Hàng loạt công trình giao thông lớn sẽ cán đích trong năm 2020

Các ban QLDA đang rốt ráo chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm trong năm 2020.

Hàng loạt công trình giao thông lớn sẽ cán đích trong năm 2020 - Hình 1
Thi công tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Chuẩn bị thông xe hai dự án ODA lớn phía Bắc

Được phát lệnh khởi công từ giữa tháng 5/2018 với tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long là công trình trọng điểm Bộ GTVT triển khai trên địa bàn TP Hà Nội với mục tiêu xóa bỏ điểm đen ùn tắc của ngõ phía Bắc Thủ đô. Đến nay, sau gần 2 năm triển khai thi công, hai gói thầu xây lắp của dự án dài 5,36km đã đạt trên 70% khối lượng, dự kiến đảm bảo hoàn thành toàn bộ công tác thi công vào đầu quý III/2020 theo hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư với các nhà thầu.

Trao đổi với Báo giao thông, ông Phạm Anh Tú, Trưởng phòng Điều hành dự án 1 ( Ban QLDA Thăng Long – đại diện chủ đầu tư) khẳng định: “Tiến độ dự án đang đảm bảo yêu cầu, công tác thi công phần cầu chính sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2020. Dự án đảm bảo thông xe, đưa vào khai thác trong tháng 9/2020″.

Một dự án ODA lớn khác do Ban QLDA Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư cũng chắc chắn đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm 2020 là cầu Thịnh Long (tỉnh Nam Định). Công trình có tổng mức đầu tư 1.158 tỷ đồng, khởi công từ tháng 9/2017 nhằm hiện thực hóa ước mơ nối liền đôi bờ sông Ninh Cơ của người dân hai huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, đến nay, tổng sản lượng thi công của dự án đã đạt trên 90%, phần cầu chính đã hợp long từ tháng 12/2019. Hiện nay, các nhà thầu đang đẩy nhanh thi công, hoàn thiện các hạng mục mặt cầu, mặt đường dẫn, lan can… đảm bảo hoàn thành, thông xe đưa vào khai thác trong tháng 3/2020.

“Cầu Thịnh Long khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ nối liền hai bờ sông Ninh Cơ, nơi đã hình thành các khu công nghiệp với các nhà máy đóng tàu lớn, cảng biển Thịnh Long, Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I, khu nghỉ mát Thịnh Long…; rút ngắn khoảng 10km đối với tuyến vận tải kết nối thị trấn Thịnh Long với TP Nam Định, đồng thời nâng cao khả năng kết nối với các tỉnh trong khu vực trên tuyến đường ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, tiết kiệm chi phí cho các phương tiện vận tải so với hiện nay”, ông Lâm chia sẻ.

Hoàn thành, đưa vào khai thác 28 công trình

Tại khu vực phía Nam, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giai đoạn từ nay đến cuối năm 2020, dự kiến có hàng loạt dự án giao thông hoàn thành, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn về hạ tầng, thúc đẩy phát triển KT-XH cho các tỉnh Tây Nam bộ. Đáng kể nhất là dự án Lộ Tẻ – Rạch Sỏi dài hơn 51km (TMĐT hơn 6.300 tỷ đồng). Đây là tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải cho tuyến QL80 hiện quá tải, rút ngắn thời gian lưu thông từ Kiên Giang đến cầu Vàm Cống, kết nối qua Cao Lãnh đến TP Hồ Chí Minh.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Văn Thi, Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long (chủ đầu tư) cho biết, sản lượng thi công của dự án hiện đang trên 80%, tuyến chính của dự án sẽ hoàn thành trước 30/6/2020.

“Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của công trình. Dự kiến, dự án sẽ thông xe vào cuối tháng 9/2020 và hoàn thành toàn bộ trước 30/12/2020″, ông Thi nói.

Video đang HOT

Khởi công xây dựng từ cuối tháng 1/2020, dự án nâng cấp tuyến đường Quản Lộ – Phụng Hiệp dài 112km đi xuyên 4 tỉnh miền Tây (Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau) đang được Ban QLDA 7 gấp rút chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành vào cuối năm 2020.

“Hai gói thầu đầu tiên của dự án đã được khởi công, chúng tôi đang đẩy nhanh công tác lựa chọn 4 gói thầu còn lại của dự án để triển khai thi công ngay trong thời gian tới, nhằm đảm bảo hoàn thành dự án vào cuối năm 2020″, ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó giám đốc Ban QLDA 7 nói.

Một dự án khác do QLDA 7 làm đại diện chủ đầu tư cũng vừa được triển khai thi công từ đầu năm 2020 là công trình nâng cấp, cải tạo QL53 đoạn Trà Vinh – Long Toàn dài 52km (tổng mức đầu tư 1.202 tỷ đồng). Ông Lê Quốc Dũng, Phó giám đốc Ban QLDA 7 nói: “Toàn bộ công tác xây lắp của dự án sẽ cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2020″.

Đại diện Cục Quản lý xây dựng Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) cho biết, dự kiến trong năm 2020, trong cả nước sẽ có 28 công trình, dự án giao thông hoàn thành, đưa vào khai thác. Trong đó, có nhiều dự án quy mô lớn như: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; dự án BOT đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến QL60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên; dự án xây dựng cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long… góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy phát triển KT-XH đất nước.

Lộ trình hoàn thành các dự án giao thông lớn

- Tháng 3/2020: Thông xe cầu Thịnh Long, tỉnh Nam Định.

- Tháng 3/2020: Hoàn thành dự án BOT cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Lợi tới cảng Bến Súc.

- Tháng 3/2020: Hoàn thành dự án BOT đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến QL60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên.

- Tháng 6/2020: Hoàn thành dự án tuyến tránh TP Kon Tum.

- Tháng 9/2020: Thông xe cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long.

- Tháng 9/2020: Thông xe cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối Nghệ An – Hà Tĩnh.

- Tháng 9/2020: Thông xe tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi.

- Quý IV/2020: Hoàn thành đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với QL1.

- Quý IV/2020: Hoàn thành dự án nâng cấp, cải tạo QL53 đoạn Trà Vinh – Long Toàn.

- Quý IV/2020: Hoàn thành dự án nâng cấp tuyến đường Quản Lộ – Phụng Hiệp.

- Quý IV/2020: Hoàn thành dự án nâng cấp QL30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Theo GTVT

TP.HCM quyết khép kín đường vành đai 2

Ban quản lý dự án kiến nghị TP gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện triển khai, hoàn thành các dự án giao thông lớn.

Sáng 13-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tham dự cuộc họp duyệt các nội dung triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020 của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban QLDA).

Kiến nghị thành lập ban chỉ đạo chung

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban QLDA, cho biết năm 2020 là năm đặc biệt không chỉ kết thúc nhiệm kỳ mà là năm nền tảng cho năm năm sắp tới để hoàn thành một số dự án lớn như khép kín vành đai 2, tuyến đường cao tốc, đẩy mạnh các dự án ở cửa ngõ.

Theo đó, một nhiệm vụ trọng tâm mà Ban QLDA đặt ra trong nhiệm kỳ 2021-2025 là khép kín dự án vành đai 2. Để khép kín dự án này trong năm năm tới, Ban QLDA đề nghị thành lập ban chỉ đạo thực hiện dự án. Đồng thời, kiến nghị các sở, ngành, quận, huyện hỗ trợ Ban QLDA đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để phục vụ triển khai các dự án hạ tầng giao thông liên quan.

Trước rất nhiều dự án đang được đầu tư hiện nay, Ban QLDA đã kiến nghị TP cho phép một tháng giao ban một lần đối với các dự án trọng điểm để báo cáo về tiến độ. Từ đó, thành lập ra một ban chỉ đạo chung nhằm báo cáo và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, ông Phúc cũng kiến nghị đối với các đơn vị như Sở GTVT và Sở Xây dựng, hỗ trợ ban trong công tác trình duyệt các dự án được đầu tư, phê duyệt thiết kế, bản vẽ thi công, dự toán các gói thầu dự án hạ tầng giao thông. Bởi nhiều khi ban vừa phải làm việc với Sở Xây dựng về việc dời cây xanh, chiếu sáng, vừa làm việc với Sở GTVT để phê duyệt các dự án đầu tư mất rất nhiều thời gian.

Đối với Sở TN&MT trong công tác tham mưu về thẩm định giá thì có thể ưu tiên hơn trong quá trình triển khai. Sắp tới, ban sẽ lần lượt gặp các quận, huyện để ký biên bản ghi nhớ phối hợp trong công tác bồi thường.

Do vậy, Ban QLDA cho rằng cần có cuộc họp để thống nhất các vấn đề hoặc đưa ra mốc thời gian cụ thể để các đơn vị đưa ra ý kiến, đến ngày chốt cuối cùng các đơn vị không cho ý kiến thì tiếp tục được triển khai.

TP.HCM quyết khép kín đường vành đai 2 - Hình 1
Đẩy mạnh các dự án ở cửa ngõ sẽ giải quyết nạn ùn tắc giao thông trên các tuyến đường vào thành phố. Trong ảnh: Kẹt xe ở xa lộ Hà Nội, TP.HCM. Ảnh: HTD

Có dự án đội vốn 300%

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Hoan cho rằng Ban QLDA là ban sử dụng nguồn ngân sách TP rất lớn. Khi các dự án của ban đưa vào sử dụng thì hiệu quả kinh tế-xã hội chính trị rất lớn bởi giao thông là huyết mạch của nền kinh tế.

Theo ông Hoan, nguồn vốn hiện là điểm nghẽn của các dự án giao thông, nghẽn ở đâu thì phải gỡ ở đó. Một dự án từ khi chuẩn bị đầu tư đến khi đầu tư sẽ đội vốn rất nhiều, có khi lên tới 300%. Mặc dù vậy, những dự này cũng không biết khi nào có hồi kết bởi cứ làm rồi điều chỉnh, sau đó đội giá lại xin bổ sung từ đầu. Ông Hoan đề nghị phải chung tay tháo gỡ vướng mắc để các dự án sớm triển khai.

Theo ông Hoan, Ban QLDA mới hoạt động, vừa làm vừa chạy nhưng đã làm được rất nhiều việc. Dù vậy, trong quản lý đầu tư cũng phải xác định rõ mục tiêu dự án trong năm là gì, phải có kết thúc, phân công công việc càng kỹ càng tốt. Yêu cầu mỗi chuyên viên phải làm rõ kế hoạch hoàn thành, những khó khăn dự kiến sẽ xảy ra để đưa ra các giải pháp giải quyết cụ thể.

Ngoài ra, Ban QLDA cần lựa chọn ra một số dự án trọng điểm của ban để cùng với lãnh đạo TP, sở, ngành xử lý khi có vấn đề như nút giao An Phú, Bình Triệu. "Dự án nào khó, dự án nào cần làm ngay, cần bàn bạc thì cần ngồi lại để tháo gỡ. Ngay khi một dự án được hoàn thành thì sẽ bổ sung thêm dự án khác vào để cùng nhau theo dõi, đôn đốc" - ông Hoan nói.

Đẩy mạnh xã hội hóa các dự án giao thông

Theo đại diện Sở KH&ĐT, giai đoạn 2021-2025 nhu cầu vốn khá lớn, lớn hơn giai đoạn trước. Do vậy cần kêu gọi nguồn vốn từ bên ngoài. Đây cũng là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, Ban QLDA ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách nhà nước thì cần thu hút từ các nguồn lực xã hội theo từng trường hợp cụ thể.

Trước đó, trong cuộc họp về kế hoạch, nhiệm vụ giải pháp năm 2020 của Sở GTVT, ông Võ Văn Hoan cho rằng hiện vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông rất lớn nên cần đẩy mạnh xã hội hóa. Nếu các dự án thực hiện theo hình thức đầu tư công sẽ vướng rất nhiều thủ tục, kéo dài thời gian, thời gian càng lâu thì vốn càng tăng. Trước vấn đề này, ông Hoan đề nghị Sở GTVT cần lập danh mục đầu tư theo từng giai đoạn. Trong đó, nêu rõ dự án nào sử dụng ngân sách, dự án nào cần tiến hành xã hội hóa... càng nhanh càng tốt.

Theo kế hoạch, năm 2020 Ban QLDA sẽ hoàn thành 32 công trình giao thông lớn và sẽ có 31 dự án dự kiến khởi công. Tổng số vốn giải ngân cho các công trình ước tính khoảng 4.300 tỉ đồng. Trong đó sẽ có nhiều dự án giải quyết ùn tắc ở các điểm nóng như khu vực cửa ngõ TP, sân bay và khu cảng.

ĐÀO TRANG

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tớiÁp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới
16:42:15 05/09/2025
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCMCông an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
15:35:53 05/09/2025
Đang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thươngĐang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thương
11:56:37 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh TuyThủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
12:47:22 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mớiTin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mới
10:08:00 06/09/2025
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngảNhững bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả
00:27:31 05/09/2025

Tin đang nóng

Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2
15:03:12 06/09/2025
Nữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung độngNữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung động
15:55:56 06/09/2025
Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?
15:07:08 06/09/2025
Không ai dám cưới Lưu Diệc PhiKhông ai dám cưới Lưu Diệc Phi
14:29:33 06/09/2025
Johnny Trí Nguyễn nói về mối quan hệ với người cũ sau chia tayJohnny Trí Nguyễn nói về mối quan hệ với người cũ sau chia tay
13:29:14 06/09/2025
Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?
12:57:19 06/09/2025
Ngoại hình khác lạ của Hoàng Mập sau khi giảm 52 kgNgoại hình khác lạ của Hoàng Mập sau khi giảm 52 kg
14:03:22 06/09/2025
Cuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồngCuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồng
16:04:07 06/09/2025

Tin mới nhất

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

12:33:12 06/09/2025
Trong lúc vui chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An không may ngã xuống mương nước. Người anh trai 4 tuổi đi cùng nhanh trí chạy vào nhà hô hoán người lớn, giúp em thoát nạn.
Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng

Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng

12:19:04 06/09/2025
Sinh hoạt đắt đỏ mà thu nhập giảm sút, nhiều công nhân rời bỏ TPHCM, về quê sinh sống nên các khu nhà trọ mất khách, nhiều nơi tới gần 50% phòng trống.
Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

12:12:43 06/09/2025
Sản lượng tiêu thụ điện trong tháng 6, 7 và 8 của bà Đào Bích Lan (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) đều là 670 kWh, tương ứng số tiền 2.169.396 đồng/tháng.
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

14:49:28 05/09/2025
Người đàn ông ở Đồng Nai trượt ngã xuống giếng sâu hơn 20m trong lúc say rượu. Cảnh sát đã lập tức triển khai phương án cứu hộ, đưa nạn nhân lên an toàn.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ

Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ

10:25:00 05/09/2025
Liên quan đến trang trại bò tại xã Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) nuôi gần 900 con ngay sát khu dân cư nhưng chưa được cấp phép, chính quyền địa phương đã lập biên bản kiểm tra.
Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

08:15:42 05/09/2025
Trong lúc rủ nhau ra ao nước gần nhà câu cá, 2 cháu nhỏ tại xã Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) không may trượt chân rơi xuống ao, đuối nước tử vong.
Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

07:31:26 05/09/2025
Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Báo chí sửa đổi; Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật An ninh mạng; Luật Chuyển đổi số... là những dự án luật đang được Chính phủ cho ý kiến.

Có thể bạn quan tâm

Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

Pháp luật

18:39:00 06/09/2025
Theo cảnh sát, sau khi gây án, Phúc đi về nhà lấy 1 khẩu súng kíp rồi bỏ trốn lên rừng. Cảnh sát đang ráo riết truy tìm đối tượng này.
Volkswagen Tiguan có thêm phiên bản mới, giá gần 880 triệu đồng

Volkswagen Tiguan có thêm phiên bản mới, giá gần 880 triệu đồng

Ôtô

18:28:08 06/09/2025
Volkswagen Tiguan L Pro 2026 được bổ sung thêm tùy chọn màu sơn trắng laser, đồng thời loại bỏ màu hồng (glow pink). Hệ sinh thái Tencent trước đây cũng đã bị loại bỏ và thay thế bằng hệ thống điều khiển từ xa.
Điểm danh những thực phẩm giàu kali nhất, tốt cho sức khỏe

Điểm danh những thực phẩm giàu kali nhất, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

18:23:36 06/09/2025
Cơ thể người trưởng thành cần trung bình từ 3.500 4.700 mg kali mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa đạt được mức khuyến nghị này trong khẩu phần ăn.
Mẹ đảm đứng bếp 4 tiếng, làm mâm cỗ Rằm tháng 7 đẹp mỹ mãn

Mẹ đảm đứng bếp 4 tiếng, làm mâm cỗ Rằm tháng 7 đẹp mỹ mãn

Sáng tạo

18:04:22 06/09/2025
Rằm tháng 7 là dịp lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nhiều gia đình chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để dâng lên ông bà, tổ tiên.
Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!

Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!

Sao châu á

17:52:21 06/09/2025
Sau khi anh hổ Running Man Kim Jong Kook - người đàn ông độc số 1 showbiz Hàn Quốc - đi lấy vợ, hôm nay (9/6), khán giả xứ kim chi tiếp tục nhận được tin vui từ thánh ế Leeteuk (Super Junior).
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?

Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?

Sao việt

17:40:35 06/09/2025
Sau 7 năm lùm xùm, khi Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh lần lượt lên tiếng làm rõ, khán giả càng tò mò, người đàn ông này giờ ra sao?
Sắc vóc không kém hoa hậu của Thiếu tá làm MC thuyết minh ở đại lễ 30/4 và 2/9

Sắc vóc không kém hoa hậu của Thiếu tá làm MC thuyết minh ở đại lễ 30/4 và 2/9

Netizen

17:40:01 06/09/2025
Là một trong số những giọng đọc thuyết minh ở cả hai nhiệm vụ A50 và A80, nữ Thiếu tá này nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm của khán giả.
Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"

Nhạc việt

17:31:34 06/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm hát vang Giai Điệu Tự Hào tại Quảng trường Ba Đình khiến nhiều người xúc động. Ít ai biết ca khúc ra đời trong 30 phút từ buổi chào cờ hơn mười năm trước.
Lời nguyền câu lạc bộ khét tiếng nhất showbiz: Bao nhiêu thành viên bấy nhiêu thảm kịch

Lời nguyền câu lạc bộ khét tiếng nhất showbiz: Bao nhiêu thành viên bấy nhiêu thảm kịch

Nhạc quốc tế

17:24:43 06/09/2025
Khi những tài năng lẫy lừng khuất núi ở cùng một độ tuổi, công chúng bắt đầu đặt câu hỏi: Đó là trùng hợp, hay có điều gì uẩn khúc đằng sau con số 27?
Bữa tối với 4 món ngon lành, làm nhanh mà chi phí bỏ ra cực rẻ

Bữa tối với 4 món ngon lành, làm nhanh mà chi phí bỏ ra cực rẻ

Ẩm thực

16:18:34 06/09/2025
Một bữa cơm ấm cúng không cần cầu kỳ, chỉ cần 4 món đơn giản, hai mặn hai chay, là đủ để vừa ngon miệng vừa tiết kiệm, lại đánh bại mọi hộp cơm ship về!
EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

Thế giới

15:45:37 06/09/2025
Các nước EU đặt mục tiêu phê duyệt các đề xuất vào tháng tới. Lệnh cấm khí đốt của Nga cần được sự chấp thuận của đa số các nước EU, nghĩa là Hungary và Slovakia, hai nước đã phản đối biện pháp này, không thể ngăn cản.