Hàng trăm tỷ đồng tại Công ty cao su Đắk Lắk “bốc hơi” như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Ông Huỳnh Văn Khiết thời làm Tổng Giám đốc Công ty cao su Đắk Lắk ( Dakruco) đã vung hàng trăm tỷ đồng vào nhiều dự án rồi thua lỗ, làm mất vốn Nhà nước. Đáng chú ý, trong một số công ty cổ phần thua lỗ, mà Dakruco nắm cổ phần chi phối, lại do hai người con trai của ông Khiết nắm quyền điều hành. Các sai phạm này đã được phát hiện từ nhiều năm qua, nhưng đến nay việc xử lý vẫn đang… chần chừ.

Đầu tư đến đâu, thua lỗ đến đó

Năm 2010, Dakruco góp 15 tỷ đồng (35,29% vốn) để thành lập Công ty cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk ( Dakruthread). Sau đó không lâu, Dakruco tiếp tục cho Dakruthread “vay” thêm 135,5 tỷ đồng. Đáng chú ý là tại công ty này, con trai ông Huỳnh Văn Khiết (thời điểm đó là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Dakruco) là Huỳnh Bảo Minh góp 12 tỷ đồng (28,24%). Nhưng không hiểu vì sao, đến tháng 7.2011, Huỳnh Bảo Minh lại ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Dakruthread mà không phải đại diện của Dakruco.

Hàng trăm tỷ đồng tại Công ty cao su Đắk Lắk bốc hơi như thế nào? - Hình 1

Dù ở vị trí đắc địa nhưng cụm dịch vụ khách sạn Dakruco vẫn làm ăn thua lỗ.

Sau 3 năm hoạt động, đến cuối năm 2013, “con” của Dakruco lỗ lũy kế 64 tỷ đồng. Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, tính đến hết năm 2014, ngoài khoản nợ công ty mẹ 135 tỷ đồng (đã chuyển thành vốn góp), Dakruthread còn thua lỗ dẫn đến mất phần vốn đầu tư bằng cổ phiếu là 15 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2005, Dakruco thuê hơn 1.336ha rừng của tỉnh Đắk Lắk để làm dự án Du lịch văn hóa – sinh thái Bản Đôn, lập Trung tâm Du lịch Bản Đôn (TTDLBĐ) tại huyện Buôn Đôn. Chỉ sau mấy năm hoạt động, TTDLBĐ đã lỗ tới 45 tỷ đồng, được Dakruco “xử lý hòa nhập” hết vào kết quả kinh doanh toàn ngành.

Năm 2011, Dakruco xin tỉnh cho chuyển đổi TTDLBĐ thành Công ty cổ phần Thương mại – Du lịch Bản Đôn, tự thuê một đơn vị kiểm toán định giá tài sản của TTDLBĐ được hơn 67,5 tỷ đồng và 1 doanh nghiệp tư nhân vừa được chọn vào vai đồng sáng lập viên nữa là Công ty TNHH Huỳnh Phước (cũng do con trai ông Khiết – Huỳnh Bảo Minh làm giám đốc) được định giá 20 tỷ đồng.

Hàng trăm tỷ đồng tại Công ty cao su Đắk Lắk bốc hơi như thế nào? - Hình 2

Công ty cổ phần chỉ thun Đắk Lắk đã khiến Công ty cao su Đắk Lắk thua lỗ ê chề.

Video đang HOT

Không hiểu sao, sau đó, quyền điều hành Công ty cổ phần Thương mại – Du lịch Bản Đôn không phải là đại diện của Dakruco mà là ông Huỳnh Nguyên Khải – một người con trai khác của ông Khiết. Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm ngừng hoạt động (cuối năm 2013), công ty này lỗ lũy kế 26 tỷ đồng, phần lỗ trên vốn góp của Dakruco hơn 10 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2009, Dakruco đưa Dự án cụm dịch vụ khách sạn Dakruco (phía Bắc TP.Buôn Ma Thuột) vào kinh doanh. Đến năm 2015, dự án này âm vốn chủ sở hữu hơn 122 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án trồng cao su ở Kon Tum của Dakruco cũng kém hiệu quả, làm mất vốn 94 tỷ đồng.

Sau hàng loạt dự án vung tiền dẫn đến thua lỗ, mất vốn Nhà nước, năm 2012 ông Huỳnh Văn Khiết nghỉ hưu.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tái cơ cấu Dakruco, trong đó có việc thu hồi các khoản đầu tư thất thoát. Tại chi nhánh trồng cao su ở tỉnh Kon Tum (có giá trị đầu tư đến hết 2014 là hơn 219 tỷ đồng), đầu năm 2015, UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận chuyển nhượng toàn bộ dự án với giá 125 tỷ đồng. Đối với Công ty cổ phần Thương mại – Du lịch Bản Đôn, năm 2011 được định giá tới trên 67 tỷ đồng nhưng đến năm 2016 chỉ được bán 30 tỷ đồng. Riêng cụm dịch vụ khách sạn Dakruco, hiện vẫn chưa thoái vốn được vì chưa tìm được nhà đầu tư.

Còn Công ty cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk, trả lời PV Dân Việt ngày 1.3, ông Bùi Quang Ninh, Tổng Giám đốc Dakruco, cho biết, hiện số vốn mà Dakruco đầu tư vào Dakruthread vẫn chưa thể thu hồi, bởi Dakruthread vẫn đang thua lỗ do… tình hình chung của ngành nghề này.

Đang tiếp tục điều tra

Ngày 28.2, thông tin từ ông Phan Xuân Lĩnh – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk, UBKT tỉnh ủy vừa đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với Đảng ủy Dakruco khóa X (giai đoạn 2010-2015) và ông Huỳnh Văn Khiết.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, Đảng ủy Dakruco khóa X đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; không chấp hành nghiêm quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng ủy dẫn đến công ty và cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn Nhà nước. Các vi phạm, khuyết điểm này đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng.

Hàng trăm tỷ đồng tại Công ty cao su Đắk Lắk bốc hơi như thế nào? - Hình 3

Theo lãnh đạo Dakruco, Dakruthread vẫn đang thua lỗ do… tình hình chung.

Đối với ông Huỳnh Văn Khiết, trong cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cao su Đắk Lắk (giai đoạn 2008 – 2010); Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Đắk Lắk (giai đoạn 2010 – 2012), đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; chấp hành không nghiêm quy chế làm việc của Đảng ủy công ty, Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty; trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đã vi phạm các quy định về đầu tư, xây dựng, tài chính, gây thiệt hại vốn Nhà nước.

Cũng qua đợt kiểm tra này, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng khẳng định, ông Văn Đức Lư (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc Dakruco) và Bùi Quang Ninh (Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Dakruco) vì trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Dakruco (2010 – 2015), Kiểm soát viên của công ty (2010 – 2012) cũng có những vi phạm, khuyết điểm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Khuyết điểm của hai ông này là cùng tập thể Đảng ủy Dakruco (2010 – 2015) buông lỏng lãnh đạo, dẫn đến công ty và cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn Nhà nước; Trong thời gian đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn, đã không đề nghị Dakruco rút vốn góp và không báo cáo cấp có thẩm quyền trong việc Dakruco góp vốn vào Công ty cổ phần Thương mại – Du lịch Bản Đôn và Công ty cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk không đúng quy định của Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, vi phạm của ông Lư và ông Ninh đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật nên không xem xét xử lý. Chúng tôi đã liên lạc với Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk để làm rõ vấn đề này nhưng ông Lĩnh cho biết mình đang nghỉ phép.

Ngày 1.3, trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Nguyễn Trọng Hà, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra những sai phạm tại Dakruco, chưa có kết quả cụ thể.

Theo tìm hiểu của PV, các sai phạm nêu trên xảy ra trước năm 2012. Trong thời gian đó ông Ninh và ông Lư chỉ là uỷ viên thường vụ, kiểm soát viên biết việc góp vốn là trái quy định nhưng không báo cáo và đề nghị rút vốn. Hành vi này chưa đến mức cảnh cáo (thời hiệu khiển trách là 5 năm do vậy đã hết thời hiệu). Còn ông Khiết là người chỉ đạo, quyết định, có người nhà liên quan (cảnh cáo và cách chức với thời hiệu 10 năm, khai trừ Đảng là không có thời hiệu) do vậy sẽ có hình thức xử lý tới đây.

Theo Danviet

Đắk Lắk: Bắt cả đoàn xe công nông độ chế chở gỗ lậu trong đêm

Lực lượng chức năng mật phục trong đêm bắt giữ nhiều xe công nông độ chế chở hàng chục hộp gỗ được cưa xẻ vuông vắn từ trong rừng ra để mang đi tiêu thụ.

Ngày 28.2, ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện M'Đrắk (Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng của huyện vừa mật phục bắt giữ nhiều công nông độ chế đang vận chuyển gỗ trái phép trên đường ra khỏi rừng.

Đắk Lắk: Bắt cả đoàn xe công nông độ chế chở gỗ lậu trong đêm - Hình 1

Gỗ tang vật được bắt giữ trong đêm 27.2 (ảnh Tiến Ninh).

Cụ thể, ngày 27.2, sau khi nhận được tin báo của dân, lực lượng chức năng của huyện đã tổ chức đón lõng lâm tặc tại thôn 5, xã Krông Á, huyện M'Đrắk. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, tại đây đã xuất hiện 5 xe công nông độ chế, mỗi xe đang đang chở từ 10-15 hộp gỗ đã được cưa xẻ vuông vắn, mỗi hộp dài khoảng 3m từ trong rừng ra. Bị phát hiện, lâm tặc đã nhanh chóng bỏ xe và gỗ lại hiện trường để lẩn trốn.

Qua kiểm tra, công an huyện M'Đrắk còn phát hiện 1 bãi đang tập kết gỗ cách chiếc xe đầu tiên gần 3 km với số lượng 42 hộp gỗ đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Do lượng gỗ lớn và phân tán, nên Công an huyện huyện M'Đrắk phải tăng cường thêm người để bảo vệ hiện trường và tang vật. Đồng thời cử cán bộ, chiến sĩ tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Trưởng công an huyện M'Đrắk, Đại tá Nguyễn Quang Trung, cho biết, đây là vụ phá rừng khai thác lâm sản trái phép khá nghiêm trọng với số lượng lớn trên địa bàn. Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ xử lý các đối tượng liên quan trước pháp luật.

Đắk Lắk: Bắt cả đoàn xe công nông độ chế chở gỗ lậu trong đêm - Hình 2

Theo cơ quan chức năng có hơn 30 khối gỗ đã được cưa xẻ vuông vắn từ trong rừng trước khi được lâm tặc vận chuyển đi tiêu thụ (ảnh Tiến Ninh).

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, ông Y Sy H'Đơk- Chi Cục trưởng, cho biết, có tổng cộng 72 hộp gỗ với khối lượng 19,112 m3 đang được lâm tặc vận chuyển thì bị phát hiện và bắt giữ. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ thêm gần 13m3 nữa tại một bãi gỗ ở tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M'Đrắk quản lý.

Bước đầu xác định, toàn bộ số gỗ trên là gỗ bứa, được khai thác cách đây chừng 3-4 tháng. Ông Y Sy H'Đơk cũng cho biết, trong ngày mai (1.3) đơn vị sẽ thành lập đoàn để cùng Công an huyện M'Đrắk giám định hiện trường, làm rõ xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Được biết, liên quan đến vụ việc này hiện có một đối tượng đang bị bắt giữ để điều tra.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân viên ngân hàng lừa lấy mã OTP, chiếm đoạt tiền tỷ của kháchNhân viên ngân hàng lừa lấy mã OTP, chiếm đoạt tiền tỷ của khách
06:51:49 13/03/2025
Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâmPhạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
07:47:53 12/03/2025
Chủ nợ khốn khổ vì cho vay 3,3 tỷ được khắc phục... 10 triệu đồngChủ nợ khốn khổ vì cho vay 3,3 tỷ được khắc phục... 10 triệu đồng
09:39:01 13/03/2025
Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt NamThủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam
08:30:25 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
18:46:42 12/03/2025
Giết người do... làm vịt hoảng sợGiết người do... làm vịt hoảng sợ
06:46:37 12/03/2025
Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổXét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ
09:04:01 12/03/2025
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc NinhTạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh
07:57:52 12/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: 3 mỹ nhân đã qua đời có liên quan đến Kim Soo HyunSốc: 3 mỹ nhân đã qua đời có liên quan đến Kim Soo Hyun
07:44:22 13/03/2025
Mẹ chồng lương hưu 14 triệu/tháng vẫn bỏ bê nhà cửa nhận trông con hàng xóm, tôi liền sôi máu lao sang mắng xối xả khiến tất cả bẽ bàngMẹ chồng lương hưu 14 triệu/tháng vẫn bỏ bê nhà cửa nhận trông con hàng xóm, tôi liền sôi máu lao sang mắng xối xả khiến tất cả bẽ bàng
05:18:41 13/03/2025
HOT: Seo Ye Ji lên tiếng gấp lúc nửa đêm, gây lo lắng khi dính vào bê bối của Kim Soo HyunHOT: Seo Ye Ji lên tiếng gấp lúc nửa đêm, gây lo lắng khi dính vào bê bối của Kim Soo Hyun
08:25:11 13/03/2025
Yêu 2 người phụ nữ cùng lúc, ông bố đơn thân đau đầu, không biết chọn aiYêu 2 người phụ nữ cùng lúc, ông bố đơn thân đau đầu, không biết chọn ai
05:12:52 13/03/2025
Sốc: Chính Kim Soo Hyun là người chặn đứng sự nghiệp của Kim Sae Ron, 1 lời tố cáo làm cõi mạng dậy sóngSốc: Chính Kim Soo Hyun là người chặn đứng sự nghiệp của Kim Sae Ron, 1 lời tố cáo làm cõi mạng dậy sóng
06:17:41 13/03/2025
Hôn nhân của Quý Bình trước khi âm dương cách biệt: Vợ lúc nào cũng nghe lời chồng, nói là "dạ thưa"Hôn nhân của Quý Bình trước khi âm dương cách biệt: Vợ lúc nào cũng nghe lời chồng, nói là "dạ thưa"
09:47:34 13/03/2025
1 Anh Trai thông báo tạm ngưng hoạt động1 Anh Trai thông báo tạm ngưng hoạt động
07:37:29 13/03/2025
Hàng xóm kể lại ngày Kim Sae Ron tự tử: Hay ngồi khóc ở cầu thang, cổ tay xuất hiện dấu vết lạHàng xóm kể lại ngày Kim Sae Ron tự tử: Hay ngồi khóc ở cầu thang, cổ tay xuất hiện dấu vết lạ
07:31:23 13/03/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông cầm hung khí chặn xe taxi vì nghi vợ ở bên trong

Người đàn ông cầm hung khí chặn xe taxi vì nghi vợ ở bên trong

09:23:15 13/03/2025
Người đàn ông với tình trạng bất thường điều khiển xe máy cầm theo hung khí chặn xe taxi đe dọa vì cho rằng... vợ mình đang trên xe.
Bắt nhóm thanh thiếu niên thực hiện hàng loạt vụ "đá xế"

Bắt nhóm thanh thiếu niên thực hiện hàng loạt vụ "đá xế"

09:20:18 13/03/2025
Sáng 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe mô tô tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Khởi tố đối tượng cất giấu gần 2kg ketamine và 750 viên thuốc lắc

Khởi tố đối tượng cất giấu gần 2kg ketamine và 750 viên thuốc lắc

09:16:03 13/03/2025
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyên, cơ quan Công an thu giữ thêm 650 viên thuốc lắc, khoảng 1,7 kg ketamine và các tang vật liên quan.
Nhân viên cửa hàng CellphoneS ở Bắc Ninh trộm cắp 26 điện thoại iPhone

Nhân viên cửa hàng CellphoneS ở Bắc Ninh trộm cắp 26 điện thoại iPhone

07:00:20 13/03/2025
Lợi dụng sơ hở trong quá trình quản lý cửa hàng, Nguyễn Khắc Đạt đã lấy trộm cắp 26 chiếc điện thoại iPhone các loại trị giá gần 800 triệu đồng rồi mang bán lại cho các cửa hàng khác.
Nữ quái lừa bán vé 'chuyến bay giải cứu', chiếm đoạt tiền tỷ

Nữ quái lừa bán vé 'chuyến bay giải cứu', chiếm đoạt tiền tỷ

07:00:06 13/03/2025
Lợi dụng chính sách thực hiện các chuyến bay giải cứu của Nhà nước trong thời điểm dịch Covid-19, Thanh "nổ" mình có khả năng mua vé và lo thủ tục pháp lý để lừa tiền của nhiều người Việt Nam ở nước ngoài.
Án chung thân cho thanh niên ngáo đá đâm chết người đi đường

Án chung thân cho thanh niên ngáo đá đâm chết người đi đường

06:53:44 13/03/2025
Sau khi sử dụng ma túy, nam thanh niên 25 tuổi ở Đà Nẵng bị ảo giác, nghe một người đàn ông nói bên tai ra đây, ra đây nên cầm dao lao ra đường đâm 1 người tử vong tại chỗ.
Để được nhận tiền bồi thường vụ Vạn Thịnh Phát 2, các trái chủ cần làm gì?

Để được nhận tiền bồi thường vụ Vạn Thịnh Phát 2, các trái chủ cần làm gì?

06:49:52 13/03/2025
Đảm bảo tiến độ tổ chức thi hành án sau khi bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 có hiệu lực pháp luật, Cục THADS đề nghị các trái chủ chưa có đơn đề nghị cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản nhanh chóng gửi đơn.
Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

06:46:40 13/03/2025
Một đối tượng ở Đắk Lắk đã làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của 8 bị hại.
Hết tiền tiêu xài, du khách nước ngoài mang dao đi cướp

Hết tiền tiêu xài, du khách nước ngoài mang dao đi cướp

06:43:45 13/03/2025
Sau hơn 1 tháng sinh sống tại TPHCM, do hết tiền tiêu xài, Jang Jae Bin đã mang dao đi cướp tài sản của người đi đường.
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

15:06:54 12/03/2025
Lợi dụng khu vực nghĩa trang TP.Đà Nẵng vắng vẻ, nhóm trộm cắp từ Quảng Trị vào đã gây ra 6 vụ, lấy 20 bộ đèn và pin năng lượng mặt trời.
Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

14:27:20 12/03/2025
Chém nạn nhân đứt lìa bàn chân, Nguyễn Phước Trường, Ân Thiết, Thạch Thái Nhân vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

14:07:02 12/03/2025
Sở Y tế TP.Cần Thơ đã chuyển tài liệu, hồ sơ đến CQĐT để làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan quản lý nhà nước liên quan các vi phạm xảy ra tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được cát tinh hỗ trợ, may mắn và giàu có bậc nhất những tháng đầu năm Ất Tỵ 2025

3 con giáp được cát tinh hỗ trợ, may mắn và giàu có bậc nhất những tháng đầu năm Ất Tỵ 2025

Trắc nghiệm

10:51:46 13/03/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. Xếp hạng 3 con giáp gặp may mắn, tài lộc dồi dào ngày 13/3 Bảng xếp hạng 5 con giáp nhận được lộc lớn vào cuối t
Phát hiện 64 kg vàng trị giá hơn 150 tỷ đồng trong thùng hàng đồ chơi

Phát hiện 64 kg vàng trị giá hơn 150 tỷ đồng trong thùng hàng đồ chơi

Lạ vui

10:50:48 13/03/2025
Trong đơn hàng vận chuyển bằng đường hàng không đến Nhật Bản, các nhân viên đã phát hiện 64 thỏi vàng, tổng trọng lượng 64 kg. Tính theo giá vàng hiện tại, số vàng này trị giá 46 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 5,9 triệu USD hay hơn ...
Giày cao gót đính pha lê, bảo chứng cho mọi phong cách sành điệu

Giày cao gót đính pha lê, bảo chứng cho mọi phong cách sành điệu

Thời trang

10:50:45 13/03/2025
Những đôi giày cao gót đặc sắc được chế tác thủ công từ các chất liệu cao cấp như lụa satin, ren thêu hoa đính pha lê Swarovski chính là bảo chứng cho mọi bản phối sành điệu và sang chảnh.
Ca sĩ Thúy Hằng qua đời ở tuổi 44

Ca sĩ Thúy Hằng qua đời ở tuổi 44

Sao việt

10:48:02 13/03/2025
Thông tin ca sĩ Thúy Hằng qua đời khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng. Họ gửi lời chia buồn tới gia đình nữ ca sĩ và mong cô yên nghỉ.
Nóng: Kim Soo Hyun tuyên bố sẽ đích thân lên tiếng về scandal tình ái với Kim Sae Ron sau 3 ngày im lặng

Nóng: Kim Soo Hyun tuyên bố sẽ đích thân lên tiếng về scandal tình ái với Kim Sae Ron sau 3 ngày im lặng

Sao châu á

10:42:57 13/03/2025
Ngày 13/3, theo tin độc quyền của Sports Seoul, trước làn sóng tranh cãi chưa từng có, Kim Soo Hyun cuối cùng cũng đã có động thái phá vỡ sự im lặng.
Uống thuốc đông y mát gan hơn uống thuốc tây?

Uống thuốc đông y mát gan hơn uống thuốc tây?

Sức khỏe

10:40:56 13/03/2025
Một số vị thuốc đông y có độc tính nhẹ và cần được chế biến kỹ để loại bỏ độc tố. Nếu không được chế biến đúng cách hoặc người dùng tự ý sử dụng, chúng có thể gây nóng hoặc ngộ độc. Ví dụ: phụ tử (Aconitum), mã tiền (Strychnos nux-vomic...
8 nguồn axit hyaluronic tự nhiên giúp làn da trẻ trung, khỏe mạnh

8 nguồn axit hyaluronic tự nhiên giúp làn da trẻ trung, khỏe mạnh

Làm đẹp

10:37:15 13/03/2025
Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt chia... rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E, giúp duy trì độ ẩm, độ đàn hồi của da, đồng thời hỗ trợ sản xuất xit hyaluronic trong cơ thể.
Sức mạnh fan Việt quá đỉnh: Đưa Bắc Bling lên Top 1 YouTube toàn cầu, lấn lướt cả Lisa - Rosé và "ông hoàng Kpop"

Sức mạnh fan Việt quá đỉnh: Đưa Bắc Bling lên Top 1 YouTube toàn cầu, lấn lướt cả Lisa - Rosé và "ông hoàng Kpop"

Nhạc việt

10:35:31 13/03/2025
Theo dữ liệu Youtube Charts Thế Giới đưa ra, Bắc Bling đạt Top 1 Best Debut - màn ra mắt ấn tượng nhất cho 2 hạng mục Ca khúc và MV từ ngày 28/2 - 6/3.
Không thời gian - Tập 59: Ông Cường bất ngờ có mặt, sát cánh cùng ông Nậm đi tìm hài cốt đồng đội

Không thời gian - Tập 59: Ông Cường bất ngờ có mặt, sát cánh cùng ông Nậm đi tìm hài cốt đồng đội

Phim việt

10:31:15 13/03/2025
Những người lính đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ đất nước và khi về già họ laioj bên nhau, dồn nhiệt huyết và tâm sức để tìm lại đồng đội xưa.
Hai em nhỏ Hà Nội bỗng nhận về "bão like" chỉ vì một hành động nhỏ, ai cũng nức nở khen cách bố mẹ dạy con

Hai em nhỏ Hà Nội bỗng nhận về "bão like" chỉ vì một hành động nhỏ, ai cũng nức nở khen cách bố mẹ dạy con

Netizen

10:13:56 13/03/2025
Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh hai em nhỏ đang băng qua đường tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người không khỏi ngợi khen về hành động văn minh của các em.
BRICS+: Một trung tâm quyền lực toàn cầu mới?

BRICS+: Một trung tâm quyền lực toàn cầu mới?

Thế giới

10:08:05 13/03/2025
Tuy nhiên, xét đến quá trình phát triển của khối và các động lực mạnh mẽ từ bối cảnh toàn cầu hiện tại, cũng có những lập luận thuyết phục để cho rằng điều ngược lại có thể xảy ra.