Hàng trăm phần tử thánh chiến thâm nhập vào Đức
Hiện chưa có dấu hiệu về những kế hoạch đặc biệt ở Đức để chuẩn bị cho một vụ tấn công của các phần tử thánh chiến Hồi giáo này.
Báo Tấm gương (Der Spiegel) của Đức dẫn lời ông Hans-Georg Maassen, người đứng đầu Cục tình báo nội địa Đức ngày 26/2 cho biết, có khoảng 200 phần tử thánh chiến Hồi giáo đã trở lại Đức từ Iraq và Syria.
Ông Hans-Georg Maassen, người đứng đầu Cục tình báo nội địa Đức (ảnh: Deutsche Welle)
Giám đốc an ninh Đức cũng cảnh báo về những khó khăn thực tế trong việc ngăn cản những cá nhân này tiến hành tấn công bởi “khó có thể giám sát suốt 24/24 giờ”, nhưng ông cũng nói thêm rằng, hiện chưa có dấu hiệu về những kế hoạch đặc biệt chuẩn bị cho một vụ tấn công của các phần tử thánh chiến Hồi giáo này.
Video đang HOT
Theo một báo cáo ước tính rằng, 600 công dân Đức đã đến các vùng xung đột ở Trung Đông để gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo và các nhóm cực đoan khác.
Đầu tháng này, Chính phủ Đức đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn những phần tử Hồi giáo cực đoan của nước này tới Iraq và Syria để chiến đấu, tham gia huấn luyện hoặc trợ cấp tài chính cho các tổ chức như Nhà nước Hồi giáo./.
Anh Tuấn Theo Tân Hoa xã
Theo_VOV
Đức "bí mật" dừng xuất khẩu vũ khí sang "vùng dầu mỏ"
- Theo tờ báo Sonntag am Bild thuật lại từ nguồn tin của chính phủ Đức, nước này sẽ ngưng xuất khẩu vũ khí, đồng thời hủy bỏ hoặc dự kiến cho sửa đổi lại một số các hợp đồng giao hàng cho Ả rập Xê-út trong bối cảnh khu vực này đang gặp nhiều bất ổn.
Theo tờ báo, quyết định trên đã đưa ra sau khi Bundessicherheitsrat (Hội đồng An ninh Liên bang Đức) tổ chức họp vào ngày thứ tư vừa qua, với sự có mặt của thủ tướng Đức Angela Merkel và Phó thủ tướng Sigmar Gabriel.
Tuy nhiên, chính phủ Đức đã không tuyên bố chính thức về vấn đề này. Các thành viên hội đồng quản trị an ninh cũng đã "giữ im lặng".
Năm 2013, Đức đã phê duyệt hợp đồng cung cấp vũ khí trị giá 360 triệu euro (400 triệu USD) cho Ả rập Xê-út. Nhiều người xem đây là một bước đi gây tranh cãi khi lo ngại về sự bất ổn cũng như hành động vi phạm nhân quyền trong khu vực này.
Một binh sĩ người Đức đang tập trậnn voi khẩu súng chống tăng
Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng việc cung cấp vũ khí cho Ryadh có thể góp phần suy giảm sự bất ổn của khu vực. Họ lập luận rằng, quân đội Ả Rập được gửi đến Bahrain vào năm 2011 đã dập tắt thành công cuộc nổi dậy của người dân chống lại vương triều.
Quyết định của nước Đức, dù vẫn chưa được chính thức công bố, đã được tiến hành sau khi quyền lực của nhà nước Ả rập Xê-út có sự thay đổi vào ngày thứ Sáu sau cái chết của Quốc vương Abdullah. Em trai cùng cha khác mẹ của ông Abdulah, ông Salman đã lên ngôi vua và cam kết sẽ tiếp tục các chính sách chính trị của người tiền nhiệm. Trong khu vực Trung đông, những quốc gia có hợp đồng vũ khí với nước Đức bao gồm: Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Qatar, Kuwait, Iraq, Jordan, Algeria và Israel.
Tri Thông
Theo_PLO
Đức mong Nga giảm cấm vận nông sản: Điều gì tiếp theo? Chính phủ Đức bày tỏ hy vọng phía chính phủ Nga sẽ giảm nhẹ các lệnh cấm vận đối với hàng nông nghiệp của Đức Truyền thông Đức ngày 11/1/2015, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Christian Schimidt đã cho biết ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận đối với phía Nga để giảm nhẹ các lệnh cấm vận nông sản của Đức....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Châu Phi đối mặt với 'thảm họa sốt rét' giữa lúc bị Mỹ cắt viện trợ

Nga kêu gọi đối thoại chiến lược mới với Mỹ và Trung Quốc

Anh: Cảnh báo sương mù kéo dài, gây gián đoạn giao thông

Belarus cải tổ chính phủ

Liên minh cầm quyền tại Estonia sụp đổ

Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria

Tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nền tảng truyền thông xã hội X

Khu tự trị người Kurd chấp thuận sáp nhập vào chính quyền Syria

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga
Có thể bạn quan tâm

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
Tin nổi bật
09:53:48 11/03/2025
Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
09:43:11 11/03/2025
Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!
Netizen
09:41:55 11/03/2025
Hà Nội: Bé 4 tuổi thoát nguy cơ thủng thực quản do nuốt phải pin cúc áo
Sức khỏe
09:40:22 11/03/2025
Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng
Du lịch
09:18:23 11/03/2025
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên
Sáng tạo
09:00:38 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025