Hàng xóm bị Đường ‘Nhuệ’ đánh vỡ mặt tại trụ sở công an: Phục hồi điều tra vụ án
Công an CSĐT Công an TP Thái Bình phục hồi điều tra vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, nạn nhân là hàng xóm Đường ‘Nhuệ’.
Sáng 16/4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình).
Trong vụ việc này, nạn nhân được xác định là hai mẹ con bà Đinh Thị Lý và Mai Thế Duy (phường Trần Lãm, TP Thái Bình).
Cụ thể, qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10 ngày 5/7/2015 của Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm để điều tra.
Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo Công an TP Thái Bình phối hợp chặt chẽ Viện KSND TP Thái Bình điều tra, xử lý vụ án theo quy định.
Trùm xã hội đen Đường “Nhuệ” bị tố đánh phụ nữ ngay tại trụ sở công an.
Trả lời PV VTC News qua điện thoại, bà Đinh Thị Lý cho biết, bà đã nhận được thông tin về việc phục hồi điều tra vụ án.
“Tôi mới nghe nhưng khi nhận tin tôi rất vui. Tôi biết ơn lãnh đạo các cấp, công sức bao năm đấu tranh đòi lại quyền lợi cho mình đã được đền đáp”, bà Lý nói.
Theo phản ánh của bà Đinh Thị Lý (TP Thái Bình), sáng 18/11/2014, con trai bà Lý là Mai Thế Duy (SN 1988) đưa mẹ và Nguyễn Thị Thanh Giang (thường trú tại Hà Nội) lên trụ sở Công an phường Trần Lãm để đối chất.
Thời điểm họ vào phòng tiếp dân, có 7 đàn em của Đường “Nhuệ” cũng đang có mặt. Khoảng 15 phút sau, Đường xuất hiện, cho đàn em khép cửa lại.
Đinh Thị Lý (TP Thái Bình) kể lại cho PV về những gì Đường Nhuệ và đàn em đánh đập mẹ con bà hồi tháng 10/2014.
Bà Lý kể, khi vào phòng tiếp dân, Đường lăng mạ, chửi bới và hành hung mẹ con bà. Anh ta khoác tay vào cổ nạn nhân, ghì ngực, siết cổ, đánh hất vào xương hàm.
“Đường đánh tôi thế nào thì đánh con trai tôi như thế, nhưng với tôi thì nhẹ nhàng hơn. Hắn còn nhổ bọt vào mặt tôi, lăng mạ, mạt sát tôi, người phụ nữ có 7-8 đứa cháu, trước mặt con trai. Sau đó, đàn em của Đường mở cửa, tôi chạy ra ngay và hô hoán công an can thiệp, giúp đỡ nhưng không ai có động thái gì.
Một cán bộ công an phường đi vào nói: ‘Chị đừng coi đây là cái chợ, đánh đâu mà đánh’. Sau đó, tôi trình báo tới Công an TP Thái Bình, mẹ con tôi được Công an TP Thái Bình đưa đi kiểm tra thương tật. Kết quả con trai tôi bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật” – bà Lý nói.
Căn nhà bà Lý nơi Đường Dương cùng đàn em đến đe dọa, uy hiếp.
Người phụ nữ này cho biết, một ngày sau buổi ra phường, nhóm giang hồ tiếp tục đến nhà bà chửi rủa, đập phá camera. Hơn tháng rưỡi sau, vào ngày 5/1/2015, Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích.
Đúng 6 tháng sau đó, ngày 5/7/2015, Công an TP Thái Bình lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do “chưa xác định được bị can trong vụ án” và “hết thời hạn điều tra”.
Văn bản do Thiếu tá Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ký.
Hơn 5 năm qua, bà Lý gửi đơn kiến nghị, kêu cứu đến rất nhiều cơ quan chức năng từ địa phương đến Trung ương để bảo vệ quyền lợi cho mẹ con mình.
Video: Hàng xóm kể bị Đường ‘Nhuệ’ đánh đập, doạ giết ngay tại trụ sở công an
MINH KHANG – NGUYỄN HUỆ
Thái Bình: Công an nói gì về những đơn tố cáo "Đường Nhuệ" đánh người?
Trước khi bị bắt giữ về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích", Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) từng bị người dân tố cáo hành hung, đánh người ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm.
Trao đổi với phóng viên, bà Đ.T.L. (56 tuổi), trú số nhà 2, ngõ 331, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, người từng tố cáo "Đường Nhuệ" hành hung mình và người thân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, cho hay, gia đình bà và Nguyễn Xuân Đường không có bất kỳ liên quan đến nhau về vấn đề về tài chính, tiền bạc. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014, Đường đã cho "đàn em" đã đến nhà bà "vây ráp" yêu cầu bà trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú Hà Nội).
Sau đó, bà L. đã gọi Cảnh sát 113 tới để "giải cứu", nhưng nhóm này vẫn chửi và ném đồ vật vào nhà. Chúng khống chế ô tô của bà L. đỗ ngoài đường, không cho bất cứ ai ra ngoài và tiếp tục ngồi ở đó suốt đêm, đến sáng hôm sau mới rời đi.
Đến sáng ngày 18/11/2014, bà cùng con trai mình là anh M.T.D. lên Công an phường Trần Lãm để đối chất với người tên N.T.T.G. thì đã bị Đường "Nhuệ" và "đàn em" đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm.
Theo bà L. con trai mình là anh M.T.D. bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. (ảnh do gia đình cung cấp)
Bà Lý cho hay: "Vào sáng 18/11, khi tôi cùng con trai đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, để làm việc với người tên N.T.T.G. thì thấy Đường cùng đàn em đã có mặt tại đây. Sau 15 phút, Đường đã cho đàn em khép cửa phòng tiếp dân rồi trực tiếp đánh mẹ con tôi, vừa đánh vừa xúc phạm nhân phẩm tôi. Kết quả con trai tôi bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. Sau đó, Đường đến gặp tôi để giảng hòa nhưng tôi không đồng ý và làm đơn gửi đến Công an thành phố Thái Bình".
Vào ngày 5/1/2015, Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích". Nhưng 6 tháng sau, công an thành phố Thái Bình lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án" và "hết thời hạn điều tra".
Ngoài việc bị tố hành hung người ngay tại trụ sở tiếp dân công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, "Đường Nhuệ" từng bị tố cho "đàn em" đe dọa, "chiếm giữ" lấy đi tài sản, giấy tờ công ty của người khác.
Vợ chồng đại gia Đường Nhuệ trước khi bị bắt giữ
Theo đơn tố cáo của gia đình anh N.V.H. (31 tuổi), trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, năm 2017 bố mẹ anh là ông Nguyễn Văn L. và bà Phạm Thị Q., chủ Công ty TNHH L.Q. có vay của Nguyễn Xuân Đường 1,7 tỉ đồng. Thời điểm sau đó việc làm ăn của công ty không được suôn sẻ, phía công ty đã thu hồi công nợ nhưng không đủ để trả cho Nguyễn Xuân Đường nên xin khất nợ nhưng không được Đường đồng ý.
Đến ngày 3/10/2017, khi vợ chồng ông bà Nguyễn Văn L. và Phạm Thị Q. đi vắng thì "Đường Nhuệ" dẫn người đến "chiếm giữ" Công ty TNHH L.Q. Đến ngày 19/10/2017, Công an thành phố Thái Bình mời các bên liên quan lên làm việc, thì "đội quân" của Nguyễn Xuân Đường mới rời khỏi Công ty TNHH L.Q.
Anh N.V.H. cho biết: "Từ ngày 3/10/2017 đến ngày 19/10/2017, đội quân của Đường đã chiếm giữ công ty của gia đình tôi. Không những vậy, trong thời gian này, Đường còn liên tục gọi điện đe doạ, chửi bới, xúc phạm bố mẹ tôi và yêu cầu bố mẹ tôi phải định giá công ty để bán lại cho hắn. Khi "đội quân" của Đường rời khỏi công ty, tất cả giấy tờ trong công ty đã biến mất. Trong đó có nhiều hồ sơ, tài liệu, giấy xác nhận trả tiền nợ của bố mẹ tôi".
Anh H. cũng cung cấp cho PV một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa Nguyễn Xuân Đường và bố anh, trong cuộc điện thoại này ông Nguyễn Văn L. nói với Đường là không bán lại công ty, nhà xưởng và giải thích việc mình không lừa đảo, cũng không trốn Đường... Nhưng thay vì nghe ông Nguyễn Văn L. giải thích, "Đường Nhuệ" liên tục dọa dẫm và cho biết "sẵn sàng hi sinh một đàn em nuôi trong tù" để "phang" ông L....
Phía gia đình ông Nguyễn Văn L. đã gửi gửi đơn tố cáo Đường "Nhuệ" đến cơ quan Công an. Đến ngày 29/3/2018, gia đình ông Nguyễn Văn L. nhận được thông báo của Công an thành phố Thái Bình về việc không khởi tố vụ án.
Gia đình này vẫn tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi của Đường "Nhuệ" đến cơ quan công an để làm rõ hành vi xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp, cướp tài sản, hủy hoại tài sản và đe dọa giết người.
Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, Công an tỉnh Thái Bình hiện nay đã tiếp nhận đơn thư của bà Đ.T.L. và đã trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc này.
Khi PV hỏi về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã đình chỉ vụ án, khi có tình tiết mới liệu Công an tỉnh Thái Bình có tiếp tục điều tra không? Thượng tá Vương khẳng định "Đây là điều đương nhiên và tất cả đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật".
Ngoài ra, nhóm của "Đường Nhuệ" đang bị tố cáo bảo kê hoạt động mai táng tại địa bàn tỉnh Thái Bình. Do ở Thái Bình không có lò hỏa thiêu nên các công ty dịch vụ mai táng phải đưa sang Nam Định thiêu.
Vào khoảng 4 năm trước, nhóm "Đường Nhuệ" đã cho đàn em o ép các công ty mai táng phải nộp một khoản tiền cho mỗi đám tang. Nếu không sẽ có người đập phá, cản trở các xe tang lễ.
Sau đó, các công ty dịch vụ mai táng đã phải tự động tìm đến nộp tiền cho nhóm của "Đường Nhuệ".
Về vấn đề đối tượng Nguyễn Xuân Đường bị tố bảo kê hoạt động mai táng tại địa bàn Thái Bình, Thượng Tá Vương cho biết, tất cả các vấn đề báo chí phản ánh, Công an tỉnh đã tiếp nhận và điều tra theo quy định mở rộng vụ án. Bao giờ có kết quả Công an tỉnh sẽ chủ động công bố.
Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: Chuyện "bà nhỏ" rượt "bà lớn" Thời gian qua, liên tiếp những án mạng xảy ra bởi những cơn cuồng ghen. Thế nhưng, đã qua rồi thời vợ, chồng đánh ghen. Mà "người thứ ba" lại là kẻ xuống tay tàn độc như vụ việc em hạ độc chị họ bằng trà sữa ở Thái Bình mới đây. Kinh hoàng trà sữa, nước vối... tẩm độc Sau gần 1...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe

Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn

Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện

Toàn cảnh 4 ngày tòa xét hỏi vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nhận hối lộ 38 tỉ

Mua bằng lái giả trên mạng về sử dụng thì bị bắt

Gu thời trang của Pháo ngày ấy - bây giờ: Từ gợi cảm đến cá tính, nổi loạn

Khởi tố thanh niên đánh gãy tay người khác khi tham gia lễ hội

Manh mối lật mở những thủ đoạn ngụy trang cả tấn ma túy

Cựu Phó chủ tịch An Giang: 'Bị cáo gây ra nỗi nhục nhã muôn đời không thể rửa'
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
Sao châu á
06:33:51 30/03/2025
Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học
Thế giới
06:33:13 30/03/2025
Thiên tài 15 tuổi khiến cả thế giới rùng mình
Hậu trường phim
06:31:16 30/03/2025
Áp lực với các Chị đẹp
Nhạc việt
06:28:14 30/03/2025
HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?
Sao việt
06:25:14 30/03/2025
Tăng 60kg trong 2 năm sau biến cố hôn nhân
Sức khỏe
06:06:17 30/03/2025
Dùng loại hạt "rẻ bèo" nhưng giàu chất chống oxy hóa làm món ăn sáng vừa ngon lại giúp bổ khí huyết, đẹp da, ngừa thiếu máu
Ẩm thực
06:00:16 30/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 19: An tỏ ra lạnh nhạt khi Nguyên trở về
Phim việt
05:56:30 30/03/2025
5 phim y khoa Hàn hay tuyệt đỉnh: Số 1 gây sốt toàn cầu, bom tấn của Park Shin Hye bao năm vẫn xuất sắc
Phim châu á
05:55:53 30/03/2025
Phim 18+ đáng xem nhất thập kỷ: Nữ chính tự đóng cảnh nóng thật, 506 từ nhạy cảm được thốt ra
Phim âu mỹ
05:54:52 30/03/2025