Hàng loạt vi phạm tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Phần lớn những vi phạm, khuyết điểm tại Ngân hàng Phát triển VN liên quan đến các hoạt động cho vay sai thẩm quyền, không đúng quy định. Nợ xấu tại VDB đến cuối 2010 lên tới hơn 38.000 tỷ đồng, gần gấp đôi mức báo cáo.

Kết quả thanh tra tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) trong năm 2011 được Thanh tra Chính phủ công bố 10/1/2013. Cơ quan thanh tra nhìn nhận với vai trò được xác định là công cụ tài chính của Chính phủ trong việc thực hiện các chính sách về kinh tế – xã hội, VDB đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, đặc biệt là những năm gần đây, ngân hàng này cũng mắc phải khá nhiều vi phạm, khuyết điểm.

Hàng loạt vi phạm tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Hình 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh (bên phải). Ảnh: Hoàng Việt.

Năm 2008 – 2010, ngân hàng chưa thực hiện đúng nguyên tắc chỉ huy động các nguồn vốn với lãi suất thị trường để cho vay khi đã sử dụng tối đa các nguồn vốn không phải trả lãi hoặc lãi suất thấp; chưa có giải pháp chủ động trong việc cân đối giữa huy động vốn, dẫn đến tình trạng vốn đã huy động nhưng chưa sử dụng, còn tồn lớn, khiến việc sử dụng kém hiệu quả, tăng chi phí nghiệp vụ ngân hàng.

VDB cũng mắc vi phạm trong lĩnh vực cho vay khi ban hành quy định và cho vay thí điểm không đúng thẩm quyền, chưa phù hợp với quy định của Chính phủ. Nợ xấu từ việc cho vay thí điểm hiện còn 238 tỷ đồng và rất khó thu hồi. Một loạt vi phạm trong cho vay tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu đã khiến nguy cơ mất vốn cao. Trong đó, tháng 6/2011, việc cho vay 35 dự án đóng mới tàu sông, tàu biển đã có tổng dư nợ hơn 2.500 tỷ đồng.

Ngoài ra, VDB còn cho Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) vay tiền khi chưa đủ thủ tục quy định chỉ định thầu đối với gói thầu vay vốn; không kiểm tra việc sử dụng vốn vay dẫn tới sai mục đích. Trong 1.000 tỷ đồng tạm ứng từ Kho bạc Nhà nước để giải phóng mặt bằng, Vidifi đã sử dụng hơn 334 tỷ đồng trả nợ vay tại ngân hàng khác để kinh doanh thép…

Video đang HOT

Theo tính toán của Thanh tra Chính phủ, các khuyết điểm của VDB trong thẩm định dự án, vi phạm trong thủ tục đầu tư, điều kiện vốn, kiểm tra sau cho vay… đã dẫn đến dư nợ từ vài nghìn đến hơn một chục nghìn tỷ đồng cho mỗi hạng mục. Tính đến 31/12/2010, nợ xấu tại VDB đã lên tới 38.106 tỷ đồng, tương đương hơn 21% tổng dư nợ. Trong khi đó, theo báo cáo của VDB, con số này chỉ là 22.664 tỷ đồng.

Cũng theo cơ quan thanh tra, những khuyết điểm, vi phạm và tình trạng nợ xấu tăng cao là do Hội đồng quản lý của VDB chưa thực hiện tốt trách nhiệm chỉ đạo, ban hành cơ chế cho vay thí điểm chưa phù hợp với quy định. Tổng giám đốc VDB phải chịu trách nhiệm chung về những yếu kém, khuyết điểm trên. Các Phó tổng giám đốc cũng phải chịu trách nhiệm theo từng lĩnh vực được phân công. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính cũng có trách nhiệm liên quan theo từng chức năng, nhiệm vụ cụ thể.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng về việc chỉ đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất những giải pháp xử lý nợ xấu và rủi ro thanh khoản nhằm giúp VDB khắc phục khó khăn, yếu kém. Bộ Giao thông Vận tải kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến Dự án mua tàu để kinh doanh của ĐH Hàng hải có giá cao hơn 2 triệu USD.

“Nếu trong quá trình kiểm điểm, phát hiện có dấu hiệu tội phạm tham nhũng, thất thoát hoặc các tội phạm khác Bộ Giao thông Vận tải chủ động chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra xử lý theo quy định pháp luật”, Phó tổng thanh tra – Ngô Văn Khánh nói.

Phó tổng thanh tra Chính phủ cũng cho biết, một số dự án vay tiền của ngân hàng có dấu hiệu cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tiếp tục điều tra. Cụ thể, Dự án Nhà máy sản xuất cao su Power (do Công ty TNHH Lê Hiệp làm chủ đầu tư) có dấu hiệu lừa đảo khi sử dụng một bộ hồ sơ để vay vốn tại 2 ngân hàng VDB và Techcombank. Số tiền cho công ty này vay là 15 tỷ đồng và có nguy cơ mất vốn…

Theo VNE

'Ôtô tăng 12% mỗi năm, đất cho giao thông tĩnh giữ nguyên'

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, nước ngoài làm đường chỉ 2 năm thì mình làm 4 năm, họ làm 4 triệu một km, mình làm 8 triệu. Ôtô tăng 12% mỗi năm, trong khi đất cho giao thông tĩnh vẫn dưới 1% như 5 năm trước.

2012 được Bộ Giao thông Vận tải xác định là năm chất lượng công trình với hàng loạt biện pháp tăng cường chất lượng đầu tư, như: kiểm tra hiện trường, tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, hoàn thiện tiêu chuẩn trong xây dựng công trình... Nhờ vậy, nhiều dự án đạt và vượt tiến độ, như đường trên cao vành đai 3 Hà Nội, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cảng Cái Mép - Thị Vải, cầu Bến Thủy II, cầu Rạch Chiếc, cảng hàng không Phú Quốc... Bộ đã giải ngân 39.500 tỷ đồng, gấp nhiều lần so với năm trước.

Lần đầu tiên trong 10 năm, số người chết vì tai nạn giao thông trong cả nước giảm dưới 10.000. Toàn quốc đã xảy ra hơn 36.300 vụ tai nạn, giảm 16%, làm chết hơn 9.800 người, giảm 14%, có 38.000 người bị thương, giảm 20%.

Tại các thành phố lớn, ùn tắc giao thông có chuyển biến rõ rệt nhờ các giải pháp, như: tăng vận tải khách công cộng, xây cầu vượt tại nút giao thông lớn... Hà Nội đã giảm từ 124 điểm ùn tắc hiện còn 67, TP HCM có 120 điểm ùn tắc, nay đã giảm còn 76.

Ôtô tăng 12% mỗi năm, đất cho giao thông tĩnh giữ nguyên - Hình 1

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải: "Không thay đổi cách quản lý thì 10 năm sau quay lại chúng ta vẫn là yếu nhất". Ảnh: ĐL.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2012, Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo nhiều địa phương đã kêu thiếu vốn cho hạ tầng giao thông. Ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng, thiếu vốn khiến một số công trình hạ tầng của thành phố không thể triển khai, như 15 km vành đai 2 còn dang dở vì thiếu 15.000 tỷ đồng. Thành phố đã tìm kiếm nguồn vốn, song do doanh nghiệp khó khăn chung nên chưa có.

Ông Nguyễn Văn Thể, Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, phản ánh dự án đường Hồ Chí Minh đang thi công kéo dài tại Đồng Tháp đã khiến số tai nạn giao thông tăng cao, tỉnh mong kết thúc công trình này trong năm 2013. Nhiều tuyến quốc lộ có chất lượng kém hơn đường tỉnh lộ, song không được sửa chữa, tu bổ.

Giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nêu thực trạng nhiều doanh nghiệp vận tải lắp thiết bị hành trình để đối phó, không hiệu quả. Sở kiến nghị Tổng cục Đường bộ đồng bộ hóa thiết bị hành trình, xem xét xây dựng trung tâm điều hành vận tải để quản lý vận tải tuyến cố định tại mỗi địa phương.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao nỗ lực của ngành giao thông trong việc kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, giảm được số người chết dưới 10.000. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra điểm yếu trong quản lý xây dựng, ít có tiêu chí đánh giá chủ đầu tư nào tốt. Khi kiểm tra có nhiều dự án hiệu quả không cao do chủ đầu tư và ban quản lý kém.

"Chúng ta đạt được nhiều kết quả, ra nhiều công trình song vẫn rất kém về chất lượng, hiệu quả, tiến độ. Cần nâng cao chất lượng quản lý xây dựng từ khâu quy hoạch, chuẩn bị đầu tư, năng lực của tư vấn, ban quản lý dự án", Phó thủ tướng yêu cầu.

Ông Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan lớn nhất về đầu tư xây dựng nên kinh nghiệm, cách quản lý phải hiệu quả. Trong bối cảnh vốn đầu tư cho năm 2013 chỉ bằng một nửa năm 2012 thì ngành giao thông cần có nhiều biện pháp kêu gọi vốn đầu tư xã hội bởi nguồn vốn trong xã hội còn rất lớn.

"Không thay đổi cách quản lý thì 10 năm sau quay lại chúng ta vẫn là yếu nhất, trong khi người ta làm đường chỉ 2 năm thì mình làm 4 năm, người ta làm 4 triệu một km thì mình làm 8 triệu, rồi lại đổ hết cho khách quan như mưa gió, do dân không đồng tình...", Phó thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng mục tiêu giảm tai nạn và ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn vẫn phải thực hiện. Đặc biệt, cần có biện pháp tăng diện tích đất dành cho giao thông.

"Ôtô tăng 12% mỗi năm, trong khi đất cho giao thông tĩnh vẫn dưới 1% như cách đây 5 năm. Chúng ta phải cương quyết, có tiêu chí cụ thể mỗi năm thêm bao nhiêu đất cho giao thông. Về sau, khi các hiệp định dỡ bỏ, thuế nhập khẩu ôtô bằng 0, đất cho giao thông không có thì chúng ta nỗ lực đến mấy thì đường vẫn ùn tắc", Phó thủ tướng nhắc nhở.

Năm 2013, ngành giao thông phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, từ 5 đến 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương so với năm 2012. Đây sẽ là năm "Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông".

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục thực hiện "Năm kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình giao thông", hoàn thành giải ngân tất cả nguồn vốn được giao và xin ứng trước kế hoạch năm 2014 để đẩy nhanh tiến độ công trình đưa vào khai thác. Năm 2013, ngành giao thông được giao thực hiện đầu tư công trình bằng nguồn vốn ngân sách là hơn 6.200 tỷ đồng và nguồn vốn trái phiếu Chính phủ là 13.000 tỷ đồng.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025

Tin mới nhất

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng muốn đưa hòn Sơn Chà thành đảo nghỉ dưỡng siêu sang

Đà Nẵng muốn đưa hòn Sơn Chà thành đảo nghỉ dưỡng siêu sang

Du lịch

12:08:35 01/03/2025
Đà Nẵng dự tính nghiên cứu phối hợp với TP Huế đầu tư phát triển hòn Sơn Chà nằm dưới chân đèo Hải Vân thành một đảo nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập dành cho đối tượng khách chi trả cao.
Thời trang hè 2025 không thể thiếu váy maxi

Thời trang hè 2025 không thể thiếu váy maxi

Thời trang

12:06:32 01/03/2025
Phong thái tươi trẻ, ngọt ngào xen lẫn cá tính từ chiếc váy dài mùa hè phù hợp với quý cô ở mọi độ tuổi. Váy maxi hoàn hảo để mặc đi biển, dạo phố nhưng cũng phù hợp cho các buổi hẹn hò, những bữa tiệc mùa hè
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Sao việt

12:03:40 01/03/2025
Ở thời điểm này, Mai Phương đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng, cô phải xác định rõ ràng con đường mình muốn theo đuổi.
Cảm phục người đàn ông phản ứng "nhanh như chớp", lao xuống sông Hồng cứu người đuối nước

Cảm phục người đàn ông phản ứng "nhanh như chớp", lao xuống sông Hồng cứu người đuối nước

Netizen

11:28:13 01/03/2025
Phát hiện một người phụ nữ đang chới với, kêu cứu giữa sông Hồng, anh Hảo bảo người đang đi cùng dừng xe, rồi anh lao thẳng xuống sông cứu người.
8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

Làm đẹp

11:20:20 01/03/2025
Một thành phần phổ biến mà bạn có thể đã nhìn thấy trên các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa là resveratrol. Không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc da; bạn cũng có thể bổ sung qua thực phẩm.
Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Sao thể thao

11:19:34 01/03/2025
Hôm 27/2, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải gây sốt khi tung bộ ảnh nét căng với tạo hình xinh đẹp ngọt ngào khi dự một sự kiện.
6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Sức khỏe

11:11:39 01/03/2025
Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Sáng tạo

11:02:48 01/03/2025
Với hơi hướng mang tới vẻ đẹp có một chút hoài cổ, không gian sống của người trẻ trong căn hộ siêu nhỏ này vẫn là niềm mơ ước của nhiều người.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.