôn của cô y tá Mỹ đến bạn gái mình sau thời gian chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Floyd Mayweather khiến các fan trầm trồ với màn khoe dinh thự trị giá 550 tỷ: Siêu xe chất đầy garage, tủ đồ hiệu to bằng cả cái nhà

Sao thể thao

20:40:45 02/07/2020
Xét về độ chịu chơi, làng thể thao khó ai vượt qua được Độc cô cầu bại Floyd Mayweather.

9X mắc bệnh ma cà rồng trở thành người mẫu

Clip hay

20:40:21 02/07/2020
Dù mắc phải hội chứng hiếm gặp từ nhỏ, Brooks Ginnan vẫn quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực thời trang.

Bị bắn gục khi đi giải quyết mâu thuẫn

Vụ án

20:37:12 02/07/2020
Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, một thanh niên bị nhóm đối thủ bắn gục tại chỗ. Cảnh sát đã bắt 3 người để điều tra.

Một gia đình có 28 người mắc bệnh di truyền có thể chết trước tuổi 20

Sức khỏe

20:31:30 02/07/2020
Một gia đình tại miền Bắc có tới 28 người cùng mang đột biến gen di truyền gây xơ vữa mạch, đột quỵ, có thể tử vong trước tuổi 20.