Hàng nghìn người Nhật kẹt trong bão
Hàng nghìn người đang bị cô lập do đường sá hỏng và nước dâng cao trong bão Talas ở miền tây Nhật Bản, sau khi cơn bão làm 42 người thiệt mạng.
Cơn bão Talas đổ bộ vào Nhật Bản từ hôm 3/9 gây mưa lớn, khiến nước sông dâng cao, gây lũ lụt và lở đất phá hủy hàng nghìn nhà cửa, công trình và đường sá. Đây là cơn bão lớn nhất trong vòng 7 năm qua ở Nhật, làm chồng chất thêm gánh nặng cho một đất nước đang nỗ lực hồi sinh sau thảm họa động đất, sóng thần.
Chính quyền địa phương cho hay cơn bão đã làm 42 người thiệt mạng. Trong số đó có một lính cứu hỏa 53 tuổi ở thành phố Kakogawa, tỉnh Hyogo. Ông mất tích vào hôm 4/9 sau khi bị nước lũ cuốn trôi trên sông khi đang làm nhiệm vụ. Thi thể ông vừa được tìm thấy vào sáng qua.
Hiện có hơn 50 người bị mất tích, 100 người khác tại tỉnh Wakayama không thể liên lạc được. Có tới 4.500 người vẫn bị mắc kẹt tại các khu vực khác nhau ở tỉnh này. Đội cứu hộ không thể tiếp cận họ vì hệ thống đường sá đã bị phá hủy.
Tại làng Totsukawa ở tỉnh Nara, hơn 400 người bị mắc kẹt trong các trung tâm sơ tán khi các phương tiện tiếp cận đều đã bị cắt đứt, đường dây điện thoại không hoạt động ở hầu hết các vùng.
Trực thăng cứu hộ giải thoát một người bị nước lũ cô lập tại Nachikatsuura, miền trung Nhật Bản. Ảnh: AP
Video đang HOT
Lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa và Lực lượng Tự vệ Nhật Bản vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích, trong khi chính quyền lên kế hoạch triển khai máy bay phân phát thực phẩm và nước uống đến các vùng bị cô lập bởi cơn bão.
Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda sẽ có chuyến thăm đến các vùng bị ảnh hưởng của cơn bão Talas vào ngày 9/9 tới để khảo sát thiệt hại. Trước đó một ngày, ông sẽ đến tỉnh Fukushima và thăm nhà máy hạt nhân bị tàn phá hôm 11/3.
Cơn bão Talas rời Nhật Bản hôm 4/9 và đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn còn ảnh hưởng đến thời tiết. Nó tiếp tục kết hợp với cơn bão Noru mới hình thành và gây mưa lớn cho miền bắc Nhật Bản
Theo VNExpress
Bão dữ hoành hành Nhật Bản, 70 người chết và mất tích
Ít t 20 nging hơn 50 ngc mch sau khi cơn bo mạnh tên gọi Talas honh hnhn.
2 Wakayamannh h t bi bo Talas.
Talas mang theo ma to gió mạnh lên ti 108km/h sau khi bộoảo Shikoko hôm thứ Bảy.
Cơn bo giây di chuyển quano Biểnn, cơ quan khí tng nc ny chot hôm qua. Nhng cơ quan ny cũng cảnh báo rằng ma to gió ln sẽ còn tiếp tục,e dọan lũt lt.
Kyodo cho hay.
Cây cầu bắc qua sông Nachi nh Wakayama phá hủy.
Một cây cầu bắc qua sông Nachi nh Wakayama nc ln cuối hầu nh hon ton.
Cá cũng cuối ngôing Totsukaw nh Nara, vi ít t 3 ngi chết 7 ngi mch.
NHK củata tin, gần 100 ngng thơng do bo Talas.
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm những ngi mch Tanabe,n.
Mộ Nachikatsuura,n, tn phá bi bo Talas.
Một ngô phá hủying Totsukawa thuộc nh Nara.
Theo Dân trí
Bão Talas đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản Bão đã làm ít nhất 17 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng. Hình ảnh bão Talas từ vệ tinh Giới chức Nhật Bản thông báo, sáng 3/9, cơn bão nhiệt đới có tên Talas đã quét qua miền Tây Nhật Bản từ Thái Bình Dương, mang theo mưa lớn và gió mạnh, khiến ít nhất 1 người chết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025