Hàng loạt người buôn chất tạo nạc ở Sài Gòn bị bắt
Sau 2 tháng theo dõi cảnh sát đã bắt nhiều người buôn hàng trăm kg hóa chất tạo nạc trong chăn nuôi.
Lực lượng chức năng kiểm tra công ty của ông Bùi tại đường Vạn Kiếp. Ảnh: A.X
Sau gần 2 tháng theo dõi, chiều 8/12, các trinh sát Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C49 – Bộ Công an phối hợp thanh tra Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn bắt quả tang ông Trần Văn Bùi (39 tuổi, ngụ đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh) đang bán 2 kg chất tạo nạc salbutamol cho Võ Văn Thanh (26 tuổi, ngụ quận 12).
Ông Bùi là giám đốc công ty thủy sản E- Birds chuyên kinh doanh chế phẩm sinh học, sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu 5 năm nay.
Kiểm tra nhà ông này, nhà chức trách tìm thấy một thùng nhựa sau nhà vệ sinh chứa 17,5 kg salbutamol được đậy kín. Nhãn hiệu bên ngoài ghi số chất cấm có xuất xứ Ấn Độ. Cạnh đó, nhiều hóa chất, chai nhựa, nhãn mác không có hạn sử dụng, phụ gia để sản xuất thuốc dành cho nuôi trồng thủy sản cũng bị phát hiện.
Video đang HOT
Một phần “kho” chất tạo nạc các trinh sát thu được. Ảnh: A.X
Về số chất cấm chứa trong nhà, ông Bùi khai mua thùng salbutamol 25 kg của một công ty dược trên đường Đinh Bộ Lĩnh với giá 5 triệu đồng một kg. Ông này bán được 7,5 kg thì bị phát hiện.
Một mũi trinh sát khác đã ập vào kiểm tra công ty cung cấp chất cấm cho ông Bùi nhưng các nhân viên đã đóng cửa, trốn chạy. Phải nhờ sự hỗ trợ của công an địa phương những người này mới chịu về cơ quan điều tra.
Còn Thanh cho biết làm nghề chở thuê thức ăn gia súc. Anh ta được các hộ chăn nuôi “nhờ” mua chất tạo nạc. Thấy có thể kiếm lời cao, thanh niên quê Tiền Giang dò hỏi thì biết công ty E- Birds của ông Bùi. Anh ta mua giá 6 triệu đồng rồi bán lại cho các hộ chăn nuôi ở Đồng Nai, TP HCM giá 7 triệu đồng một kg.
Cảnh sát xác định ông Bùi đã bán khoảng 200 kg chất tạo nạc ra thị trường.
Thùng xanh chứa chất cấm được Bùi giấu kín sau nhà vệ sinh được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: S.H
Chiều tối cùng ngày, các trinh sát bắt thêm Nguyễn Thế Hậu (37 tuổi, ngụ Thủ Đức), Lê Minh Tuấn (48 tuổi, ngụ Phú Nhuận) và một người khác khi đang mua 5 kg salbutamol với giá 15 triệu đồng một kg của một công ty.
Theo một cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chất tạo nạc salbutamol được các hộ chăn nuôi ưa chuộng vì giúp heo lớn “nhanh như thổi”, nhiều nạc nên được mua giá cao. Vì lợi nhuận, thời gian gần đây nhiều người chăn nuôi bất chấp để sử dụng. Mới đây, Bộ phối hợp với lực lượng công an mở đợt cao điểm kiểm tra chất cấm trên toàn quốc đến Tết Nguyên đán.
Sơn Hòa
Theo VNE
Đình chỉ kinh doanh một công ty nhập trái phép chất tạo nạc
Với việc nhập khẩu trái phép một lượng lớn chất tạo nạc salbutamol, một công ty hóa dược ở Hà Nội đã bị đình chỉ kinh doanh thuốc.
Ảnh minh họa
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đình chỉ việc kinh doanh thuốc của Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông (quận Đống Đa, Hà Nội) vì phát hiện doanh nghiệp này nhập khẩu trái phép 200 kg salbutamol (chất tạo nạc bị cấm sử dụng trong chăn nuôi) và bán buôn nguyên liệu salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.
Theo cơ quan chức năng, sau khi nhập khẩu nguyên liệu salbutamol, công ty này đã bán buôn cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (phạm vi sản xuất thuốc hoặc phạm vi bán buôn nguyên liệu làm thuốc).
Ngoài việc bị đình chỉ việc kinh doanh thuốc, công ty còn bị dừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ đăng ký thuốc, hồ sơ nhập khẩu thuốc không thời hạn; tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ký ban hành quyết định.
Đồng thời, Cục Quản lý Dược đã gửi công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Hà Nội xem xét việc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của công ty theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/12/2015.
Ngoài ra, vụ việc này đã được chuyển sang Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) để điều tra.
Salbutamo là nguyên liệu dùng làm thuốc điều trị bệnh hen suyễn với liều lượng rất nhỏ và cần sự kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, khi sử dụng trái phép trong chăn nuôi nhằm mục đích tạo nạc, người ta thường dùng với liều lượng cao hơn gấp 5-10 lần so với quy định, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Mới đây, Cục Quản lý Dược đã có công văn về việc tạm dừng nhập khẩu các nguyên liệu salbutamol và clenbuterol theo các đơn hàng đã được Cục Quản lý Dược cấp phép nhập khẩu từ ngày 20/11/2015 cho đến khi có thông báo mới. Đối với trường hợp đã nhập khẩu hai nguyên liệu này thì doanh nghiệp chỉ được dùng để sản xuất thuốc tại công ty hoặc bán cho các công ty khác có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc phạm vi sản xuất thuốc hoặc phạm vi bán buôn nguyên liệu làm thuốc còn hiệu lực.
Theo Một thế giới
Phát hiện 2 tạ sụn gà thối trên đường đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ 6 thùng xốp chứa hơn 2 tạ sụn gà bốc mùi hôi thối trong bao bì in chữ Lào vừa bị phát hiện khi đang trên đường từ Pắc Sế (Lào) đưa vào TP. Đà Nẵng tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang cùng nhà xe kiểm tra số hàng - Ảnh: Nguyễn Phúc Vào lúc 13 giờ hôm nay, 19.11, trên Quốc...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng
Có thể bạn quan tâm

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico
Thế giới
11:27:23 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi
Netizen
11:16:25 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025