“Hành động của Federer là vô trách nhiệm, sai trái và ích kỷ”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã lên tiếng chỉ trích Roger Federer sau khi chứng kiến kết quả tính điểm của ATP trong năm 2020.
Sau khi Covid-19 bùng phát trong năm 2020 khiến nhiều sự kiện quần vợt không thể diễn ra như dự kiến, Liên đoàn quần vợt thế giới (ATP) quyết định đổi cách tính điểm.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã lên tiếng chỉ trích Roger Federer.
ATP lấy thành tích trong 22 tháng của các tay vợt, từ tháng 3/2019 đến tháng 12/2020, nhưng điểm số của mỗi người được xét trên thành tích tốt nhất ở 18 giải đấu gần đây nhất. Với giải đấu được tổ chức hai lần trong 22 tháng kể trên, tay vợt sẽ được lấy thành tích tốt hơn để tính vào bảng điểm.
Video đang HOT
Điều này giúp Roger Federer không bị trừ điểm khi các giải trở lại vào tháng 8/2020. Sau khi vào bán kết Australian Open 2020, tay vợt 39 tuổi đã nghỉ 11 tháng để điều trị chấn thương đầu gối.
Cách tính điểm mới này của ATP giúp Federer chỉ tụt 2 bậc, từ thứ 3 xuống thứ 5. Trong khi đó nếu tính theo cách cũ, tay vợt người Thụy Sỹ sẽ tụt xuống vị trí thứ 29 khi mùa giải 2020 khép lại.
Cách tính điểm mới này của ATP giúp Federer chỉ tụt 2 bậc, từ thứ 3 xuống thứ 5
Trước cách tính điểm được coi là bất cập của ATP, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã phản ứng dữ dội: “Roger Federer chỉ chơi một giải trong năm nhưng vẫn đứng thứ 5, đó là sự sắp xếp không công bằng.
Hành động của Roger là vô trách nhiệm, sai trái và ích kỷ. Cậu ấy chỉ đơn giản là muốn thay đổi cách tính điểm để bảo vệ vị trí của bản thân. Theo tôi, Federer đã lợi dụng vai trò trong Hội đồng các tay vợt ATP để thay đổi điều này. Nếu không có sự thay đổi về cách tính điểm, Federer khó mà vào được top 50 thế giới”.
Giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2021 là Australian Open sẽ được lùi lịch hai tuần so với dự kiến, do ảnh hưởng của Covid-19. Giám đốc điều hành Australia Open, Craig Tiley khẳng định giải đấu này sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2021.
Tại sao Djokovic tụt dốc phong độ cuối năm, thua Nadal quá nhanh?
HLV Marian Vajda của Djokovic cho biết lý do ngôi sao tennis người Serbia mất phong độ ở cuối năm.
Novak Djokovic đã kết thúc mùa giải 2020 không quá thành công nhưng có lẽ cũng đủ mãn nguyện. Tay vợt người Serbia có lần thứ 6 đứng ở vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng của ATP khi mùa giải kết thúc với 5 chức vô địch tại ATP Cup, Australian Open, Dubai Open, Cincinnati Masters và Rome Masters. Với thành tích này, Nole đã cân bằng với kỷ lục huyền thoại Pete Sampras.
HLV Marian Vajda và Novak Djokovic
Trên thực tế, Novak Djokovic đã sớm giữ chắc ngôi vị số một. Với việc lọt tới vòng tứ kết Vienna Open, tay vợt người Serbia đã chắn chắn bỏ lại đối thủ bám đuổi duy nhất, Rafael Nadal ở phía sau. Bởi vậy, Djokovic bất ngờ để thua Sonego tại Vienna, thua Daniil Medvedev ở vòng bảng ATP Finals và sau đó thất bại trước Thiem tại bán kết.
Theo HLV của Novak Djokovic, Marian Vajda tiết lộ tay vợt người Serbia không còn nhiều động lực thi đấu tại ATP Finals sau khi sớm bảo vệ được ngôi vị số một trên bảng xếp hạng ATP. "Nole thiếu động lực sau khi sớm bảo vệ được vị trí số 1 tại Vienna. Cậu ấy dẫn tới 4-0 trước Thiem trong loạt tie-break quyết định, nhưng không thể dứt điểm để đem về chiến thắng".
Thực tế cho thấy sau khi chắc ngôi số 1 thế giới, Djokovic đã thua 6 set trong 5 trận đấu theo thể thức tối đa 3 set. Nếu không tính Roland Garros và US Open là 2 giải đấu mà các trận có thể lên tối đa 5 set, thì trước khi chắc ngôi số 1, Djokovic ở 12 trận đấu trước đó theo thể thức tối đa 3 set đã chỉ thua có vỏn vẹn 3 set.
Ngoài ra, HLV người Serbia còn tiết lộ vì sao Djokovic lại dễ dàng thua 0-3 trước Nadal tại chung kết Roland Garros 2020. "Thời tiết tại Paris lạnh và gió, nhiều người nói rằng đây là điều kiện thuận lợi cho Nole. Nhưng Rafa đã có màn trình diễn tuyệt vời với những pha bóng sau vạch cuối sân đẳng cấp.
Novak không có đủ 100% sức lực sau trận bán kết "marathon" với Stefanos Tsitsipas. Cậu ấy rơi vào thế khó khi để thua ở set 4 trước đối thủ người Hy Lạp và phải chơi set quyết định để đi tiếp", ông Vajda đánh giá.
Nadal được ví như kẻ săn mồi đáng sợ, là "ông vua" tâm lý chiến Cựu tay vợt lừng danh Emilio Sanchez đã lên tiếng lý giải về sự khó khăn của Federer mỗi lần chạm trán với Nadal, nhất là ở cuộc chiến về mặt tâm lý. Cựu tay vợt người Tây Ban Nha Emilio Sanchez đã tiết lộ lý do Roger Federer luôn phải vật lộn với việc khuất phục Rafael Nadal, trong mỗi lần 2...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Paul Pogba trở lại Champions League, sẵn sàng 'báo thù' CLB cũ

Lionel Messi bật khóc trong khoảnh khắc xúc động trước trận gặp Venezuela

Carlo Ancelotti giải thích lý do không triệu tập Neymar

Garnacho chọn áo số 49, có tên trong danh sách dự Champions League của Chelsea

Hotgirl cầu lông Nguyễn Thùy Linh thăng tiến thần kỳ, công phá bảng xếp hạng thế giới

Tình cảnh của Văn Toàn sau ca phẫu thuật chấn thương

Travis Kelce lần đầu lên tiếng về màn cầu hôn Taylor Swift, fan toàn cầu bùng nổ vì tuyên bố siêu ngọt

Xuân Son trở lại Việt Nam, báo tin cực vui với HLV Kim Sang Sik

Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?

Antony viết tâm thư chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn ở MU

Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9

Ảnh yêu nước của dàn sao bóng đá gây sốt: Nhà Văn Hậu - Hải My đẹp đỉnh, Văn Thanh "cực ngọt" bên bạn gái hot girl
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật trong, thông điệp ngoài
Thế giới
13:42:26 05/09/2025
Nấu mì, đợi nước sôi mới cho vào là sai, chỉ cần nhớ làm 3 điều này đảm bảo mì dai ngon không dính
Ẩm thực
13:24:48 05/09/2025
Cách em 1 milimet - Tập 1: Tú và Chiến đọ chiến đấu để giành Đại bản doanh
Phim việt
13:15:16 05/09/2025
Tử vi thứ Bảy 6/9/2025 của 12 con giáp: Dần - Ngọ tài vận hưng thịnh, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi, Mão Thân của cải thất thoát, mọi sự khó thành danh
Trắc nghiệm
13:01:53 05/09/2025
Nhân viên bảo hiểm Chubb Life chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng
Pháp luật
12:33:59 05/09/2025
Huyền thoại thời trang Giorgio Armani qua đời để lại khối tài sản hơn 12 tỉ USD
Sao âu mỹ
12:02:20 05/09/2025
CSGT mở đường cho xe chở bé gái 4 tuổi bị rắn lục cắn đến bệnh viện kịp thời
Sức khỏe
11:40:43 05/09/2025
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng
Tin nổi bật
11:37:51 05/09/2025